Gợi ý lộ trình học tiếng Hàn cực chuẩn cho người mới bắt đầu

Gợi ý lộ trình học tiếng Hàn cực chuẩn cho người mới bắt đầu

Trong thời kỳ hội nhập quốc tế, ngoại ngữ là một trong những hành trang quan trọng giúp bạn dễ dàng tìm được công việc mơ ước và kết nối với bạn bè năm châu. Ngoài tiếng Anh, hiện nay nhiều người cũng tìm học các ngoại ngữ thông dụng khác như: tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Nhật,…

Nếu bạn đang có ý định học tiếng Hàn để đa dạng hóa vốn ngoại ngữ, gia tăng cơ hội việc làm hay đơn giản chỉ để tự hiểu khi nghe nhạc, xem phim Hàn thì hãy bỏ túi ngay lộ trình học tiếng Hàn cực chuẩn cho người mới bắt đầu dưới đây nhé.

Những lý do bạn nên lựa chọn học tiếng Hàn Quốc

(Những lý do bạn nên lựa chọn học tiếng Hàn Quốc)

Lựa chọn học ngôn ngữ Hàn là một lựa chọn khá lý tưởng vì các bạn trẻ có thể dễ dàng xin đi du học Hàn Quốc. Đối với công việc, phiên dịch là một nghề khá lý tưởng, bởi vì mức phí dịch bài khoảng 100 USD/ngày. Bên cạnh đó còn có cơ hội hợp tác làm ăn với các doanh nghiệp Hàn Quốc, tạo thuận lợi để xin việc. Không chỉ vậy bạn còn được biết thêm một ngôn ngữ.

Lộ trình học tiếng Hàn bài bản, hiệu quả cho người mới bắt đầu

Khi bắt đầu tiếp cận một ngôn ngữ nào đó, chúng ta cần vạch ra kế hoạch, lộ trình để quá trình học đạt được kết quả tốt nhất. Học tiếng Hàn cũng không ngoại lệ.

(Lộ trình học tiếng Hàn bài bản, hiệu quả cho người mới bắt đầu)

Đối với những người mới tiếp xúc với tiếng Hàn, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bỡ ngỡ và gặp nhiều trở ngại như: khó tiếp nhận bảng chữ cái tiếng Hàn, không biết chọn tài liệu nào để học, chưa nắm được phương pháp học hiệu quả,… Đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn lộ trình học tiếng Hàn hiệu quả ngay sau đây:

Bước 1: Nắm chắc bảng chữ cái và cách phát âm

Trong bảng chữ cái tiếng Hàn có các nguyên âm và phụ âm, các bạn hãy cố gắng dành tất cả sự chú ý để học một cách nhanh nhất. Đơn giản hơn nữa là hãy viết từ đó ra thật nhiều lần cho tới khi thuộc, sau đó là luyện phát âm sao cho chuẩn nhất. Đối với những bạn mới học, đừng gấp, hãy tập phát âm chậm nhưng đúng nhất để tránh những lỗi sai sau này khó sửa.

Bước 2: Công phá từ vựng

Lời khuyên dành cho người mới học tiếng Hàn đó là bạn nên củng cố từ vựng mới bằng cách tập dịch các bài báo tiếng Hàn, xem vietsub nhạc Hàn hoặc đọc truyện tranh Hàn Quốc. Bên cạnh đó, các bạn nên đặt mục tiêu rõ ràng cho mình mỗi ngày học bao nhiêu từ, theo đó 5 từ mới là con số lý tưởng và đừng quên ôn từ cũ nhé.

Bước 3: Rèn luyện ngữ pháp

Về cách học ngữ pháp, muốn thuộc lòng nhanh nhất thì các bạn nên đặt các ví dụ tượng trưng cho cấu trúc ấy, chép vào tờ giấy ghi chú, dán trên bàn học hoặc ở nơi nào dễ thấy để tiện cho việc ghi nhớ. Hãy tập đặt câu dần dần từ câu đơn giản đến phức tạp.

Bước 4: Nghe – Nói nhiều nhất có thể

Điều quan trọng nhất của việc học ngoại ngữ chính là có thể dùng vào giao tiếp thông thường. Vì thế 2 kỹ năng Nghe – Nói được xem là cơ bản, trọng yếu nhất khi bạn học tiếng Hàn.

Bạn có thể tận dụng bất cứ cơ hội nào để nói: tại lớp học, khi gặp bạn bè người Hàn trên đường phố, thậm chí là tự nói một mình ở nhà. Hãy trút bỏ tâm lý “sợ sai” khi học tiếng Hàn. Càng nói nhiều, càng sai nhiều, bạn sẽ càng có cơ hội chỉnh sửa và hoàn thiện kỹ năng của mình.

Song song đó, bạn cũng nên luyện nghe những ca khúc tiếng Hàn, xem phim của Hàn Quốc và các bản tin đài. Chú ý là trước khi nghe, bạn hãy suy nghĩ về đề tài đó để giúp bạn có thể phán đoán về những gì sắp nghe. Các bạn cần nghe ý chính trước rồi phán đoán ra nội dung, sau đó nghe đi nghe lại nhiều lần để có thể hiểu được nguyên văn. Không nên xem bài trước khi nghe, chỉ xem để kiểm tra từ sau khi đã nghe. Bên cạnh đó, trong lúc nghe, bạn cũng nên tập đọc hoặc nói theo để nâng cao chất lượng giao tiếp.

Tóm tắt lộ trình học tiếng Hàn: Viết đẹp – Phát âm chuẩn – Học từ vựng tiếng Hàn – Học ngữ pháp tiếng Hàn – Luyện nghe và nhắc lại mỗi ngày.

Một số lưu ý cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn

(Một số lưu ý cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn)

Chúng ta có một số lưu ý nhỏ nên tránh khi học, đó là:

  • Lười nói
  • Quá trình học đứt đoạn
  • Không ôn tập từ vựng và ngữ pháp thường xuyên
  • Không tập nghe và dịch
  • Không luyện viết chữ
  • Không ghi chú lại những điều hay trong quá trình học

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu với bạn lộ trình học tiếng Hàn bài bản, hiệu quả dành cho người mới bắt đầu. Sau những chia sẻ của bài viết, hy vọng bạn đã hình dung khái quát về phương hướng học tiếng Hàn đúng đắn. Bạn đừng quên truy cập vào website https://trangkorean.com để download các Giáo Trình, Tài Tiệu (miễn phí) và tham khảo kinh nghiệm, lộ trình, phương pháp để có thể tự học tiếng Hàn đạt Topik 5 và đi làm phiên dịch của mình. Cũng như đăng ký các khóa học ”tự học tiếng Hàn cùng Trang Korean” nhé!

Chúc các bạn có những trải nghiệm học Hàn ngữ thú vị mỗi ngày!