Học để làm gì? Tại sao phải học? Học như thế nào để HIỆU QUẢ nhất

Học để làm gì? Tại sao phải học? Học như thế nào để HIỆU QUẢ nhất

Học để làm gì? Tại sao phải học? Học như thế nào để HIỆU QUẢ nhất. Mỗi người có một mục đích khác nhau nhưng đều cần phải xác định được mục đích rõ ràng sẽ giúp bạn có những phương hướng và kế hoạch cụ thể cho quá trình học của mình. Hãy cùng gia sư Đăng Mình tìm hiểu xem học để làm gì nhé?

1/ Học Để Làm Gì : Học Để Làm Người

Học để LÀM GÌ

Học để làm gì?

Trọng tâm chính của sự nghiệp giáo dục là việc học, tiếp thu kiến thức và không ngừng phát triển kiến thức chứ không đơn giản dừng lại ở việc một bên truyền đạt chương trình học và một bên tiếp thu một cách thụ động.

Khi tiếp xúc với giáo dục, tiếp nhận kiến thức, bạn cần tự đặt ra cho mình 3 câu hỏi: Học cái gì? Học làm gì và học như thế nào? Trong đó, câu hỏi học để làm gì là quan trọng nhất. Bởi khi bạn đã trả lời được câu hỏi này, tự khắc những câu hỏi khác sẽ có câu trả lời.

Các bạn tham khảo chuyên mục CẨM NANG HỌC TẬP để tìm hiểu thêm rất nhiều những kiến thức mới giúp các em học tập tốt hơn nhé

Để muốn biết học làm gì bạn xem Video này nhé

Trẻ em là một trang giấy trắng. Những gì được tô vẽ lên đó là những điều trẻ sẽ thể hiện khi trường thành. Trẻ được tô vẽ bởi những nét vẽ xấu, nguệch ngoạc thì sẽ phát triển sai hướng. Trẻ được tô vẽ cẩn thận, được uốn nắn từng nét chữ thì sẽ thành người có nhân cách, có ích.

Vậy tại sao phải học? Mỗi chúng ta trước hết học để làm Người, loại bỏ đi phần Con trong bản chất và hướng đến một nhân cách tốt hơn. Học để biết cách đối nhân xử thế, để sống giữa cộng đồng mà không cảm thấy lạc lõng, không đơn lẻ và tạo được dấu ấn đẹp – đấy mới chính là mục đích sống.

hoc de lam gi

Học để thành tài

2/ Tại Sao Phải Học : Học Để Nâng Cao Giá Trị Bản Thân

Bạn có thể chọn cách sống mờ nhạt giữa hàng vạn người và chấp nhận mình là một người bình thường, không có gì nổi bật. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn có mình một cuộc sống sôi động, khẳng định bản thân, khẳng định giá trị riêng và được người đời chú ý bởi những giá trị mà bạn mang lại cho cuộc sống này. Điều này tùy thuộc hoàn toàn vào con người bạn.

Không ai có quyền áp đặt cuộc sống của bạn. Bạn hoàn toàn tự lựa chọn con đường đi riêng cho mình. Chỉ bằng cách học, học nữa, học mãi, bạn mới có thể khẳng định được giá trị bản thân giữa hàng vạn, hàng triệu người.

đi học để làm gì

Cần xác định được mục tiêu học để làm gì ngay bây giờ

3/ Học Để Làm Gì : Học Để Tự Lập, Để Thành Công

Những tham vọng của con người là vô hạn. Hãy tham vọng về một cuộc sống tươi đẹp, tự do mua sắm, tự do du lịch, khám phá thế giới, làm từ thiện… và ghi danh mình vào danh sách những tỉ phú, triệu phú của thế giới… bằng cách trang bị cho mình kiến thức vững chắc từ hôm nay.

Học để làm gì? – Bạn đừng thắc mắc vì sao những thiên tài, những tỉ phú thế giới thường giang dở việc học. Họ không thể theo được quá trình học ở trường nhưng họ học bằng những cách khác nhau. Điểm chung giữa họ là nếu không học hỏi, họ không thể thành công.

Học Để Làm Gì : Học Để Tự Lập, Để Thành Công

Học để lập nghiệp

4/ Tại Sao Phải Học : Học Để Báo Hiếu

Học giỏi, thành công, thành đạt… là cách mà bạn báo hiếu những đấng sinh thành của mình. Bất cứ bậc phụ huynh nào cũng luôn mong muốn con của mình thành đạt với những thành tích học tập đáng nể. Đôi khi, hạnh phúc đối với đấng sinh thành chỉ cần có thế.

Chắc hẳn, bạn đã tìm ra được câu trả lời học để làm gì rồi chứ? Vậy, vấn đề bây giờ là phải học như thế nào? Học những gì? Hãy liên hệ ngay với Trung tâm gia sư Sư Phạm Hà Nội Giỏi để được chúng tôi tư vấn trực tiếp.

5/ Học Như Thế Nào Để Hiệu Quả

a, Tìm gia sư tại nhà giúp bạn học giỏi

Ngoài việc phải tự mình lỗ lực học thật tốt bạn cũng có thể nghĩ đến trường hợp tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà. Việc học cùng gia sư có rất nhiều ưu điểm mà bạn không nên bỏ qua như :

– Hình thức học 1 -1 sẽ giúp người học được giáo viên chăm sóc chu đáo ( Giảng tập trung và học tập trung )

– Lựa chọn được thời gian và địa điểm học theo mong muốn

– Giáo viên cũng là bạn, sẽ khiến người học thoải mái khi học và hỏi bài

– Việc học bài, hỏi bài và hướng dẫn sẽ dễ dàng và chi tiết hơn

Vì thế, nếu có thời gian và điều kiện bạn cũng nên nghĩ đến việc tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà là giáo viên. sinh viên.

=> Xem thêm : bảng giá gia sư 2019 để tìm cho mình phương án tốt nhất nhé.

b, Cách tự học để học giỏi

Khi bạn đã biết học để làm gì rồi thì việc tiếp theo sẽ là học như thế nào cho hiệu quả, để học giỏi thì phải làm như thế nào? Cùng tham khảo những cách học giỏi hiệu quả sau để tìm được câu trả lời phù hợp nhất nhé.

Nếu bạn muốn học giỏi môn Toán thì xem cách học giỏi môn Toán sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp học tốt nhất đối với Toán.

Nếu bạn là người yêu thích và muốn học tốt môn Hóa thì hãy xem cách học giỏi Hóa sau để tìm cho mình phương pháp học hiệu quả.

Hoặc tham khỏa cách học giỏi Tiếng Anh để tham khảo phương pháp học ngoại ngữ hay nhé.

Bình Luận Facebook

bình luận

. trẻ tự kỷ