TƯ QUÂN BẤT KHẢ TRUY

Thiên Quan Tứ Phúc Đồng Nhân Bí Quyết Thành Công Của Hoa Thành Chủ Tác giả: 流云下酒 (Đã có sự cho phép của tác giả)

(Tác giả: Đây là một bài phân tích ba xàm vô cùng tâm huyết và nghiêm túc :v)

—- Hoa Thành, nhân xưng Huyết Vũ Thám Hoa, quần áo đỏ rực như lá phong, da trắng như tuyết, tuấn mỹ nhất ba giới. Giàu số một quỷ giới, tổng tài đưa công ty [Chợ Quỷ Taobao] ra thị trường, chủ nợ lớn của bá chủ thủy giới – Hạ Huyền, phò mã của công chúa độc nhất của đế quân thiên giới – Tạ Liên, là hình mẫu bạn lữ lý tưởng của vô số cô nương lớn nhỏ, đại ân nhân của chúng quỷ quỷ giới cùng chúng thần tiên giới… Hoa Thành có được thành tựu như ngày hôm nay, không thể không nhắc tới bảy thói quen tốt tám trăm năm như một ngày của hắn.

Một, có tổng mục tiêu kiên định. Hoa Thành có một mục tiêu cuối cùng của đời người —- đón dâu Tiên Lạc, Thái tử điện hạ Tạ Liên. Tạ Liên là quý nhân cành vàng lá ngọc của hắn, xinh đẹp lại hiền lương, Hoa Thành yêu thích từ nhỏ, theo đuổi tới tám trăm năm mới ôm được vào tay. Có thể thấy Hoa Thành rất có lòng kiên định. Hoa Thành nói nếu hắn thích thứ gì sẽ luôn ghi nhớ trong lòng, một ngàn lần, mười ngàn lần vĩnh viễn không thay đổi. Có mục tiêu sống rõ ràng, cũng kiên định hướng tới nó thì một ngày nào đó nhất định sẽ thực hiện được mục tiêu đó. Toàn bộ cuộc sống của con người cũng như cuộc đời của quỷ, Hoa Thành đều xoay quanh tổng mục tiêu này để hành động. Hai, xây dựng từ những mục tiêu nhỏ.

Đầu tiên xác định một mục tiêu nhỏ, sau khi thực hiện được lại đặt ra mục tiêu kế tiếp, không ngừng tiến về phía mục tiêu lớn hơn. Mục tiêu của cuộc đời không thể một bước đạt thành mà phải từng chút từng chút tích lũy mới thành công, thấm thoắt nước chảy đá mòn. Ví dụ như Hoa Thành định ra mục tiêu nhỏ: Tạc một trăm triệu (?) bức tượng thần của thái tử điện hạ. Hắn ở trong Đồng Lô hơn mười năm, dốc hết toàn bộ tình yêu cùng thành kính điêu khắc tượng thần cho Tạ Liên. Từ khi mới mắt đầu mắt lé miệng lệch, càng về sau càng sống động hơn, chất lượng cuộc sống làm quỷ của Hoa Thành tăng vọt, cuối cùng hoàn thành mục tiêu này. Tạ Liên nhìn thấy vô cùng cảm động, đáp ứng lời cầu hôn của Hoa Thành ngay tại chỗ. Một ví dụ nữa về mục tiêu nhỏ của Hoa Thành, xây cung điện lớn nhất cho Tạ Liên, ai cũng không sánh được. Đây còn là mục tiêu hắn định ra thời còn niên thiếu, sau khi hắn thành Tuyệt rồi mới có năng lực hoàn thành mục tiêu này. Thế là có Thiên Đăng Quán, có ba ngàn ngọn đèn cho thần vũ đại đế xách dép mười con phố.

Ba, cho người hoa hồng, tay còn hương thơm. (Ý là giúp đỡ người khác cũng là tạo điều kiện thuận lợi cho chính mình).

Hoa Thành phát tài giàu có, cưới mỹ nhân, lên tới đỉnh quỷ sinh còn không quên dấn thân vào sự nghiệp làm công ích. Chợ Quỷ của hắn thu nhận chứa chấp hàng trăm vạn cô hồn dã quỷ, tạo công việc ổn định để bọn chúng được ấm no, có nơi để nương náu. Chúng quỷ ở Chợ Quỷ kinh sợ hắn nhưng cũng càng kính trọng hắn. Quý nhân Tạ Liên của hắn đi tới Chợ Quỷ nhìn thấy tình cảnh này vô cùng hài lòng, đám quỷ ở đó cũng thay đổi đa dạng phương pháp để phu nhân thành chủ vui vẻ. Hoa Thành không chỉ giúp quỷ mà còn giúp thần.

Bởi vì người yêu của hắn là thần, người yêu phải giúp đỡ người khác thì hắn cũng sẽ giúp người khác. Hắn trợ giúp Quân Ngô ngăn cản núi Đồng Lô mở, giúp đỡ chúng thần sau khi Quân Ngô ngã ngựa. Mặc dù hắn chẳng thích đám thần kia nhưng vì hắn theo đuổi Tạ Liên, nhẫn nhịn việc người thường không thể nhịn mới có thể làm được việc mà người thường không thể làm. Bốn, khi ngươi nổi giận nhớ mỉm cười, làm chủ cảm xúc của mình.

Tính tình Hoa Thành không tốt, nhưng hắn biết khống chế tâm tư của bản thân, thống trị tâm tình chính mình. Mỗi thời điểm sắp nổi giận, hắn vẫn giữ vững nụ cười. Mặc dù trong mắt một vài người, nụ cười này ít nhiều rất giả dối nhưng ít ra so với một số người há mỏ ngậm miệng là chó Hoa Thành chó xx Tạ Liên, bị bản tính của mình khống chế, Hoa Thành tỏ ra trưởng thành hơn nhiều. Hơn nữa hắn chưa bao giờ cười giả tạo với Tạ Liên, Tạ Liên là ý nghĩa sống của hắn, là người hắn đặt trong lòng, nụ cười của hắn với Tạ Liên vĩnh viễn chân thành nhất, thuần túy nhất. Cái này gọi là chín chắn.

Năm, đầu tư có lợi nhuận.

Tài sản hiện có của Hoa Thành, không thể không tính tới bộ óc quản lý tài sản vô cùng tinh thông. Hắn gây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng, mở Chợ Quỷ Taobao, vừa tạo phúc cho tam giới, thùng tiền của hắn cũng nhiều nhất. Sản phẩm ở Chợ Quỷ phong phú đa dạng, cái gì cần có đều có. Được hoan nghênh nhất chính là kẹo đường có vị quỷ, không cần biết ngươi là người hay thần, chỉ cần ăn một viên là đảm bảo quỷ khí ngút trời, ai cũng không nhận ra được ngươi giả quỷ, hơn nữa giá cả thực tế, phục vụ đúng chỗ, có thể nói là chiêu bài của Chợ Quỷ. Dĩ nhiên, chỉ làm ăn ngoài sáng không đủ, Hoa Thành có tầm nhìn xa trông rộng, hắn chọn hai người mặc định cho vay với lãi suất cao. Người đầu tiên chính là Hắc thủy huyền quỷ – Hạ Huyền. Hạ Huyền có thể nói là nghèo nhất tam giới, hắn mượn Hoa Thành rất nhiều tiền, hơn nữa còn không trả được. Thật ra thì Hoa Thành cũng không muốn hắn trả lại, đây chính là biểu hiện về tầm nhìn xa của Hoa Thành. Hắn không để cho Hạ Huyền trả tiền, thay vào đó hắn muốn Hạ Huyền nằm vùng trên Thượng Thiên Đình thám thính tin tức của người yêu. Sau khi tìm được còn này nọ với người trong lòng trên địa bàn của người ta, không hề kiêng kị. Không sai, có tiền muốn làm gì cũng được. Người thứ hai chính là người yêu của hắn – Tạ Liên. Hắn không cho Tạ Liên vay tiền mà là mượn pháp lực, Hoa Thành không hổ ông lớn tài chính, cho mượn pháp lực đồng thời còn thu lãi, cách thức lại là hắn định đoạt. Quốc sư cho rằng Tạ Liên như vậy là lên thuyền bị gian quỷ quấn thân. Theo quan hệ ngày càng thân thiết của hai người, phương thức ngày càng không thể miêu tả. Hoa thành chủ hạ cờ quá hay. Sáu, khiêm tốn chơi xỏ, cao ngạo làm việc. Hoa Thành chưa bao giờ khua môi múa mép khoe khoang, nhưng mỗi việc hắn làm đều chứng minh thực lực cùng nguyên tắc của bản thân. Ví dụ, đốt ba mươi ba thần miếu. Ba mươi ba vị thần quan này đã từng ức hiếp điện hạ nhà hắn, hắn không trổ tài miệng lưỡi nhanh nhảu, cũng không phải không biết năng lực của bản thân, hắn ghi tạc ba mươi ba vị thần quan này thật kỹ, đợi thời cơ chín muồi một hơi giải quyết sạch sẽ, quân tử báo thù mười năm không muộn! Hắn đối xử với Tạ Liên cũng là nói ít làm nhiều. Ví như ở Khuynh Tửu Đài, hắn bảo Tạ Liên rời đi một lát, khiến Tạ Liên không ngờ răng y chờ tới không phải Hoa Thành mà là một chiếc xe xa hoa nạm vàng. Tâm hồn của Tạ Liên rối rắm rất nhiều, rất ư tức giận với trò đùa “thành thân” của hắn, như này sao có thể đùa được? Chuyện này hẳn là thật chứ! Bảy, Phan lư đặng tiểu nhàn (*)

(Phan: ý chỉ đẹp trai như Phan An. Lư: ý chỉ có năng lực tình dục mạnh mẽ như con lừa. Đặng: ý chỉ nhiều tiền như Đặng Thông thời Hán. Tiểu: Ý là khôn khéo, đối xử cẩn thận, tỉ mỉ với người thương của mình. Nhàn: Rảnh rỗi. Ý là có thời gian rảnh sẽ ở bên cạnh người yêu. Hiểu như vậy, ai có nghĩa đúng hơn thì mong góp ý)

Đây là điểm cuối cùng, cũng là bí quyết thành công nhất. Không có điểm này, sáu điều phía trước cũng bỏ đi.

Phan: Tất nhiên là phải đẹp trai như Phan An rồi. Nếu như diện mạo xấu xí, người ngươi yêu sẽ không bao giờ nhìn ngươi tới lần thứ hai, làm sao có câu chuyện tiếp theo được? Thử nghĩ một ông chú tạo ra hơn mười vạn bức tượng của ngươi, hơn nữa trong đó còn có cả “beep” nữa, đây không phải là yêu, đây là biến thái. Hoa Thành – chim sa cá lặn, hoa nhường nguyệt thẹn, không người sánh bằng, hắn không làm phò mã thì ai làm hở?

Lư: Nói trắng ra là vừa lớn vừa tốt. Nếu như không có điểm này, cho dù ngươi có đẹp trai đến mấy, sau khi cua được người ta rồi, lúc cưới về sinh hoạt cũng không mấy tốt đẹp, người thương không được thỏa mãn sẽ dễ ngoại tình. Hoa Thành như thế nào? Chúng ta mỏi mắt mong chờ.

Đặng: Là có tiền thôi. Có câu vợ chồng nghèo khổ trăm chuyện đau thương, Hạ Huyền chính là minh chứng, nghèo tới mức bây giờ còn chưa được tái hôn. Hoa Thành không giống vậy, giàu nhất quỷ giới, Tạ Liên muốn cái gì, hắn chỉ cần quẹt thẻ mua mua mua, mua hết, mật mã là sinh nhật của ngươi.

Tiểu: Chính là quan tâm cẩn thận tỉ mới tới người mình yêu. Điểm này không thể tìm được sơ hở của hắn để công kích, có người bắt nạt Tạ Liên -> hắn đốt miếu người ta; Tạ Liên muốn giết người -> Hoa Thành giết thay y; Tạ Liên muốn cứu người -> Hoa Thành cũng thay y cứu giúp; Tạ Liên nói muốn một bức vẽ Thái tử duyệt thần -> Hoa Thành xoẹt xoẹt vài bút vẽ rất sống động; Tạ Liên muốn pháp lực -> Hoa Thành kéo qua hôn luôn…

Nhàn: Chính là có thời gian. Hoa Thành theo đuổi Tạ Liên tám trăm năm, ai có thể bỏ thời gian với người trong tim ra so với hắn? Có ai rảnh rỗi chế tạo đạo quán, tạo hang thần? Chợ Quỷ bận trăm công nghìn việc, hắn còn có thể bớt chút thời gian đánh các loại phó bản, hắn không thành công thì ai thành công?

Hắn còn luyện chế đồ dùng cao cấp bướm bạc vô cùng quyến rũ, vừa có thể làm vũ khí công kích sắc bén vừa có thể làm đồ chơi, lúc thu hình khi lại thu âm, còn có thể truyền tin tức, có thể nói là tiêu chuẩn ngọn núi cao nhất của khoa học kỹ thuật trong tam giới. Không có những thứ lúc rảnh rỗi này, chỉ biết kéo chân sau điện hạ nhà bọn họ. Trên đời không có việc gì khó, chỉ cần dám bỏ thời gian.

Dĩ nhiên, thành công không chỉ thuộc về một mình Hoa Thành, chỉ cần có những thói quen, phẩm chất tốt đẹp, kiên trì bền bỉ, bất kỳ ai cũng có thể trở thành tinh anh trong công việc.

Tin tưởng chính mình, ngươi chính là Hoa Thành kế tiếp. ——- Tác giả: Ta thật sự đang nói xàm xí thôi. Ngoài ra vô cùng xin lỗi Hắc Thủy lão đại, không so sánh sẽ không có đau thương.

Editor: Ui tui thích bài này dã man, thích thật ấy!!!!!