Ứng dụng Nông nghiệp – Chăn nuôi

Cải thiện tình trạng đất trồng hoa mõm sói với đá Perlite, ươm giống hoa mõm sói với đá trân châu Perlite, đá Perlite Giữ nước, giữ ẩm cho bề mặt đất vào mùa hè nắng nóng, kỹ thuật giâm cành hoa mõm sói với đá trân châu Perlite.

HOA MÕM SÓI SNAPDRAGON LÀ GÌ?

Snapdragon hay Antirrhinum là một chi thực vật có hoa, hiện nay được xếp trong họ Plantaginaceae. Hoa của loài du nhập và được trồng tại Việt Nam được gọi là hoa mõm chó, hoa mõm sói hay hoa mép dê, còn tên gọi phổ biến trong tiếng Anh của các loài là dragon flowers hay snapdragons.

Bởi hoa có sự tương tự tưởng tượng như mặt của con rồng há và khép miệng khi bị ép từ các bên. Hoa mõm sói là một loài hoa đẹp, kiêu sa, tượng trưng cho sự kiêu căng, ngạo mạn.

Các nhà thiết kế hoa nhận thấy hình dạng của hoa, sự sẵn có quanh năm và phạm vi màu sắc dễ chịu có giá trị cao trong các thiết kế hoa.

1. Rocket snapdragons: bông hoa mọc sát nhau, thân cây cứng cáp, chịu nhiệt tốt. Chúng cũng có tám màu

2. Bright Butterfly Snapdragons: Cánh hoa của chúng trông giống như một chiếc chuông mở hơn là đôi môi. Những bông hoa, có bảy màu, tụ lại với nhau nhiều hơn một chút

3. Madame Butterfly Snapdragons: Có các màu đậm hơn như đỏ, tím, hồng, cam, vàng, trắng

4. Sonnet Snapdragons: Rất cứng cáp và dễ trồng do có bộ rễ khỏe. Hệ thống rễ này cũng giúp chúng chịu được môi trường ẩm ướt rất tốt

5. Black Prince Snapdragon: lá màu tím sẫm và hoa màu đỏ đậm. Thân cây của chúng rất cứng cáp và dài

6. Tahiti Snapdragons: thuộc giống lùn, sự lựa chọn hoàn hảo cho cây lót tầm thấp.

7. Chandelier Snapdragons: Có hình dáng giống một bụi cây, lá và hoa vươn xa sang một bên.

8. Chandelier Snapdragons: bông hoa màu trắng “mở” rất thơm

9. Aroma Series Of Snapdragons: Khác biệt ở những mùi hương

10. Lucky Lips Snapdragons: cánh hoa nhiều màu, vành của mỗi cánh hoa cũng được xếp một cách tinh tế với một màu hồng tươi

11. Chantilly Snapdragons: thân cứng cáp, hình cánh bướm và có mùi thơm nhẹ dễ chịu.

12. Floral Showers Snapdragons:vòi hoa sen nở hoa là loài siêu lùn

13. Liberty Classic Snapdragons

14. Night And Day Snapdragons cánh hoa màu đỏ sẫm gần như màu đen. Điều ngăn cách chúng là bộ hàm màu trắng tương phản của chúng.

15. Royal bride snapdragons:

16. Twinny Snapdragons: các màu như đào, vàng và cam.

17. Frosted Flame Snapdragons: lá của chúng có màu trắng ngà và xanh lục, và hoa của chúng có nhiều màu hồng, đỏ, vàng và kem.

18. Candy showers snapdragons.

TRỒNG HOA MÕM SÓI SNAPDRAGON QUY MÔ LỚN VỚI ĐÁ TRÂN CHÂU PERLITE

Hoa mõm sói Snapdragons thường được trồng trong đất hoặc giá thể hay trực tiếp trên mặt đất hoặc trên luống cao.

Hoa mõm sói Snapdragon ưa môi trường đất thoáng xốp, ẩm, nhiều dinh dưỡng với chiều cao khoảng 30-40cm với độ pH trung tính từ 6.0-7.0.

Là loài hoa có tuổi thọ ngắn, nên cần bổ sung phân bón hữu cơ tự nhiên.

Hoa mõm sói phát triển tốt nhất trong môi trường có độ ẩm, không khí đầy đủ để bộ rễ phát triển, không bị ngập úng nước.

Nhưng môi trường có độ thoáng khí cao sẽ cần phải tưới thường xuyên, bởi vậy việc lựa chọn giá thể trồng cho các tiêu chí thoáng khí – giữ nước – giữ độ ẩm cũng là câu hỏi cho nhiều người trồng hoa mõm sói.

Và với những đặc điểm cấu tạo nhiều lỗ khí và đặc điểm vật lý, hóa học đá trân châu Perlite đã trở thành 01 loại giá thể lý tưởng để trồng hoa mõm sói:

 • Chứa nhiều khoáng chất tự nhiên
 • Có khả năng giữ nước trên bề mặt, trong những lỗ nhỏ. Khả năng thấm hút cao gấp 4 lần so với trọng lượng của nó
 • Không chứa chất độc hại và không gây dị ứng. Không phân hủy, không thối rữa, ngăn cản sự phát triển của vi sinh vật.
 • Dễ dàng phối trộn với các loại phân chuồng như trùn quế

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PERLITE TRONG TRỒNG HOA MÕM SÓI

1. Cải thiện tình trạng đất trồng hoa mõm sói với đá Perlite

Nếu bạn đang muốn bắt đầu một nông trại trồng hoa mõm sói số lượng lớn, hãy bắt đầu kiểm tra đất của bạn có tốt hay không?

Nếu là những loại đất nặng, dính hãy cải tạo bằng việc xới đất, ủ phân trùn quế, rải một lớp mỏng đá perlite sau đó làm luống cao lên, để đất có dinh dưỡng – độ thông thoáng khí và nước, một môi trường cho hệ thống rễ cây phát triển.

Hoặc nếu trồng trong chậu dài, thùng chứa thì có thể trộn hỗn hợp 50% đất + 50 % hỗn hợp đá trân châu Perlite, Vermiculite, rêu than bùn, … Giá thể này không có sinh vật gây bệnh và có thể được sử dụng trực tiếp mà không cần xử lý.

2. Ươm giống hoa mõm sói với đá trân châu Perlite

Trộn rêu than bùn Peatman với đá trân châu Perlite để ươm hạt hoa mõm sói tốt nhất. Rêu than bùn là độ thấm của vật liệu, giữ nước tốt, tăng khả năng thấm hút của bất kỳ hỗn hợp ruột bầu và đất vườn sử dụng rêu than bùn.

Lưu ý nếu trộn với mụn dừa thì cần xử lý 2 chất độc hại là Tanin và Ligin rồi đưa vào hỗn hợp giá thể ươm.

Snapdragons có thể được sản xuất quanh năm ở hầu hết các vùng khí hậu. Các giống được phân loại thành các nhóm dựa trên các điều kiện phát triển tối ưu của chúng.

 • Nhóm 1: Ngày ngắn, ánh sáng yếu, nhiệt độ ban đêm 7-10 độ C
 • Nhóm 2: Ngày ngắn, ánh sáng vừa phải, nhiệt độ ban đêm 10-13 độ C
 • Nhóm 3: Ngày trung bình đến dài, ánh sáng trung bình đến cao, nhiệt độ ban đêm 13-16 độ C
 • Nhóm 4: Ánh sáng cao, ngày dài, nhiệt độ ban đêm cao hơn 16 độ C

3. Giâm cành hoa mõm sói với đá trân châu Perlite

Phương pháp cắt cành giâm không phải đợi hạt giống nảy mầm. Tuy nhiên để sử dụng giâm cành, bạn sẽ cần phải có một cây cũ từ mùa trước với chồi.

Kỹ thuật lấy rễ trong nước là một kỹ thuật nhân giống đơn giản, đảm bảo đủ độ ẩm đến thân cây.

Chỉ cần cắt các đoạn khoảng 15cm thêm một nút ở phần chồi.

Loại bỏ những chiếc lá sẽ ở dưới cùng của cành phần cắm vào nước. Lá chìm trong nước sẽ thối rữa và làm ô nhiễm nước.

Chuẩn bị những bình nước sạch đã khử clo bằng việc để ngoài trời 24-48 tiếng. Bỏ lượng đá trân châu Perlite vào trong nước, sau đó cắm phần nhánh đã tỉa vào nước.

Với khả năng không phân hủy, không thối rữa, ngăn cản sự phát triển của vi sinh vật sẽ kích thích môi trường lý tưởng cho rễ mọc.

Sau khi cành giâm có hệ thống rễ bắt đầu phát triển, hãy trồng rễ trong chậu.

Trước đó, xử lý đất trồng trộn với hỗn hợp đá perlite, đá vermiculite, rêu than bùn và ít phân trùn quế để cải thiện chất lượng đất.

Rải một lớp đá perlite size to ở phía dưới các thùng chứa, chậu có lỗ thoát nước, sau đó đổ hỗn hợp vào chậu, cắm cây, nén lại (do hỗn hợp có các loại đá nên không sợ bí khí.

Sử dụng một chiếc đũa hoặc bút chì tạo lỗ trong chậu đất, rồi đặt nhẹ nhàng cành đã ra rễ xuống, phủ nhẹ đất xung quanh.

4. Đá Perlite Giữ nước, giữ ẩm cho bề mặt đất vào mùa hè nắng nóng

Rải một lớp Perlite lên bề mặt đất trồng vào mùa hè sẽ giúp giảm thiểu nhiệt ở bên ngoài tác động tới đất, giữ cho đất ẩm, hạn chế việc bốc hơi.

Bên cạnh đó, lớp trân châu Perlite còn hạn chế cỏ dại mọc lên, hút nước của hoa mõm sói.

MẸO CHĂM SÓC CÂY SNAPDRAGON

Ánh sáng: cây ưa nắng sáng nhiều, cây hấp thụ nhiều ánh nắng cây cho hoa nhiều và màu sắc hoa đẹp hơn. Nếu cây đặt trong nhà nên cho cây tắm nắng ít nhất 4 giờ mỗi ngày để cây có khả năng quang hợp tốt. Vào thời điểm nắng nóng kéo dài nên cho cây vào chỗ râm mát tránh cây bị bốc hơi nước sẽ nhanh khô rễ.

Đất trồng: cây cho hoa liên tục để có được điều này yêu cầu đất cần tơi xốp, khả năng thoát nước tốt.

Tưới nước: việc tưới nước cho cây cần được làm thường xuyên bởi cây chia nhiều cành nhánh, cần có lượng nước nhiều để nuôi cây.

Bón phân: định kỳ ít nhất 4 tháng nên bón phân cho cây để cây có chất dinh dưỡng hấp thụ cho nhiều hoa hơn.

Phòng sâu bệnh cho hoa mõm sói: Bệnh phấn trắng, bệnh héo do nấm Fusarium, sâu, bọ trĩ, bệnh thối thân do nấm Pythium – dùng thuốc trừ sâu thảo mộc hoặc phun thường xuyên 2-3 ngày. Thường xuyên tỉa bỏ lá úa, già để rễ thông thoáng, giảm nấm bệnh.

THU HOẠCH, LƯU TRỮ & VẬN CHUYỂN HOA MÕM SÓI

Những bông hoa có chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng là những bông được thu hoạch với tối thiểu 5-7 bông hoa còn nguyên.

Thu hoạch cành non dẫn đến màu sắc hoa kém phát triển và kích thước hoa giảm.

Để có tuổi thọ bình hoa tối đa, hãy đặt cành cá chép vào nước càng sớm càng tốt sau khi thu hoạch. Loại bỏ các tán lá ở một phần ba phía dưới của thân cây, sau đó phân loại và bó lại.

Để có điều kiện sử dụng hoặc vận chuyển ngay lập tức, hãy đặt hoa vào nước ấm 21-25 độ C có chứa chất bảo quản hoa và giữ ở nhiệt độ 7-10 độ C ít nhất từ ​​6 đến 8 giờ hoặc qua đêm.

Snapdragons nên được lưu trữ và vận chuyển thẳng đứng mọi lúc. Có thể được bảo quản trong 3 đến 4 ngày, ở nơi khô ráo hoặc trong nước ở 4 độ C.

Nếu được bảo quản khô, hãy bù nước và điều kiện giống như đối với hoa mới cắt.

Để bảo quản lâu hơn (5-10 ngày), chỉ chọn những cành có chất lượng cao nhất, bọc từng cành bằng ni lông để ngăn hút ẩm và giữ thân trong chất bảo quản ở nhiệt độ không khí 0-4 độ C.

ĐƠN VỊ BÁN ĐÁ TRÂN CHÂU PERLITE TRỒNG HOA MÕM SÓI CHẤT LƯỢNG

Công ty TNHH TMDV XNK Quốc tế Bảo An (Bảo An Green) chuyên cung cấp số lượng lớn các loại đá khoáng sản đa năng và nguyên liệu giá thể nhập khẩu phục vụ cho nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng.

Bao gồm các sản phẩm: Đá trân châu Perlite; Đá khoáng Vermiculite; Đá bọt Pumice; Vỏ thông Habitat nhập khẩu; Đất nung Akadama Nhật bản; Rêu than bùn Peatman

 • Khả năng cung cấp số lượng lớn cho các nông trại quy mô lớn phục vụ nông nghiệp; cho các công ty xây dựng quy mô 100 cont/năm.
 • Nhận đặt hàng kích thước Perlite theo tiêu chuẩn và theo yêu cầu
 • Tư vấn tùy theo mục đích sử dụng của khách hàng
 • Chính sách sỉ – lẻ Perlite “siêu tiết kiệm”
 • Cam kết nhập khẩu Perlite chính hãng
 • Hỗ trợ chi phí vận chuyển toàn quốc

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sản phẩm Đá trân châu Perlite phù hợp nhất và giá tốt nhất hiện nay:

 • Website: baoangreen.vn
 • Hotline: 093.666.2211