Khán giả phản ứng dữ dội với cái kết “cẩu huyết” của “Hoa Du Ký”: Tôi đang xem cái quái gì thế này?

Sau hơn 3 tháng phát sóng, Hoa Du KýA Korean Odyssey đã khép lại với cái kết gây thất vọng toàn tập. Trong suốt quá trình tập 20 lên sóng, hàng loạt người hâm mộ vẫn cầu mong Son Oh Gong (Lee Seung Gi) và Jin Sun Mi (Oh Yeon Seo) sẽ có cái kết viên mãn sau bao sóng gió. Vậy mà đời không như mơ, Hoa Du Ký với hàng loạt tình tiết gây tranh cãi và thất vọng.

Cụ thể, trong tập cuối của Hoa Du Ký, Son Oh Gong bị mất trí nhớ và sống tách biệt. Jin Sun Mi, nhận “lệnh” từ Soo Bori, quay về trần gian để giúp Son Oh Gong tháo vòng kim cô. Quanh đi quẩn lại, Tề Thiên Đại Thánh nhớ về những kỉ niệm hạnh phúc bên Jin Sun Mi, song đó cũng là lúc cô biến mất hoàn toàn. Trước khi Jin Sun Mi ra đi, Son Oh Gong đã tặng cho cô một con mắt của mình, dùng nó làm dấu ấn để anh có thể tìm được cô. Sau đó, Son Oh Gong nhờ Sa Ngộ Tĩnh (Jang Gwang) chuyển lời tới Ma Vương (Cha Seung Won) rằng anh sẽ xuống… âm phủ “quậy” một phen để tìm cho ra Jin Sun Mi. Hành trình Hoa Du Ký kết thúc với lời tuyên bố của Son Oh Gong trên con đường vắng: “Hãy đợi anh. Anh đến tìm em. Vì anh yêu em”.

Hàng loạt khán giả quốc tế đã vô cùng phẫn nộ với cái kết lửng lơ này, bởi đến cuối cùng, Jin Sun Mi và Son Oh Gong cũng không thể bên nhau. Một số khán giả, do quá kích động, nên đã tuyên bố tẩy chay thể loại thần thoại – tình cảm của Hàn Quốc bởi những siêu phẩm gần đây đều có xu hướng gây hụt hẫng và khó chịu. Họ đã chia sẻ quan điểm của mình: “Cái quái gì thế này? Tôi dành 3 tháng của mình cho một bộ phim kết thúc không có hậu ư? Tại sao họ lại không ở bên nhau chứ?”, “À phải rồi. Lại một bộ phim truyền hình thần thoại Hàn Quốc cực kì vớ vẩn. Tôi thậm chí còn không ngạc nhiên, buồn hay thất vọng nữa cơ. Tôi chả quan tâm nữa rồi. Có lẽ đã tới lúc ngừng xem những phim truyền hình thần thoại, đặc biệt là khi chúng đến từ Hàn Quốc. Chị em nhà Hong, tôi sẽ không bao giờ xem phim của các người nữa và đó là lời hứa danh dự”, “Kết thúc này còn tệ hơn cả “Goblin” nữa”.

“Thật luôn? Điên tiết quá mà! Cái kết không hề trọn vẹn. Đây là một câu chuyện sáng tạo, nhưng cái kết thì gây nản hết sức. Cả một tập phim toàn mấy cảnh hồi tưởng. Xem mà khó chịu luôn!”, “Bộ không dành được 5 giây để quay cảnh Jin Sun Mi ở địa ngục à? Tự dưng lại nhảy sang cảnh Son Oh Gong lái xe đi. Bài hát cuối cùng của phim bảo “Đi đi, hãy đi đi” như thể đang cười vào mặt chúng ta vì đã trông chờ quá nhiều vào “Hoa Du Ký”. Thôi thì hãy quên những đoạn khó chịu và nhớ lại những kỉ niệm vui thôi”.

“Tôi thật sự chán nản với cái kết này. Thật thất vọng. Họ cho chúng ta một bộ phim tuyệt vời và một cái kết không thể nào dở hơi hơn”, “Nếu kết thúc thế này thì nên dừng ở tập 18, để Hắc Long tàn phá thế giới. Tất cả cùng chết, vậy còn đẹp hơn!”, “Tôi rất thích phim Hàn, nhưng hầu hết chúng đều gặp một vấn đề chung: Mở đầu thì tuyệt vời và bùng nổ nhưng cái kết lại giống như bom xịt. Từ “Goblin”, “Scarlet Heart Ryeo”, “Master’s Sun”, “Fight for My Way”, và bây giờ là “Hoa Du Ký”. Biên kịch Hàn nên học cách viết lại kết phim đi”.

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng đây là cái kết đẹp vừa đủ. Bởi nếu Jin Sun Mi tiếp tục sống thì cô cũng sẽ bị cuốn vào vòng xoáy sinh – lão – bệnh – tử. Chẳng lẽ lúc đó, Son Oh Gong phải chờ đợi hàng trăm năm giống như Ma Vương (Cha Seung Won) để được gặp lại người con gái mình yêu? Hoặc giả sử, nếu Jin Sun Mi bỗng dưng được hồi sinh thì cái kết này còn… dở hơi hơn nữa. Thế nên, việc để Jin Sun Mi thoát khỏi kiếp phàm trần, xuống âm ti đợi Son Oh Gong giải thoát có vẻ hợp lý hơn. Dẫu gì anh cũng là tiên, lại có pháp lực vô biên, có ai dám ngăn cản anh đi tìm tình yêu đích thực của mình cơ chứ? Song, nhìn chung, dù phe thuận tác giả có lên tiếng giải thích, thanh minh ra sao thì phe “anti” kết phim Hoa Du Ký vẫn phản ứng vô cùng mạnh mẽ.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về tập 20 của Hoa Du Ký?