55+ Tranh tô màu bông hoa đơn giản và đẹp nhất dành cho bé gái

Một trong những chủ đề gần gũi và đơn giản nhất đối với các bé là tranh tô màu bông hoa. Hầu như các bạn nhỏ đều được làm quen với những nét vẽ cơ bản về bông hoa từ ngày đầu tiên cầm bút. Và việc điểm tô những bông hoa này thực sự khiến các bé cảm thấy vô cùng thích thú; đặc biệt là các bé gái. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những bức tranh tô màu bông hoa đáng yêu nhất nhé

Hướng dẫn tải xuống tranh tô màu bông hoa cho bé

Để tải xuống hình tranh tô màu bông hoa trắng đen ở các định dạng jpg, jpeg, png các mẹ em bé hãy thực hiện theo hướng dẫn như sau:

  • Bước 1: Truy cập tới đường dẫn google drive tại đây
  • Bước 2: Tải về tập tin chứa hình bông hoa tô màu cho bé
    • Lưu ý: Do file tô màu bông hoa ở chất lượng cao, nên thời gian tải về có thể hơi lâu
  • Bước 3: Giải nén tập tin
  • Bước 4: Đọc file hướng dẫn giải nén file bông hoa tô màu cho bé gái

1. Tại sao các bé gái lại thích tranh tô màu bông hoa?

Dựa trên những sở thích tuỳ thuộc vào giới tính thì hầu hết các bé trai thích những bức tranh thiên hướng mạnh mẽ; như siêu nhân, siêu anh hùng,… Còn đối với các bé gái thì lại yêu thích những điều nhẹ nhàng, ngọt ngào và dễ thương. Bởi vậy, một điều hiển nhiên rằng những bức tranh tô màu bông hoa luôn nằm trong sở thích của các bé gái.

Tranh tô màu bông hoa cơ bản nhất

Mỗi loại hoa mang một hương thơm riêng và màu sắc riêng gợi mở trí tò mò muốn được tìm hiểu ở các bé. Ngoài ra các bé gái lại thường khá tỉ mỉ và khéo léo trong việc trang trí và tô màu; khiến cho bức tranh về những bông hoa dường như trở nên sinh động và rạng rỡ. Đây cũng chính là 1 nguồn động lực; cũng như cảm hứng để các bé gái của chúng ta thêm yêu những bức tranh về hoa lá, cây cỏ.

2. Giới thiệu những bức tranh bông hoa sinh động và đẹp nhất

Trong thế giới thiên nhiên xung quanh chúng ta có biết bao nhiêu loài hoa xinh đẹp. Những bông hoa này không chỉ thu hút những mọi ánh nhìn; mà còn kích thích các bạn nhỏ phát triển khả năng hội hoạ. Cùng tìm hiểu về những mẫu tranh từ đơn giản đến chi tiết sau đây nhé.

2.1. Bông hoa năm cánh cơ bản phù hợp cho bé 2-3 tuổi

Đây là bài học đầu đời không chỉ đối với các bạn nhỏ mà trong chúng ta ai cũng đều trải qua. Chỉ với những nét vẽ đơn giản, 1 hình trò nhỏ là nhuỵ và 5 hình trong gắn xung quanh là ta đã xong 1 bông hoa năm cánh. Bây giờ chỉ cần bắt tay vào tô màu, đây là công đoạn yêu thích nhất của các bạn nhỏ. Mỗi bông hoa là mỗi màu sắc rực rỡ, các bé có thể lựa chọn bất cứ màu sắc nào mình yêu thích.

2.2. Tranh tô màu bông hoa sen hồng dễ thương

Có lẽ các bé gái sẽ khá ấn tượng với mùi hương thơm nhẹ của những đoá sen. Khi tô màu đến loại hoa này, nhất định ba mẹ phải giới thiệu với con đây chính là Quốc hoa của nước ta. Loài hoa mang biểu tượng của đất nước Việt Nam xinh đẹp.

Ngoài màu hồng, hoa sen còn có các màu trắng, vàng, tím,… Tranh tô màu hoa sen thường là đoá sen đơn giản, đầm sen, hay búp sen và lá sen,…

2.3. Những bông hướng dương rạng rỡ

Nhiều bạn nhỏ thường có thói quen gọi hoa hướng dương là những bông hoa mặt trời. Với màu vàng rực rỡ, những bông hoa này luông nở hướng về phía có ánh mặt trời. Ngoài ra, hãy cho các bạn nhỏ biết loại hoa này còn có công dụng tạo ra hạt hướng dương mà ông bà thường mua vào các dịp Tết đến.

Những mẫu tranh về hoa hướng dương thường là 1 bông đơn giản; hay cả cánh đồng hoa hướng dương rực rỡ dưới nắng vàng,…

2.4. Các mẫu tranh tô màu về hoa cúc

Hoa cúc cũng là một trong những loài hoa khá quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Bởi vậy các bé có nhiều điều kiện để tìm hiểu về các loại hoa cúc. Không chỉ đa dạng về màu sắc vàng, trắng, tím,… mà hoa cúc còn đa dạng về chủng loại cúc đơn, cúc ghép, cúc đại đoá, cúc hoạ mi,…

Tranh tô màu về hoa cúc đẹp nhất

Thế nên tranh tô màu với chủ đề hoa cúc dường như không quá khó đối với các bé gái. Hơn thế nữa, hãy cho các bé biết công dụng ngoài trang trí của loài hoa này. Ví dụ như làm trà, làm mỹ phẩm, làm thuốc,…

2.5. Hoa đồng tiền đủ màu sắc

Ngoài ý nghĩ mang đến những điều may mắn, hoa đồng tiền còn tượng trưng cho hạnh phúc và tài lộc. Cũng tương tự như hoa cúc, hoa đồng tiền có nhiều cánh và cũng đa dạng về màu sắc; như đỏ, vàng, cam, tím, trắng,…

Một lưu ý nhỏ cho các bé khi tô màu những bông hoa nhiều cánh; đó là cần chuốt màu thật gọn gàng và tô màu thật khéo léo. Bởi rất dễ bị lem màu ra xung quanh, làm mất mĩ quan của bức tranh.

Một số mẫu tranh bông hoa dành riêng cho các bé gái

Khỏi mất công tìm kiếm đâu xa, bài viết này chúng tôi đã sưu tầm những mẫu hoa vô cùng sinh động và đáng yêu dành cho các bé đây!

Tranh tô màu hoa hồng xinh xắn nhất

Tranh tô màu bông hoa năm cánh đơn giản nhất

Tranh tô màu bông hoa đáng yêu nhất cho bé gáiTranh tô màu bông hoa đáng yêu nhất cho bé gái

Tranh tô màu chậu hoa sinh động nhất

Tranh tô màu đoá hồng đơn giản mà đẹp nhất

Tranh tô màu bông hoa và chị ong nâu

Tranh tô màu vườn hoa tulip đáng yêu nhất dành cho bé gáiTranh tô màu vườn hoa tulip đáng yêu nhất dành cho bé gái

Tham khảo thêm nhiều chủ đề tô màu hấp dẫn cho bé tại: https://thientu.com.vn/tranh-to-mau-hoa-qua-cho-be