Top 25 Hình Chú Tiểu Đẹp, Ngây Thơ, Dễ Thương Nhất – An Viên TV

Hình chú tiểu ngồi thiền với gương mặt ngây thơ, dễ thương luôn là nguồn cảm hứng của nhiều người mong muốn tu tập, hướng Phật pháp.

I/ Đôi nét về hình ảnh chú tiểu

Trong đạo Phật, bất kể ai đều có thể tu tập, hướng mình vào cửa Phật để gieo duyên, học tập kinh kệ. Từ người già đến trẻ nhỏ, người đã có gia đình muốn từ bỏ sân si cõi hồng trần.

Đối với những gia đình có con nhỏ được gửi vào chùa “cầu đạo” thì sẽ phải xuống tóc. Tuy nhiên, vì các bạn còn nhỏ nên nhà sư sẽ để để chừa 1 phần tóc nơi đỉnh đầu. Chỏm tóc đó được gọi là “Tiểu”, nam được gọi là tiểu tăng, nữ được gọi là tiểu ni.

Đồng thời, khi các chú tiểu tu tập trong chùa càng lâu, chỏm tóc sẽ càng dài. Khi nhìn vào độ dài của chỏm tóc, người ta có thể biết được tiểu đồng đó đã tu tập được lâu hay chưa.

hình chú tiểu

Vì các chú tiểu được cha mẹ gửi vào chùa cầu đạo từ nhỏ nên các tiểu này thường được giao cho các công việc nhẹ nhàng, phù hợp như: giặt giũ, quét sân, nấu cơm,… Khi lớn hơn, chú tiểu sẽ được sư thầy cạo sạch tóc và bắt đầu nhận những nhiệm vụ quan trọng hơn.

Khi vào chùa, ngoài việc phụ giúp các huynh đệ, sư phụ việc vặt, các chú tiểu sẽ được thiền niệm, dạy giáo pháp, tu tâm, gieo duyên,… Theo các Quý sư, việc dạy dỗ chú tiểu rất được chú trọng bởi từ bé không uốn nắn, ắt hẳn sau khó nên người.

Vì vậy, thật không khó để bắt gặp hình chú tiểu vóc dáng nhỏ bé nhưng đã biết làm việc phụ giúp sư thầy trong chùa. Thi thoảng, chúng ta sẽ thấy những chú tiểu ngồi thiền niệm, đọc giáo pháp của các sư huynh truyền cho 1 cách đáng yêu, vô cùng trong sáng. Đó cũng là lý do hiện nay rất nhiều tượng chú tiểu dễ thương ngồi lạy Phật, thiền,… đang được sản xuất và bày bán trên thị trường để trao đi nguồn cảm hứng về Phật pháp.

II/ Bộ sưu tập hình chú tiểu ngồi thiền, lạy Phật, chibi dễ thương

Hình chú tiểu đáng yêu được nhiều người yêu nghệ thuật chụp ảnh, vẽ lại và đăng tải trên các trang mạng xã hội. Truyền hình An Viên đã sưu tập và gửi tới bạn đọc hình ảnh chú tiểu đẹp nhất, dễ thương ngay dưới đây:

ảnh chú tiểu

hình chú tiểu lạy phật

hình chú tiểu chibi

hình ảnh chú tiểu

hình ảnh chú tiểu ngồi thiền

hình ảnh chú tiểu buồn

hình chú tiểu dễ thương

hình nền chú tiểu

hình chú tiểu đẹp nhất

hình nền 4 chú tiểu

hình ảnh chú tiểu ngây thơ

hình chú tiểu đẹp

hình ảnh chú tiểu dễ thương

ảnh chú tiểu hoạt hình

ảnh chú tiểu cute

hình ảnh chú tiểu đẹp nhất

hình ảnh chú tiểu ngộ nghĩnh

ảnh chú tiểu dễ thương

hình ảnh 4 chú tiểu dễ thương

hinh chu tieu

ngộ nghĩnh chú tiểu hoạt hình

hình chú tiểu ngộ nghĩnh

chú tiểu hoạt hình

Trên đây là bộ sưu tập hình chú tiểu đẹp nhất đã được anvientv.com.vn chọn lọc gửi tặng bạn đọc. Hãy theo dõi trang để cập nhật các thông tin mới nhất về Phật giáo.

Truyền hình An Viên không bán các sản phẩm tranh, ảnh, tượng,.. liên quan đến Phật giáo. Bài viết chỉ có tính chất tham khảo thông tin.