Hé lộ những tên được đặt nhiều nhất Việt Nam hiện nay

Các bước đặt tên được đặt nhiều nhất Việt Nam

Với mong muốn tìm cho con những cái tên vừa hay lại ý nghĩa, hợp phong thủy có nhiều cha mẹ chọn cùng 1 cái tên. Đó cũng là lý do mà tracuuthansohoc.com thống kê được danh sách những tên được đặt nhiều nhất Việt Nam. Cùng tìm hiểu đó là những tên gì và cách để đặt tên đúng cách cho con trong bài viết nhé!

Các bước đặt tên được đặt nhiều nhất Việt Nam

Trước khi khám phá danh sách tên được đặt nhiều nhất Việt Nam thì các bạn cần tham khảo một số lưu ý khi đặt tên cho con. Dù đó là những cái tên được đặt nhiều nhất ở Việt Nam hay tên độc lạ thì ba mẹ cũng cần nhớ những bí quyết đơn giản như sau:

Xem ý nghĩa tên cho con ngay tại:

Họ tên:

Giới tính:

Tuyệt đối tránh chọn tên phạm húy bề trên trong gia đình, dòng họ

Cụ thể, ba mẹ không được chọn tên trùng với tên của những người trong họ ở thứ bậc cao hơn kể cả người đã mất và người còn sống. Vì điều này ảnh hưởng về mặt tâm linh có thể làm cho đứa trẻ gặp những tai ương bất ngờ sau này. Cách tốt nhất là các bạn hỏi những vị cao niên trong dòng họ để họ tra gia phả của gia tộc. Đây là yêu cầu bắt buộc vì dù tên được nhiều người đặt nhất nhưng tuyệt đối không được phạm húy.

Các bước đặt tên được đặt nhiều nhất Việt Nam
Các bước đặt tên được đặt nhiều nhất Việt Nam

Đặt tên cho bé phải hợp tuổi bố mẹ

Ngoài việc tránh đặt trùng tên người bề trên trong dòng họ thì điều tiếp theo mà ba mẹ cần áp dụng khi muốn tìm cần nhớ chính là đặt tên hợp với tuổi bố mẹ. Dù là tên nào được đặt nhiều nhất Việt Nam hay tên độc thì đứa con là món quà kết tinh của bố và mẹ.

Và cái tên của bé đại diện cho ước muốn và hy vọng của cả gia đình. Tên của bé nếu hợp với tuổi và mệnh bố mẹ sẽ giúp cuộc sống gia đình luôn vui vẻ, hòa thuận. Ngược lại, có thể khiến cho không khí trở nên căng thẳng, bất hòa và gặp tai ương bất ngờ. Đây là nguyên tắc quan trọng giúp bạn dễ dàng tìm được tên được nhiều người đặt nhất.

Đặt tên bé có ý nghĩa tốt đẹp

Khi đặt tên cho con thì chắc chắn các bạn cần chọn tên mang ý nghĩa phù hợp, đúng với mong muốn của ba mẹ. Nếu bạn muốn đặt tên con thì các bạn đừng quên tìm ý nghĩa thật chính xác cho bé.

Với mong muốn tìm tên hay cho bé trai thì chắc chắn ba mẹ phải tìm tên đại diện cho sự mạnh mẽ, quyết đoán, cá tính và độc lập. Thêm vào đó là việc phải sống trách nhiệm và có ý chí phấn đấu để gánh vác công việc gia đình.

Đặt tên bé có ý nghĩa tốt đẹp
Đặt tên bé có ý nghĩa tốt đẹp

Còn dù là tên được đặt nhiều nhất Việt Nam hay không thì con gái cũng cần đặt tên nữ tính, dịu dàng, xinh đẹp. Những cái tên được đặt nhiều nhất ở Việt Nam cho con gái gồm: Trang, Anh, Ngọc, Linh, Trinh, Thủy, Thúy, Bích, Bình, Dung, Nhung…vv. Đó là câu trả lời cho câu hỏi tên nào được đặt nhiều nhất Việt Nam của nhiều người.

Đặt tên thể hiện sự giới tính rõ ràng

Ba mẹ tuyệt đối không được lấy tên con gái để đặt tên cho bé trai. Vì ngoài việc gây nhầm lẫn giới tính khi bé đi học hoặc đi làm thì việc đặt tên như thế còn khiến cho cuộc đời bé gặp nhiều trắc trở, khó khăn hơn so với các bạn cùng trang lứa. Điều này không tốt cho tương lai của bé. Dù lấy tên nào được đặt nhiều nhất Việt Nam cũng căn cứ vào giới tính để chọn cho chính xác nhất.

Đặt tên con có vần điệu nhẹ nhàng, dễ gọi, dễ nhớ

Cuối cùng ba mẹ khi muốn trả lời cho câu hỏi họ Đặng đặt tên con là gì thì chắc chắn cần chọn tên có vần điệu dễ gọi, dễ nhớ và thể hiện sự kết nối với tên của bố mẹ và các thành viên trong gia đình. Tên được đặt nhiều nhất Việt Nam chắc chắn đáp ứng yêu cầu tối thiểu này thì mới giúp bé có tương lai và tiền đồ rộng mở.

Trên đây là một số bí quyết cơ bản vừa giúp ba mẹ tìm tên hay cho bé vừa tránh được những điều kiêng kỵ khi đặt tên cho con. Ba mẹ cần áp dụng đầy đủ các bước trên đây để tìm ra cái tên hay và ý nghĩa nhất dành cho bé. Nhờ nguyên tắc trên mà nhiều ba mẹ đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi tên nào được đặt nhiều nhất Việt Nam hiện nay.

Đặt tên thể hiện sự giới tính rõ ràng
Đặt tên thể hiện sự giới tính rõ ràng

👉👉👉 Có thể bạn quan tâm: Những cái tên bị cấm đặt ở Việt Nam, cha mẹ cần lưu ý ngay!

Tên được đặt nhiều nhất Việt Nam dành cho nam giới và nữ giới 

Công Cụ Xem Thần Số Học Cho Con Dành Cho Cha Mẹ
Lưu ý: chỉ phù hợp tra cứu cho con từ 1 đến 17 tuổi.

Sau khi nắm được quy tắc đặt tên được đặt nhiều nhất Việt Nam thì các bạn có thể tham khảo danh sách những cái tên được đặt nhiều nhất ở Việt Nam như sau:

10 họ trong tên được đặt nhiều nhất Việt Nam

Để tìm ra tên được nhiều người đặt nhất thì các bạn cần căn cứ vào họ được nhiều người chọn. Cụ thể, dưới đây là danh sách 10 họ được nhiều người sử dụng nhất hiện nay:

 • Nguyễn với hơn 35%
 • Trần với hơn 7%
 • Phạm với hơn 6%
 • Lê Với hơn 5%
 • Vũ Với 5%
 • Hoàng với hơn 4%
 • Đỗ với hơn 3%
 • Bùi với hơn 3%
 • Đặng với hơn 2%
 • Ngô với hơn 2%
Tên được đặt nhiều nhất Việt Nam dành cho nam giới và nữ giới
Tên được đặt nhiều nhất Việt Nam dành cho nam giới và nữ giới

Số lượng chữ trong tên được đặt nhiều nhất Việt Nam

Theo thống kê để biết được tên được nhiều người đặt nhất thì sẽ có số lượng chữ trong tên theo chi tiết:

 • 2 chữ – Số lượng (tỷ lệ%) – 7 (0,08%)
 • 3 chữ – Số lượng (tỷ lệ%) – 5643 (64,88%)
 • 4 chữ – Số lượng (tỷ lệ%) – 3046 (35,02%)
 • 5 chữ – Số lượng (tỷ lệ%) – 2 (0,02%)

Tên đệm trong tên được đặt nhiều nhất Việt Nam

Theo thống kê thì đó là những chữ trong tên đệm phổ biến nhất với tỷ lệ như sau: Tên có 3 từ dùng chữ Thị chiếm 32,91% còn tên 4 chữ dùng chữ Thị chiếm 88,80%.

Tên đệm trong tên được đặt nhiều nhất Việt Nam
Tên đệm trong tên được đặt nhiều nhất Việt Nam

Danh sách những cái tên được đặt nhiều nhất Việt Nam ở nam giới

Đó là những cái tên được đặt nhiều nhất ở Việt Nam dành cho nam bao gồm:

Thứ tự Tên nam Tỷ lệ %
1 Huy 4.9%
2 Khang 4.2%
3 Bảo 4.1%
4 Minh 3%
5 Phúc 2.9%
6 Anh 2.7%
7 Khoa 2.6%
8 Phát 2.5%
9 Đạt 2.5%
10 Khôi 2.2%
11 Long 2%
12 Nam 1.9%
13 Duy 1.8%
14 Quân 1.7%
15 Kiệt 1.7%
16 Thịnh 1.6%
17 Tuấn 1.5%
18 Hưng 1.5%
19 Hoàng 1.5%
20 Hiếu 1.4%

Tóm tắt thì 10 tên được đặt nhiều nhất Việt Nam dành cho nam chiếm 31,6% số lượng tên nam giới và 100 tên nam phổ biến nhất thì chiếm đến 92,8%.

Danh sách tên được đặt nhiều nhất Việt Nam ở nam giới
Danh sách tên được đặt nhiều nhất Việt Nam ở nam giới

Tên nào được đặt nhiều nhất Việt Nam dành cho nữ?

Danh sách tên được đặt nhiều nhất Việt Nam dành cho nữ được thống kê như sau. Nhờ đó bạn biết được tên hay cho bé gái được nhiều người đặt nhất là gì.

Tên Số lần tìm thấy Tỷ lệ %
Anh 688 7.91
Trang 604 6.94
Linh 569 6.54
Phương 303 3.48
Hương 298 3.43
Thảo 293 3.37
272 3.13
Huyền 262 3.01
Ngọc 251 2.89
Hằng 212 2.44
Giang 172 1.98
Nhung 172 1.98
Yến 171 1.97
Nga 165 1.9
Mai 154 1.77
Thu 154 1.77
Hạnh 145 1.67
Vân 137 1.58
Hoa 129 1.48
Hiền 128 1.47
Tên nào được đặt nhiều nhất Việt Nam dành cho nữ?
Tên nào được đặt nhiều nhất Việt Nam dành cho nữ?

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn danh sách tên được đặt nhiều nhất Việt Nam dành cho cả nam và nữ. Hy vọng bài viết của chuyên trang pgdmyloc.edu.vn đã giúp bạn biết thêm thông tin về những cái tên được đặt nhiều nhất ở Việt Nam hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *