Hãy nói lời yêu – Tập 8: Ông Tín đau đầu vì nhân tình không chịu phá thai, My dần sập bẫy cáo của Bình

Biết mình có thai nên Trâm (Trúc Mai) đến tận nhà ông Tín (NSND Trọng Trinh) để báo tin. Ông Tín vốn muốn cắt đứt chuyện tình cảm với Trâm nên không hề quan tâm đến đứa con mà cô ả đang mang trong bụng. Trâm nói cô sẽ thuê nhà ở đây một thời gian chờ câu trả lời khác của ông Tín. Lo sợ bị vợ phát hiện, ông Tín lén lút tới gặp Trâm, đưa cho cô một số tiền lớn với lời yêu cầu bỏ đứa bé.

Trâm dù biết ông Tín chỉ coi mình là cuộc vui qua đường nhưng lại thật lòng yêu ông Tín, kiên quyết giữ lại cái thai. Trâm nói ông Tín độc ác, cho rằng đứa bé không có tội gì rồi đuổi ông Tín về và khẳng định sẽ tự nuôi con. Sự cứng đầu của Trâm khiến ông Tín nổi đóa: “Cô làm gì với đứa bé còn đỏ hỏn ấy? Cô nuôi nó thế nào? Chưa kể, sau này gia đình tôi mà biết…”.

Chưa để ông Tín nói hết câu, Trâm vội vàng hứa sẽ không để lộ chuyện này ra ngoài và cũng không phá hoại hạnh phúc gia đình ông Tín. “Em không cần tiền của anh, em chỉ cần con có bố thôi” – Trâm mếu máo van xin ông Tín cho mình giữ lại cái thai. Ông Tín không trả lời Trâm và bực tức bỏ về.

Nói dối đưa Trâm đi khám thai, ông Tín hẹn sẵn với bác sĩ để làm thủ thuật phá thai cho Trâm. Trâm ấm ức la hét trong bệnh viện rồi bỏ đi suýt bị xe đâm. Ông Tín không có cách nào thuyết phục nhân tình bỏ đi đứa con này nên không làm căng mọi chuyện thêm nữa. Trâm thất vọng với hành động của ông Tín, van xin ông Tín hãy coi đứa trẻ này như hai con của ông Tín là My (Quỳnh Kool) và Minh (Quang Anh).

Không thể ép nhân tình phá thai, ông Tín đành chấp nhận để cô ả sinh đứa trẻ và hứa sẽ chu cấp đầy đủ cho hai mẹ con. Nhưng ông Tín chỉ chu cấp một lần toàn bộ chi phí để không còn phải gặp lại Trâm nữa. Trâm khóc nức nở, nói lời giận dỗi, nói sẽ tự nuôi con.

Trong khi đó, My ngày càng lơ là việc học từ khi ngã vào bẫy tình của Bình (Hà Việt Dũng). Bình lúc nào cũng quan tâm đến My, dùng đủ mọi lời đường mật để chinh phục cô nàng khiến My say như điếu đổ. My tin Bình là người tốt và đối xử thật lòng với mình. Nhưng trong cuộc nói chuyện của Bình với một người bạn, bạn của Bình lại nói kháy anh là người cùng một lúc có thể chung tình với nhiều cô gái. Dường như bộ mặt đểu cáng của Bình đang dần lộ rõ.

My kể chuyện này với Tú (Bảo Hân), Tú lo lắng cô bạn thân nhận lời yêu quá sớm. Nhưng nghe những gì My kể về Bình, Tú hy vọng Bình thật lòng với My. My đang sống trong những ngày hạnh phúc khi ở bên Bình. Nhưng đột nhiên Bình mất tích không thể liên lạc được, My lo lắng vô cùng. My gọi điện, nhắn tin, Bình đều không hồi âm.

Khi My buồn rầu nhất thì Bình lại đột ngột xuất hiện với một bó hoa hồng trên tay. Bình tặng hoa cho My để xin lỗi cô và để giải thích mọi chuyện cho My hiểu. Bình nói với My vì mẹ anh bị ngất nên anh phải về quê gấp, quá bận việc nhà nên không có thời gian gọi điện cho My. My tin lời Bình và không còn giận người yêu nữa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!