FO4: Review Gullit RTN – Đẩy cả hàng công của tôi lên TTCN

Gullit trong FO4 vẫn luôn đá bóng bằng cái tên. Dù mùa đó được Nexon build như thế nào, Gullit vẫn “bá đạo” một cách bất chấp. Lúc đấy, người ta chỉ quan tâm đến việc mùa mới nhất đá tốt ở vị trí nào và Gullit RTN cũng không là một ngoại lệ.

Quả thực, Gullit RTN chính là cầu thủ đang “gánh team” mình hiện tại, mang đến giá trị sử dụng vượt xa số BP mà bạn phải bỏ ra. Vậy Gullit thể hiện như nào trong mùa thẻ Returnees, cùng tìm hiểu với ONE Esports trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Bộ chỉ số của Gullit RTN

Screenshot by Ty/ONE Esports

Có thể thấy ngay từ khi nhìn vào bộ chỉ số của Gullit RTN, điểm yếu rõ ràng nhất của mùa này chính là khoản phòng ngự. Tất nhiên chúng ta không thể yêu cầu một cầu thủ tấn công tốt như ông phải kiêm luôn việc thu hồi bóng, nhưng việc các chỉ số phòng ngự bị nerf cũng khiến độ đa năng của Gullit RTN bị giảm đi đôi chút.

Ngược lại, các chỉ số liên quan đến khoản tấn công lại được chăm chút kĩ lưỡng. Nếu so với LN thì Gullit RTN sẽ được nâng cấp từ 1-3 chỉ số thành phần.

Không chỉ vậy, bộ chỉ số ẩn của Gullit RTN cũng có phần thiên về khoản dứt điểm hơn khi được bổ sung thêm “Sút/Tạt bóng má ngoài” và mất đi “Ma Tốc độ”.

  • FO4: Top 3 cầu thủ đáng sử dụng nhất mùa RTN
  • FO4: Review Kevin De Bruyne 22UCL – Nhạc trưởng của nhà vô địch

Trải nghiệm in-game

Điểm mạnh

Screenshot by Ty/ONE Esports

Điểm mạnh rõ ràng nhất của ông khi so với các mùa khác (trừ ICON) nằm ở khoản tấn công. Giờ đây, Gullit RTN đã có xu hướng bám cắm hơn và chịu khó chạy chỗ hơn rất nhiều. Nếu bạn xếp ông ở vị trí CAM hay CF thì sẽ thường xuyên thấy Gullit RTN đứng giẫm chân ST đội mình. Vì vậy, vị trí tối ưu nhất dành cho ông vẫn là ST để phát huy được hết điểm mạnh.

Nhờ việc có thêm chỉ số ẩn “Sút/Tạt bóng má ngoài”, Gullit RTN đã dứt điểm hiểm hóc và căng hơn rất nhiều. Bóng thường xuyên tìm đến góc chữ A khiến cho GK đội bạn phải đứng chôn chân. Như mọi khi với 2 chân 5-5, Gullit RTN có thể cân được mọi kiểu sút.

Ngoài ra, đây chính là mùa thường có tốc độ tốt nhất của Gullit. Mình đã từng gặp nhiều trường hợp Gullit bứt tốc từ phía sau rồi nhận bóng và bỏ xa Rudiger. Thậm chí, nhiều khi mình còn thấy Gullit chạy cứ… điêu điêu thế nào.

Điểm yếu

Screenshot by Ty/ONE Esports

Dù vậy, Gullit tranh chấp không “lực” bằng những mùa cũ dù vẫn có thể hình tương tự. Mình cảm thấy cầu thủ người Hà Lan đã dễ ngã hơn sau khi bị đối thủ huých nhẹ.

Khả năng phòng thủ của ông cũng không còn “rát” như những mùa cũ, nhưng nhìn chung là vẫn đủ dùng để pressing bên phần sân đối thủ.

Gullit mùa này có… tóc xấu. Có lẽ đây là cảm nhận của mỗi người, nhưng đối với mình thì đây là mùa có tóc xấu nhất.

Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: FO4: Server Hàn Quốc chính thức ra mắt ICON The Moment, tăng chỉ số cho toàn bộ ICON cũ