GSM là gì? 100gsm là gì? 250gsm là gì? 180gsm là gì?

GSM là gì? 100gsm là gì? 250gsm là gì? 180gsm là gì?

Tóm lại, GSM là viết tắt của Grams per Square Meter khối lượng trên mỗi mét vuông giấy. Có hàng ngàn loại giấy và bìa với đặc tính khác nhau. Việc sử dụng thuật ngữ GSM là cách tốt nhất để các nhà sản xuất giấy và máy in xác định. Số GSM càng cao, giấy càng nặng.

Định lượng giấy GSM là gì?

Khách hàng thường hỏi chúng tôi loại giấy nào là tốt nhất cho dự án của họ. Khi bạn đặt hàng, bạn sẽ phải quyết định về định lượng giấy nào được sử dụng. Bởi vì khi đặt hàng trực tuyến bạn sẽ không nhìn thấy hoặc sờ tờ giấy. Vì vậy nhiều khách hàng lo lắng không biết chúng có làm vừa lòng họ hay không?

Hãy để tôi cung cấp cho bạn các ý tưởng cho từng loại định lượng giấy:

35-55gsm: là loại giấy mỏng thường được sử dụng cho cá tờ sách báo có hàng nghìn trang.

90-100gsm: nó trông như các tờ giấy A4 trong tiệm photocopy. Nó dùng để in các văn bản hàng ngày, tài liệu phát tay, tờ rơi. Đây là định lượng tốt nhất nếu bản in của bạn cần được đóng ghim. Thứ thường gặp nhất là hợp đồng, lịch để bàn hay các trang sách bên trong bìa cứng.

120-140gsm: là loại giấy cao cấp. Tốt nhất cho các bản in tờ rơi, giấy thông báo hay bất cứ gì bạn cần độ cứng hơn một chút so với giấy tiêu chuẩn.

200-300gsm: là một loại thẻ, có thể dễ dàng uốn cong nhưng sẽ dãn ra khi gấp lại. Nó rất tốt để làm các loại thiệp, giấy chứng nhận, ấn phẩm quảng cáp, brochures, poster.

300-400gsm: là loại thẻ dày hơn thường dùng cho danh thiếp, thiệp cao cấp, bìa sách, bưu thiếp.

định lượng giấy là gì?

GSM là gì?

Tại In Hoàng Hà chúng tôi có đủ mọi loại giấy và định lượng từ 80 gsm, 100gsm, 120 gsm, 160gsm và 300gsm. Chúng tôi thường dùng giấy 400gsm để in danh thiếp cho khách hàng.

Khi mua giấy bạn sẽ thấy các trọng lượng còn đi kèm với bề mặt trơn hoặc nhám. Chúng có thể sử dụng cho các mục đích khác nhau, ví dụ:

  • Trơn: tráng sáng mịn tốt cho văn bản in nhiều chữ, chi tiết.
  • Nhám: màu ngả vàng hoặc xám tốt nhất để in che phủ toàn bộ.

Sự khác biệt giữa độ dày và định lượng giấy gsm

Có một cách để mô tả tính chất của giấy đó là độ dày của nó. Độ dày của tờ giấy được đo bằng thước cặp đơn vị inch hoặc milimet. Thước cặp là loại thước dùng để đo các chi tiết nhỏ, mỏng độ chính xác cao.

Độ dày của giấy có thể khác nhau tùy theo kết cấu, sợi và mật độ. Nhưng định lương 100 gsm sẽ có độ dày vào khoảng 0.147mm.

100gsm là gì? 250gsm là gì? giấy 180gsm là gì?

  • 100gsm là loại giấy mỏng gần giống với giấy vở, giấy A4 văn phòng. Bạn có thể tưởng tượng tờ giấy A4 thường có định lượng 70-80gsm, vậy 100gsm sẽ hơi dày hơn một tý.
  • 250gsm là loại giấy bất kỳ có khối lượng 250g trên mỗi mét vuông giấy. Có thể dùng để làm các loại thẻ, namecard.
  • Giấy 180gsm là loại giấy hơi cứng một chút nặng 180 gram trên mỗi mét vuông giấy. Có thể dùng làm bìa sách.

Bài viết liên quan:

  • Giấy Kraft là gì? Mua giấy Kraft ở đâu, giá bao nhiêu?
  • Giấy Ivory là gì? giấy Ivory 300gsm, 350gsm, 400gsm là gì?
  • Giấy Duplex là gì? giấy duplex 250gsm, 350gsm, 400gsm là gì?