Góc nhìn tổng quan về tính cách của mặt trời Nhân Mã

mat-troi-nhan-ma-so-1.jpg

Bạn là một mặt trời Nhân Mã và nhiều lúc không hiểu chính bản thân mình. Người thân hay bạn bè của bạn cũng thuộc cung mặt trời này và bạn muốn hiểu họ hơn nữa. 

Vậy thì bài viết dưới đây chắc chắn sẽ dành cho bạn, hãy cùng Tra cứu thần số học tìm hiểu xem tính cách của mặt trời Nhân Mã như thế nào và khi kết hợp với 12 moon sign thì nó có sự thay đổi gì bạn nhé!

mat-troi-nhan-ma-so-1.jpg
Chòm sao Nhân Mã (Sagittarius) hay còn được gọi là Cung Thủ

Tổng quan về mặt trời Nhân Mã 

Chòm sao Nhân Mã (Sagittarius) hay còn được gọi là Cung Thủ là cung chiêm tinh thứ chín trong 12 cung Hoàng Đạo, nằm ở giữa độ thứ 240 và 270 của kinh độ thiên thể. Người bắn cung đầu người mình ngựa là đại diện của mặt trời Nhân Mã. Nhân Mã có vị thần đại diện là Artemis – Nữ thần thợ săn. 

Artemis luôn tràn đầy năng lượng, linh hoạt, hoạt bát, nhanh nhẹn. Một khi Artemis đã nhắm con mồi thì chỉ có bách phát bách trúng, đây cũng là nét tính cách ảnh hưởng khá nhiều đến nhiều người thuộc chòm sao Nhân Mã. 

Mặt trời Nhân Mã thuộc nhóm nguyên tố lửa nên luôn nhiệt huyết năng nổ, và có vừa đủ sự ấm áp để lan tỏa đến mọi người. Chòm sao này bị ảnh hưởng bởi sao Mộc, thời La Mã cổ đại người ta cho rằng sao Mộc là vua của các vị thần nên rất thẳng thắn, trung thực. 

Bên cạnh đó, nhờ sao Mộc chiếu mệnh mà những người này cũng nhận được khá nhiều may mắn, thường nhận phần thắng khi tham gia đặt cược vấn đề gì đó. 

Những người sinh ra dưới cung này có thể khá dễ dãi trong các mối quan hệ nhờ khả năng quyến rũ và hòa đồng của mình. Cuộc sống của Nhân Mã là phải đi, nay đây mai đó để tích lũy kinh nghiệm bản thân và truyền cảm hứng cho người khác.  

mat-troi-nhan-ma-so-2.jpg
Mặt trời Nhân Mã thuộc nhóm nguyên tố lửa nên luôn nhiệt huyết năng nổ

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạoTính cách của những người thuộc mặt trời Nhân Mã

Nam giới mặt trời Nhân Mã 

Ngông cuồng và tự tin vào bản thân mình 

Những chàng trai thuộc sun sign Nhân Mã khá ngông cuồng và tự tin vào chính bản thân mình. Họ cho rằng không có điều gì là mình không làm được và mọi quyết định của mình đưa ra đều chính các nên không cần bận tâm đến ý kiến của những người xung quanh. 

Nhân Mã độc lập trong mọi vấn đề, họ luôn muốn tự tay làm mọi thứ với quan niệm chỉ cần cố gắng hết sức thì mọi việc đều có thể đạt được. Chính bởi sự tự tin thái quá này đôi lúc khiến họ rơi vào trạng thái quá tải, áp lực chính mình. 

Khi đã nhận định việc sẽ làm, mặt trời Nhân Mã nam sẽ cố gắng hết mình để hoàn thành nó một cách tốt nhất. Họ coi trọng chữ tín nên sẽ không để người khác phải thất vọng vì mình. 

Nhân Mã suy nghĩ phức tạp nên khi gặp nhiều áp lực anh chàng này thường có xu hướng nổi nóng, rơi vào trạng thái căng thẳng. 

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Lạc quan, vui vẻ và thân thiện

Chàng trai thuộc cung Nhân Mã luôn lạc quan, không gì có thể khiến anh ấy nhụt chí hay bỏ cuộc là hình ảnh đã quá quen thuộc với các cung hoàng đạo khác. Anh ấy luôn mang nguồn năng lượng tích cực này lan tỏa đến mọi người xung quanh mình. 

Tự tin thể hiện bản thân và rất nghĩa khí đối với bạn bè, Nhân Mã sẵn sàng ra mặt giúp bạn khi bạn gặp khó khăn nên được mọi người xung quanh yêu quý nhờ vào bản chất chu đáo và ân cần. 

mat-troi-nhan-ma-so-3.jpg
Người nam Nhân Mã luôn có ưu tiên số một là gia đình

Người thân, gia đình là ưu tiên số 1 

Người nam Nhân Mã luôn có ưu tiên số một là gia đình, dù công việc có bận rộn hay áp lực đến đâu thì những chàng trai Nhân Mã sẽ không bao giờ quên những ngày kỷ niệm quan trọng của bố mẹ hay vợ con. Đối với họ mọi thứ có thể sao cũng được, miễn là gia đình của họ nhận được điều tốt đẹp nhất. 

Nhân Mã luôn thích tạo bất ngờ cho người thân của mình bằng những bữa tiệc nhỏ, món ăn tự làm, luôn chu đáo để quan tâm đến cảm nhận của mọi người xung quanh. 

Họ luôn nỗ lực phấn đấu vì cuộc sống hiện tại, từ việc học tập cho đến công việc chỉ muốn ba mẹ tự hào. Họ đặt nặng chữ hiếu thảo lên bản thân mình, nếu phải lựa chọn giữa người mình yêu và gia đình thì Nhân Mã sẽ không chần chừ mà đứng về phía người thân. 

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:Nữ giới mặt trời Nhân Mã

Lạc quan, hài hước và thân thiện

Những cô nàng thuộc cung mặt trời Nhân Mã luôn vui tươi, đáng yêu kết hợp với sự dịu dàng, ân cần khá thu hút. Khi họ phải đối mặt với khó khăn thì cũng sẵn sàng đối mặt và bình tĩnh giải quyết vấn đề. Họ tin tưởng vào chính mình và những người bên cạnh. 

Hài hước luôn là đặc điểm nhận dạng đặc trưng của một cô nàng Nhân Mã, bên cạnh họ bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán. Cô nàng cũng được mọi người tin tưởng để gửi gắm những câu chuyện của mình. 

Nhân Mã thích một cuộc sống bận rộn, họ là người không thể nào ngồi yên một chỗ được nên luôn tìm kiếm người có cùng sở thích của mình để đồng hành với họ trong những chuyến đi. 

Thẳng thắn trong công việc lẫn chuyện tình cảm

Nữ Nhân Mã cũng là mẫu người thẳng thắn, trong công việc hay chuyện tình cảm nếu có vấn để không đồng ý họ luôn đưa ra ý kiến của mình, sẵn sàng xin ý kiến và sự giúp đỡ của mọi người xung quanh với mục đích phát triển và vì lợi ích chung. Nàng Nhân Mã sẽ không vòng vo hay nói những lời vô nghĩa làm mất thời gian của người khác.

Nhân Mã sống lý trí và thiên về thực tế, cung hoàng đạo này sẽ không làm bất kỳ điều gì ảnh hưởng tới lợi ích chung của mọi người. Trong một nhóm, họ luôn giữ vai trò rất quan trọng để tạo động lực thúc đẩy mọi người làm việc và cùng nhau đi lên. Với tinh thần lạc quan, họ sẽ ra một thành tựu để mọi người phấn đấu hết mình. 

mat-troi-nhan-ma-so-4.jpg
Nhân Mã thuộc mẫu người thẳng thắn và truyền thống trong tình yêu

Chung thuỷ và tình cảm trong yêu đương

Nhân Mã thuộc mẫu người thẳng thắn và truyền thống trong tình yêu nên khi khi phải lòng ai đó cô nàng sẽ nhanh chóng xác định rõ ràng mối quan hệ này. Họ luôn tôn trọng ý kiến của đối phương, chỉ cần người kia tỏ ý không hài lòng, họ sẽ xem xét lại bản thân mình. 

Cô nàng sun sign Nhân Mã rất chung thủy và chân thành trong tình yêu này, họ gạt bỏ sự mạnh mẽ và cố chấp thường ngày để thay bằng sự dịu dàng, thục nữ, làm đối phương thích thú và muốn ở bên cạnh họ. 

Sự kết hợp của mặt trời Nhân Mã và 12 cung lặn (moon sign)

Có thể bạn đã hiểu phần nào về tính cách nói chung của một mặt trời Nhân Mã qua những phân tích phía trên phải không nào. 

Tuy nhiên khi sun sign Nhân Mã kết hợp cùng moon sign của 12 cung hoàng đạo sẽ tạo ra tính cách tiềm ẩn khác biệt. Cùng đi tìm câu trả lời của những bí ẩn đó dưới đây cùng chúng tôi bạn nhé!

Kết hợp với moon sign Bạch Dương, Kim Ngưu và Song Tử 

 • Sự kết hợp của sun sign Nhân Mã và moon sign Bạch Dương mang đến nguồn năng lượng tiên phong vô cùng lớn. Họ là những người làm việc chăm chỉ vì lợi ích chung miễn là nó đáp ứng được những nhu cầu cá nhân và đáp ứng được mong muốn đi đầu của họ. 
 • Sun sign Nhân Mã và moon sign Kim Ngưu tạo ra một người có tính cách ấm áp, lãng mạn nhưng cũng không kém phần vui vẻ và hài hước. Người này luôn đặt niềm tin vào mọi người và sẽ cảm thấy thất vọng nếu như không đáp ứng được những kỳ vọng của họ. 
 • Sự kết hợp của mặt trời Nhân Mã cùng với moon sign Song Tử mang đến một con người bản lĩnh, không bao giờ lùi bước. Đây là một người khá mạo hiểm cả về thể chất và tinh thần, họ sẽ không bao giờ hài lòng nếu thấy bản thân đang đứng im tại chỗ. 

Kết hợp với moon sign Cự Giải, Sư Tử và Xử Nữ

 • Sự kết hợp của sun sign Nhân Mã cùng với moon sign Cự Giải mang đến nhân cách lãng mạn, mơ mộng, chân thành, lạc quan và rất nhiệt tình. Họ là những người có tầm nhìn xa trông rộng nên luôn chọn được cho mình đường đi đúng đắn, không gặp phải những rắc rối có thể xảy ra. 
 • Mặt trời Nhân Mã và moon sign Sư Tử tạo nên một người có tính cách nhiệt tình, trung thực và cởi mở. Họ là những người đạt được mục tiêu bằng nỗ lực bản thân chứ không lựa chọn cách đi đường tắt hay lừa gạt người khác để vụ lợi cá nhân. 
 • Sun sign Nhân Mã kết hợp với moon sign Xử Nữ đem đến cho bạn một nguồn năng lượng trí tuệ lớn, có khả năng biến những ý tưởng khái quát thành kế hoạch cụ thể. Đây là những người có khả năng xử lý việc lớn nhỏ bằng sức mạnh tinh thần. Họ có thể rơi vào trạng thái đánh giá cao bản thân nhưng không khiến người khác quá phật ý. 
mat-troi-nhan-ma-so-5.jpg
Mặt trời Nhân Mã và moon sign Thiên Bình tạo nên một sự hoà hợp tổng thể

Kết hợp với moon sign Thiên Bình, Bọ Cạp và Nhân Mã

 • Sự kết hợp của mặt trời Nhân Mã và moon sign Thiên Bình tạo nên một sự hoà hợp xét về mặt tổng thể của một người. Họ là người vui vẻ, hoà đồng và luôn giúp đỡ mọi người. Đây có thể là người không quá cởi mở nhưng cũng khá dễ chịu, ít khi bận lòng về một điều gì đó quá nhiều và bạn có một cuộc sống tinh thần khá tự do.
 • Sun sign Nhân Mã kết hợp với moon sign Bọ Cạp mang đến một cá thể tự chủ, luôn biết mình muốn gì và sẽ làm gì để đạt được những mục tiêu đó. Khả năng phán xét và trí tuệ bẩm sinh của Nhân Mã cùng với sự quyết tâm của Bọ Cạp giúp họ dễ dàng thành công trong mọi vấn đề mà mình đã lựa chọn. 
 • Cả mặt trời và cung lặn đều là Nhân Mã mang đến một cá tính bùng nổ, thích di chuyển đó đây. Họ là những người sở hữu cả tinh thần và thể chất hừng hực như một ngọn lửa nên cần nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn để tránh rơi vào trạng thái mệt mỏi do cạn kiệt năng lượng. 

Kết hợp với moon sign Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư 

 • Sun sign Nhân Mã kết hợp với moon sign Ma Kết đem đến một người có suy nghĩ mạnh mẽ, có lòng tự trọng khá lớn, đây cũng là yếu tố khiến họ dễ dàng đạt đến thành công. Sự lạc quan, nhiệt tình, tầm nhìn xa và thẳng thắn của Nhân Mã cùng với sự tham vọng, mưu lược, thực tế của Ma Kết giúp họ phát triển bản thân trong lĩnh vực kinh doanh khá tốt. 
 • Mặt trời Nhân Mã kết hợp với moon sign Bảo Bình tạo nên một người cá tính, độc lập, có lý tưởng và cũng khá lãng mạn. Họ có khả năng thuyết phục và truyền cảm hứng cho mọi người dù là trong công việc hay chỉ là cuộc trò chuyện tán gẫu thường ngày. 
 • Cuối cùng sự kết hợp của sun sign Nhân Mã với moon sign Song Ngư tạo nên một người có tính cách sâu sắc, chân thành và sâu nặng trong tình yêu. Họ có lòng khoan dung với người khác nhưng đôi khi chính điều này lại gây bất lợi cho. 

Trên đây là tất tần tật thông tin về mặt trời Nhân Mã cũng như sự kết hợp của nó với 12 cung lặn mang đến những điều thú vị như thế nào. 

Hy vọng qua bài viết của Tra cứu thần số học thì bạn đã hiểu rõ được bản thân cũng như những người ở xung quanh mình hơn nữa. 

Xem thêm bài viết: Điểm danh những nét tính cách nổi bật của mặt trời Ma Kết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *