Giới Thiệu Bản Thân Khi Phỏng Vấn Như Thế Nào Để Gây Ấn Tượng Với Nhà Tuyển Dụng?

Hiện nay, tạo ấn tượng đầu tiên đóng vai trò vô cùng quan trọng trong khi quá trình xin việc. Cụ thể hơn, một màn giới thiệu bản thân tốt sẽ dễ thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng hơn.

Nghe qua có vẻ dễ nhưng không phải ai cũng có thể làm được điều này vì giới thiệu bản thân khi phỏng vấn là cả một quá trình giao tiếp cần sự chuẩn bị kỹ càng. Vậy hãy cùng Glints tìm hiểu về cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé.

1. Tại sao cần giới thiệu bản thân khi phỏng vấn?

Trước khi phỏng vấn về chuyên môn, thông thường, nhà tuyển dụng sẽ luôn mong muốn được nghe các ứng viên giới thiệu sơ lược về bản thân mình.

Mục đích của việc giới thiệu này là hỗ trợ nhà tuyển dụng nắm bắt những thông tin nổi bật của các ứng viên, đồng thời giúp các ứng viên có thể gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng thông qua các thông tin cá nhân của mình.

Bên cạnh việc gây ấn tượng thì màn giới thiệu bản thân khi phỏng vấn sẽ tăng sự tương tác giữa nhà tuyển dụng với các ứng viên của mình, cũng như tạo ra bầu không khí thoải mái nhưng không kém phần chuyên nghiệp giúp các bạn ứng tuyển có thể tự tin và thoải mái hơn trước khi bước vào các câu hỏi chuyên môn.

Trong khi giới thiệu bản thân, các bạn ứng viên nên nhấn mạnh những đoạn thông tin liên quan đến sở trường và điểm mạnh của bản thân, đồng thời khéo léo đưa ra lý do vì sao bản thân phù hợp với vị trí công việc của công ty.

Ngoài ra thông qua cách giới thiệu, nhà tuyển dụng cũng có thể dễ dàng quan sát và cân nhắc được mức độ phù hợp của ứng viên đối với doanh nghiệp.

Xem ngay:  Những địa điểm du lịch Nông Cống Thanh Hóa thu hút nhất

Đọc thêm: Quy Trình Phỏng Vấn Xin Việc Diễn Ra Như Thế Nào?

2. Nội dung gì cần có trong lời giới thiệu bản thân khi phỏng vấn?

2.1 Lời cảm ơn

Trước khi bắt đầu giới thiệu bản thân, bạn nên gửi một lời cảm ơn chân thành đến nhà tuyển dụng đã cho bạn cơ hội tham gia buổi phỏng vấn. Điều này sẽ khiến cho họ thấy được tôn trọng và dành cho bạn nhiều lời đánh giá tích cực.

Ngoài ra, việc gửi lời cảm ơn trước khi bắt đầu buổi phỏng vấn sẽ tạo được cảm giác cho nhà tuyển dụng rằng bạn là một ứng viên lịch sự, chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

Một điều quan trọng mà các ứng viên không thể bỏ sót chính là gửi một lời cảm ơn chân thành đến nhà tuyển dụng cũng như doanh nghiệp khi trong nhiều ứng viên khác, vẫn cho bạn cơ hội tham gia phỏng vấn.

Một lời cảm ơn chân thành sẽ giúp bạn để lại ấn tượng tích cực trước các nhà tuyển dụng rằng bạn là một ứng viên chuyên nghiệp, lịch sự và đáng tin cậy. Quan trọng hơn, mang lại cho nhà tuyển dụng cảm giác được tôn trọng.

Xem thêm nội dung

3. Lưu ý về giới thiệu bản thân khi phỏng vấn

3.1 Sử dụng ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người phỏng vấn

Các nhà tuyển dụng đều là những người rất có kinh nghiệm trong việc quan sát và lựa chọn các nhân viên, việc đánh giá ứng viên thông qua lời nói đối với họ là điều dễ dàng.

Chính vì thế, trong suốt quá trình phỏng vấn, ứng viên cần chú ý sử dụng ngôn ngữ lịch sự, thể hiện sự trung thật và chân thành của bản thân. Tránh trường hợp quá phô trương, nói sai sự thật về bản thân để gây ấn tượng hay những lời nói thiếu tôn trọng người phỏng vấn.

Xem ngay:  What Makes a No. 2 Pencil Different?

Đọc thêm: 10 Kỹ Năng Trả Lời Phỏng Vấn Xin Việc Bạn Cần Phải Biết

Xem thêm lưu ý

Cẩm nang giới thiệu bản thân khi phỏng vấn

Dù bạn là sinh viên đang chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn đầu tiên trong đời hay muốn nâng cao kỹ năng phỏng vấn của mình, Glints tin chắc rằng những bài viết dưới đây sẽ hữu ích với bạn.

Xem ngay các mục dưới đây để có được những thông tin giá trị và những tips giới thiệu bản thân cực chất bằng nhiều ngôn ngữ, để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí nhà tuyển dụng và giành tấm vé đi tiếp vào vòng trong.

Khám phá ngay!

Xem nhiều chủ đề thú vị khác

4. Bài mẫu giới thiệu bản thân khi phỏng vấn

Dưới đây là đoạn văn ví dụ về giới thiệu bản thân khi phỏng vấn hay và ấn tượng cho các ứng viên tham khảo:

Xem chi tiết bài mẫu tiếng Việt Xem chi tiết bài mẫu tiếng Anh

Kết luận

Hy vọng với cẩm nang giới thiệu bản thân khi phỏng vấn, bạn có thể rút ra được cho bản thân những cách giới thiệu bản thân phù hợp, khéo léo để thuận lợi thông qua vòng phỏng vấn. Tuy nhiên, để có cơ hội tham gia vòng phỏng vấn, hãy chuẩn bị kỹ càng cho mình một bản CV bắt mắt để có thể dễ dàng thu hút nhà tuyển dụng nhé.

Nói gì trong 3 phút giới thiệu bản thân | Khách mời Lưu Thanh Huyền – Founder VOCO Center & VOCF

Tác Giả