Khổ giấy A6 là bao nhiêu cm?

Khổ giấy A6 là bao nhiêu cm?

A6 là khổ giấy thường được sử dụng cho bưu thiếp. Những ứng dụng kỳ lạ như là sổ tay bỏ túi, thẻ thư viện hay giấy vệ sinh.

Khổ giấy A6 là bao nhiêu cm?

  • Kích thước A6 tính bằng milimet: 105 x 148 mm
  • Kích thước A6 tính nằng centimet: 15,5 x 14,8 cm
  • Kích thước A6 tính bằng inch: 4,1 x 5,8 inch

Kích thước khổ giấy A6 gần giống với kích thước chuẩn của phong bì thư là C6 (114 x 162 mm). Có thể bỏ lọt lòng khổ A6 dễ dàng vào phong bì tiêu chuẩn để gửi đi.

kích thước khổ giấy a6 tính bằng mm

Một phần của tiêu chuẩn IS0 216

A6 là một phần của tập hợp hoặc phạm vi kích thước, được gọi tên là tiêu chuẩn ISO A hoặc ISO 216. Tiêu chuẩn quốc tế này dựa trên tiêu chuẩn DIN 476 của Đức năm 1922. A6 thực tế thường được gọi là DIN A6. Người Nhật đã áp dụng cùng một bộ kích thước trong tiêu chuẩn JIS P 0138-61 của họ.

Bằng cách gấp đôi một tờ A6 làm đôi dọc theo cạnh ngắn nhất của nó bạn tạo thành một tài liệu A7. Hai trang A6 đặt cạnh nhau theo chiều ngang bằng khổ giấy A5. Bằng cách này, một loại các khổ giấy được tạo ra từ A0 (có diện tích một mét vuông) đến A10. Tỷ lệ chiều cao/chiều rộng không đổi (1:1.41 hay căn bậc 2) cho tất cả kích thước. Kích thước luôn được làm tròn đến milimet gần nhất.

Độ phân giải cần thiết để in ảnh khổ A6

Đề tạo ra một hình ảnh rõ nét, nó cần phải có độ phân giải tối thiểu nhất định. Số lượng pixel phụ thuộc vào chất lượng đầu ra được yêu cầu.

Ở 300 ppi (pixel trên inch), hình ảnh cần phải là 1240 x 1748 pixel. Đây là độ phân giải cần thiết để in offset, chất lượng được xem từ khoảng cách gần nhất (chẳng hạn như sách, tài liệu, quảng cáo, tạp chí, lịch…). Đối với sách ảnh, đây cũng là độ phân giải tối ưu, nhưng số điểm ảnh có thể thấp hơn 250 dpi nhưng vẫn mang lại bức ảnh đẹp.

Ở 150 ppi, hình ảnh cần có kích thước 620 x 874 pixel. Đây là độ phân giải tối thiểu cho các tờ báo hoặc poster được xem từ một khoảng cách gần.

Có thể sử dụng máy ảnh kỹ thuật số chất lượng cao với độ phân giải từ 2 megapixel trở lên để in ảnh khổ A6 chất lượng cao.

khổ giấy a6 dùng làm gì

Khi nào nên sử dụng giấy A6 để in?

Khổ giấy A6 là lựa chọn lý tưởng cho tờ gấp vì chúng đủ nhỏ để nhét vào trong bìa thư. Đồng thời nó cũng có đủ không gian để bạn mô tả về thương hiệu của mình giúp nó trở thành công cụ tiếp thị hiệu quả.

Ví dụ: in các tờ gấp đầy đủ màu sắc với logo và thông tin công ty của bạn cùng chi tiết liên hệ. Nó dễ mang theo và bạn có thể đặt nó cùng với các mặt hàng của mình. Nó là phương tiện quảng cáo rất tuận tiện cho công ty của bạn.

Hoặc bạn có thể in các cuốn sổ tay có kích thước A6 trên giấy chất lượng cao để gây ấn tượng với khách hàng. Tập sách nhỏ được đóng ghim bằng giấy cao cấp sẽ mang lại cảm giác dễ chịu.

Việc phát các ấn phẩm quảng cáo in trên khổ A6 ở trung tâm thương mại, hội chợ là rất thuận tiện. Khiến nó là một sự lựa chọn tuyệt vời cho chiến dịch in ấn mới của bạn.

Bài viết liên quan:

  • Khổ giấy A5 là bao nhiêu cm?
  • Khổ giấy A4 có kích thước theo cm là bao nhiêu?