Giải mã tính cách, tình yêu và sự nghiệp của cung Song Tử nam

cung-song-tu-nam-so-1.jpg

Biểu tượng của chòm sao Song Tử là hình ảnh hai cậu bé song sinh Castor và Pollux đứng cạnh nhau. Vậy cung Song Tử nam ẩn chứa điều gì trong nét tính cách của mình. 

Dù là sinh đôi nhưng Castor và Pollux hoàn toàn trái ngược nhau về cả ngoại hình và tính cách. Vì vậy bài viết sau đây sẽ giải mã tính cách, tình yêu và sự nghiệp của cung Song Tử nam, bạn cùng theo dõi với chúng tôi nhé!

cung-song-tu-nam-so-1.jpg
Song Tử là cung chiêm tinh thứ ba trong vòng trong 12 cung hoàng đạo

Tổng quan về cung Song Tử nam

Ngày sinh của cung Song Tử nam 

Song Tử là cung chiêm tinh thứ ba trong vòng trong 12 cung hoàng đạo, kéo dài giữa độ thứ 60 và 90 của kinh độ thiên thể. Đây là một trong 4 cung biến đổi và là một trong 3 cung thuộc nguyên tố khí cùng với Thiên Bình và Bảo Bình. 

 • Tên gọi: Song Tử, hay còn gọi là Song Sinh, Song Nam
 • Tên tiếng anh: Gemini
 • Kí hiệu: ♊︎
 • Ngày sinh: 21/05 đến 21/06
 • Biểu tượng: Hai anh em song sinh
 • Nguyên tố chủ đạo: Không khí
 • Chòm sao chiếu mệnh: Sao Thủy
 • Vị thần đại diện: Thần Apollo – vị thần của chân lý, ánh sáng

Những chàng trai thuộc chòm sao Song Tử thường có ngoại hình bắt mắt nên luôn nhận được sự chú ý của mọi người xung quanh, đặc biệt là những cô nàng. 

cung-song-tu-nam-so-2.jpg
Song Tử có nét tính cách nổi bật nhất là sự vui vẻ, hoà đồng, khiếu ăn nói

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạoTruyền thuyết về cung Song Tử 

Song Tử là chòm sao hóa thân của Castor và Pollux

Theo thần thoại Hy Lạp và cũng đã được chúng tôi đề cập ở phía trên thì Song Tử là chòm sao hóa thân của 2 vị anh hùng – 2 người anh em sinh đôi là Castor và Pollux. 

Castor và Pollux là con trai của thần Zeus và nữ hoàng Leda của thành Sparta. Họ đều là những đứa trẻ hiền lành, thiện lương và dũng cảm nên được mọi người xung quanh yêu thương và chào đón. 

Thần Zeus yêu thương 2 người con của mình và muốn họ họ sống cả nên đã ban phép cho Castor và Pollux sức mạnh của sự bất tử. Tuy nhiên, một sự cố ngoài ý muốn khiến thần Zeus ném hụt quả cầu sức mạnh khỏi Castor nên người con này không có được sự bất tử như mong muốn. 

Không vì vậy mà 2 anh em ganh ghét hay đố kỵ, họ vẫn luôn gắn bó khăng khít, tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau để cùng chiến đấu và lập được nhiều chiến công hiển hách giúp ích cho người dân.

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:Song Tử đại diện cho tình cảm anh em bền chặt, khăng khít

Trong một trận chiến khốc liệt, Castor đã bị trọng thương và không qua khỏi, vì thương người anh em của mình nên Pollux đã nhiều lần cố gắng tự sát theo nhưng không thành vì mang trong mình sức mạnh của sự bất tử. 

Pollux tuyệt vọng và đã cầu xin thần Zeus được chết thay anh mình. Zeus thương tiếc cho tình anh em khăng khít của họ và hối hận vì việc làm bất cẩn của bản thân nên đã đồng ý với lời thỉnh cầu của Pullox. 

Zeus để cho 2 anh em thay phiên nhau chết và sống mỗi ngày → đưa họ lên bầu trời hóa thân thành chòm sao Song tử. Mỗi ngày chòm sao này chỉ sáng một ngôi sao đại diện cho 1 người trên thiên đàng – 1 người ở trần gian, ngày hôm sau sẽ đổi lại ngôi sao kia.

Vì vậy mới có cái tên Song Sinh khi nhắc đến chòm sao Song Tử để tưởng nhớ đến tình cảm anh em thân thiết, bền chặt và yêu thương nhau của Castor và Pollux. 

cung-song-tu-nam-so-3.jpg
Song Tử được mệnh danh là “kẻ hai mặt” vì tính cách có thể thay đổi trong nháy mắt

Tính cách của cung Song Tử nam 

Song Tử được mệnh danh là “kẻ hai mặt” vì tính cách có thể thay đổi trong nháy mắt, không duy trì một trạng thái cố định. Những người thuộc cung Song Tử nam sẽ chứa đựng những nét tính cách thú vị sau đây. 

Hài hước, vui vẻ và hoà đồng

Những chàng trai thuộc chòm sao Song Tử có nét tính cách nổi bật nhất là sự vui vẻ, hoà đồng, khiếu ăn nói. Họ có mặt ở đâu là bầu không khí ở đó trở nên rộn ràng, sôi nổi hẳn lên.

Song Tử nam thích kết giao bạn bè và nhận được sự chú ý của mọi người xung quanh, yêu thích cuộc sống tự do, không câu nệ tiểu tiết nên được mọi người yêu quý. Những chàng trai này biết tận dụng cơ hội để tỏa sáng, ngay cả người nghiêm túc nhất cũng sẽ bật cười trước sự vui vẻ, nhiệt tình của họ. 

Nam Song Tử là những người hiểu đạo lý đối nhân xử thế nên dễ dàng có được sự tín nhiệm và yêu mến của mọi người.

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Nét tính cách thay đổi “hai mặt”

Nam Song Tử giỏi kết bạn những “cả thèm chóng chán”, anh ta có thể quên những người bạn cũ rất nhanh chóng, thực tế không phải do tuyệt tình mà bởi tính cách thay đổi thất thường nên cứ tự nhiên mà người tới người đi. 

Chỉ có những người thật sự đáng tin cậy mới có thể hiểu được đây là những người đàn ông rất tâm lý nên ai có thể chơi lâu dài, ai chỉ là bạn xã giao một thời gian họ đều biết cả.

Nam Song Tử suy nghĩ đơn giản, hơi vô tâm nên không để ý nhiều đến người khác. Họ làm những gì bản thân mình muốn nên người khác cũng không thể biết chính xác những gì họ muốn. 

Đây cũng là người có nhiều bạn bè nhưng nội tâm cô độc, tự gặm nhấm nỗi buồn, sợ làm người khác bị tổn thương nên tự nguyện chuỵ chịu đựng còn hơn là bị người khác công kích, nắm được nhược điểm.

Song Tử là điển hình của tuýp người bên ngoài rạng rỡ như mặt trời nhưng bên trong âm u như ngày mưa bão tố. Đây là một trong những đặc điểm “hai mặt” nổi bật nhất của họ

Thông minh, suy nghĩ logic, chặt chẽ

Cung Song Tử nam là người thông minh, trí tuệ, mọi hành động và suy nghĩ của họ đều rất logic, chặt chẽ. Họ luôn là người nhiệt huyết và nỗ lực hết mình vì những mục tiêu đã đặt ra trong công việc dù có khó khăn hay thử thách nhiều như thế nào đi chăng nữa. 

Nam Song Tử có thể rất kiêu ngạo nhưng anh chàng luôn sẵn sàng học hỏi những kiến thức hay ho, mới mẻ từ mọi người xung quanh nên tạo được ấn tượng tốt trong lòng mọi người. 

Người nam chòm sao Song Tử vốn nổi tiếng là người có tài giao tiếp và ứng xử khéo léo trong mọi tình huống nên được đánh giá cao bởi những hành động tinh tế và lịch thiệp của mình. 

Trong nhiều hoàn cảnh mà người nam Song Tử có thể thể hiện xuất sắc sự linh hoạt trong từ ngữ cùng với biểu cảm và hành động đa dạng khiến anh chàng có thể mở rộng được nhiều mối quan hệ, dễ dàng thuyết phục mọi người và đạt được nhiều thành công trong công việc. 

cung-song-tu-nam-so-4.jpg
Song Tử nam được đánh giá là những chàng trai thông minh, tháo vát, có năng lực

Sự nghiệp của cung Song Tử nam

Cung Song Tử nam được đánh giá là những chàng trai thông minh, tháo vát, có năng lực làm việc và nghiên cứu xuất sắc. Một khi tham gia vào đúng vấn đề và lĩnh vực mà anh ta quan tâm thì họ có thể làm việc hết năng suất, lên kế hoạch chu đáo và tìm ra hướng đi nhanh nhất để hoàn thành nhiệm vụ. 

Song Tử cũng rất hoạt ngôn nên cũng rất phù hợp để làm việc trong môi trường có thể gặp gỡ được nhiều người, có yếu tố giao tiếp nhiều: lập trình viên, nhà xuất bản, nhà báo, giáo viên, đặc biệt là marketing, PR,… nhìn chung những công việc liên quan đến sáng tạo rất phù hợp với sở thích của những người thuộc cung Song Tử nam. 

Tuy nhiên do bản tính “cả thèm chóng chán” ảnh hưởng đến cả công việc của mình nên họ thiếu sự kiên nhẫn dẫn đến sự thành công thường không được trọn vẹn. Để có những dấu ấn ấn tượng và nổi bật trong sự nghiệp của mình thì nam Song Tử cần điều chỉnh nét tính cách này của bản thân. 

Cung Song Tử nam trong chuyện tình yêu 

Hai tư tưởng mâu thuẫn trong tình yêu

Nam Song Tử được xem là những chàng trai đào hoa đa tình bậc nhất trong 12 cung hoàng đạo. Chàng có thể yêu chiều đối phương hết lòng nhưng cũng có thể lạnh lùng vô tình nhất. Trong họ tồn tại hai con người song song với hai hệ tư tưởng khác nhau. Một người sẵn sàng vì yêu mà cố gắng, hy sinh mọi thứ – một người lại muốn bảo vệ bản thân chỉ nghĩ đến cảm xúc xúc và quyền lợi của chính mình. 

Thực tế nếu hiểu được thì đôi khi sự trầm mặc, an tĩnh của những chàng trai Song Tử chẳng qua chỉ để bảo vệ nội tâm yếu đuối của mình trong tình yêu mà thôi.

Khéo miệng, vui vẻ, hài hước khi yêu

Ở bên những bạn trai Song Tử bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán, nhạt nhẽo. Họ phóng khoáng và không nghĩ ngợi quá nhiều chuyện phức tạp nên tinh thần luôn luôn lạc quan, tích cực và yêu đời.

Đôi khi họ hơi bỡn cợt nhưng bạn không thể giận dỗi quá lâu vì anh chàng rất khéo miệng, lại giỏi đưa đẩy nên có thể xoa dịu đối phương nhanh chóng. 

Song Tử coi trọng người phụ nữ có suy nghĩ và chính kiến, hiểu biết và tự tin. Họ cũng là người rất coi trọng hình thức, không cần đẹp xuất sắc nhưng cũng chẳng thể quá bình thường xuề xoà được.

cung-song-tu-nam-so-5.jpg
Cung Song Tử nam là người rộng rãi, phóng khoáng trong tình yêu

Không hạn chế đối phương, ít so đo quản lý

Cung Song Tử nam là người rộng rãi, phóng khoáng nên sau khi kết hôn cũng sẽ không hạn chế đối phương làm những việc họ thích. Bạn đời của họ chỉ cần đừng tỏ ra quá thoải mái, đùa giỡn với những người đàn ông khác hay nói chuyện không kiểm soát ở nơi công cộng. 

Bình thường họ có thể rất vui vẻ, hài hước nhưng nếu vượt quá mức chịu đựng thì anh chàng Song Tử sẽ thẳng thắn chấm dứt mối quan hệ mà không chút khoang nhượng. 

Tuy nhiên, nam Song tử vì thế cũng không muốn gánh vác trách nhiệm quá nhiều, anh chàng thích cuộc sống tự do, tự tại không bị hôn nhân ràng buộc nên sau khi kết hôn có thể duy trì một số thói quen khiến tổ ấm của mình thành nơi tám chuyện xuyên lục địa. 

Cung Song Tử nam hợp với những cung nữ nào?

 • Cô nàng Bảo Bình đáng yêu, dịu dàng chính là hình mẫu lý tưởng mà những anh chàng cung Song Tử nam luôn tìm kiếm. Ở bên cạnh Bảo Bình, họ sẽ thể hiện được sự nhẹ nhàng, chu đáo và phát huy được bản tính kiểm soát của mình. 
 • Anh chàng và cô nàng Song Tử chia sẻ với nhau rất nhiều điểm tương đồng trong tính cách nên mối quan hệ của họ luôn ngập tràn những điều thú vị và vui vẻ. Khả năng hoạt ngôn của cả hai giúp họ có thể nói chuyện nhiều với nhau mà không hề nhàm chán.
 • Song Tử nam thông minh nhạy bén là một nửa vô cùng xứng đôi với Sư Tử nữ mạnh mẽ, không bao giờ bỏ cuộc. Cả 2 dễ dàng học hỏi được rất nhiều ưu điểm của đối phương khi ở bên nhau, Sư Tử nữ cùng trở nên dịu dàng hơn. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về tính cách, sự nghiệp và tình yêu của cung Song Tử nam. Hy vọng qua bài viết của Tra cứu thần số học, bạn đã hiểu thêm về tính cách và quan điểm về tình yêu của những chàng trai thuộc cung hoàng đạo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *