Giải mã tính cách, sự nghiệp và tình yêu của cung Bạch Dương nam

Bạch Dương nam có bề ngoài mạnh mẽ nhưng bên trong lại là người sống gần gũi, chan hòa

Bạch Dương là cung chiêm tinh đầu tiên trong vòng tròn của 12 cung hoàng đạo. Mỗi chòm sao sẽ phản ánh tính cách, sự nghiệp và tình yêu của một người. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cung Bạch Dương nam có gì nổi bật qua bài viết sau bạn nhé!

Tổng quan về cung Bạch Dương nam

Ngày sinh của cung Bạch Dương nam 

Cung Bạch Dương nam là chòm sao xuất hiện đầu tiên của vòng tròn 12 cung Hoàng Đạo, ở giữa độ thứ 30 đầu tiên của kinh độ thiên thể, cụ thể như sau:

  • Tên gọi: Bạch Dương, tên gọi khác Dương Cưu
  • Tên tiếng anh: Aries
  • Kí hiệu: ♈
  • Ngày sinh: 21/03 đến 19/04
  • Biểu tượng: Con cừu đực
  • Nguyên tố chủ đạo: Lửa
  • Chòm sao chiếu mệnh: Sao Hoả
  • Vị thần đại diện: Athena

Nhận được sự chiếu mệnh của chòm sao Hỏa nên Bạch Dương cực kỳ phù hợp với màu đỏ. Trong mọi vấn đề của cuộc sống thì gam màu đỏ sẽ đem lại cho Bạch Dương nhiều sự thuận lợi và vượng khí.

Nam thuộc cung Bạch Dương nằm trong nhóm nguyên tố lửa với đặc điểm nổi bật là sự đam mê, hung hăng, táo bạo, bốc đồng, sáng tạo và can đảm.

Bạch Dương nam có phong cách ăn mặc đơn giản nhưng không kém phần hiện đại. Với một chiếc quần jean và áo phông thì anh chàng cũng đã trông cực cool ngầu và điển trai, thu hút ánh nhìn của mọi cô gái xung quanh.

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạoTruyền thuyết về cung Bạch Dương 

Theo truyền thuyết, vua Athamas của xứ Croneus cùng người vợ đầu tiên của mình là Nephele sinh được con gái Helle và con trai Phrixus. Sau đó Athmas cưới người vợ thứ hai tên là Ino con gái của Cadmus ở xứ Thebes.

Ino có hai người con và luôn tìm cách để con mình lên ngôi vua. Lúc này thì bắp đang là mùa vụ chính cho người và thú vật ở xứ Croneus. Ino đã thuyết phục phục vụ nữ của vương quốc rang lên trước khi gieo hạt để không nảy mầm.

Đồng thời Ino còn mua chuộc nhà tiên tri của đức vua để đổ lỗi cho 2 người con Nephele là nguồn gốc của hiểm họa phải tế thần thì mua màng mới trở lại bình thường.

Nephele đã phái một người bảo vệ đội lốt thành con cừu có bộ lông bằng vàng là Aries (Bạch Dương) mà thần Zeus đã tặng cho bà cứu hai con. Tuy nhiên khi thúc Helle và Phrixus ngồi trên lưng chạy qua đại dương vào ngày tế lễ thì đã làm Helle bị rơi xuống biển chết.

Phrixus sống sót và cưới con gái của triều Colchis. Để cảm tạ thần Zeus thì Phrixus đã tế lễ con cừu và treo bộ lông lên vị trí đặc biệt. Thần Zeus đã treo Aries lên bầu trời và tạo nên cung Bạch Dương để tôn vinh lòng can đảm và sự dũng của nó.

Bạch Dương nam có bề ngoài mạnh mẽ nhưng bên trong lại là người sống gần gũi, chan hòa
Bạch Dương nam có bề ngoài mạnh mẽ nhưng bên trong lại là người sống gần gũi, chan hòa
Tính cách của cung Bạch Dương nam

Mạnh mẽ, thông minh và nhạy bén

Cung Bạch Dương nam có bề ngoài mạnh mẽ nhưng bên trong lại là người sống gần gũi, chan hòa và thân thiện với mọi người xung quanh. Họ là người khá đáng tin cậy để có thể tâm sự và chia sẻ.

Họ là những người sống rất nghiêm túc và nhiệt tình. Nam Bạch Dương sẽ không bao giờ từ chối bất kỳ lời thỉnh cầu giúp đỡ của người quen khi họ rơi vào khó khăn.

Người nam thuộc cung Bạch Dương thông minh, nhạy bén và nghiêm túc trong mọi công việc mà anh ta tham gia. Những chàng trai này làm việc gì cũng tập trung 100% sức lực của mình với thái độ cẩn thận, kỹ lưỡng nhất. Họ còn truyền tải sự nhiệt huyết của bản thân đến các đồng nghiệp bên cạnh mình, thúc đẩy nhau cùng đi lên.

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Có khát vọng chinh phục, khẳng định bản thân

Aries nam mạnh mẽ, độc lập trong mọi hoạt động và mong muốn được mọi người xem trọng, chú ý cũng như xem mình là trung tâm của nguồn cảm hứng.

Cung Bạch Dương nam là những người nói được làm được, có ý chí và nghị lực kiên cường, luôn đặt cái tâm và sự nhiệt huyết của mình vào nhiệm vụ được giao để hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Nam Bạch Dương thích khám phá những điều mới mẻ xảy ra xung quanh mình. Họ sở hữu tính cách phóng khoáng, dũng cảm và không sợ hãi trước điều gì. Sau mỗi lần thất bại, họ luôn rút ra kinh nghiệm và bài học cho bản thân để  tìm kiếm cơ hội bứt phá mạnh mẽ hơn nữa.

Với sự bảo hộ và đại diện của vị thần chiến tranh Athena, Bạch Dương là người có khát vọng chinh phục những thứ mình muốn và dễ dàng đạt đến sự thành công. Họ là người thích dẫn đầu, mong muốn khẳng định bản thân và muốn trở thành một nhà lãnh đạo thực thụ.

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:Có xu hướng bốc đồng, bảo thủ, thiếu kiên nhẫn 

Người thuộc cung Bạch Dương nam yêu thích sự cạnh tranh, đam mê quyền lực và theo đuổi đến cùng những mục tiêu mà mình đặt ra nên đôi khi họ có xu hướng bốc đồng, bảo thủ, không chấp nhận quan điểm của người khác.

Trời sinh thông minh khiến nam Bạch Dương đôi khi cao ngạo quá mức nên bị mọi người xung quanh khó chịu và ganh ghét. Sự hiếu thắng trong tính cách còn khiến chàng trai Bạch Dương dễ bị tức giận, thiếu kiên nhẫn, nóng nảy và mất đi lý trí.

Để thành công hơn nữa và dễ dàng đạt được những danh vọng mà bản thân đề ra thì nam Aries cần xác định được ưu điểm để phát huy hơn nữa và nhược điểm cần khắc phục trong nét tính cách của bản thân.

Cung Bạch Dương nam là những người có trí thông minh, óc sáng tạo và tính cách tài hoa
Cung Bạch Dương nam là những người có trí thông minh, óc sáng tạo và tính cách tài hoa

Sự nghiệp của cung Bạch Dương nam

Cung Bạch Dương nam là những người có trí thông minh, óc sáng tạo và tính cách tài hoa mạnh mẽ nên yêu thích những công việc đòi hỏi sự sự thách thức, khả năng tư duy nhạy bén và sáng tạo cao.

Tuy nhiên như đã đề cập thì để có được sự thành công và bứt phá để trở thành nhà lãnh đạo thì nam Aries cần kiềm chế được bản tính nóng nảy và cái tôi cao ngạo của mình. Người này cần biết kiềm chế và che giấu cảm xúc của bản thân hơn để có thể dễ dàng thu phục lòng người.

Nam Bạch Dương là những người khéo léo, ứng biến linh hoạt trong mọi tình huống và có tài giao tiếp nên trong công việc họ thu hút được nhiều nhà đầu tư, cũng như nhận được sự tin tưởng của đối tác. Kiềm chế được nhược điểm và phát huy được ưu điểm thì họ sẽ là người “đánh đâu thắng đó”.

Cung Bạch Dương nam trong chuyện tình yêu 

Lãng mạn, chân thành và chung thuỷ

Với nét tính cách mạnh mẽ của mình thì những chàng trai Bạch Dương rất nhiệt tình và luôn chân thành, chung thuỷ với đối phương. Nam Bạch Dương sẽ luôn đáp ứng mọi điều mà bạn gái mình cần, họ muốn che chở và bảo vệ người mình yêu, thích thể hiện tình cảm của mình trước mặt mọi người.

Tuy là người đôi lúc có thể nông nổi, bốc đồng nhưng những anh chàng nam Aries rất biết quan tâm và chăm sóc người khác. Yêu một người cung Bạch Dương nam, cuộc sống của bạn chắc chắn sẽ tràn ngập những điều thú vị và bất ngờ. Những người này cũng rất quan tâm đến các cử chỉ hoặc biểu cảm của cô gái mà mình thích.

Mẫu người truyền thống trong tình yêu

Chàng trai thuộc chòm sao Aries lãng mạn và biết cách tạo không khí vào những ngày kỷ niệm tình yêu của mình. Khi đã bước vào hôn nhân, nam Bạch Dương luôn cố gắng để trở thành người chồng tốt và người cha tốt nhất.

Sau kết hôn tính cách họ cũng có rất nhiều thay đổi, chín chắn và trưởng thành hơn. Họ sẽ luôn cố gắng làm mọi điều để cuộc sống  gia đình trở nên thoải mái và tốt đẹp hơn. Họ cũng là mẫu người rất coi trọng giá trị phẩm chất của người sẽ đi cùng họ đến hết quãng đường còn lại trong cuộc đời.

Vì vậy, những chàng trai thuộc cung Bạch Dương sẽ ưu tiên lựa chọn những cô gái có ngoại hình dễ thương, xinh xắn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên những người con gái có nét tính cách tự tin, độc lập và thông minh sẽ đồng hành cùng họ suốt quãng đời còn lại.

Có thể nói ngoại hình là yếu tố hấp dẫn Bạch Dương nam nhưng chính tính cách của cô gái mới là yếu tố giúp giữ chân họ lại.

Bạch Dương là mẫu người lãng mạn, chân thành và chung thuỷ trong tình yêu
Bạch Dương là mẫu người lãng mạn, chân thành và chung thuỷ trong tình yêu

Không bao giờ tha thứ cho những ai phản bội

Nhưng có một sự thật là nam Bạch Dương không bao giờ tha thứ cho những ai phản bội, lừa dối và làm tổn thương tình cảm của họ. Hơn nữa, họ có thể trả thủ đối phương theo nhiều cách đên khi nào cơn giận của mình nguôi ngoai mới thôi.

Bạch Dương luôn muốn thể hiện bản lĩnh của mình trước mặt đối phương, luôn muốn bản thân nắm quyền chủ động trong mối quan hệ yêu đương.

Vì vậy nên cô nàng nào đang trong mối quan hệ tình cảm với một cung nam Bạch Dương thì hay trân trọng chàng và đừng bao giờ có ý lừa dối họ, bạn hãy dành cả con tim cho người đó.

Cung Bạch Dương nam hợp với những cung nữ nào?

Cung Bạch Dương nam khi kết hợp với một số chòm sao nữ trong 12 cung hoàng đạo sẽ tạo nên mối quan hệ hòa hợp, mang đến sự bình an.

Bạch Dương nam với Sư Tử nữ 

Bạch Dương và Sư Tử là hai cung Hoàng đạo cùng nhóm nguyên tố Lửa vì vậy khi nam Bạch Dương kết hợp với nữ Sư Tử nữ sẽ tạo nên một mối tình nồng cháy, nóng bỏng.

Họ có nhiều nét tính cách tương đồng vì vậy dễ dàng cảm nhận được suy nghĩ của đối phương từ đó gắn kết và thấu hiểu lẫn nhau nhiều hơn.

Tuy nhiên cả hai cùng này đều rất nóng tính và thiếu kiên nhẫn nên cần chú ý đến lời ăn tiếng nói và hành động của nhau để tránh dẫn đến những xung đột và mâu thuẫn không đáng có.

Bạch Dương và Sư Tử là hai cung Hoàng đạo cùng nhóm nguyên tố Lửa nến rất hợp nhau
Bạch Dương và Sư Tử là hai cung Hoàng đạo cùng nhóm nguyên tố Lửa nến rất hợp nhau

Bạch Dương nam với Bọ Cạp nữ 

Bạch Dương nam là người nhiệt tình, mãnh liệt và luôn thích thể hiện điều này. Ngược lại, nữ Bọ Cạp lại là người khá điềm đạm, bình tĩnh. Vì thế đây là cặp đôi bổ sung cho nhau khá hoàn hảo, chàng trai Bạch Dương sẽ giúp cô nàng Thiên Yết khám phá những điều mới lạ, rời bỏ khỏi vùng an toàn của mình.

Còn cô nàng Bọ Cạp sẽ luôn sẵn sàng đón nhận tình yêu mà anh chàng Bạch Dương mang lại. Sự bốc đồng, thiếu kiên nhẫn và trẻ con của Bạch Dương nam sẽ được sự trầm ổn, ôn hòa của nữ Bọ Cạp cân bằng và kiếm chế.

Bạch Dương nam với Song Tử nữ

Nam Bạch Dương với nữ Song Tử được xem là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo. Cung Bạch Dương nam có tính cách hơi trẻ con và cứng đầu, nữ Song Tử lại năng động và đôi lúc ngây thơ nên khi cùng nhau mang lại nhiều sự thú vị cho mối quan hệ này.

Khi ở bên cạnh nhau, họ không hề có sự ngại ngùng hay gò bó mà luôn cảm thấy thoải mái và sẵn sàng chia sẻ mọi thứ cho đối phương, điều này giúp họ trở nên hiểu nhau và gắn bó bền chặt với nhau nhiều hơn.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan từ tính cách, sự nghiệp và tình yêu của cung Bạch Dương nam Tra cứu thần số học đã gửi đến bạn. Hy vọng bạn đã có thể hiểu hơn về bản thân mình hoặc những chàng trai xung quanh mình thuộc cung Aries nhé!

Xem thêm các bài viết liên quan: Cung Bảo Bình nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *