Giải mã cung Thiên Bình nữ – Tình yêu, tính cách và sự nghiệp

cung-thien-binh-nu-so-1.jpg

Chòm sao Thiên Bình là một trong 12 cung hoàng đạo có hình ảnh biểu trưng là một cặp cân bằng. Bài dưới đây của chúng tôi sẽ giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan về tính cách, sự nghiệp và tình yêu của cung Thiên Bình nữ, cùng theo dõi để có cái nhìn tổng quan bạn nhé!

cung-thien-binh-nu-so-1.jpg
Cung Thiên Bình nữ là cung chiêm tinh thứ bảy trong 12 cung Hoàng Đạo

Tổng quan về cung Thiên Bình nữ

Ngày sinh của cung Thiên Bình nữ

Cung Thiên Bình nữ là cung chiêm tinh thứ bảy trong 12 cung Hoàng Đạo, nằm ở giữa độ thứ 180 và 210 của kinh độ thiên thể, ở giữa Thiên Yết và Xử Nữ, tương đối mờ so với chòm sao khác. 

Thiên Bình thuộc nguyên tố không khí, với biểu tượng là cán cân công lý hình ảnh của sự thẳng thắn, minh bạch và công bằng. 

  • Tên gọi: Thiên Bình, hay còn gọi là Thiên Xứng,
  • Tên tiếng anh: Libra 
  • Kí hiệu: ♎
  • Ngày sinh: 23/09 đến 22/10
  • Biểu tượng: Cán cân
  • Nguyên tố chủ đạo: Kim
  • Chòm sao chiếu mệnh: Sao Kim
  • Vị thần đại diện: Thần Hephaestus – Thần bảo trợ cho các ngành kỹ nghệ

Thiên Bình nhận được sự bảo trợ của thần Hephaestus – vị thần của lửa và nghề thợ rèn. Hephaestus là con trai của thần Zeus và thần Hera, vì ngoại hình xấu xí nên bị ném xuống hạ giới khiến ông bị thọt một bên chân.

Hephaestus được nữ thần ở biển nuôi nấng, lớn lên với thân hình rắn chắc, đôi tay có sức mạnh phi thường và khéo léo. Người dân tôn thờ và sùng bái Hephaestus là vị thần của ngọn lửa, vị thần của các ngành kỹ nghệ và lao động chân tay.

Vì vậy đa số đàn ông hay phụ nữ sinh ra thuộc cung Thiên Bình đều có phẩm chất cao quý như: lao động cần cù, siêng năng và có đôi bàn tay khéo léo, tài hoa.

cung-thien-binh-nu-so-2.jpg
hiên Bình nữ vẫn luôn dành sự ưu ái đặc biệt cho những cô nàng hay anh chàng có vẻ ngoài đẹp mắt

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạoTruyền thuyết về cung Thiên Bình 

Nữ thần Chân lý Astrea có cán cân thiện – ác

Theo thần thoại Hy Lạp thì nữ thần Chân lý Astrea (con gái của thần Zeus và nữ thần Themis  nữ thần phụ trách Luật định) có một cán cân để phân định mọi sự thiện – ác.  

Thuở xa xưa, loài người trải qua năm giai đoạn đó là thời đại Vàng – Bạch – Đồng – Bán Thần – Sắt. 

Thời đại Vàng được xem là thời kỳ hưng thịnh nhất khi mà các vị thần nam nữ tạo ra giống người đầu tiên và sống chan hòa cùng con người và muông thú trên mặt đất, quanh năm 4 mùa đều là mùa xuân vĩnh hằng hoa trái đâm chồi, nảy nở. 

Vì vậy cán cân thiện – ác của nữ thần Astrea luôn ở vị trí của sự công bằng. Tuy nhiên, khi Pandora mở chiếc hộp cấm và thả tai ương ra khắp mọi nơi trên thế giới thì thời đại Vàng kết thúc → thời đại Bạc. 

Thiên Bình là biểu tượng của chiếc cân thiện – ác

Lúc này, con người trở nên xấu xa, độc ác và tìm cách hãm hại lẫn nhau, kẻ mạnh ăn hiếp kẻ yếu nên các vị thần phải rời mặt đất để lên đỉnh Olympia sinh sống vì họ không còn sức chịu đựng con người nữa. Chỉ còn một mình nữ thần Astrea ở lại với loài người để tiếp tục thực hiện sự công bằng. 

Bước qua thời đại Đồng, con người càng trở nên hung tàn và bạo lực, chiến tranh, chém giết xảy ra liên miên ở khắp mọi nơi, cán cân của nữ thần Astrea ngày càng nghiêng về cái ác, cho đến khi nàng không chịu đựng được nữa và phải rút lui khỏi thế gian về với thế giới Slanper.

Từ đó ta biết đến chòm sao Thiên Bình là hình ảnh biểu tượng chiếc cân thiện – ác này. 

cung-thien-binh-nu-so-3.jpg
Nữ Thiên Bình không thể cưỡng lại trước những đồ vật lộng lẫy, xinh đẹp

Tính cách của cung Thiên Bình nữ

Nhạy cảm, tinh tế và yêu cái đẹp 

Trong 12 cung hoàng đạo thì cung Thiên Bình nữ được đánh giá là những cô nàng trong top có mắt thẩm mỹ và năng khiếu nghệ thuật. Họ nhạy cảm, tinh tế và yêu thích thời trang với sự phối hợp đơn giản nhưng cực kỳ cá tính.

Nữ Thiên Bình không thể cưỡng lại trước những đồ vật lộng lẫy, xinh đẹp. Đối với bạn bè chơi chung họ có thể không có yêu cầu gì nhiều, nhưng khi tìm bạn trai, yếu tố đầu tiên nàng chú ý chính là ngoại hình, tính cách sau đó mới đến cách cư xử.

Thiên Bình nữ vẫn luôn dành sự ưu ái đặc biệt cho những cô nàng hay anh chàng có vẻ ngoài đẹp mắt, thu hút ánh nhìn của họ. 

Với bề ngoài xinh đẹp cùng gu thời trang cá tính của mình, cung Thiên Bình nữ luôn muốn trở thành trung tâm của sự chú ý. Họ luôn muốn là người dẫn đầu và cảm thấy khó chịu khi bị xếp ở vị trí thứ hai.

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:Óc sáng tạo và khả năng tranh luận tốt

Cung Thiên Bình nữ có tài ăn nói và giao tiếp khéo léo cộng thêm trí thông minh nhạy bén nên cô nàng luôn là tâm điểm trong những cuộc tranh luận. Thiên Bình nữ ngay lập tức có thể tìm ra sơ hở của đối phương để giành lợi thế và  đương nhiên phần thắng sẽ thuộc về cô nàng. 

Vốn đã thông minh, những cô nàng Thiên Bình còn ham học hỏi, trau dồi kiến thức mới mẻ thông qua những cuộc tranh luận nên trí óc của nàng luôn hoạt động hiệu quả và phát huy hết năng suất của nó. 

Thiên Bình thực tế nhưng nhiều khi cũng rất lãng mạn và mơ mộng. Những cô nàng này có khả năng sáng tạo rất tốt, đôi khi bộc phát ra những ý tưởng vô cùng hay và khả thi khiến mọi người phải ngạc nhiên. 

Làm việc tùy hứng theo ý thích của bản thân

Cung Thiên Bình nữ vui vẻ, hòa đồng nên được lòng mọi người xung quanh, tuy nhiên họ ít khi chịu quyết tâm hay cố gắng vào việc gì nếu như không có hứng thú hoặc không có ai ở bên động viên. Nữ Thiên Bình cũng là mẫu người ưa chuộng cuộc sống thụ động và nhàn rỗi.

Thành công của họ lại dựa vào tâm tình cũng như sự hứng thú mà cô nàng dành cho lĩnh vực hay vấn đề mà mình tham gia. Có thể kết luận, Thiên Bình là một người rất tùy hứng, tuy thông minh nhưng nếu việc đó họ không hứng thú thì bản thân cũng không thể làm tốt được. 

cung-thien-binh-nu-so-4.jpg
Cô nàng Thiên Bình một khi đã yêu thì vô cùng chung thủy và chân thành

Sự nghiệp của cung Thiên Bình nữ

Cung Thiên Bình nữ là người thông minh, tài năng và có tâm huyết nên dễ dàng đạt được nhiều thành công trong công việc. Họ luôn nỗ lực hết mình, cố gắng học hỏi thêm nhiều kiến thức để vận dụng chúng vào việc xử lý vấn đề. 

Thiên Bình nữ có khả năng thích nghi và ứng xử linh hoạt với nhiều môi trường làm việc khác nhau. Dù cho phải trải qua khó khăn hay thử thách như thế nào đi chăng nữa thì họ ẫn biết cách tùy cơ ứng biến để giải quyết công việc nhanh nhất có thể. 

Những cô nàng thuộc chòm sao Thiên Bình hòa đồng và thân thiện nên được đồng nghiệp yêu quý, tận tâm với công việc nên được cấp trên hay đối tác đánh giá cao năng lực. 

Tuy nhiên, ở nữ Thiên Bình có một sự tùy hứng nhất định nên đối với những công việc họ đã không đam mê thì sẽ không thể đạt kết quả tốt được. Nàng cần cải thiện điều này để bản thân tốt hơn trên con đường sự nghiệp của chính mình. 

Thiên Bình nữ sẽ phù hợp với những ngành nghề liên quan đến nghệ thuật so với công việc văn phòng rập khuôn, không có tính linh hoạt.

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Cung Thiên Bình nữ trong chuyện tình yêu 

Chung thủy và cố chấp trong tình yêu

Những cô nàng Thiên Bình một khi đã yêu thì vô cùng chung thủy và không để bản thân bị ảnh hưởng bởi những thứ tiêu cực xung quanh. Họ tin tưởng và đồng hành cùng đối phương trên mọi vấn đề. 

Thiên Bình nữ tinh tế và vui tính sẽ khiến cho những chàng trai gục ngã và chủ động nói ra lời tỏ tình. Mối quan hệ tình cảm của cung hoàng đạo luôn tươi sáng, lãng mạn và ấm áp.

Thiên Bình nữ khi yêu sẽ dành trọn con tim cho người đó, sẵn sàng nhường vị trí đứng đầu cho người kia, chỉ cần họ cảm thấy vui vẻ là được. Những cô nàng này được đánh giá là người khá nặng tình. 

Họ hy sinh rất nhiều vì người mình yêu, sẵn sàng thay đổi bản thân trở thành mẫu hình con gái mà đối phương yêu thích. Vì vậy nếu tình yêu chỉ xuất phát từ một phía và không nhận được sự hồi đáp của đối phương thì cô nàng Thiên Bình sẽ trở nên tuyệt vọng không lối thoát. 

Thiên Bình nữ cũng thường xuyên rơi vào trạng thái cảm thấy hoang mang và thiếu niềm tin vào tình yêu mà đối phương dành cho mình. 

Tính chiếm hữu trong tình yêu chính là nhược điểm lớn của Thiên Bình nữ, họ luôn yêu một cách tận tâm nên đôi lúc kiểm soát quá mức và khiến mối quan hệ trở nên căng thẳng và mệt mỏi. 

Sẵn sàng trả đũa nếu bị lừa dối tình cảm

Là người mạnh mẽ, thông minh nên nữ Thiên Bình sẽ không bao giờ làm ra những hành động khiến cho tình cảm bị nguội lạnh. 

Tuy nhiên, lụy tình và hiền lành thế thôi nhưng thực chất bản thân cung Thiên Bình nữ là người cực cố chấp là dễ dàng bị kích động.

Nếu một khi đã phát hiện người kia đang lừa dối tình cảm của mình, Thiên Bình nữ sẵn sàng làm mọi thứ để trả thù và khiến bản thân được hả giận nhất có thể. 

Vì vậy, khi yêu một cô nàng Thiên Bình bạn cần xác định tình cảm chín chắn của mình và đừng làm ra những hành động dối lừa tình cảm của họ nhé!

cung-thien-binh-nu-so-5.jpg
Nữ Thiên Bình sẽ không bao giờ làm ra những hành động khiến cho tình cảm bị nguội lạnh

Cung Thiên Bình nữ hợp với những cung nam nào?

Nữ Thiên Bình và nam Song Tử

Nữ Thiên Bình và nam Song Tử sở hữu nhiều điểm tương đồng trong sở thích và tính cách, họ đều năng động, có lý tưởng và rất cầu tiến trong cuộc sống.

Sự hiền lành, tinh tế của cô nàng Thiên Bình sẽ dễ dàng đốn gục trái tim của chàng trai Song Tử ngay từ lần gặp đầu tiên. 

Cả hai cung hoàng đạo này đều có sự cố gắng để cuộc sống sau này đủ đầy và hạnh phúc hơn, nền tảng kinh tế tốt sẽ xây dựng mối quan hệ của họ ngày càng bền vững hơn. 

Nữ Thiên Bình và nam Sư Tử

Chàng trai Sư Tử dù cho có lạnh lùng đến đâu thì cũng sẽ bị cô nàng Thiên Bình đáng yêu, hoạt bát làm xiêu lòng mà thôi. 

Thiên Bình như một luồng gió tươi mới trong cuộc sống của Sư Tử mạnh mẽ, điềm tĩnh. Ngược lại, bên ngoài lạnh lùng bên trong ấm áp của Sư Tử chính là chỗ dựa vững chắc cho Thiên Bình vào những thời điểm gian nan và khó khăn nhất. 

Nữ Thiên Bình và nam Bảo Bình

Nam Bảo Bình tốt bụng và hiền lành nhưng không kém phần nam tính sẽ khiến cho những cô nàng Thiên Bình nhút nhát và dễ thương cảm thấy an toàn khi ở bên họ. 

Mối tình của hai chòm sao này ngọt ngào nhưng không kém phần hài hước. Trong công việc họ cũng là những cộng sự tuyệt vời của nhau vì sẽ có những ý tưởng hợp đến không ngờ.

Trên đây là những thông tin về tính cách cũng như sự nghiệp, tình yêu của cung Thiên Bình nữ. Hy vọng bài viết của Tra cứu thần số học đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và giúp bạn hiểu hơn về những chàng trai cung Thiên Bình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *