Astaxanthin

Astaxanthin

Tìm hiểu cách đọc bản đồ sao cá nhân sẽ giúp bạn có thể tự mình giải mã được những bí ẩn về tính cách, về cuộc đời của bản thân mình được ẩn giấu trong bản đồ sao chiêm tinh. Đây là kiến thức cơ bản và cần có trong bước đầu đến với tử vi phương Tây.

Bản đồ sao là gì (Birth chart – Natal Chart) ?

Giúp bạn giải đáp thắc mắc: ”Bản đồ sao có đúng không?” thì những ứng dụng phổ biến của chiêm tinh học phương Tây thường được biết tới là để xem xét, đoán định về các khía cạnh tính cách hay các sự kiện trong cuộc đời của một cá nhân. Điều này dựa trên một bản đồ sao cá nhân chỉ rõ sự tương quan về vị trí giữa Mặt Trời, Mặt Trăng và các hành tinh khác vào thời điểm người đó được sinh ra. Vì vậy, nếu bạn có những kiến thức chính xác và khả năng tổng hợp thông tin tốt, bạn có thể sử dụng chiêm tinh học vào những việc như dự đoán tính cách của bạn bè, người thân, kể cả chính bản thân bạn; dự đoán về mối quan hệ giữa đôi tình nhân qua bản đồ sao cặp đôi, hay thậm chí các sự kiện tương lai nếu bạn thực sự giỏi.

Astaxanthin

Cấu trúc của Bản đồ sao

Bản đồ sao có dạng hình tròn được chia làm 12 phần, mỗi phần được gọi là một Nhà đại diện cho một lĩnh vực trong cuộc sống của chúng ta. Ví dụ, Nhà 1 là nói về khí chất bạn toát ra, cái tôi hoặc diện mạo bên ngoài của bạn, Nhà 2 cho biết về vấn đề tài chính của bạn, còn nếu muốn biết về chuyện tình duyên hãy xem Nhà 5 của mình.

Mỗi Nhà sẽ được gắn với một cung hoàng đạo (gọi là đỉnh nhà), thể hiện thái độ của bạn với lĩnh vực đó. Ví dụ bạn có cung Mặt Trời là Song Tử, có Nhà 2 ở cung Xử Nữ, có nghĩa là bình thường bạn là một người xuề xuề, phóng khoang, nhưng khi nói đến vấn đề tiền bạc bạn lại cẩn thận, chi ly hơn một chút.

Astaxanthin

Để biết được mỗi Nhà nằm ở cung nào hãy xác định đỉnh Nhà, bắt đầu từ đường AC là đỉnh Nhà 1, tiếp đó theo chiều ngược kim đồng hồ đường thẳng tiếp theo chính nhà đỉnh Nhà 2. Trong ví dụ ta có AC ở Sư Tử nên đỉnh nhà 1 là Sư Tử, tiếp theo đỉnh Nhà 2 ở Xử Nữ, đỉnh Nhà 3 Xử Nữ, đỉnh Nhà 4 Bọ Cạp…

Ngoài Nhà, Bản đồ sao còn có các hành tinh thể hiện cho một phần tạo nên tính cách tổng thể của bạn. Ví dụ bạn có Mặt Trời Song Tử và Sao Thủy Cự Giải cho thấy bạn không chỉ là một người lý trí, kiểu người thuần tư duy logic (tính cách của Song Tử) và còn suy luận dựa cả vào trực giác (tính cách của Cự Giải).

Và yếu tố cuối cùng của Bản đồ sao mà bạn cần biết là các liên kết năng lượng được thể hiện bằng các đường thẳng màu đỏ, xanh dương, xanh lá. Màu đỏ sẽ thể hiện cho sự khó khăn, màu xanh dương và/ hoặc xanh lá thể hiện cho sự thuận lợi.

Cách đọc bản đồ sao miễn phí tại Astro.com

Lấy bản đồ sao cá nhân tại Astro.com

Bạn có thể lấy bản đồ sao cá nhân miễn phí tại website Astro.com – một website nổi tiếng trên thế giới về chiêm tinh học và tiến hành giải mã bản đồ sao miễn phí theo các bước sau:

  • Bước 1 – Truy cập trang web www.astro.com
  • Bước 2 – Sau đó vào mục Free Horoscope (phía trên bên trái), chọn mục Chart drawing, Ascendant.
  • Bước 3 – Nếu không muốn đăng ký tài khoản mà vẫn có thể lấy được Bản đồ sao (Tuy nhiên cách này bạn chỉ tạo được số lượng bản đồ sao hạn chế), bạn click vào đường dẫn “Click here to go to the data entry page” trong mục For guest users và chọn Accept để lấy bản đồ sao cá nhân nhanh nhất. Tại đây
  • Bước 4 – Điền thông tin cụ thể về tên, giới tính, giờ phút, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, sau đó xác nhận.

Ví dụ nhé, bạn sinh tại Hà Nội, thì chỉ cần viết Ha-noi là trang web sẽ tự động đưa ra lựa chọn cho bạn tain mục nơi sinh (đính kèm cả kinh độ và vĩ độ của nơi ấy). Đồng thời, với tài khoản này, nếu bạn muốn tạo bản đồ sao cho người khác, chỉ cần vào mục Add a new person và nhập thông tin là được. Số lượng tối đa mà bạn được phép lập là 100 người nếu bạn đăng ký tài khoản tại Astro.com (đạt giới hạn thì bạn xóa bớt danh sách đi là được).

Làm thế nào để giải mã những bí ẩn về tính cách, về cuộc đời của bản thân mình được ẩn giấu trong bản đồ sao? Đây chắc hẳn là điều tất cả chúng ta cùng hướng tới.

Trước tiên, chúng tôi muốn nhắn với bạn rằng giải mã bản đồ sao cần dùng tới yếu tố kiến thức và yếu tố cảm nhận chủ quan của mỗi cá nhân. Đồng thời, các bạn không nên quá gượng ép, cố gắng học thuộc hoặc áp dụng ngay tất cả những điều bạn học được trong quá trình giải mã bản đồ sao.

Cách đọc biểu đồ sao là hãy bắt đầu từ những điều đơn giản nhất, cốt lõi nhất, hay điều mà bạn hứng thú nhất. Sau đó hãy dần dần thêm vào các ý nghĩa, các tính chất mà bạn ghi nhớ được và áp dụng vào quá trình đọc bản đồ sao. Như vậy, bạn sẽ hình thành được nền tảng vững chắc và cách cảm nhận của riêng mình khi nhìn vào một bản đồ sao cá nhân bất kỳ.

Cách đọc bản đồ sao chiêm tinh

Và bây giờ, chúng ta cùng đi vào tổng quan về một bản đồ sao (Birth Chart – Natal Chart) nhé.

Bản đồ sao là một hình tròn phẳng gồm một vòng tròn rộng bên ngoài thể hiện 12 cung hoàng đạo, một vòng tròn (hoặc múi) bên trong chia thành 12 nhà theo thứ tự từ 1 – 12, và sự phân bố các hành tinh trên bản đồ sao vào các nhà và các cung đó.

Cụ thể hơn, 12 cung hoàng đạo luôn được sắp xếp thành một vòng tròn theo thứ tự: Bạch Dương – Kim Ngưu – Song Tử – Cự Giải – Sư Tử – Xử Nữ – Thiên Bình – Bọ Cạp – Nhân Mã – Ma Kết – Bảo Bình – Song Ngư. Còn mười hai nhà luôn được bố trí theo vị trí chính xác theo tên nhà từ 1 đến 12. Do đó, nhà 1 của tất cả mọi người có thể là bất cứ cung gì, nhưng vị trí luôn giống nhau. Còn các hành tinh không chỉ phân bố theo sự xác định địa điểm sinh và ngày giờ sinh của bạn, mà còn tạo các góc với nhau nữa.

Ngoài ra, còn có các điểm hình học trên bản đồ sao cá nhân là AC (ascendant hay rising sign) – cung mọc, DC (descendant) điểm đối diện 180o với AC, MC (midheaven) thiên đỉnh, IC (imum coeli – tiếng Latinh tức là đáy trời) điểm đối diện MC.

Giải mã bản đồ sao người nổi tiếng

Cùng nhìn vào bản đồ sao cá nhân của Steave Jobs làm ví dụ nha:

Astaxanthin

Bill Gates có Sun sign Scorpio tức là Mặt Trời của bản đồ sao rơi vào cung Bọ Cạp, cụ thể bạn nhìn vào bản đồ sao là Mặt Trời vào nhà 4. Moon (Mặt Trăng ) rơi vào Bạch Dương nhà 10. Ngoài ra, AC Cự Giải, MC Bạch Dương, DC Ma Kết, IC Thiên Bình và sự phân bố của nhiều sao khác nữa.

Để đọc bản đồ sao chiêm tinh được trước tiên bạn nên học thuộc kí hiệu 12 chòm sao cung hoàng đạo:

Astaxanthin

Tên tiếng anh của 12 cung hoàng đạo

Có thể một số bạn đã biết tên và thứ tự của 12 cung hoàng đạo:

1. Aries : Bạch Dương

2. Taurus : Kim Ngưu

3. Gemini : Song Tử

4. Cancer : Cự Giải

5. Leo : Sư Tử

6. Virgo : Xử Nữ

7. Libra : Thiên Bình

8. Scorpio : Bọ Cạp / Thiên Yết / Thần Nông

9. Sagittarius : Nhân Mã

10. Capricorn : Ma Kết

11. Aquarius : Bảo Bình

12. Pieces : Song Ngư

Và sau đây là biểu tượng của 10 hành tinh quan trọng nhất không thể thiếu trong chiêm tinh học, trong đó mỗi hành tinh đều ẩn chứa ý nghĩa riêng.

Astaxanthin

* Mặt Trời: Thể hiện bản ngã, cái tôi, sự tự tôn và tự tin trong mỗi con người. * Mặt Trăng: Đại diện cho nhu cầu, khát vọng, cảm xúc và thói quen.

* Sao Thủy: Thể hiện khả năng giao tiếp, năng lực suy nghĩ, suy luận và phân tích logic, khả năng trình bày và diễn đạt. * Sao Kim: Là hóa thân của cảm xúc, tình yêu, mong ước và khát vọng. * Sao Hỏa: Thể hiện khả năng hành động, cách thức thực hiện hành động. * Sao Mộc: Là hiện thân của sức khỏe và năng lực tài chính. Nó cũng thể hiện sự trung thành, niềm tin và sự lạc quan. * Sao Thổ: Đại diện cho trách nhiệm và sự trưởng thành của mỗi con người. * Sao Thiên Vương: Là hành tinh biểu trưng cho sự độc lập và tự do cá nhân. Sao Thiên Vương còn thể hiện sự sáng tạo, những điều bất ngờ xảy ra. * Sao Hải Vương: Thể hiện những khía cạnh hay mơ mộng của con người, những mặt khuất thường bị che giấu mang tính tâm linh, sự tưởng tượng. * Sao Diêm Vương: Là hành tinh của sự tái sinh, sinh sôi và biến đổi. Nó thể hiện đam mê của con người.

Ý nghĩa các nhà trong bản đồ sao cá nhân

Trước khi đi vào ý nghĩa và từ khóa của các cung hoàng đạo cũng như các hành tinh, chúng ta sẽ cùng khám phá ý nghĩa của 12 nhà trong bản đồ sao (12 houses). Bởi lẽ, khi tìm hiểu cách đọc bản đồ sao, các bạn sẽ cần tổng hợp các thông tin gồm:

1 – Các nhà : Chỉ ra lĩnh vực mà mình dồn năng lượng vào đó.

2 – Ý nghĩa các hành tinh trong bản đồ các chòm sao: Chỉ ra loại năng lượng

Ý nghĩa các nhà trong bản đồ sao cá nhân và từ khóa của các nhà theo chiêm tinh học lần lượt như sau:

Astaxanthin

Nhà 1 – House of Self

* Sự thể hiện

* Vẻ ngoài, ấn tượng ban đầu

* Bề nổi, cách thể hiện ra bên ngoài

* Vỏ bọc (khác với bản chất bên trong con người )

* Tính cách cá nhân

* Bản thân, cái tôi

* Sự tiên phong

Nhà 2 – House of Value

* Sự phản ứng lại (do tác động bên ngoài tới lợi ích của mình )

* Cách bạn nỗ lực để đạt được điều gì (tình yêu, của cải… )

* Của cải

* Tiền bạc

* Sự thịnh vượng, giàu có

* Sự ổn định

Nhà 3 – House of Communication

* Sự giao tiếp

* Thư từ, điện thoại, email

* Buôn chuyện

* Sự kết nối

* Các mối quan hệ

* Bạn bè

* Anh chị em ruột hoặc anh chị em họ

* Tìm tòi khám phá

* Các chuyến đi ngắn

Nhà 4 trong bản đồ sao – House of Home and Family

* Trải nghiệm

* Sự bảo vệ

* Sự an toàn

* Gốc rễ

* Phương tiện đi lại

* Gia đình, tổ ấm

* Người mẹ

Nhà 5 – House of Creativity / Pleasure

* Sự biểu đạt

* Sự sáng tạo, giải trí

* Thể thao, trò chơi, cờ bạc

* Dạy dỗ

* Nhận thức

* Sự kiêu hãnh, tự hào

* Tình yêu

* Con cái, cháu chắt, hậu duệ

Nhà 6 – House of Health

* Sự bảo tồn, trùng tu, sửa chữa

* Sự quan tâm chăm sóc

* Sự duy trì, giữ gìn

* Sức khỏe

* Sự nuôi dưỡng

* Sự cẩn thận, tỉ mỉ

* Công việc đòi hỏi trách nhiệm và thói quen

* Việc làm

* Thú nuôi và các con vật cưng trong nhà

Nhà 7 trong bản đồ các chòm sao – House of Partners

* Hôn nhân

* Sự liên minh, cộng tác

* Yoga

* Công chúng

* Đối tác, những người có cam kết ràng buộc

* Đối thủ, kẻ thù

Nhà 8 – House of Business / Reincarnation

* Kinh doanh, làm ăn

* Những nhu cầu cơ bản, thiết yếu nhất của cá nhân

* Sự tận dụng mọi thứ

* Sự phê bình

* Sự phân tích

* Sự cắt giảm

* Sự trần trụi thuộc về bản chất mọi vật, mọi việc * Dục vọng

* Tình dục

* Nguồn lực của người khác

Nhà 9 – House of Philosophy

* Tâm linh, tinh thần

* Tôn giáo, tín ngưỡng

*Sự cứu rỗi (tinh thần )

* Triết học

* Những chuyến đi xa, đi dài ngày

* Sự tìm kiếm chân lý

* Nghiên cứu, học sâu

* Kiến thức

* Luật pháp và các giá trị đạo đức

* Sự phát triển

Nhà 10 – House of Vision / Social Status

* Tầm nhìn

* Khả năng nhìn thấu những thứ vô hình, khó nắm bắt

* Danh vọng, địa vị xã hội

* Khả năng tổng quát

* Sự coi trọng kết quả, thành tích

* Sự quản lý, tổ chức

* Tư duy thực tế

* Tham vọng

* Động lực

Nhà 11 trong bản đồ sao – House of Community / Friendship

* Cộng đồng

* Lòng vị tha

* Điều tốt nên làm

* Những kế hoạch tương lai, mong ước và

* Làm việc nhóm, các hội, câu lạc bộ

* Bạn bè, đồng nghiệp

Nhà 12- House of Acceptance/ Self – undoing

* Sự chấp nhận

* Sự hài lòng, thỏa mãn với bản thân

* Sự kiên nhẫn

* Sự chịu đựng, bao dung, sự hy sinh, quên mình

* Sự che giấu, giam giữ, khó nắm bắt

* Kẻ thù giấu mặt

Trên đây là những nét tổng quan về bản đồ sao cá nhân. Hãy tự mình ghi nhớ và học theo cách của bạn nhé!