Tuyến đường Vành đai thành phố Đồng Xoài kết nối các phường Tiến Thành, Tân Bình, Tân Đồng, Tân Xuân và xã Tân Thành. Trong đó, chiều dài đi qua phường Tiến Thành khoảng 3,3km, rộng 32m. Tổng diện tích phải giải phóng mặt bằng 9,74ha, trong đó có 189 thửa đất của 174 hộ bị ảnh hưởng.

Căn cứ Quyết định số 813/QĐ-UBND ngày 5-5-2022 của UBND tỉnh Bình Phước về việc Phê duyệt dự án Xây dựng đường vành đai thành phố Đồng Xoài từ Khu Công nghiệp Đồng Xoài I, đến đường Phú Riềng Đỏ, đến nay UBND phường Tiến Thành đã vận động được 62 hộ (70 thửa đất) đồng thuận hiến đất với tổng diện tích 51.800m2, chiều dài 2.360/3.300m. Số còn lại UBND phường đang tiếp tục vận động.

Tại lễ khởi công, UBND phường đã thông báo kết quả vận động nhân dân hiến đất, đồng thời tặng giấy khen cho các hộ tiêu biểu.

Các hộ dân tiêu biểu trong phong trào “Việc phố, việc làng, đất vàng cũng hiến” được lãnh đạo phường Tiến Thành tặng giấy khen

Chị Phan Thị Vân, khu phố 5, phường Tiến Thành, một trong số những hộ hiến đất cho biết: “Chủ trương của tỉnh quyết tâm xây dựng tuyến đường này thì nhân dân đồng thuận và hưởng ứng cao. Bởi có đường lớn thì điều kiện giao thông thuận lợi, kinh tế, văn hóa, xã hội của phố, phường phát triển thì gia đình mình cũng được hưởng lợi”.

Sau lễ khởi công, các hộ dân đã chủ động cắt cây cao su để bàn giao mặt bằng cho nhà thầu san lấp

Cùng quan điểm trên, chị Nguyễn Thị Lê, khu phố 2, phường Tiến Thành cho biết: “Khi nắm được thông tin tuyến đường 32m này đi qua phần đất nhà mình thì tôi và em trai tôi cũng đã sẵn sàng tư tưởng hiến đất làm đường. Bởi phía sau nhà mình cũng còn đất đủ để kinh doanh, buôn bán nên dù tổng diện tích của cả hai chị em phải hiến là 1.000m vuông, nhưng chúng tôi cũng tình nguyện, không đòi đền bù”.

Ông Hoàng Văn Kiệm, khu phố 1, phường Tiến Thành, thành phố Đồng Xoài hăng hái chia sẻ: “Tôi đang hình dung tuyến đường mở ra thì kinh tế của bà con sẽ phát triển vượt bậc. Nay phường làm lễ khởi công san lấp mặt bằng, gia đình tôi thuê nhân công cưa cao su ngay để bà con khác cũng làm theo cho nhanh để nhà thầu triển khai cho kịp tiến độ”.

Dân bàn giao đất đến đâu, nhà thầu san lấp mặt bằng đến đó

Chủ tịch UBND phường Tiến Thành Lê Thanh Hoàn cho biết: “Thực hiện phong trào Việc phố, việc làng, đất vàng cũng hiến, năm 2023, UBND thành phố Đồng Xoài giao chỉ tiêu cho UBND phường Tiến Thành triển khai vận động nhân dân triển khai 7 tuyến đường theo quy hoạch. Đến nay, chúng tôi đã khởi công san gạt mặt bằng được 2 tuyến là đường số 34 và đường 21. Tuyến đường số 34 có tổng chiều dài 1,8km, phường đã vận động được 1,4km và tuyến đường này đã vận động được 2,3km. Chủ trương của thành phố là sau khi thực hiện xong công tác vận động nhân dân bàn giao mặt bằng, nhà nước sẽ tiếp tục triển khai các bước đầu tư làm đường. Chúng tôi đang nỗ lực thực hiện và cũng nhận được sự đồng thuận rất lớn từ nhân dân”.

Trình duyệt của bạn không hỗ trợ video html5.