Dự đoán cung hoàng đạo nào có nụ cười đẹp nhất 12 chòm sao?

cung-hoang-dao-nao-co-nu-cuoi-dep-nhat-so-1.jpg

Khái niệm cung hoàng đạo được ra đời dựa trên nghiên cứu của các nhà chiêm tinh học và thiên văn học. Đã bao giờ bạn tự hỏi liệu cung hoàng đạo nào có nụ cười đẹp nhất trong 12 chòm sao hay chưa? 

Cung hoàng đạo nào có nụ cười đẹp nhất luôn là câu hỏi của nhiều người hiện nay, cùng Tra cứu thần số học khám phá nụ cười đặc trưng của các cung hoàng đạo ngay sau bài viết dưới đây để có câu trả lời cho riêng mình bạn nhé!

cung-hoang-dao-nao-co-nu-cuoi-dep-nhat-so-1.jpg
Cung hoàng đạo nào có nụ cười đẹp nhất luôn là câu hỏi của nhiều người quan tâm

Nguồn gốc và lịch sử ra đời của cung 12 cung hoàng đạo 

Cung hoàng đạo hay còn gọi là Zodia ra đời từ những năm 1645 trước công nguyên do các nhà chiêm tinh học và thiên văn học Babylon cổ đại sáng tạo nên. Trong tiếng Anh người ta gọi là Astrological Sign, hay còn gọi là Cung Chiêm Tinh.

Từ việc quan sát bầu trời, người cổ đại đã tưởng tượng ra các hình ảnh được nối từ các ngôi sao sáng lại với nhau và tạo nên các chòm sao trên bầu trời.

Thời Hy Lạp cổ đại thì Ptolemy đã phát hiện ra có đến 48 chòm sao tương ứng với các nhân vật trong thần thoại Hy Lạp, nhưng hầu hết chúng đều do tưởng tượng mà ra chứ không có ý nghĩa khoa học nào. 

Các nhà thiên văn học cổ đại đã chia hoàng đới thành 12 phần bằng nhau được gọi là 12 cung hoàng đạo để tính lịch một năm có điểm xuất phát từ Xuân phân là điểm trên hoàng đạo ngày mặt trời đi tời Xuân phân. 

3000 năm trước, điểm Xuân phân tính cung Hoàng Đạo nằm ở gần chòm sao Bạch Dương nên được chọn là cung Hoàng Đạo đầu tiên.

12 cung hoàng đạo hiện tại tương ứng với 12 tháng diễn ra trong năm và được chia làm 4 nhóm chính:  đất, nước, lửa và khí tương ứng với 4 mùa, cứ 3 cung trong  một nhóm sẽ có những nét tính cách tương đồng với nhau.

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạoThông tin chi tiết về ngày sinh của 12 cung hoàng đạo

Vòng tròn cung hoàng đạo được chia làm 12 nhánh, mỗi nhánh ứng với một cung hoàng đạo. 12 chòm sao đại diện cho 12 cung hoàng đạo bao gồm: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Hổ Cáp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư. 

Ngày sinh của 12 cung hoàng đạo tương ứng với thứ tự cung hoàng đạo từ 1-12 như sau: 

 • Bạch Dương (21/3 – 20/4) biểu tượng của sự sống mãnh liệt
 • Kim Ngưu (21/4 – 21/5) biểu tượng của tính cách điềm tĩnh 
 • Song Tử (22/5 – 21/6) biểu tượng của hai anh em sinh đôi Castor và Pollux
 • Cự Giải (22/6 – 23/7) do Mặt Trăng chiếu mệnh 
 • Sư Tử (24/7 – 23/8) biểu tượng của sự nhiệt tình, độ lượng 
 • Xử Nữ (24/8 – 23/9) cung hoàng đạo tận tâm, trung thành 
 • Thiên Bình (24/9 – 23/10) đại diện cho sức mạnh của công lý, cân bằng 
 • Bọ Cạp (24/10 – 22/11) là cung hoàng đạo bí ẩn và khó đoán 
 • Nhân Mã (23/11 – 21/12) đại diện cho sự vui vẻ, hài hước 
 • Ma Kết (22/12 – 20/1) có bản tính khá trầm ổn, chân thành 
 • Bảo Bình (21/1 – 19/2) nổi tiếng với sự tò mò và hứng thú với mọi sự việc xung quanh
 • Song Ngư (20/2 – 20/3) đại diện cho cái chết vĩnh hằng.
cung-hoang-dao-nao-co-nu-cuoi-dep-nhat-so-2.jpg
Mỗi cung hoàng đạo đều sở hữu cho mình một nụ cười vô cùng đặc biệt

Đi tìm cung hoàng đạo nào có nụ cười đẹp nhất?

Mỗi cung hoàng đạo đều sở hữu cho mình một nụ cười vô cùng đặc biệt và không cung nào giống với cung nào, dưới đây là những phân tích về cung hoàng đạo nào có nụ cười đẹp nhất một cách chi tiết.

Vị trí quán quân – cung hoàng đạo Thiên Bình 

Thiên Bình là cung hoàng đạo có nụ cười được cho là đẹp nhất trong 12 chòm sao. Những chàng trai, cô gái thuộc cung hoàng đạo này luôn có vẻ bề ngoài lịch sự và trang nhã. Điểm chung của những người này là đều sở hữu má lúm đồng tiền duyên dáng, đôi mắt sắc sảo và sự thông minh nhạy bén vốn có.

Ngoài ra người ta chọn Thiên Bình ở vị trí quán quân vì theo chiêm tinh học, những người thuộc cung Thiên Bình luôn hướng mọi việc trong cuộc sống đến sự hòa giải. Họ luôn có một cái nhìn lạc quan, tích cực và cực kỳ độc lạ với mọi thứ xung quanh.

Thiên Binh có tư duy về thời trang cũng như mắt thẩm mỹ khá tốt, họ luôn biết cách thu hút tất cả mọi ánh nhìn của người chỉ bằng một nụ cười mỉm và một chút tinh tế trong cách ăn mặc của mình. 

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:Vị trí á quân – cung hoàng đạo Song Tử 

Năng động, phóng khoáng và trẻ trung là những phẩm chất tính cách mà khi nhắc đến chòm sao Song Tử mọi người sẽ liên tưởng đến đầu tiên. Họ được thiên phú cho một nét đẹp phóng khoáng, một ánh mắt hút hồn người đối diện và một nụ cười rạng rỡ khó ai có thể sánh kịp. 

Những người thuộc cung Song Tử có tính cách kiên cường, nhiệt tình nhưng đời sống nội tâm của họ cũng khá phức tạp nên ẩn chứa đằng sau nụ cười đầy rạng rỡ của một Song Tử thì hiếm ai có thể đoán được là họ đang nghĩ gì. 

Bạn hoàn toàn có thể bị hớp hồn ngay từ lần đầu trò chuyện với một người thuộc cung Song Tử vì họ được mệnh danh là những người có khiếu vui nhộn trời ban và lối nói chuyện mưu trí, duyên dáng. 

cung-hoang-dao-nao-co-nu-cuoi-dep-nhat-so-3.jpg
Song Ngư thuộc một trong những cung hoàng đạo nào có nụ cười đẹp nhất

Vị trí thứ ba – Cung hoàng đạo Song Ngư 

Song Ngư thuộc một trong những cung hoàng đạo nào có nụ cười đẹp nhất khi được hỏi. Song Ngư được đánh giá là cung hoàng đạo có tính khí thất thường và khó đoán nhưng lại sở hữu một nụ cười vô cùng duyên dáng.

Song Ngư sở hữu cho mình một nụ cười êm ả dịu dàng, có chút ấm áp khiến cho người đối diện phải mê mệt khi tiếp xúc với họ. Nụ cười của Song Ngư cũng chính là đại diện cho nét ngọt ngào trong cá tính của những người thuộc chòm sao này. 

Song Ngư thường sở hữu trong mình một trực giác nhạy bén, có đầu óc sáng tạo nên mang trong mình năng khiếu nghệ thuật và thẩm mỹ bẩm sinh. Họ chính là tuýp người vô cùng lãng mạn và ẩn sâu là một tấm lòng nhân hậu. 

Chỉ cần nhìn nụ cười của người thuộc cung Song Ngư ai cũng sẽ phải nhanh chóng đắm chìm trong đó, khiến chúng ta cảm thấy bình yên, ấm áp và tràn ngập nguồn năng lượng tích cực đến mọi điều xung quanh.

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Vị trí thứ tư – Cung hoàng đạo Bạch Dương 

Những người thuộc cung Bạch Dương sở hữu khuôn miệng xinh xắn, đáng yêu cùng với nụ cười tỏa nắng khiến bao nhiêu người phải xiêu lòng khi đứng trước họ. Bạch Dương là hình tượng của sự quyền lực tối cao, có tính thống trị và sức mạnh của một người chỉ huy.

Những người này luôn sống nhiệt huyết và nỗ lực tiến về phía trước dù cho có rất nhiều khó khăn thử thách đang chờ họ. Với vai trò là một người tràn đầy năng lượng, nên nụ cười của Bạch Dương tiềm ẩn sức mạnh vô cùng to lớn, nụ cười tràn ngập sức sống và sự tỏa sáng. 

Người thuộc cung Bạch Dương sở hữu ánh mắt cười, tràn đầy sự chân thành nên nụ cười của họ khiến mọi thứ xung quanh đều sáng bừng. Vì vậy nếu bạn đang thất vọng hay buồn bã một vấn đề nào đó thì đừng ngần ngại mà bắt chuyện với một Bạch Dương tràn đầy năng lượng, họ sẽ giúp bạn nhanh chóng vui vẻ và lạc quan trở lại. 

Vị trí thứ năm – Cung hoàng đạo Nhân Mã 

Xếp vị trí thứ 5 trong top những cung hoàng đạo có nụ cười đẹp nhất phải nhắc đến chòm sao Nhân Mã luôn mang trong mình nụ cười phóng khoáng, tự do pha lẫn với một chút sự chan hoà và cởi mở. 

Nhân Mã là một chòm sao mang theo nhiều nguồn năng lượng tích cực trong số 12 chòm sao. Những người thuộc cung này mang trong mình sự năng động, linh hoạt, mưu trí và khôn khéo trong mọi vấn đề họ cần phải đối mặt. 

Khi trò chuyện với Nhân Mã luôn thấy được nụ cười vừa duyên dáng vừa nhẹ nhàng trên gương mặt của họ, khiến cho người tham gia cuộc trò chuyện cứ mãi xao xuyến và tập trung vào cung chuyện mà không muốn rời đi. Câu chuyện của Nhân Mã luôn mang đầy sự lôi cuốn và sức thuyết phục thông qua lối truyền đạt của họ. 

Vị trí thứ sáu – Cung hoàng đạo Cự Giải 

Top 6 những cung hoàng đạo có nụ cười đẹp nhất sẽ là Cự Giải. Đặc biệt những người thuộc cung Cự Giải tháng 7 có tính cách hướng ngoại, năng động có đặc điểm nổi trội trong những công việc ngoại giao, ngành dịch vụ, quan hệ công chúng. 

Những người thuộc cung Cự Giải hầu hết đều sở hữu trí tuệ thông minh hài hước, có khả năng giao tiếp tốt kèm với một nụ cười duyên dáng, nhẹ nhàng luôn nở trên đôi môi của họ.

Cự Giải có một nụ cười khiến cho người đối diện cảm thấy được sự hạnh phúc. Nhờ vậy Cự Giải cũng thường gặt hái được rất nhiều thành công trong con đường sự nghiệp, tình yêu và cuộc sống.

cung-hoang-dao-nao-co-nu-cuoi-dep-nhat-so-4.jpg
Dù là cung hoàng đạo nào cũng cần nở nụ cười tự tin bạn nhé

Đặc điểm nụ cười của một số chòm sao khác

 • Bảo Bình là nhóm nước nhưng lại có nụ cười hòa quyện giữa sự đáng tin cậy của đất, tươi mới của khí và ấm áp của lửa. Bảo Bình hay cười khi đi bên người yêu, gia đình và bạn bè. 
 • Bò Cạp là cung hoàng đạo khá bí ẩn nên nụ cười của họ có vẻ ép buộc và gượng gạo và ẩn chứa một chút lạnh lùng. 
 • Xử Nữ thường giữ cảm xúc cho riêng mình chính vì vậy nụ cười sẽ cảm nhận được sự xa vời chứ không hề gần gũi chút nào. 
 • Nụ cười của những người thuộc cung Kim Ngưu có phần ngây ngô, đáng yêu nhưng phảng phất trong đó một chút buồn bà và sự cô đơn vì đây là cung hoàng đạo khá nhạt cảm nhưng lại không yếu đuối. 
 • Ma Kết là cung hoàng đạo nghiêm túc, nguyên tắc nên nụ cười của họ ẩn chứa sự kiên định và xã giao, đây được xem là nụ cười giao tiếp nhiều lớn cười để thể hiện cảm xúc.

Tổng kết cung hoàng đạo nào có nụ cười đẹp nhất

Như vậy để trả lời cho câu hỏi cung hoàng đạo nào có nụ cười đẹp nhất thì Tra cứu thần số học đã vừa điểm qua top 6 cung hoàng đạo có nụ cười đẹp nhất cũng những đặc điểm nụ cười của một số cung hoàng đạo khác nữa để gửi đến độc giả. 

Chúng tôi tin rằng dù bạn có thuộc cung hoàng đạo có nụ cười đẹp nhất hay không thì điều đó cũng không thật sự quan trọng. Bởi lẽ nếu bạn nở nụ cười tràn đầy hạnh phúc và năng lượng, nụ cười của bạn có thể giúp xua tan đi sự buồn phiền, căng thẳng, lo âu và là một nụ cười đẹp nhất đối với chính bản thân mình. 

Xem thêm bài viết: Top những cung hoàng đạo nào khổ nhất trong tình yêu và công việc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *