Hướng dẫn cài đặt máy in Brother MFC-L2701Dw – Trường Thịnh Phát

Hướng dẫn cài đặt wifi máy in Brother MFC-L2701Dw

Xem giá và chi tiết sản phẩm tại đây: Máy in Brother MFC-L2701Dw

Bước 1: Tải Driver máy in Brother MFC-L2701Dw

Tải Driver máy in Brother MFC-L2701Dw (Hướng dẫn chi tiết tại đây https://truongthinhphat.net.vn/san-pham/may-in-da-chuc-nang-brother-mfc-l2701dw-770 Tab3 mục Tải Driver trong đó Tab1 chi tiết sản phẩm, Tab2 Catalog và hình ảnh.

Bước 2: Kích đúp vào file cài đặt được tải về

File cài đặt được giải nén và chúng ta bắt đầu quá trình cài đặt máy in Brother MFC-L2701Dw

Bước 3: Lựa chọn ngôn ngữ

Khi giao diện cài đặt xuất hiện chúng ta tiến hành chọn ngôn ngữ cài đặt, thông thường chúng ta chọn ngôn ngữ Tiếng Việt, tuy nhiên một số công ty hoặc văn phòng đại diện của Công ty nước ngoài đặt tại Việt Nam thì chúng ta cài đặt theo ngôn ngữ khách hàng yêu cầu, ngôn ngữ English hoặc ngôn ngữ khách đang sử dụng.

Bước 4: Kích vào Yes để tiếp tục quá trình cài đặt.

Bước 5: Tùy chọn chuẩn kết nối.

Ở bước này có 3 tùy chọn cài đặt kết nối qua cáp USB hoặc cài đặt qua kết nối mạng có dây(Ethernet) và cài đặt qua kết nối không dây WiFi/Wireless, các bạn cài đặt theo chuẩn kết nối nào thì chọn chuẩn kết nối đó, sau đó nhấn next để tiếp tục cài đặt bước tiếp theo.

Nếu chọn chuẩn kết nối cáp USB thì các bạn xem lại bài hướng dẫn cài đặt máy in Brother MFC-L2701D xem chi tiết ở đây https://truongthinhphat.net.vn/dich-vu/huong-dan-cai-dat-may-in-brother-mfcl2701d-100

Nếu chọn chuẩn kết nối cáp mạng RJ45 thì cũng tương tự như cài qua cáp USB, thay vì gắng cáp USB thì bạn gắng cáp mạng RJ45 vào và cài đặt. (Trường hợp cài lại cho máy cũ, máy đã cài kết nối wifi muốn cài lại qua cáp RJ45 bạn bật lại chế độ kết nối có dây như sau: Nhấn phím Menu =>Nhấn phím mũi tên xuống (∨) chọn mục số 6 Network và nhấn OK=> Chọn mục số 1.Wired Lan và chọn Wired Lan Enable và nhấn OK, hoặc chọn lại WiFi thì chọn mục số 2. WLan chọn WLan Enable và nhấn Ok.)

Ở bài viết này mình chỉ hướng dẫn cài đặt wifi máy in Brother MFC-L2701Dw qua mạng không dây WiFi/Wireless nên các bạn chọn dòng thứ 3.

Bước 6: Sau khi chọn chuẩn kết nối mạng có dây giao diện màn hình sẽ xuất hiện như sau

Chọn Change the Firewall để cho phép thiết lập kết nối mạng, nhấn next để tiếp tục cài đặt.

Lưu ý: Để máy in kết nối wifi ổn định không bị mất kết nối mạng, vì nó tự thay đổi địa chỉ IP sau mỗi lần khởi động lại Moderm mạng, các bạn nên cài đặt Ip tĩnh cho máy in Brother MFC-L2701Dw. Vào Menu=>Network =>TCP/IP=>Boot method=>Static, rồi đặt lại địa chỉ IP sao cho nó không trùng lặp với những IP trong mạng, thường thì chúng ta đặt cao hơn như 192.168.1.222 hoặc 192.168.1.252 (dành cho những bạn rành về công nghệ thông tin hoặc kỹ thuật viên)

Bước 7: Cài đặt wifi thông qua cáp USB

Ở bước này chúng ta tiến hành cài đặt WiFi máy in Brother MFC-L2701Dw thông qua cáp USB, cắm cáp USB để kết nối máy in và máy tính, lưu ý chỉ cắm tạm thời để kết nối wifi, hoàn tất cài đặt wifi chúng ta rút cáp ra để sử dụng kết nối không dây wifi.

Phần mền sẽ tự động cài đặt máy in Brother MFC-L2701Dw dựa vào mạng wifi của máy tính đang cắm cáp USB.

Tích vào ô vuông Checked and Confirmed nhấn next để tiếp tục cài đặt.

Tiếp tục chọn next cho đến khi hoàn tất.

Bước 8:

Chờ cho phần mềm cài đặt và cấu hình mạng wifi hoàn tất cho máy in. (Nếu phần mềm có yêu cầu lựa chọn mạng wifi SSID và nhập mật khẩu wifi thì bạn nhập vào sau đó tiếp tục nhấn next.)

Màn hình xuất hiện thông báo yêu cầu chúng ta rút cáp usb ra khỏi máy in, kể từ đây máy in và máy tính sẽ kết nối với nhau thông qua mạng wifi/wireless không dây.

Bước 9:

Phần mềm sẽ dò tìm được địa chỉ IP mà model cấp cho máy in để chúng ta kết nối và cài đặt. Trong trường hợp nó chưa tìm thấy địa chỉ Ip thì bạn nhấn vào nút Refresh để nó tiếp tục dò tìm.

Phần mềm tìm thấy máy in sẽ hiển thị như sau.

Tiếp tục nhấn Next để cài đặt.

Cài đặt chức năng Fax trên máy tính, bạn nhấn Install, nếu không thì chọn Don’t install

Bước 10: Tiếp tục nhấn next để cài đặt bước tiếp theo.

Bước 11:

Ở bước này có 2 tùy chọn

– Enable Status Monitor On Startup: Nếu tích chọn mục này bạn sẽ nhận thông báo trên màn hình máy tính mỗi lần máy in Brother MFC-L2701Dw hết mực hoặc gặp lỗi gì đó.

– Set as Default Printer: Mặc định máy in Brother MFC-L2701Dw cho các phần mềm in ấn. Trường hợp bạn thường xuyên in một máy in khác, máy in Brother 2701Dw chỉ là máy in dự phòng thì ban không cần tích mục này.

Bước 12:

Nhấn Finish để hoàn thành cài đặt.

Chọn Yes để khởi động lại máy tính giúp phần mềm driver hoạt động trơn tru hơn hoặc lựa chọn khởi động lại sau nếu chọn No.

Bạn cũng có thể xem lại hướng dẫn cài đặt máy in Brother MFC-L2701Dw bằng Video của Công ty Trường Thịnh Phát để đảm bảo việc cài đặt không thiếu xót.

Tham khảo lại thông tin chi tiết tại trang sản phẩm để nắm rõ hơn các tính năng sản phẩm giúp bạn cài đặt và sử dụng đúng theo khuyến nghị của nhà sản xuất: Máy in Brother MFC-L2701Dw

Sau khi hoàn thành kết nối WiFi và cài đặt Drirver cho máy nếu bạn không sử dụng thành thạo, bạn có thể tham khảo thêm bài viết “hướng dẫn sử dụng” tại đây: https://truongthinhphat.net.vn/dich-vu/huong-dan-su-dung-may-in-brother-mfcl2701dw2701d-107

Chúc các bạn thành công!