Đồng hồ Maurice Lacroix chính hãng – 24KARA

dong_ho_maurice_lacroix-1

Maurice Lacroix là một thương hiệu không còn xa lạ đối với các dân chơi đồng hồ. Mang danh hiệu của đồng hồ Thụy Sĩ, đồng thời có sự kết hợp giữa nghệ thuật thủ công truyền thống của Thụy Sĩ và sản xuất in house, Maurice Lacroix đã và đang dần khẳng định vị thế của mình trên bản đồ thế giới đồng hồ.

Xem thêm: Tổng quan về thương hiệu đồng hồ Maurice Lacroix

1, Câu chuyện thành lập thương hiệu Maurice Lacroix

Thương hiệu đồng hồ Maurice Lacroix bắt đầu câu chuyện của mình vào năm 1961 với sự thành lập của xưởng lắp ráp tại Saignelégier, thuộc công ty Desco von Schulthess AG. Vào thời điểm mới thành lập, những chiếc đồng hồ sản xuất ở đây để phục vụ khách hàng với nhiều thương hiệu khác nhau.

dong_ho_maurice_lacroix-4

Mẫu đồng hồ đầu tiên mà công ty Desco von Schulthess cho ra mắt tên là Maurice Lacroix, chiếc đồng hồ này được ra mắt năm 1975 tại Úc. Đến năm 1976, tên thương hiệu được giới thiệu tại thị trường Tây Ban Nha.

2, Quá trình phát triển cùng những thành tựu đạt được

Trong hơn 40 năm, những chiếc đồng hồ Maurice Lacroix đã trải qua nhiều bước phát triển và đạt được những thành tựu nhất định, đánh dấu vị trí của mình trên bản đồ ngành công nghiệp đồng hồ thế giới:

Năm 1980, thành lập công ty phân phối tại Đức.

Năm 1983, mở rộng mạng lưới phân phối ra châu Âu.

Năm 1989, ra mắt thị trường châu Á.

Năm 1999, cho ra mắt Calendrier Regrograde đầu tiên.

Vào ngày 1/10/2001, Maurice Lacroix SA tách khỏi công ty cha và trở thành một công ty độc lập.

Cùng năm đó, Maurice Lacroix đã hợp tác với nhà thiết kế đồng hồ đồng thời là nhà đầu tư nổi tiếng Andreas Strehler. Sau hơn 3 năm hợp tác phát triển, công ty đã cho ra đời bộ máy chronograph ML 106. Đây là bộ máy đầu tiên được phát triển và sản xuất hoàn toàn bởi Maurice Lacroix. Điều này cũng khiến cho họ trở thành một nhà sản xuất đồng hồ đích thực.

Vào tháng 11/2007, Maurice Lacroix giới thiệu bộ máy ML 128 với khả năng “ghi nhớ”. Bộ máy này được sử dụng đầu tiên trong mẫu đồng hồ Mémoire 1. Mémoire 1 chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn 20 chiếc.

3, Những bộ sưu tập Maurice Lacroix nổi bật và mức giá trung bình

3.1, Bộ sưu tập Masterpiece

Masterpiece là bộ sưu tập bao gồm những mẫu đồng hồ với thiết kế mạnh mẽ, nổi bật, đa chức năng, cùng với đó là sử dụng những cỗ máy có độ chính xác cao. Mức giá trung bình của bộ sưu tập này dao động trong khoảng từ 5.200 CHF đến 10.500 CHF (tức khoảng 146 triệu đồng đến gần 300 triệu đồng).

3.2, Bộ sưu tập Aikon

Aikon là sự tái sinh của dòng đồng hồ Calypso từ những năm 1990,theo cùng 1 ngôn ngữ thiết kế. Các tính năng nổi bật trên chiếc đồng hồ này là 6 vân khắc nổi được đánh bóng ở xung quanh vành của đồng hồ. Dây đeo của Maurice Lacroix thường bao gồm mắt xích liên kết chặt chẽ với nhau. Dòng đồng hồ Aikon đầu tiên ra đời vào năm 2016 với bộ máy Quartz và vào năm 2018, công ty đã cho ra mắt phiên bản mới tinh tế hơn và được trang bị bộ máy tự động.

Mức giá của những chiếc đồng hồ Aikon Automatic thường dao động từ 1.590 CHF đến 7.500 CHF (tức khoảng từ 45 triệu đồng đến hơn 210 triệu đồng); trong khi những mẫu đồng hồ Aikon Quartz có giá nằm trong khoảng từ 840 CHF đến 1.490 CHF (tức khoảng từ 24 triệu đồng đến 42 triệu đồng).

3.3, Bộ sưu tập Pontos

Pontos được biết đến là bộ sưu tập bao gồm những mẫu đồng hồ daydate và đồng hồ chronograph mà Maurice Lacroix thiết kế dành cho các quý ông. Những chiếc đồng hồ Pontos mang trong mình vẻ đẹp hiện đại, thể thao năng động và có giá dao động trong khoảng từ 1.750 CHF đến 3.690 CHF (từ 49 triệu đồng đến hơn 203 triệu đồng).

3.4, Bộ sưu tập Fiaba

Với thông điệp chia sẻ tình yêu thương, bộ sưu tập Fiaba đem đến những mẫu đồng hồ tròn đầy nữ tính và thanh thoát. Vẻ đẹp của những chiếc đồng hồ này rất vừa lòng các quý cô. Mức giá trung bình của bộ sưu tập dao động trong khoảng từ 890 CHF đến 1.530 CHF (tức khoảng từ 25 triệu đồng đến 43 triệu đồng).

3.5, Bộ sưu tập Eliros

Bộ sưu tập Eliros bao gồm các mẫu đồng hồ quartz mỏng. Kiểu dáng thiết kế hiện đại, mức giá hợp lý đã khiến những chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập này được đông đảo giới mộ điệu đón nhận. Những mẫu đồng hồ Eliros thường có giá chưa tới 1000 CHF (từ 22 triệu đồng đến dưới 30 triệu đồng).