Cách đổi tên Valorant và những lưu ý khi đặt tên mà bạn cần biết

Valorant – một tựa game không còn quá xa lạ với các game thủ mê thể loại bắn súng. Là đứa “con cưng” của Riot, nhà phát triển game hàng đầu thế giới này luôn biết cách chiều chuộng trải nghiệm người chơi bằng tiết tấu gameplay, hình ảnh, âm thanh vô cùng sống động. Trong bài viết này, cùng FPT Shop tìm hiểu cách đổi tên Valorant bao gồm những bước nào? Một câu hỏi đang nhận rất nhiều sự quan tâm của các gamer.

Riot ID là gì?

ID Riot là sự kết hợp giữa tên và thẻ bắt đầu bằng # bao gồm 3-5 số/chữ cái mà ai đó cần để thêm bạn vào Valorant và các trò chơi khác của Riot.

Việc có cả tên và thẻ bắt đầu bằng # thật sự hữu ích, vì nó cho phép nhiều người dùng sử dụng cùng một tên hiển thị, vì thẻ bắt đầu bằng # của họ sẽ khác nhau. Tuy nhiên khi in-game thì tên nhân vật của bạn trong Valorant chỉ có tên (không phải thẻ bắt đầu bằng #) xuất hiện. Phần chủ yếu của thẻ bắt đầu bằng # được sử dụng để thêm bạn bè.

Tên Valorant Riot ID là gì?

Nếu bạn không biết cách thay đổi tên của mình trong Valorant thì đừng vội lo lắng. Riot đã ẩn chức năng trong phần cài đặt tài khoản, mặt khác bạn chỉ có thể đổi tên 30 ngày một lần. Nếu bạn đang muốn đổi tên nhân vật của mình “chiến” hơn, ngầu hơn để tăng nhiệt huyết trong game, thì cũng đừng vượt qua những quy tắc dưới này để đảm bảo không bị Riot hạn chế tài khoản khi đăng nhập chơi trên máy tính nhé

Đổi tên Valorant cần tuân thủ các quy tắc gì?

Trước khi bạn muốn đặt một cái tên thật sự ấn tượng, mạnh mẽ để toát lên tinh thần bùng cháy của mình trong game, sẵn sàng khiêu khích mọi đối thủ mỗi lần hạ gục người chơi khác, thì cũng nên nhớ rằng Riot đã đặt ra các hạn chế đối với việc tạo tên người dùng để ngăn chặn những ngôn từ kích động thù địch và lạm dụng. Các hạn chế như sau:

  • Những tên gợi ý ngôn từ kích động thù địch, nói xấu hoặc tục tĩu, dù ngụ ý hay rõ ràng.
  • Tên có chứa những lời lăng mạ, hình ảnh kỳ lạ và thô tục mạnh mẽ.

Xem thêm: Hướng dẫn chơi Brimstone Valorant: Bộ kỹ năng công thủ toàn diện cực chất

Hướng dẫn cách đổi tên Valorant

Đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần lưu ý là Riot đã thiết lập cách đổi tên hoàn toàn khác so với tựa game Liên minh huyền thoại quen thuộc. Để đổi tên trong Liên minh huyền thoại, bạn sẽ phải trả phí trong khi ở Valorant thì miễn phí. Ngoài ra, bạn có thể đổi tên trong Valorant cứ mỗi sau 30 ngày.

Để thay đổi tên của bạn trong Valorant, bạn sẽ phải truy cập vào tài khoản Riot tổng thể của mình thông qua một trình duyệt. Khi đó, bạn sẽ phải thay đổi ID Riot của mình để tên Valorant trong trò chơi của bạn thay đổi.

Nếu bạn cũng là một người chơi Liên minh huyền thoại lo lắng về việc thay đổi tên, vì ID Riot của bạn tách biệt với tên trong game của bạn. Dưới đây là một vài bước đơn giản để thay đổi tên của bạn trong Valorant:

Bước 1. Chuyển đến phía bên trái của hộp tài khoản, sau đó chọn “ID Riot” từ các tùy chọn.

Cách đổi tên Valorant (Ảnh 1)

Bước 2. Nhấp vào ID Riot hiện tại của bạn, sau đó xóa và bắt đầu chuẩn bị cho một tên mới trên màn hình

Cách đổi tên Valorant (Ảnh 2)

Bước 3. Nhập tên mới của bạn.

Cách đổi tên Valorant (Ảnh 3)

Bước 4. Sau đó nhấp vào Save change bên dưới để xác nhận thay đổi.

Thay đổi tên valorant ID Riot có tốn phí không?

Không! Việc thay đổi Riot ID của bạn là hoàn toàn miễn phí! Ngoài thời gian chờ đợi 30 ngày, không có chi phí nào cho việc đổi tên. Bạn có thể tiết kiệm số tiền đó để mua skin, vật phẩm trong game. Điều này ngược lại với Liên minh huyền thoại, bạn sẽ tiết kiệm được tài chính đáng kể đấy.

Kết lại

Tóm gọn lại tên Valorant hay còn được gọi là ID Riot và dòng giới thiệu của bạn có thể được thay đổi miễn phí sau mỗi 30 ngày. Việc thay đổi Riot ID của bạn sẽ không ảnh hưởng đến tên nhân vật khi bạn chơi game. Khi đổi tên, một số tên sẽ bị từ chối nếu đi ngược lại nguyên tắc của Riot.

Hi vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn biết cách đổi tên Valorant chỉ bằng vài bước đơn giản, đi kèm những lưu ý khi đặt tên sẽ giúp người chơi hoàn toàn yên tâm “chiến” game với cái tên mới thật sự thú vị. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Hướng dẫn chơi Neon Valorant: Điểm mạnh bạn cần biết để dễ dàng chiến thắng