Đỗ Đạt Giang là ai, tiểu sử đệ tử Năm Cam ĐĐG là gì với Phương

Tiểu sử đệ tử Nam Cam Đỗ Đạt Giang là ai và có mối quan hệ như thế nào với bà Phương Hằng, Vợ của Đỗ Đạt Giang có phải là Nguyễn Thị Thanh Tuyền không và giờ Đỗ Đạt Giang ra sao, đã ra tù chưa. Theo tìm hiểu của Yeutrithuc thì Đỗ Đạt Giang từng có thời gian sống như vợ chồng với bà Phương Hằng, rồi bị bà này kiện vì tội chiếm đoạt tài sản. Hãy cùng tìm hiểu lai lịch ĐĐG là ai và chồng cũ của bà Phương Hằng là ai nhé.

Đỗ Đạt Giang cùng Phương Hằng thời trẻ
Đỗ Đạt Giang cùng Phương Hằng thời trẻ

Đệ tử Năm Cam Đỗ Đạt Giang là ai?

Đỗ Đạt Giang sinh năm 1964, từng là một trong những đại ca khét tiếng trong giới giang hồ Việt Nam nằm dưới trướng của ông trùm Nam Cam. Theo đó, Đỗ Đạt Giang chuyên bảo kê nhà hàng cũng như các cơ sở làm ăn của Năm Cam. Đồng thời, Đ Đ G còn đi đòi nợ thuê cho Đinh Văn Được, tức Sáu Được, một đàn em thân cận khác của Năm Cam.

– Phương Hằng Nguyễn Thị Thanh Tuyền là ai?

– Chủ tịch TPHCM Phan Văn Mãi bị bà Phương Hằng réo tên

– Vụ án trùm giang hồ Năm Cam

Mối quan hệ giữa Đỗ Đạt Nam và Nguyễn Thị Thanh Huyền, tức bà Phương Hằng

Theo các báo chính thống tại Việt Nam đưa tin lý lịch tư pháp thì, năm 1996 Đỗ Đạt Giang có quen và sống chung với Nguyễn Thị Thanh Tuyền như vợ chồng.

Theo hồ sơ vụ án, TAND Tối cao TPHCM đã tuyên 7 năm tù với Đỗ Đạt Giang sinh 1964, trú tại P.14, Q. Phú Nhuận về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Sau khi quen biết, Giang và Tuyền về sống chung tại căn nhà ở P.4, Q. Tân Bình do bà Tuyền thuê, sau đó bà dùng tiền mình mua đứt với giá 52 lượng vàng. Theo cáo trạng, trong quá trình ở với nhau, Giang hay đánh đập bà Tuyền nên bà đã đưa giấy tờ nhà cho mẹ là Nguyễn Thị Ngọc Nương cất hộ. Đỉnh điểm ngày 8/1/1998, Giang bắt Tuyền viết giấy tay công nhận cả hai là đồng sở hữu ngôi nhà. Từ đó, Đỗ Đạt Giang lấy cớ để uy hiếp bà Nương phải giao giấy tờ đất cho gã nếu không sẽ nổ lựu đạn, đồng thời tự ý đuổi bạn gái của mình là bà Tuyền ra khỏi nhà.

Do trùm Năm Cam bị điều tra, nên Đỗ Đạt Giang đã không còn ô dù che chở. Đồng thời cơ quan chức năng đã tiếp nhận đơn của bà Tuyền tố cáo Đ Đ G tội chiếm đoạt tài sản. Đỗ Đạt Giang cuối cùng phải ngồi 7 năm tù và từ đó gần như không có thông tin gì thêm.

Vợ của Đỗ Đạt Giang năm nào là bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền, giờ đã đổi tên thành Nguyễn Phương Hằng. Nói như vậy có thể khẳng định, một trong những chồng cũ của bà Nguyễn Phương Hằng là Đỗ Đạt Giang.