Bích Ngọc tiết lộ lý do khó ai ngờ khi tham gia phim xưa 'Lưới trời'

Bích Ngọc tiết lộ lý do khó ai ngờ khi tham gia phim xưa 'Lưới trời'

Tạo hình của Bích Ngọc trong phim Lưới trời

NVCC

Sau thành công của vai Diệp trong Hương vị tình thân, Bích Ngọc tiếp tục gây ấn tượng với khán giả khi đảm nhận nhân vật Mỹ Tiên trong dự án truyền hình Lưới trời của đạo diễn Nguyễn Phương Điền. Trong phim, Mỹ Tiên là một cô gái hiền lành, chịu thương chịu khó và cố gắng vươn lên trong cuộc sống bằng chính sức lao động của mình. Cô được ví như nàng thơ của Lưới trời với vẻ đẹp thanh thoát, những đức tính tốt được thừa hưởng từ người mẹ của mình.

Chia sẻ về cơ duyên tham gia Lưới trời, Bích Ngọc kể có thời gian cô vào TP.HCM học hỏi kỹ năng diễn xuất và tranh thủ casting vài phim. Sau đó, cô được đạo diễn Nguyễn Phương Điền tin tưởng giao vai Mỹ Tiên. Thời gian đầu, Bích Ngọc không nhận được kịch bản hoàn chỉnh mà chỉ có phần tóm tắt. Vì đây là một dự án phim xưa nên cô quyết định tham gia dù biết rằng sẽ phải đối mặt với nhiều trăn trở, đặc biệt là cách biệt về khoảng thời gian và văn hóa.

Bích Ngọc tiết lộ lý do khó ai ngờ khi tham gia phim xưa 'Lưới trời'

Nữ diễn viên vào vai một cô gái hiền lành, chịu thương chịu khó

NVCC

Bích Ngọc kể: “Ban đầu, tôi không biết mình sẽ làm nhân vật thế nào, nhưng điều đầu tiên thôi thúc trong tôi là phải học giọng miền Nam. Trước đây, tôi cũng từng học tiếng miền Nam, nhưng một khoảng thời gian dài không nói, tôi cũng bị quên đi nên học lại. Khi đó, tôi chưa nắm bắt được tinh thần bộ phim, tôi đã hỏi chú Nguyễn Phương Điền là: “Có phim nào gần bối cảnh và tinh thần của Lưới trời để cháu xem và tham khảo không?”. Lúc đó, chú nói tôi xem Tiếng sét trong mưa để học hỏi. Sau đó, tôi cũng về xem hết và nhanh chóng nắm bắt được tinh thần và cốt cách của phim xưa. Tôi không chỉ xem cách diễn mà còn xem cách các nhân vật ăn nói, truyền đạt cảm xúc thế nào, đi đứng ra sao… Tôi chuẩn bị tất cả để khi có kịch bản hoàn chỉnh, mình không bị bỡ ngỡ”.

Bích Ngọc tiết lộ lý do khó ai ngờ khi tham gia phim xưa 'Lưới trời'

Bích Ngọc cố gắng học giọng miền Nam để có thể tự tin tham gia phim

NVCC

Dù vai diễn sẽ được lồng tiếng nhưng Bích Ngọc vẫn quyết tâm học giọng miền Nam. Bởi người đẹp không muốn gây khó khăn cho người hỗ trợ mình. Cô chia sẻ: “Tôi biết tôi thoại giọng miền Nam ở phim trường nghe không hay lắm nhưng đó là mục tiêu tôi đặt ra cho bản thân mình, cần phấn đấu làm cho bằng được. Tôi học giọng miền Nam một phần vì cách xưng hô ở hai miền cũng khác nhau, như ở Bắc tôi sẽ gọi là “bố” nhưng trong Nam gọi là “ba”. Tôi thấy điều này cũng ảnh hưởng nhiều trong diễn xuất. Nếu đột ngột chuyển thành từ “ba” và không có sự chuẩn bị trước, tôi sẽ bị chệch cảm xúc, nên tôi cố gắng học giọng miền Nam để quen với văn phong ấy, khi vào cảnh tôi sẽ dễ dàng thể hiện cảm xúc của mình”.

Bích Ngọc tiết lộ lý do khó ai ngờ khi tham gia phim xưa 'Lưới trời'

Dự án phim truyền hình này mang đến cho cô nhiều trải nghiệm thú vị, trong đó có việc chèo thuyền, đi guốc gỗ,…

NVCC

Chia sẻ về khoảng thời gian đóng phim, Bích Ngọc cho biết việc học chèo thuyền là điều cực nhất đối với cô. Người đẹp tâm sự khi lên phim, mọi người thấy cô chèo thuần thục nhưng để đạt được như vậy thì “công phu lắm chứ không đùa được. “Có những cảnh tôi quay chèo thuyền buổi tối. Tôi nhớ cảnh đó, tôi phải chèo đưa anh Thanh Duy đi chơi. Sức tôi cũng yếu và chưa thuần thục thì làm sao chèo một thời gian quá lâu, vì còn diễn và thoại. Ê-kíp thấy vậy thương quá nên sắp xếp người buộc dây vào thuyền để kéo đi cho tôi đỡ tốn sức. Tuy nhiên, tôi vẫn phải chèo để có cảm giác chân thật nhất. Mọi người xem cứ nghĩ tôi đã học chèo và chèo giỏi từ lâu nhưng thật ra đó là lần đầu”, nữ diễn viên nói. Đến hiện tại, người đẹp vẫn nhớ mãi về những cảnh chèo thuyền. Khi kể bạn bè nghe, ai cũng trêu Bích Ngọc rằng “làm con gái miền Nam được rồi”.

Bích Ngọc tiết lộ lý do khó ai ngờ khi tham gia phim xưa 'Lưới trời'

Ngoài vẻ xinh đẹp, Bích Ngọc còn gây ấn tượng bởi khả năng diễn xuất tốt

NVCC

Bên cạnh đó, việc di chuyển bằng guốc gỗ cũng gây khó khăn không nhỏ cho nữ diễn viên. Cô kể ban đầu khi đi thử thì thấy khá thoải mái. Tuy nhiên, vì guốc có đế bằng gỗ và gần như suôn, không có sự ma sát nên lúc di chuyển khó khăn. “Trớ trêu là nhân vật của tôi phải di chuyển rất nhiều. Tôi nhớ lần đó tầm 4 giờ sáng, ở những cảnh cuối cùng của phim, tôi phải tất tả chạy vào ngôi nhà bị cháy và vì chạy nhanh quá, guốc lại không ma sát nên tôi bị ngã. Tôi đâu thể chạy chậm vì như vậy lên phim, khán giả xem sẽ có cảm giác giả. Yêu cầu cảnh quay là phải càng hớt hải, càng vội vã càng tốt. Đôi guốc trơn và khó di chuyển làm tôi ngã sõng soài”.

Nữ diễn viên nói thêm khi vừa ngã, cô gắng đứng dậy diễn tiếp vì cảnh quay quy tụ nguồn nhân lực rất lớn. Bản thân cô không dám than đau, cũng không dám dừng lại vì sợ làm tốn công mọi người trong ê- kíp. “Buồn cười nhất là lúc quay xong, tất cả mọi người có mặt ở cảnh quay đều nghĩ tôi bị ngã là do trong kịch bản có sẵn hoặc tôi thêm vào, có anh chị còn khen tôi ngã như thật mà không ai biết tôi bị ngã thật 100% chứ nào có phải diễn”, người đẹp hài hước chia sẻ.

Bích Ngọc tiết lộ lý do khó ai ngờ khi tham gia phim xưa 'Lưới trời'

Nữ diễn viên quyết định tham gia Lưới trời vì sợ không còn cơ hội đóng phim xưa

NVCC

Chia sẻ thêm về thị trường phim xưa hiện nay, Bích Ngọc cho biết cô thấy dòng phim này ở miền Nam khá phổ biến song bối cảnh vẫn còn thiếu nhiều. Nữ diễn viên bày tỏ: “Trong những năm này nếu không làm sớm, mai sau tốc độ đô thị hóa tăng lên sẽ không còn nơi quay phim xưa nữa. Chính vì vậy tôi đã nhận ngay phim này vì sợ sau này sẽ không còn cơ hội làm. Trừ khi có ai đó xây dựng một phim trường thật lớn. Khi tôi đến miền Tây quay đã thấy ra chất hiện đại rồi nên rất khó tìm bối cảnh để quay”.