Bản đồ Xã Diên Sơn Huyện Diên Khánh, thông tin quy hoạch đến 2030

Diên Sơn là một trong những xã thuộc Huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa. Đây là một khu vực có tiềm năng phát triển bất động sản rất lớn, nhờ vào vị trí đắc địa nằm ở gần các tuyến đường chính. Việc nắm được bản đồ Xã Diên Sơn Huyện Diên Khánh và các thông tin quy hoạch đến năm 2030 sẽ giúp các nhà đầu tư bất động sản dễ dàng phát hiện ra những cơ hội đầu tư tiềm năng.

Vị trí của Xã Diên Sơn

Diên Sơn nằm về phía Tây Nam của Huyện Diên Khánh, cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 25 km. Vị trí này rất thuận lợi cho việc đi lại, kết nối giữa Diên Sơn và các vùng lân cận. Xã Diên Sơn được bao quanh bởi nhiều địa danh nổi tiếng như: Đầm Thủy Triều, Suối Cá, Suối Tiên, Suối Cát, Suối Rạng, đồi Sơn Thủy, đồi Sara,…

Bản đồ Xã Diên Sơn Huyện Diên Khánh

Bản đồ Xã Diên Sơn Huyện Diên Khánh là điều kiện tiên quyết để các nhà đầu tư và khách hàng có thể trực quan hóa và nắm bắt được về diện tích, vị trí đất, hướng nhà, điểm mạnh và yếu của khu vực này. Trên bản đồ này, các phân khu được đánh số và bản đồ có thể phân chia theo chức năng sử dụng đất.

Cụ thể, xã Diên Sơn gồm có 4 khu:

 1. Khu A: Khu đất miền núi với vùng đất trồng cây trồng hoa, vùng đất bảo tồn
 2. Khu B: Khu đất phát triển thị trấn, dân cư phát triển, thương mại -dịch vụ
 3. Khu C: Khu đất đóng vai trò là vùng đất du lịch – nghỉ dưỡng
 4. Khu D: Khu sử dụng đất nông nghiệp

Bản đồ cho thấy vùng đất Diên Sơn nằm ở địa hình đồi núi có diện tích lớn, với các khu đất được đầu tư và phát triển đồng đều.

Thông tin quy hoạch đến năm 2030

Theo thông tin được đưa ra, quy hoạch chung phát triển kinh tế-xã hội đối với xã Diên Sơn đã được phê duyệt ban hành ngày 12/07/2017. Theo đó, đến 2020, Diên Sơn sẽ trở thành thị trấn loại 4, ngoài ra có nhiều khu dân cư được đầu tư.

Đến năm 2030, Diên Sơn sẽ tiếp tục phát triển với những dự án quy mô lớn, đặc biệt nhăn mạch giao thông đô thị kết nối với các tỉnh lân cận: Phú Yên, Đắk Lắk, Gia Lai, Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng như: đường, trường học, bệnh viện, khu vui chơi giải trí,… tổ chức được đồng bộ hơn và hiệu quả hơn.

Điểm mạnh của Xã Diên Sơn Huyện Diên Khánh

Diên Sơn có các điểm mạnh sau:

 1. Giá đất rẻ: so với các vùng lân cận Nha Trang, Đà Lạt giá đất ở Diên Sơn rất rẻ, chỉ với vài triệu đồng/m2, thích hợp cho các nhà đầu tư và khách hàng muốn đầu tư bất động sản.
 2. Phong thủy: với địa hình đồi núi, Diên Sơn được xem là một nơi có phong thủy tốt, tạo điều kiện thuận lợi cho những người thích sống trong môi trường mát mẻ, trong lành.
 3. Thời gian phát triển: với quy hoạch đến năm 2030, Diên Sơn được kỳ vọng sẽ phát triển nhanh chóng, đồng thời cơ sở hạ tầng hỗ trợ đang được đầu tư mạnh mẽ.
 4. Gần các trung tâm dịch vụ lớn: Diên Sơn nằm ở gần các trung tâm mua sắm, hệ thống giáo dục, y tế, siêu thị, nhà hàng,…. giúp cho việc đi lại và mua sắm dễ dàng hơn.

Với những điểm mạnh trên, xã Diên Sơn Huyện Diên Khánh đang trở thành nơi lý tưởng, hấp dẫn với các nhà đầu tư và khách hàng muốn đầu tư bất động sản. Việc nắm bắt được thông tin quy hoạch, các khu vực, tiềm năng phát triển của Diên Sơn sẽ giúp các nhà đầu tư đưa ra được những quyết định chính xác và đúng thời điểm.

Hỏi đáp về chủ đề Bản đồ Xã Diên Sơn Huyện Diên Khánh, thông tin quy hoạch đến 2030

Bản đồ Xã Diên Sơn Huyện Diên Khánh, thông tin quy hoạch đến 2030

 1. Nêu những thông tin cơ bản về bản đồ xã Diên Sơn Huyện Diên Khánh?

  • Bản đồ xã Diên Sơn Huyện Diên Khánh là một bản đồ quy hoạch chi tiết về phân khu đất của xã Diên Sơn.
  • Bản đồ này cung cấp thông tin về địa hình, hệ thống đường giao thông, vị trí các công trình công cộng, các nhà ở, khu đất trống và khu vực quy hoạch cho dân cư.
 2. Quy hoạch chi tiết của xã Diên Sơn bao gồm những yếu tố gì?

  • Quy hoạch chi tiết của xã Diên Sơn bao gồm các yếu tố như phân bổ đất cho các khu vực dân cư, khu chức năng, hệ thống giao thông, đường đi bộ, khu điạ ốc, cây xanh và hệ thống phát triển cộng đồng.
 3. Khách hàng mua nhà đất tại Diên Sơn có nên tham khảo bản đồ này không?

  • Đối với khách hàng muốn mua nhà đất tại Diên Sơn, bản đồ này là một tài liệu hữu ích để tham khảo về quy hoạch của khu vực, tránh mua phải những khu vực bị giới hạn phát triển trong tương lai.
 4. Quy hoạch của xã Diên Sơn làm thế nào để hỗ trợ sự phát triển của khu vực?

  • Quy hoạch của xã Diên Sơn tập trung vào việc phân bổ đất đai cho các khu dân cư, chức năng và đường giao thông hợp lý, kết nối hệ thống giao thông và tạo ra hệ thống phát triển cộng đồng bền vững.
 5. Có bao nhiêu khu đất được phân bổ cho dân cư và khu chức năng trong quy hoạch của xã Diên Sơn?

  • Theo quy hoạch của xã Diên Sơn, hơn 70% tổng diện tích đất được phân bổ cho các khu vực dân cư và chức năng, còn lại dành cho cây xanh và các công trình công cộng.
 6. Hệ thống đường giao thông của xã Diên Sơn đã được phát triển như thế nào?

  • Hệ thống đường giao thông của xã Diên Sơn hiện đang được phát triển và cải thiện. Quy hoạch tập trung vào việc mở rộng mạng lưới đường giao thông, khắc phục các điểm nghẽn giao thông để tăng cường kết nối với các khu vực lân cận.
 7. Diện tích của khu đất trống tại xã Diên Sơn là bao nhiêu?

  • Theo bản đồ quy hoạch, diện tích của khu đất trống tại xã Diên Sơn là khoảng 9% tổng diện tích đất, chủ yếu là các khu đất trống giữa các khu vực dân cư và chức năng.
 8. Quy hoạch chi tiết của xã Diên Sơn đã được phê duyệt chưa?

  • Quy hoạch chi tiết của xã Diên Sơn đã được phê duyệt bởi UBND huyện Diên Khánh vào năm 2016 và đang được triển khai dần dần theo kế hoạch.
 9. Thông tin việc phát triển cây xanh trong quy hoạch chi tiết xã Diên Sơn như thế nào?

  • Quy hoạch chi tiết của xã Diên Sơn tập trung vào việc phát triển cây xanh để tạo môi trường sống trong lành cho cộng đồng. Bản đồ quy hoạch cho thấy rằng khoảng 10% tổng diện tích đất được dành cho các vùng cây xanh, cây cối và các công viên.
 10. Vậy, quy hoạch chi tiết của xã Diên Sơn đến năm 2030 sẽ phát triển như thế nào?

  • Theo quy hoạch chi tiết, xã Diên Sơn sẽ được phát triển bền vững thông qua việc phân bổ đất đai cho các khu vực dân cư và chức năng, phát triển hệ thống đường giao thông và các công trình công cộng, sử dụng các nguồn tài nguyên nước và nguồn tài nguyên thiên nhiên triệt để và bảo vệ môi trường.