TOP những kiểu đầu cua mạnh mẽ, nam tính không nên bỏ lỡ

TOP những kiểu đầu cua mạnh mẽ, nam tính không nên bỏ lỡ

Kiểu tóc đầu cua nam, hay còn được gọi là tóc húi cua, tóc buzz cut là một trong những kiểu tóc nam ngắn, được ưa chuộng nhất trong những năm gần đây. Cho đến nay, khi có rất nhiều kiểu tóc nam hiện đại khác nhau lên ngôi, nhưng kiểu tóc đầu cua vẫn là kiểu tóc được ưa chuộng.

Kiểu đầu cua là gì?

Kiểu tóc đầu cua (tóc đầu đinh) là kiểu tóc nam ngắn được cắt tỉa ngắn gọn toàn bộ đầu, cả phần mái và 2 bên mai ngắn hết mức có thể. Thông thường, đầu cua sẽ có độ dài tầm 0.5 cm đến 5cm. Kiểu tóc này đã xuất hiện từ cách đây hàng ngàn năm, nổi tiếng khắp thế giới với cái tên buzz cut.

Đầu của hợp với khuôn mặt nào?

Không chỉ là kiểu tóc nam ngắn đẹp gọn gàng, phù hợp với nhiều độ tuổi và nhiều môi trường làm khác nhau mà kiểu đầu cua còn thực sự là kiểu tóc phù hợp với nhiều kiểu dáng khuôn mặt khác nhau như mặt tròn, mặt vuông, mặt dài hay mặt trái xoan,…. Những chàng trai có khuôn mặt gầy hay mặt tròn đầy đặn cũng đều có thể cắt kiểu tóc này mà không phải đắn đo.

Những kiểu đầu cua đẹp

Đầu cua đẹp của Ryan Reynold

image

Đầu cua nam undercut buzz cuts

Đầu cua nam undercut buzz cuts

image

Đầu húi cua nam đẹp Long Buzz Cuts

Long Buzz Cuts

image

Đầu cua đẹp spiky buzz cuts

image

Đầu cua nam đẹp overgrown buzz cuts

overgrown buzz cuts

image

Tóc húi cua đẹp của James Marsden

Tóc húi cua đẹp của James Marsden

image

Đầu cua kiểu quân đội – the military buzz cuts

Kiểu tóc đầu cua quân đội là tên gọi dành cho những kiểu tóc ngắn gọn, phù hợp với những chàng trai quân nhân. Đặc điểm của kiểu tóc đầu cua quân đội là được cắt tỉa đến mức ngắn gọn với tiêu chí “càng ngắn càng tốt” để phù hợp với môi trường rèn luyện của quân đội. Không chỉ ở Việt Nam mà kiểu tóc này còn xuất hiện phổ biến trong môi trường quần đội ở các quốc gia khác.

Đầu cua kiểu quân đội - the military buzz cuts

imageXem thêm: 20 kiểu tóc mái dài đẹp nhất 2022 cho mọi khuôn mặt

Đầu cua nam đẹp, lịch sự cho môi trường công việc

image

Đầu cua nam đẹp – the clean buzz cuts

image

Đầu cua kiểu skin fade buzz cuts

image

Đầu cua buzz cut fade

image

Đầu cua buzz cut undercut

image

Đầu cua ngắn short buzz

image

Đầu cua phong cách quân nhân

image

Đầu cua induction cut

imageXem thêm: Gợi ý tóc màu nâu sữa không cần tẩy phù hợp với mọi tông da

Đầu cua nhuộm

image

Đầu cua phù hợp với mặt tròn

Đầu cua nam phù hợp với hầu hết các khuôn mặt khác nhau, khuôn mặt tròn cũng không phải ngoại lệ. Kiểu tóc này giúp cho khuôn mặt tròn mạnh mẽ, cá tính hơn.

image

Đầu cua phong cách Hàn Quốc

image

Những kiểu đầu húi cua thời thượng năm 2022

Đầu húi cua dài

image

Tóc húi cua phù hợp cho nam mặt tròn

image

Tóc húi cua phong cách Trung Quốc

image

Tóc húi cua giống Noo Phước Thịnh

image

Đầu húi cua mái chéo

Kiểu tóc nam mullet mái chéo mang đến vẻ đẹp cá tính, thu hút và đặc biệt phù hợp với nhiều phong cách thời trang khác nhau.

image

Đầu húi cua cho mặt dài

image

Đầu húi cua giống Itaewon

image

Tóc húi cua undercut cá tính

image

Những kiểu tóc đầu đinh các chàng nên thử

Tóc đầu đinh Việt Nam

Như tên gọi, những kiểu đầu đinh nam này được các chàng trai barber ưu ái lựa chọn. Do đó đặc điểm của kiểu tóc này có sự tương đồng về chất tóc, độ dày của tóc,… do đó bạn có thể dễ dàng tham khảo và lựa chọn cho mình một kiểu phù hợp.

Đầu đinh mohican

image

Đầu đinh flattop – kiểu tóc đầu bằng

Kiểu đầu đinh flattop, hay còn gọi là kiểu tóc húi cua cắt phẳng/ kiểu tóc flattop buzz cut/ kiểu tóc cắt đầu bằng là một trong những biến thể của kiểu đầu đinh nam. Đây là sự kết hợp hài hòa và hoàn hảo của kiểu tóc buzz cut và flattop – 2 kiểu tóc nam ngắn mang vẻ đẹp huyền thoại của thời trang tóc nam. Với kiểu tóc này, phần tóc xung quanh, phần tóc hai bên và gáy được cắt sát theo kiểu buzz cut, bạn có thể là phong cách undercut fade. Trong khi đó, phần mái tóc sẽ được vuốt với xu hướng dựng đứng và cắt tạo mặt phẳng ở phía trên.

Nếu bạn cảm thấy các phong cách đầu cua nam truyền thống hơi đơn điệu, thì việc lựa chọn buzz cut flattop là gợi ý hoàn hảo cho bạn.

image

Đầu đinh kẻ line đẹp

Một trong những kiểu đầu đinh đơn giản mà đẹp, được rất nhiều chàng trai săn đón và lựa chọn đó là mái tóc đầu đinh được tô điểm bởi một hoặc vài đường kẻ line. Đường kẻ line giúp tăng thêm vẻ đẹp thu hút, cá tính.

image

Đầu đinh tattoo

Nếu như kiểu tóc buzz cut kẻ line là chi tiết tô điểm đơn cho tóc đầu đinh của bạn bằng được kẻ thẳng thì một kiểu tóc tattoo với những đường vẽ điêu luyện mang đến kiểu tóc nổi bật, ấn tượng cho các chàng trai.

image

Đầu đinh undercut

Đầu đinh undercut, hay còn gọi là undercut buzz cut là kiểu tóc phổ biến nhất phù hợp với những chàng trai cá tính. Đây là kiểu đầu đinh được áp dụng phong cách cắt undercut cá tính, cắt sát ở phần 2 bên và gáy.

image

Những set đồ phù hợp với đầu cua

image

Trẻ trung với quần short cùng áo thun nam họa tiết cheese

Set đồ năng động cho chàng trong mùa với quần short cùng áo thun

Áo thun IVY men kết hợp cùng quần jogger nam tính

Trên đây là gợi ý những kiểu đầu cua cá tính mang đến cho chàng vẻ đẹp năng động, mát mẻ trong mùa hè. Hy vọng những gợi ý trên đã giúp bạn chọn được cho mình kiểu tóc phù hợp để tô điểm cho vẻ ngoài thêm thu hút. Đừng quên ghé qua website/app IVY moda để lựa chọn cho mình những set đồ phù hợp với kiểu tóc húi cua.