Hướng dẫn 8 bước đăng ký Gojek Food cực nhanh chóng và hiệu quả

Xu hướng đặt đồ ăn online qua app ngày càng trở nên phổ biến khi số lượng người tải ứng dụng về ngày càng nhiều. Vì xu hướng này đáp ứng được nhu cầu mang tính nhanh gọn và tiện lợi cho khách hàng. Chính vì thế để có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn thì các cửa hàng truyền thống nên cập nhật xu thế để mở rộng kinh doanh. Sau đây Haravan sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đăng ký Gojek Food chỉ trong vòng 3 bước.

1. Ứng dụng Gojek Food là gì?

Đăng ký Gojek Food

Ứng dụng Gojek Food hiện nay rất được ưa chuộng

Gojek Food là ứng dụng đặt đồ ăn online của Gojek trước đây từng thuộc về GoViet. Hiện nay ứng dụng này vô cùng phổ biến và đặc biệt là được giới trẻ ưa chuộng vì tính tiện lợi và nhanh chóng. GoFood có lượng tài xế giao hàng đông đảo, số gian hàng trên ứng dụng cũng vô cùng nhiều chính vì thế đây là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với GrabFood và Now.

2. Những lợi ích khi đăng ký bán hàng trên Gojek Food.

 • Tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn từ đó có thể tăng đơn hàng online, tiết kiệm chi phí địa điểm và nhân viên, tăng doanh thu cho nhà hàng.
 • Bán hàng trên Go Food có được ưu điểm là số lượng tài xế đông, tốc độ giao hàng nhanh, cước phí giao hàng thấp từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ cho thương hiệu.
 • Khi bán hàng trên Go Food khách hàng sẽ được cập nhật các thông tin về ưu đãi sẽ một cách nhanh chóng và đồng loạt. Từ đó sẽ giúp chủ cửa hàng tiết kiệm được thời gian và công sức, không những thế còn tránh được tình trạng thông tin không đồng nhất.

Đăng ký Gojek Food

Khuyến mãi GoFood rất đa dạng và phong phú

 • Tất cả các gian hàng trên Go Food đều được hưởng lợi ích từ các chiến lượng truyền thông của GoFood. Nhận các gói marketing dành riêng cho đối tác, mở rộng thị trường, tăng trưởng doanh thu từ đó giúp hiệu quả kinh doanh tăng trưởng rõ rệt.
 • Bên cạnh đó đội ngũ nhân viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, nhiệt tình sẽ hỗ trợ cho chủ gian hàng trong việc chăm sóc khách hàng.Gofood miễn phí dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ và tư vấn chiến lược tiếp thị, bán hàng cho đối tác. Dịch vụ được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B.

Trước khi đăng ký Gojek Food bạn nên tìm hiểu về cách thức hoạt động của gian hàng khi hợp tác với Gojek Food. Ở mỗi hình thức đều có những ưu và nhược điểm riêng. Sau đây là chi tiết 2 nhóm đối tác bao gồm:

2.1 Nhóm đối tác CHÍNH THỨC

Ở nhóm đối tác này chủ quán sẽ trả mức chiết khấu 20% và được hưởng rất nhiều quyền lợi. Đó là việc được ưu tiên xuất hiện ở các vị trí gợi ý hàng đầu và được hiển thị ở trên top. Bên cạnh đó gian hàng cũng được tham gia các chương trình kích cầu, ưu đãi của đối tác. Đối tác tác chăm sóc và hỗ trợ cũng như tư vấn thêm về các chương trình ưu đãi phù hợp nhằm gia tăng đơn hàng, tối ưu hóa tần suất xuất hiện trên giao diện gọi món của ứng dụng

Tuy bỏ ra số tiền là 20% chiết khấu nhưng bù lại gian hàng sẽ được nhiều người biết đến hơn và nhận được những chương trình ưu đãi từ phía công ty.

Đăng ký Gojek Food

Khi là đối tác chính thức của Gojek Food sẽ nhận được nhiều ưu đãi

2.2 Nhóm đối tác KHÔNG CHÍNH THỨC

Đăng ký cửa hàng Go Food với tư cách là đối tác không chính thức thì chủ quán vẫn có gian hàng như thông thường, có thể bán hàng cũng như đặt đơn với mức chiết khấu là 0%. Vẫn đảm bảo quy trình vận hành vẫn là tài xế đến đặt món trực tiếp tại quán. Thêm vào đó nếu như cửa hàng sau một thời gian hoạt động hiệu quả, tần suất phát sinh đơn lớn, được khách hàng đánh giá tốt sẽ được mời là các đối tác CHÍNH THỨC của Go Food.

3. Những lợi ích khi đăng ký chạy Gofood

Đăng ký chạy GoFood mang lại nhiều lợi ích cho những người lái xe và người dùng

Đăng ký chạy GoFood mang lại nhiều lợi ích cho những người lái xe và người dùng

Đăng ký chạy GoFood, một dịch vụ giao hàng đồ ăn của Gojek, mang lại nhiều lợi ích cho những người lái xe và người dùng như:

 • Kiếm thêm thu nhập: Đăng ký chạy GoFood cho phép bạn kiếm thêm thu nhập bằng cách giao hàng cho khách hàng. Bạn có thể làm việc linh hoạt và kiếm tiền theo số lượng đơn hàng mà bạn chấp nhận giao.
 • Làm việc linh hoạt: GoFood cho phép bạn làm việc theo giờ tự chọn, có thể lựa chọn thời gian và địa điểm làm việc phù hợp, rất thuận tiện cho những người có công việc khác hoặc thời gian rảnh rỗi.
 • Hỗ trợ từ hệ thống Gojek: Gojek cung cấp hệ thống hỗ trợ khách hàng và tài xế chuyên nghiệp. Bạn có thể nhận được sự hỗ trợ khi cần thiết, bao gồm hỗ trợ về kỹ thuật, thanh toán và các vấn đề khác liên quan đến dịch vụ.
 • Tiếp cận ứng dụng công nghệ: GoFood là một ứng dụng công nghệ thông minh, giúp bạn dễ dàng nhận và quản lý đơn hàng. Bạn có thể sử dụng ứng dụng để theo dõi đơn hàng, tương tác với khách hàng và cập nhật thông tin về doanh thu và hoa hồng.

4. Thủ tục và cách đăng ký bán hàng trên Gojek Food

4.1 Các giấy tờ cần chuẩn bị khi đăng ký Gojek Food

Giấy phép kinh doanh (Đối với hộ kinh doanh cá nhân hoặc Công ty).

Nội dung giấy phép kinh doanh sẽ tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh, loại giấy mà bạn định xin phép. Thông thường giấy phép kinh doanh bao gồm các nội dung sau:

 • Tên doanh nghiệp bao gồm tên đầy đủ và tên viết tắt, tên nước ngoài
 • Mã số doanh nghiệp đồng thời là mã số xuất nhập khẩu
 • Địa chỉ trụ sở chính và người đại diện theo pháp luật;
 • Ngành nghề kinh doanh
 • Phạm vi các hoạt động kinh doanh;
 • Chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh;
 • Thời hạn của giấy phép bao gồm ngày cấp
 • Các nội dung khác được cập nhật

Giấy ủy quyền có dấu mộc công ty (Nếu có)

Giấy phép Vệ sinh an toàn thực phẩm

4.2 Cách đăng ký Gojek Food mới tiết kiệm đến 50% thời gian

Bước 1: Cung cấp thông tin

Để bắt đầu đăng ký Gojek Food cần truy cập Truy cập Website: https://www.gojek.com/vn/merchant/ Giao diện “Hợp tác cùng GoFood bật mở”, bạn điền các thông tin theo yêu cầu.

Thông tin về người đại diện theo pháp luật hoặc theo ủy quyền; Thông tin về cửa hàng, bao gồm: tên, địa chỉ và số điện thoại liên hệ bao gồm những thông tin sau:

 • Cửa hàng có địa chỉ cụ thể, chính xác, định vị được rõ ràng trên bản đồ
 • Thời gian hoạt động ổn định
 • Không áp dụng hình thức kinh doanh các mặt hàng khác ngoài đồ ăn như: đồ gia dụng, rau củ quả, động vật
 • Sản phẩm đảm bảo VSATTP, chế biến mới

Bước 2: Gửi menu và hình ảnh món ăn

 • Đăng ký bán hàng trên Go Food cần lưu ý sử dụng ảnh có kích thước: 1000x500px, là ảnh đồ ăn hoặc thức uống đặc trưng của quán,bắt mắt, hình ảnh rõ nét. Không nên sử dụng hình ảnh có watermark hoặc các ký hiệu của các ứng dụng giao hàng trực tuyến khác, sử dụng ảnh chất lượng nhòe.
 • Về hình ảnh món ăn: Cần phải đảm bảo kích thước tối thiểu 500 x 500 pixel, có độ phân giải cao. Hình ảnh nên mô tả rõ hình dạng, màu sắc thực phẩm, không gian lận bằng những hình ảnh thiếu chân thực.
 • Thực đơn: Thực đơn món ăn được cập nhật trên Go food phải ghi rõ giá cả, hình ảnh, mô tả chi tiết món ăn, thức uống. Hơn hết là không được tự ý ghi chương trình khuyến mãi vào tên món ăn khi chưa cập nhật thông tin ưu đãi trên app.

Đăng ký Gojek Food

Những yêu cầu về hình ảnh của nhà hàng

Bước 3: Hoàn tất hồ sơ đăng ký​

Sau khi hoàn thành đăng ký cửa hàng trên Go Viet thì những thông tin cần thiết, bộ phận hỗ trợ đối tác sẽ chủ động liên hệ để xác nhận với chủ cửa hàng. Thời gian chờ đợi phản hồi đối tác từ 7 – 10 ngày kể từ ngày đăng ký và chậm nhất là 14 ngày, các bạn sẽ có kết quả đăng ký trở thành đối tác của nhà hàng. Hệ thống sẽ gửi xác nhận bằng hình thức qua email xác nhận, cửa hàng check lại thông tin xác nhận cũng như thực hiện theo hướng dẫn đăng nhập trong thư. Sau 2 ngày kể từ khi chủ quán nhận được mail tạo thành công tài khoản trên ứng dụng GoBiz và sau đó có thể đăng nhập ứng dụng bằng thông tin đã đăng ký và chờ hệ thống xác thực tài khoản.

Đăng ký Gojek Food

Thư xác nhận sẽ được gửi sau 7 đến 10 ngày

5. Thủ tục và cách đăng ký chạy Gofood

5.1 Các giấy tờ cần chuẩn bị khi đăng ký chạy Gofood

Khi đăng ký chạy Gofood, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết như sau:

 • CMND/CCCD/Hộ chiếu
 • Bằng lái xe
 • Giấy phép lái xe
 • Bảo hiểm dân sự xe máy bắt buộc (có thể bổ sung sau khi kích hoạt tài khoản)
 • Lý lịch tư pháp/Giấy xác nhận không tiền án, tiền sự. Có thể bổ sung sau khi kích hoạt tài khoản hoặc tạm thời thay thế bằng một trong số các loại giấy tờ như thẻ sinh viên (hỗ trợ chạy tạm thời trong một tháng), sơ yếu lý lịch (hỗ trợ chạy tạm thời trong một tháng), giấy xác nhận hạnh kiểm (hỗ trợ chạy tạm thời trong 3 tháng).

Bên cạnh đó, để chạy Gofood bạn cần chuẩn bị thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android 6.0 trở lên, có kết nối mạng và sử dụng cả camera trước và sau. Phương tiện di động cần có dung tích 90cc trở lên, hoạt động tốt, không tháo bửng, không quá cũ.

Khi đăng ký chạy Gofood bạn cần chuẩn bị nhiều loại giấy tờ cần thiết

Khi đăng ký chạy Gofood bạn cần chuẩn bị nhiều loại giấy tờ cần thiết

5.2 Cách đăng ký chạy Gofood nhanh chóng

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết, giờ đây bạn đã có thể đăng ký chạy Gofood với thao tác đơn giản, nhanh chóng:Bước 1: Tải ứng dụng GoPartner tại đây: play.google.com/GoPartner Bước 2: Mở ứng dụng GoPartner và chọn mục “Đăng ký”

Tải ứng dụng Go Partner để đăng ký chạy Gofood

Tải ứng dụng Go Partner để đăng ký chạy Gofood

Bước 3: Vui lòng nhập 9 số cuối (viết liền, không có khoảng cách) của số điện thoại mà Quý Đối tác mong muốn sử dụng để hoạt động cùng Gojek. Sau khi nhập số điện thoại, chọn “TIẾP TỤC”.Bước 4: Nhập mã OTP được gửi đến số điện thoại vừa đăng kýBước 5: Chọn dịch vụ Tài xế xe 2 bánhBước 6: Tại màn hình Hoàn tất hồ sơ, vui lòng điền thông tin và chụp hình giấy tờ chính xác, đầy đủ.Lưu ý khi chụp ảnh giấy tờ: Chụp ở nơi có đủ ánh sáng, chụp rõ khuôn mặt/hình giấy tờ. Sau khi chụp xong, bấm OK ở góc phải phía trên màn hình, sau đó chọn “Sử dụng ảnh” và chọn “Lưu lại”. Nếu hình ảnh đã chụp không đáp ứng yêu cầu như trên, Đối tác hãy chọn nút “Chụp lại” để có hình ảnh đáp ứng đúng yêu cầu của Gojek.

 • Phần nhập Họ và tên: Viết hoa chữ cái đầu, có đầy đủ dấu. VD: Nguyễn Văn An
 • Phần nhập Email: Viết liền, không dấu và chỉ sử dụng tài khoản Gmail. VD: [email protected]
 • Phần Ảnh hồ sơ: Chụp khuôn mặt không đeo kính râm, không đội nón, không đeo khẩu trang. Chụp trước nền trắng và phải nhờ người khác chụp giúp bằng ống kính sau (camera sau), không sử dụng tính năng tự chụp (selfie).
 • Phần CMND/CCCD/Hộ chiếu: Số CMND/CCCD/Hộ chiếu, Nơi cấp, Ngày hết hạn.
 • Phần Giấy phép lái xe:

Số giấy phép lái xe: Nhập 2 ký tự và 6 số (giấy phép lái xe cũ) hoặc 12 số (giấy phép lái xe mới). VD: Giấy phép lái xe cũ: YB123456/ Giấy phép lái xe mới: 790123456789. Lưu ý: Viết liền, không khoảng cách, số được nhập phải trùng với số trong hình ảnhNgày hết hạn: Nhập ngày “Có giá trị đến” trên giấy phép lái xe. VD: 02/03/2022

 • Giấy xác nhận của công an (Không bắt buộc)

Chụp ảnh nền đen hoặc gửi ảnh mặt trước Chứng minh nhân dân/CCCDNgày hết hạn: vui lòng điền 01/01/2030

 • Giấy đăng ký xe

Ảnh Giấy đăng ký xe: Chụp mặt trước (có biển số xe) trên giấy đăng ký xe(cà vẹt xe). Nếu xe mua trả góp, chụp bản photo đã công chứng của giấy đăng ký xe có kèm có dấu mộc ngân hàng/công ty tài chính hoặc chụp kèm theo hồ sơ mua trả góp có dấu mộc của đơn vị hỗ trợ vay vốn.Biển số xe: VD: Biển số cũ: 59A-1234/ Biển số mới: 59A-12345. Lưu ý: Viết liền, không khoảng cách, không có dấu chấm giữa các số, viết in hoa chữ cái trong biển số. Nhãn hiệu xe: VD: Honda/Suzuki/Yamaha…Loại xe: VD: Wave/Dream/Air Blade…Năm xuất xưởng xe: Chọn năm cấp giấy xe đăng ký lần đầu

 • Giấy bảo hiểm xe (Không bắt buộc)

Chụp ảnh nền đen hoặc gửi ảnh mặt trước CMND/CCCD

 • Bảo hiểm xe:

Chụp mặt trước (có biển số xe, ngày hết hạn) của giấy bảo hiểm xe.Ngày hết hạn: Điền ngày hết hạn được viết trong giấy bảo hiểm xe. VD: 02/03/2022

 • Hình ảnh xe: Chụp thấy rõ biển số và toàn bộ xe
 • Thông tin chi tiết ngân hàng: Lưu ý: Gojek chỉ thanh toán cho những tài khoản ngân hàng đúng tên với tài khoản đăng ký Đối tác.

Tên ngân hàng: Gojek hiện chỉ chấp nhận ngân hàng Vietinbank.Số tài khoản ngân hàng: Viết liền, không có khoảng cách.Tên chủ tài khoản ngân hàng: Tên chủ tài khoản ngân hàng phải viết in hoa, không dấu. VD: NGUYEN VAN A.

Điền thông tin và giấy tờ chính xác, đầy đủ

Điền thông tin và giấy tờ chính xác, đầy đủ

Bước 7: Sau khi chụp tất cả các hình ảnh và điền đầy đủ những thông tin cần thiết, Đối tác hãy bấm nút “GỬI ĐƠN ĐĂNG KÝ” để hoàn tất.Bước 8: Nếu cần xem lại những thông tin vừa điền, Đối tác hãy bấm nút “Xem đơn đã gửi”Lưu ý: Vui lòng kiểm tra tin nhắn thông báo của Gojek thường xuyên. Trong trường hợp có hình ảnh, thông tin, giấy tờ không được chấp nhận, Đối tác vui lòng điền và gửi lại trong thời gian sớm nhất để Gojek có thể xét duyệt lại.Bước 9: Khi nhận được thông báo từ Gojek, Quý Đối tác vui lòng mang giấy tờ gốc đến Trung tâm Hỗ trợ Đối tác Gojek xác nhận tài khoản, làm bài kiểm tra để có thể hoạt động cùng Gojek.

6. Những lưu ý khi kinh doanh trên Gojek Food

Hiện tại GoFood chưa có ứng dụng Merchant dành cho chủ nhà hàng nên khi đăng ký Gojek Food cần phải chú ý đến điều này. Cụ thể như sau khi có đơn hàng thì shipper sẽ đến đặt mua, điều này khiến quy trình phục vụ chậm hơn. Thay vì thương hiệu biết có đơn mới để chuẩn bị trước, shipper đến chỉ việc chuyển để giao thì shipper của GoFood phải đến, đặt hàng, nhận hàng rồi mới đem đi giao cho khách. Bên cạnh đó GoFood có những yêu cầu riêng về chất lượng hình ảnh của nhà hàng và quán ăn. Theo đó, hình ảnh sản phẩm thực tế đạt quy chuẩn dưới đây và bảo đảm không sử dụng hình ảnh thuộc quyền của người khác nếu không được sự đồng ý của người này (tác giả/chủ sở hữu).

7. Những lưu ý khi đăng ký chạy Gofood

Khi đăng ký chạy Gofood, bạn cũng cần lưu ý những điểm sau đây để quá trình đăng ký và quá trình làm việc không bị gián đoạn hay gặp trở ngại.

Những lưu ý khi đăng ký chạy Gofood

Những lưu ý khi đăng ký chạy Gofood

 • Đáp ứng yêu cầu và tiêu chuẩn: Đảm bảo rằng bạn đáp ứng đủ yêu cầu và tiêu chuẩn của GoFood như có một phương tiện vận chuyển hợp lệ, giấy tờ pháp lý liên quan, và tuân thủ các quy định về an toàn và vệ sinh.
 • Kiểm tra yêu cầu phí: Rõ ràng về các yêu cầu và phí liên quan đến việc đăng ký chạy GoFood, hiểu rõ về các khoản phí, tỷ lệ hoa hồng và các điều khoản thanh toán để không gặp bất ngờ trong quá trình hoạt động.
 • Đảm bảo tính linh hoạt: GoFood mang đến sự linh hoạt cho người lái xe nhưng cũng đòi hỏi họ phải cam kết thời gian và sẵn lòng làm việc trong các khung giờ phục vụ khách hàng.
 • Chăm chỉ và đáp ứng nhanh chóng: GoFood đặt mức độ ưu tiên cao đối với chất lượng dịch vụ và thời gian giao hàng. Để tạo niềm tin cho khách hàng, hãy làm việc chăm chỉ, đáp ứng nhanh chóng đơn hàng và tuân thủ các thời hạn giao hàng.
 • Chú ý đến đánh giá và phản hồi: Đánh giá và phản hồi của khách hàng đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng uy tín cho tài xế. Nếu đánh giá của khách hàng quá thấp sẽ ảnh hưởng đến công việc của bạn tại Gofood.
 • Tuân thủ quy định và chính sách: Đảm bảo rằng bạn tuân thủ các quy định, chính sách và hướng dẫn của GoFood như quy định giao hàng an toàn, quy định về giấy tờ và tuân thủ các chính sách về chất lượng dịch vụ và đạo đức kinh doanh. Việc tuân thủ các quy định này không chỉ giúp duy trì mối quan hệ tốt với GoFood mà còn đảm bảo rằng bạn đang đáp ứng đúng yêu cầu và kỳ vọng của khách hàng.
 • Khi đăng ký chạy cho Gojek trực tuyến, bạn sẽ được lựa chọn một trong hai dịch vụ là Goride xe ôm và GoFood giao đồ ăn (giao hàng Gosend). Bạn muốn chạy bất kỳ dịch vụ nào, hãy kích hoạt nó. Gojek hiện không hỗ trợ đăng ký tại văn phòng, vì vậy bạn có thể đăng ký để chạy Gojek trực tuyến và đợi khi bạn được gọi đến văn phòng.

8. Những câu hỏi thường gặp khi đăng ký Gojek Food?

Mức chiết khấu khi bán hàng trên Go Food là bao nhiêu?

Khi bán hàng trên ứng dụng GoFood tùy vào hình thức đối tác mà bạn chọn thì số tiền trả chiết khấu % trên đơn hàng sẽ khác nhau. Mức phí này hiện nay là 20%/đơn hàng dành cho đối tác chính thức. Ví dụ đơn hàng bạn bán từ khách hàng đặt Goviet là 100.000 đồng, thì bạn chỉ nhận được 80.000 đồng còn 20.000 đồng là chi phí cho GoFood. Việc trả phí ship thì do công ty Goviet chi trả. Vì vậy với những quán ăn nhỏ, giá cả bình dân thì mức chiết khấu này khá cao không đủ để có lợi nhuận. Nên việc hợp tác với Gofood có nhiều hạn chế.

Nhưng đây là là điểm cộng cho những quán ăn, nhà hàng, cafe kinh doanh Online. Khi đó họ không cần chi phí thuê mặt bằng, bàn ghế, nhân viên,… Chỉ cần chuẩn bị một địa điểm chế biến món ăn, nước uống mà shipper có thể đến nhận hàng. Như vậy sẽ vẫn đảm bảo được doanh thu và lợi nhuận. Rất nhiều nhà hàng chấp nhận mức chiết khấu này vì phù hợp với tính chất kinh doanh của họ.

Đăng ký Gojek Food

Mở gian hàng không tốn phí trên Go Food phù hợp với những quán nhỏ

9. Kết luận

Cách đăng ký Gojek Food hiện nay đã đơn giản và nhanh chóng hơn khi xưa rất nhiều. Để được gọi ý cho khách hàng nhiều hơn thì bạn nên đăng ký làm đối tác chính thức của Gojek Food nhé.

Doanh nghiệp đang có định hướng kinh doanh đa kênh, kết nối với đa sàn thương mại điện tử thì giải pháp Haravan là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Giải pháp Omnichannel – giải pháp bán hàng đa kênh, quản lý tập trung giúp tối ưu hiệu suất kinh doanh online trên Website, mạng xã hội (Facebook, Instagram, Zalo), sàn Thương mại điện tử (Shopee, Tiki, Lazada) cho đến chuỗi cửa hàng. Đăng ký dùng thử ngay!

Đăng ký Gojek Food

>> Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

 • GrabMart là gì? Cách đăng ký bán hàng trên GrabMart nhanh chóng
 • Làm sao để kinh doanh Dropship trên Shopee hiệu quả