Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký chạy ShopeeFood cho tài xế

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký chạy ShopeeFood cho tài xế

Hiện nay ngày càng có nhiều người đăng ký làm tài xế ShopeeFood giao đồ ăn vì có giờ làm việc tự do và có mức thu nhập tốt. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu tìm hiểu về công việc này thì có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết cách đăng ký chạy ShopeeFood thông qua bài viết bên dưới nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký chạy ShopeeFood cho tài xế

I. Quyền lợi dành cho tài xế đăng ký chạy ShopeeFood

ShopeeFood hiện đang là ứng dụng giao đồ ăn được nhiều người yêu thích và tin tưởng lựa chọn tại Việt Nam. Ứng dụng này được đầu tư bởi tập đoàn Sea Group – Tập đoàn công nghệ top đầu khu vực Đông Nam Á.

Khi trở thành tài xế chạy ShopeeFood thì bạn sẽ có những quyền lợi sau:

 • Mức thu nhập hấp dẫn hàng tháng, bên cạnh đó còn có các chương trình thưởng thức khác ưu đãi dành cho các tài xế của hãng;

 • Tự do và linh hoạt trong công việc: Khi làm việc chỉ cần bật app và nhận đơn để giao hàng đến đúng địa điểm yêu cầu. Nếu bạn muốn nghỉ ngơi thì có thể tắt app.

 • Tài xế được đào tạo theo chương trình chuyên nghiệp: Khi đã hoàn thành xong việc đăng ký chạy ShopeeFood thì trong quá trình cộng tác cùng ShopeeFood, bạn còn được học nhiều khóa học bổ ích nhằm trau dồi các kỹ năng phát triển bản thân.

 • Tổng đài hỗ trợ liên tục: Trong quá trình mở app làm việc, tài xế sẽ được nhân viên tổng đài chăm sóc và hỗ trợ xử lý các tình huống phát sinh vượt quyền hạn của mình.

Quyền lợi dành cho tài xế đăng ký chạy ShopeeFood

Quyền lợi dành cho tài xế đăng ký chạy ShopeeFood

II. Các bước đăng ký chạy ShopeeFood

Nếu bạn đang có nhu cầu trở thành tài xế cộng tác với ShopeeFood hãy thực hiện đăng ký theo các bước sau nhé:

Truy cập link đăng ký chạy ShopeeFood tại: https://shopeefood.vn/tuyen-dung

2.1. Điền đầy đủ thông tin đăng ký theo mẫu

Truy cập vào website của ShopeeFood, chọn mục Đăng ký và điền đầy đủ thông tin cá nhân theo form mẫu có sẵn. Khi đã điền đầy đủ, bấm Gửi thì màn hình sẽ hiện yêu cầu nhập số điện thoại. Nhập đúng số điện thoại đăng ký bằng CMND/CCCD của mình. Hệ thống sẽ gửi mã code đến số điện thoại mà bạn vừa điền và hãy nhập vào ô nhập mã code => Chọn Tiếp tục để qua bước kế tiếp nhé.

2.2. Tiến hành làm bài test đầu vào

Khi đã hoàn thành việc điền đầy đủ thông tin đăng ký theo mẫu thì hệ thống ShopeeFood sẽ gửi đến bạn yêu cầu làm bài test đầu vào với 10 câu hỏi để hoàn thành phần thủ tục theo quy định.

Nếu bạn trả lời đúng 7/10 câu thì bạn đã đăng ký thành công làm tài xế ShopeeFood. Và đừng quên nhập thông tin họ tên và CMND/CCCD vào ô tương ứng trước khi nộp bài nhé.

Cách đăng ký chạy ShopeeFood

Tiến hành làm bài test đầu vào – Cách đăng ký chạy ShopeeFood

2.3. Chờ phản hồi email lên văn phòng

Khi bạn đã làm đúng 7 câu trở lên trong bài test ở bước trên thì bạn sẽ nhận được phản hồi từ hệ thống ShopeeFood gửi qua email cá nhân thư mời nhận việc. Nội dung email sẽ thông báo chính thức bạn đã vượt qua bài test đúng bao nhiêu câu và hướng dẫn bộ phận tuyển dụng sẽ liên hệ trực tiếp đến bạn để thông báo về thủ tục, hồ sơ và cách thức làm việc.

Cách đăng ký chạy ShopeeFood

Chờ phản hồi email lên văn phòng – Cách đăng ký chạy ShopeeFood

2.4. Ký hợp đồng điện tử (chuyển phát nhanh) qua email và chuẩn bị giấy tờ hồ sơ

Sau khi bạn đã vượt qua được bài kiểm tra và chờ email phản hồi thì sau khoảng 4 – 5 ngày làm việc ShopeeFood sẽ gửi email cho bạn và thư mời yêu cầu hoàn tất thủ tục, giấy tờ đăng ký tài xế và thực hiện các thông báo trong email trước ngày tới văn phòng. Bước này bạn cần điều đầy đủ thông tin trên website để tạo hợp đồng điện tử và bấm gửi cho hệ thống ShopeeFood.

Bước tiếp theo là thực hiện liên kết với ví ShopeePay cùng tài khoản ngân hàng cá nhân và chuẩn bị mang theo đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ khi đến văn phòng đăng ký nhận việc. Bao gồm:

 • Tiền ký quỹ: Tài xế không bắt buộc phải đóng;

 • Tiền mua đồng phục: 450.000 đồng bao gồm: Combo 1 áo khoác, 1 túi giao hàng và 1 mũ bảo hiểm. Khi không làm tài xế chạy ShopeeFood nữa thì công ty sẽ không thu hồi đồng phục và hoàn trả lại 100% phí đã nộp cho bạn;

 • 01 CMND/CCCD (bản gốc): Cần phải bổ sung đầy đủ ngay trong buổi nhận việc đầu tiên;

 • 01 bản sơ yếu lý lịch tư pháp hợp lệ, chứng minh không tiền án tiền sự;

 • 01 bằng lái xe, giấy đăng ký xe máy;

 • Sổ hộ khẩu hoặc KT3 bản gốc;

 • Tài khoản ngân hàng đã liên kết ví ShopeePay.

2.5. Đến trực tiếp văn phòng hoàn tất đăng ký

Khi bạn đã thực hiện đầy đủ các bước trên thì bạn sẽ nhận email mời đến văn phòng để hoàn tất các thủ tục hồ sơ tiếp theo như nộp tiền và nhận đồng phục. Sau đó, bạn sẽ phải tham gia chương trình đào tạo và làm bài test sau đào tạo, kích hoạt cho tài khoản đã đăng ký và bổ sung đầy đủ hồ sơ, giấy tờ còn thiếu trong vòng 30 ngày (tính kể từ ngày nhận việc).

>> Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký ShopeeFood đơn giản từ A-Z

III. Kinh nghiệm đăng ký chạy ShopeeFood hiệu quả

Khi đã đăng ký thành công ShopeeFood thì chắc chắn các tài xế sẽ phải quan tâm đến việc làm sao để có thể chạy đơn hiệu quả và hoàn thành được nhiều lượt giao đồ ăn, đồ uống. Dưới đây là một vài kinh nghiệm đăng ký chạy ShopeeFood hiệu quả:

3.1. Khung giờ có nhiều đơn nhất

Khung giờ có nhiều đơn nhất chính là vào giờ ăn trưa, bắt đầu khoảng từ 11:30 – 13:00 chiều. Đây là thời điểm cao điểm bắn đơn liên tục, các tài xế và nhà hàng hoạt động liên tục bởi đây là thời gian dùng cơm trưa của các công ty, doanh nghiệp.

3.2. Ưu tiên chạy các đơn hàng gần

Tại các thành phố lớn, số lượng người đặt hàng mỗi ngày rất nhiều, đặc biệt là các khu vực tập trung nhiều cơ quan, văn phòng làm việc và ưu tiên các đơn hàng giao trong khoảng dưới 2km. Như vậy, bạn sẽ tăng được số lượng đơn hàng nhận trong ngày. Nếu số lượng đơn khoảng cách ngắn quá ít thì hãy cân nhắc chạy thêm các đơn xa để có thêm một khoản thu nhập.

cách đăng ký shopeefood

Ưu tiên chạy các đơn hàng gần – Cách đăng ký chạy ShopeeFood

3.3. Tập trung các đơn hàng của những nhà hàng, quán ăn làm nhanh

Nếu bạn đã làm tài xế ShopeeFood một thời gian thì chắc chắn sẽ thu thập được thông tin về các quán ăn, nhà hàng nào uy tín, nhận đơn và làm món ăn nhanh. Đây cũng chính là cơ hội để bạn tăng thu nhập và không tốn nhiều thời gian ngồi chờ quán ăn, nhà hàng làm món.

Tuy nhiên thì bạn cũng sẽ không thể tránh được việc một số nhà hàng lên đơn chậm và ít nhân viên thì sẽ khiến bạn phải chờ đợi từ 30 phút – 1 tiếng đồng hồ. Việc này chắc chắn sẽ làm cho bạn khó chịu vừa làm mất uy tín với khách hàng. Chính vì thế, bạn hãy dựa vào kinh nghiệm giao đồ ăn, đồ uống của mình để lựa chọn những quán ăn, nhà hàng làm nhanh nhé.

3.4. Hạn chế giao hàng cho các chung cư, nhà cao tầng

Các đơn đặt hàng ở những khu chung cư, nhà cao tầng thường sẽ nhận hàng lâu hơn bởi họ còn phải chờ thang máy và di chuyển từ các tầng cao xuống. Chính vì vậy để tiết kiệm thời gian hiệu quả thì bạn các tài xế ShopeeFood nên chủ động hạn chế nhận đơn từ các tòa nhà cao.

Cách đăng ký chạy ShopeeFood

Hạn chế giao hàng cho các chung cư, nhà cao tầng

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách đăng ký chạy ShopeeFood cho tài xế với các bước vô cùng đơn giản và nhanh chóng mà POS365 đã cung cấp đầy đủ. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu hơn về cách thức làm tài xế của ShopeeFood.

>> Xem thêm: Hướng dẫn bán hàng trên ShopeeFood cho người mới bắt đầu