Một trường lấy điểm chuẩn xét tuyển 2021 cao ngất ngưởng, nhiều sĩ tử ngậm ngùi “quay xe”

Ngày 24/7, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Cần Thơ đã có thông báo kết quả sơ tuyển và điểm chuẩn theo phương thức xét điểm học bạ THPT vào đại học chính quy năm 2021.

Trong 90 ngành đào tạo xét tuyển bằng điểm học bạ THPT năm 2021 vào Trường ĐH Cần Thơ thì điểm chuẩn vào ngành Sư phạm Toán cao nhất với 29,25 điểm. Có 3 ngành có điểm chuẩn 29 gồm Sư phạm Hóa học, Marketing và Kinh doanh quốc tế; điểm chuẩn thấp nhất là 19,50 điểm.

Với ngành Sư phạm Toán, điểm chuẩn là 29,25 điểm.

Trong khi đó, năm học 2020 – 2021, cũng phương thức xét tuyển học bạ, điểm chuẩn ĐH Cần Thơ cao nhất thuộc ngành Kinh doanh quốc tế với 28,25 điểm. Với ngành Sư phạm Toán, điểm chuẩn là 26,50 điểm. Như vậy ngành Sư phạm Toán năm nay tăng đến gần 3 điểm so với năm trước.

Năm 2021, ĐH Cần Thơ áp dụng 6 phương thức tuyển sinh. Trong đó phương thức 3 xét điểm học bạ THPT (các ngành ngoài sư phạm), dựa vào điểm trung bình môn 5 học kỳ (không tính học kỳ 2 lớp 12) của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển ứng với ngành do thí sinh đăng ký. Điều kiện đăng ký xét tuyển: Tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển ứng với ngành do thí sinh đăng ký từ 19,50 điểm trở lên (không cộng điểm ưu tiên).

Nhiều sĩ tử chắc mẩm đậu nhưng rồi đành ngậm ngùi… quay xe.

Đại học Cần Thơ – trường đào tạo trọng điểm của nhà nước tại Đồng bằng Sông Cửu Long

Đại học Cần Thơ là một trong những cơ sở đào tạo đại học và sau đại học trọng điểm của Nhà nước ở ĐBSCL. Nhiều sinh viên đánh giá tích cực về trường, đặc biệt là cơ sở vật chất cùng với môi trường học tập thoáng, khuôn viên rộng, trung tâm học liệu hiện đại với hệ thống máy tính, thư viện và khu vực học nhóm. Mỗi khoa đều ở mỗi khu vực riêng biệt, nổi bật là khoa nông nghiệp và thủy sản có vườn tược, ao cá thực hành.

Xem ngay:  Cách xóa logo TikTok, xoá ID TikTok ra khỏi video sau khi tải về mới nhất 2023

Trường Đại học Cần Thơ được xếp hạng nhất tại Việt Nam và nhóm hạng 251-300 trên thế giới ở nhóm ngành Nông nghiệp – Lâm nghiệp.

Ngày 04/3/2020, trong “Bảng xếp hạng đại học theo lĩnh vực năm 2020” đánh giá thứ tự các trường đại học tốt nhất trên thế giới của QS, trường Đại học Cần Thơ được xếp hạng nhất tại Việt Nam và nhóm hạng 251-300 trên thế giới ở nhóm ngành Nông nghiệp – Lâm nghiệp. Đây là lần đầu tiên Trường Đại học Cần Thơ cũng là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng thế giới ở nhóm ngành này.

Trường Đại học Cần Thơ có rất nhiều “trai xinh gái đẹp” đã và đang theo học, đặc biệt họ không những đẹp mà còn là người có tài. Có thể kể đến như chàng “leader” của nhóm nhạc 365 – Isaac tên thật là Phạm Lưu Tuấn Tài, sinh viên ngành Thú Y K32. Chàng diễn viên đẹp trai của màn ảnh phim Việt Nhan Phúc Vinh cũng từng là sinh viên ngành Sư phạm Thể dục Thể thao K30 của ĐH Cần Thơ.