Tất tần tật về Đại Hải Trình trong One Piece không phải ai cũng biết

Đại Hải Trình được nhắc rất nhiều đến trong tác phẩm One Piece. Đây là dòng đại dương – nơi diễn ra cuộc hành trình khám phá của các băng hải tặc, trong đó có Băng mũ rơm Luffy. Nếu bạn muốn thêm nhiều thông tin về Đại Hải Trình One Piece (Grand Line) thì đừng bỏ qua bài viết chia sẻ dưới đây.

1. Tổng quan về Đại Hải Trình

Đại dương trong One Piece là một thế giới cực kỳ rộng lớn. Trong đó, Đại hải trình cắt với Hồng tuyến, kéo dài từ tây bắc đến đông nam tạo ra 4 vùng biển gồm North Blue, East Blue, West Blue và South Blue. Hồng Tuyến cũng chia đại hải trình ra làm 2 nửa. Một là thiên đường (Paradise) và phần còn lại là Tân Thế giới(New World).

Bao bọc quanh Đại Hải Trình chính là vành đai tĩnh lặng Calm Belts. Nơi đây không có bất kỳ luồng gió nào cũng như dòng hải lưu chảy qua.

anh1

Đặc biệt, có rất nhiều quái vật biển sinh sống và phát triển ở đây. Chúng được gọi là Hải Vương (Sea King). Có thể nói, Đại hải trình là khu vực nguy hiểm nhất trong One Piece bởi thời tiết khắc nghiệt, thay đổi liên tục.

Để có thể qua đây, Chính phủ thế giới đã phủ lên các con tàu của họa một lớp Seastone khiến chúng trở nên vô hình trong mắt các hải vương. Từ đó tránh khỏi bị nuốt chửng. Đây là con đường duy nhất để vào tân thế giới bởi Hồng tuyến là một dãy núi khổng lồ, rất khó có thể vượt qua.

2. Vành đai Tĩnh lặng

Vành đai Tĩnh Lặng là 2 dãy biển nằm ở 2 đầu nam và bắc của Đại hải trình. Nơi đây tĩnh lặng quanh năm, không có một chút gió hay sóng biển. Các băng hải tặc không thể vượt qua Calm Belts nếu không có động cơ đẩy.

Đặc biệt, nơi đây tập trung nhiều quái vật biển sinh trưởng với kích thước khổng lồ. Ngoài 2 cách để vượt qua Vành Đai tĩnh lặng đi vào Đại hải trình kể trên thì các băng hải tặc muốn qua đây có thể di chuyển qua điểm giao nhau giữa Đại Hải Trình và Hồng Tuyến là: Reverse Mountain.

anh2

3. Hai nửa của Đại Hải Trình

Hồng Tuyến chia Đại hải trình thành 2 nửa. Nửa đầu gọi là Thiên Đường và nằm giữa 2 vùng East Blue và South Blue. Nơi đây không có gì nguy hiểm và đáng sợ.

Nửa còn lại là Tân Thế Giới (New World). Nơi đây nằm giữa North Blue và West Blue. Trong One Piece, ngoại vua hải tặc Gol D. Roger thì chưa có nhân vật nào khám phá đầy đủ nơi đây.

anh3

4. Khí hậu

Thời tiết ở Đại Hải Trình cực kỳ thất thường. Các trận bão tuyết, vòi rồng có thể xảy đến bất cứ lúc nào và biến mất trong tích tắc. Chỉ có lên đảo hoặc ở gần khu vực đảo mới xác định được thời tiết, dòng chảy và hướng đi.

Có 4 loại đảo trong Đại Hải Trình đó là: đảo mùa xuân, đảo mùa hè, đảo mùa thu và đảo mùa đông. Mỗi loại đảo sẽ có 4 màu khác nhau và tạo ra 16 mùa trong Đại Hải Trình.

anh4

5. Khả năng định vị hướng đi

Không thể sử dụng La bàn thông thường để xác định hướng đi trong Đại hải trình. Nhưng có thể dùng loại la bàn đặc biệt là Log Pose. Nó sẽ tự động ghi từ trường ở đảo và đo được chấn động của hòn đảo tiếp theo thông qua độ rung lắc của kim. Ngoài Log Pose, còn có 2 dụng các có thể sử dụng để xác định phương hướng trong Đại Hải Trình đó là Eternal Pose và Vivre Card.

anh5

6. Các địa danh trong Đại Hải Trình

6.1. Paradise

– Cactus Island

anh6

– Little Garden

anh7

– Kyuka Island

anh8

– Drum Island

anh9

– Nanimonai Island

anh10

– Alabasta

anh11

– Jaya

anh12

– Skypiea

anh13

– Long Ring Long Land

anh14

– Sea Train Zone

anh15

– Banaro Island

anh16

– Baltigo

anh16

– The Florian Triangle Area

anh18

– Sabaody Archipelago

anh19

– Tarai Current

anh20

– Marineford

anh21

– G-1

anh22

– Karakuri Island

anh23

– Momoiro Island

anh24

– Boin Archipelago

anh25

– Namakura Island

anh26

– Kuraigana Island

anh27

– Kenzan Island

anh28

– Merveille

anh29

– Foolshout Island

anh30

6.2. Red Line

– Reverse Mountain

anh31

– Mary Geoise

anh32

– Fishman Island

anh33

– Red Port

anh34

6.3. New World

– Raftel

anh35

– Yukiryu Island

anh36

– Wano Country

anh37

– Foodvalten

anh38

– Edd War

anh39

– G-5 Marine Base

anh40

– Marineford

anh41

– Dressrosa

anh42

– Green Bit

anh43

– Totto Land

anh44

– Risky Red Island

anh45

– Mystoria Island

Firs_Island_Infobox

– Raijin Island

anh47

– Punk Hazard

anh48

– Zou

anh49

– Prodence Kingdom

anh50

– Mogaro Kingdom

anh51

– Doerena Kingdom

anh52

– Majisuka Kingdom

anh53

– Apple Nine Island

anh54

– Karai Bari Island

anh55

– BrocColi Island

anh56

– Germa Kingdom

anh57

– Elbaf

anh58

– Pirate Island

Trên đây là toàn bộ về Đại Hải Trình One Piece cho các bạn tham khảo. Hy vọng những chia sẻ từ meGame sẽ mang đến cho các bạn thông tin hữu ích.