Đặc trưng tính cách, sự nghiệp và tình yêu của cung Ma Kết nữ

cung-ma-ket-nu-so-1.jpg

Ma Kết là cung hoàng đạo được đánh giá vô cùng lý trí và lạnh lùng. Liệu đặc trưng tính cách này có đúng với cung Ma Kết nữ hay không và con đường sự nghiệp cũng như quan điểm tình yêu của những cô nàng này như thế nào? 

Câu trả lời đầy đủ về những thắc mắc trên của bạn về cung Ma Kết nữ sẽ được Tra cứu thần số học giải đáp tất tần tật thông qua bài viết sau đây, mời bạn cùng theo dõi để có cái nhìn tổng quan nhất nhé!

cung-ma-ket-nu-so-1.jpg
Ma Kết là cung hoàng đạo được đánh giá vô cùng lý trí và lạnh lùng

Tổng quan về cung Ma Kết nữ

Ngày sinh của cung Ma Kết nữ

Chòm sao Ma Kết có vị trí xếp hạng thứ 10 xét trên vòng tròn 12 cung hoàng đạo, bắt nguồn từ chòm sao Ma Kết và nằm ở giữa độ thứ 270 và 300 của kinh độ thiên thể. 

 • Tên gọi: Ma Kết, hay còn có tên gọi khác là Nam Dương
 • Tên tiếng anh: Capricorn
 • Kí hiệu: ♑
 • Ngày sinh: 22/12 – 19/01
 • Biểu tượng: Loài dê biển (dê có đuôi cá)
 • Nguyên tố chủ đạo: Đất
 • Chòm sao chiếu mệnh: Sao Thần Nông (sao Thổ)
 • Vị thần đại diện: Thần mặt trời và âm nhạc Apollo
 • Màu sắc phù hợp: Xám than

Trong chiêm tinh học cung hoàng đạo, Ma Kết là cung hướng nội và là một trong 4 cung thống lĩnh, cùng với cung Xử Nữ và cung Kim Ngưu tạo nên bộ 3 cung nhà đất nên đa phần các cô gái Capricorn được nhận xét là vô cùng cá tính, thú vị.

Các cô nàng Ma Kết ăn mặc khá đơn giản, phong cách đi học – đi làm – đi chơi của họ cũng sẽ tương tự nhau. Sinh ra trong mùa xuân nên Ma Kết dễ bị khó chịu với thời tiết nóng nực, họ thích trời thu se mát hoặc mùa đông rét lạnh để có thể ẩn mình trong chiếc áo ấm dày dặn.

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạoTruyền thuyết về cung Ma Kết

Theo thần thoại Hy Lạp, Capricorn (Seagoat) là hình ảnh đại diện cho nam thần tên Ea đầy quyền năng của xứ Babylon. Capricorn là một vị thần biển với phần đầu và nửa thân trên là dê, còn phần dưới lá cá. Ban ngày ông sẽ ngoi lên mặt nước để canh giữ vùng đất liền, còn ban đêm lại lui mình ẩn sâu dưới đại dương.

cung-ma-ket-nu-so-2.jpg
Ma Kết nữ có nét tính cách đặc trưng nổi bật là nhanh nhẹn, cẩn thận

Truyền thuyết 1

Thần Cronus là con trai út của Bầu trời Uranus và Đất mẹ Gaia. Ông đã giết chết Uranus là cha của mình để lên ngôi cai trị thế giới và cưới chị gái của mình là nữ thần Rhea. Lo sợ các con của mình sẽ làm điều tương tự như mình đã từ làm với phụ vương nên ông đã nuốt chửng chúng, gồm: Hestia, Demeter, Hera, Poseidon và Hades. 

Khi đứa con cuối cùng là Zeus chuẩn bị ra đời, Rhea cầu xin Đất mẹ Gaia chỉ cho mình cách lấy đứa trẻ. Gaia đã khuyên Rhea sang đảo Cretes sau đó đưa cho Cronus một hòn đá quấn tã và bảo đó là con út Zeus. 

Cronus đã bị lừa và nuốt hòn đá vào bụng, còn tại Cretes, Zeus đã ra đời và được nữ thần dê hiền dịu là Amaltheia nuôi nấng. Amaltheia chăm sóc và cho Zeus bú nguồn sữa của chính mình. 

Về sau, Zeus đã nhờ mẹ Rhea đưa thuốc của nữ thần Metis cho cha là thần Cronus uống khiến ông nôn hết những gì ở trong bụng ra bao gồm 5 anh chị của mình và hòn đá thế thân.

6 anh em đã hợp lực chống lại thần Cronus và giam cha mình xuống vực thẳm Tartarus. Khi lên ngôi trên đỉnh Olympus, thần Zeus không quên người mẹ dê Amaltheia đã chăm sóc mình nên tạo ra chòm sao Capricorn để vinh danh bà.

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:Truyền thuyết 2

Cùng theo thần thoại Hy Lạp, Pan – một bán thần (demigod) có nửa dưới là dê và nửa trên là hình dạng của con người. Ông là con của một nữ thần biển (Nymph) và thần Hermes.

Khi nữ thần Nymph sinh ra Pan, vì quá hoảng hốt với cơ thể dị dạng Pan nên bà đã hét lớn lên và bỏ chạy để lại Pan cùng Hermes. Thương đứa con dị dạng của mình nên thần Hermes đã đưa Pan lên đỉnh Olympus, may mắn thay các vị thần trên đây đều rất yêu thương cậu bé. 

Kể từ đó, Pan dần thích nghi với nơi ở mới, trở thành vị thần của các gia súc và mục đồng, thay cha gánh vác trách nhiệm, tuy nhiên anh lại không ở lại Olympus mà thích sống trong những bóng cây trên núi cao.

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Tính cách của cung Ma Kết nữ

Nhanh nhẹn, cẩn thận và chu toàn 

Ở Ma Kết nam hội tụ đầy đủ những khả năng và tố chất của một nhà lãnh đạo thực thụ thì cung Ma Kết nữ lại có nét tính cách đặc trưng nổi bật là nhanh nhẹn, cẩn thận và luôn chu toàn tất cả mọi vấn đề mà mình tham gia. 

Ma Kết nữ có thể không năng nổ để tham gia những hoạt động văn hoá văn nghệ của trường lớp khi còn đi học, nhưng nếu có cơ hội thì cô ấy chắc chắn vẫn thể hiện rất tốt nhiệm vụ và vai trò của mình. Càng trưởng thành thì những cô nàng này càng chứng minh được bản thân là người tài giỏi và có năng lực. 

Ma Kết nữ chu toàn trong tất cả lĩnh vực của cuộc sống và công việc, khi đã bắt tay vào vấn đề gì đó thì họ sẽ thực hiện hết sức mình và có trách nhiệm với những gì mình làm. Cô nàng luôn có kế hoạch cẩn thận và kỹ lường cho những gì mình sẽ làm và đặc biệt lúc nào cũng “công tư phân mình”. 

cung-ma-ket-nu-so-3.jpg
Nữ Ma Kết luôn làm chủ bản thân trong mọi tình huống, cô nàng luôn thích mình ở thế chủ động

Thông minh, nhạy bén và tư duy logic

Cung Ma Kết nữ là những cô nàng kiên nhẫn, thông minh và có tư duy logic trong mọi vấn đề. Những cô nàng này luôn làm việc và sinh hoạt theo nguyên tắc mà bản thân đề ra từ đầu, họ biết cách quản lý thời gian, sắp xếp công việc khoa học và hợp lý. 

Nữ Ma Kết luôn làm chủ bản thân trong mọi tình huống, cô nàng luôn thích mình ở thế chủ động và có những quyết định trong mọi hoàn cảnh, làm những điều mà đã biết chắc chắn và có kế hoạch để thực hiện. 

Với tố chất thông minh và cách làm việc khoa học giúp cho những cô nàng Ma Kết đạt nhiều thành tích xuất sắc trong công việc và cuộc sống của mình. 

Khắt khe với bản thân quá mức

Vì có cuộc sống quá ngăn nắp và kế hoạch nên nữ Ma Kết sẽ luôn là người đến sớm trong những cuộc hẹn để người khác không phải chờ đợi mình, và họ cũng sẽ rất khó chịu nếu ai đó không đúng giờ và bắt họ phải chờ đợi quá lâu. 

Lý trí và lạnh lùng nên Ma Kết nữ ít khi bộc lộ cảm xúc của mình ra bên ngoài nên những người xung quanh thấy họ khá lạnh lùng và khó gần. Đôi lúc cô nàng quá bảo thủ với những quy tắc mà chính mình đặt ra nên tự làm bản thân cảm thấy mệt mỏi và áp lực. 

Ma Kết nữ là người rất giỏi trong việc che giấu cảm xúc nên mọi người gần như không thể đoán được họ đang nghĩ gì trong lòng. Họ khá đề phòng với các mối quan hệ xung quanh và đủ bản lĩnh để phân biệt được mọi chuyện sai trái và người tốt người xấu. 

Sự nghiệp của cung Ma Kết nữ

Ma Kết cũng được xem là những cô nàng khá cầu toàn nên đối với công việc họ rất nghiêm túc và đôi khi là khắt khe và khó tính, luôn mong muốn hoàn thành một cách tốt nhất chứ không chỉ qua loa cho xong chuyện. 

Lý tính, kiên định và có chiến lược rõ ràng là năng lực chỉ huy công việc mà cung Ma Kết nữ thể hiện. Họ có cái đầu và trái tim lạnh nên qua loa, sơ sài sẽ không bao giờ tồn tại trong từ điển của bản thân. 

Với tinh thần trách nhiệm cao, nếu chỉ cần phát hiện một lỗi sai nhỏ thôi thì những cô nàng Ma Kết sẵn sàng bắt cấp dưới của mình sửa đi sửa lại rất nhiều lần hoặc chính bản thân sẽ thức thâu đêm suốt sáng để hoàn thành công việc một cách xuất sắc nhất. 

Nữ Ma Kết có thể không phải là nhà ngoại giao xuất sắc nhưng họ lại có khả năng điều hướng vấn đề một cách linh hoạt. Trong nhiều tình huống khẩn cấp thì nữ Capricorn có những cách xử lý nắm quyền chủ động trong tay.

cung-ma-ket-nu-so-4.jpg
Ma Kết nữ là những cô nàng dịu dàng và chu đáo, quan tâm đến người mình yêu

Cung Ma Kết nữ trong chuyện tình yêu 

Tuy nhiên, cung Ma Kết nữ chỉ khó tính và nghiêm túc khi ở trong công việc, một khi đã quay về với tổ ấm của mình thì họ liền trở thành một người vợ hiền mẹ đảm, chu toàn cho cuộc sống gia đình.

Thông minh, lý trí và nghiêm túc trong công việc là thế, nhưng trong tình yêu đôi khi cung Ma Kết nữ rất dễ bị tình cảm chi phối, những chuyện liên quan đến gia đình hay tình cảm dễ khiến cho cô nàng mất đi lý trí. 

Dịu dàng, chu đáo, chân thành và chung thuỷ 

Ma Kết nữ là những cô nàng dịu dàng và chu đáo, dù bận rộn đến mấy cũng sẽ dành thời gian để quan tâm, chăm sóc cho người yêu từ những điều nhỏ nhặt nhất. Họ luôn biết cách lắng nghe và quan tâm đến cảm xúc của đối phương.

Những cô nàng Ma Kết luôn đối xử chân thành và một mực tin tưởng vào người mình yêu, họ vô cùng chung thủy và cho dù xảy ra chuyện gì thì cũng không bao giờ cảm thấy hối tiếc. 

Tuy nhiên, khi mối quan hệ tình cảm gặp vấn đề, tay vì phải nói ra để cùng nhau giải quyết thì nữ Ma Kết giữ trong lòng và tạo cho mình một vẻ ngoài mạnh mẽ nhưng bên trong lại yếu mềm và tổn thương rất nhiều.

Tôn trọng và tin tưởng đối phương

Khi đã quyết định xác định mối quan hệ tình cảm với một người, cung Ma Kết nữ sẽ dành trọn niềm tin và sự tôn trọng của mình cho đối phương. 

Họ là người thông minh, hiểu chuyện, không kiểm soát quá nhiều tới cuộc sống riêng tư của người yêu, luôn  dành sự tôn trọng và thấu hiểu cho họ. 

cung-ma-ket-nu-so-5.jpg
Khi yêu, Ma Kết nữ sẽ dành trọn niềm tin và sự tôn trọng của mình cho đối phương

Cung Ma Kết nữ hợp với những cung nam nào?

 • Bạch Dương nam là người mạnh mẽ, thông minh và tình cảm nên là hình mẫu lý tưởng của mọi cô gái. Nam Bạch Dương và nữ Ma Kết khi kết hợp với nhau sẽ tạo thành một cặp đôi hoàn hảo vì có khá nhiều điểm tương đồng với nhau. 
 • Nam Sư Tử và nữ Ma Kết có rất nhiều điểm trái ngược nhau nhưng lại là mảnh ghép bổ sung hoàn hảo cho nhau. Họ sẽ cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn thử thách trong cuộc sống. Nàng Ma Kết lại giúp đỡ chàng Sư Tử rất nhiều trong trong công việc và sự nghiệp tương lai. 
 • Nữ Ma Kết và nam Ma kết là sự kết hợp hoàn hảo vì khá tương đồng về tính cách cũng như quan điểm trong tình yêu và cuộc sống nên dễ dàng chia sẻ và thấu hiểu lẫn nhau. 

Trên đây là tất tần tật thông tin về tính cách, sự nghiệp và con đường tình yêu của cung Ma Kết nữTra cứu thần số học đã tổng hợp và gửi đến bạn. Theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức thú vị về 12 cung hoàng đạo bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *