Đặc điểm tính cách của người sinh tháng 4 là cung gì?

thang-4-la-cung-gi-so-1.jpg

12 cung hoàng đạo chắc hẳn không còn xa lạ đối với nhiều người hiện nay. Chúng thuộc về lĩnh vực chiêm tinh học của phương tây, vậy những người sinh tháng 4 là cung gì theo cung hoàng đạo? 

Bạn muốn biết sinh tháng 4 là cung gì trong 12 cung hoàng đạo hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ thông tin từ đó xác định được đặc điểm tính cách, vận mệnh và chuyện tình cảm của bản thân hoặc những người cùng tháng sinh nhé!

thang-4-la-cung-gi-so-1.jpg
Những người sinh vào tháng 4 sẽ thuộc một trong hai cung hoàng đạo là Bạch Dương và Kim Ngưu

Người sinh tháng 4 là cung gì trong cung hoàng đạo? 

Cung hoàng đạo có nguồn gốc rất lâu từ những năm 1645 trước công nguyên được các nhà chiêm tinh học và thiên văn học cổ đại tìm hiểu, giải mã, đúc kết lại thành những kiến thức chúng ta được biết như ngày hôm nay.

Theo Chiêm tinh học, 12 cung hoàng đạo được xác định theo lịch dương (lịch phương tây) chia làm 12 phần bằng nhau ứng với vòng trong 360 độ/mỗi cung ứng với 30 độ của hoàng đạo, mỗi khu vực được đặt tên theo chòm sao mà nó đi qua.

Người sinh tháng 4 là cung gì? Những người sinh vào tháng 4 tùy thuộc vào ngày sinh rơi vào đầu tháng, giữa tháng hoặc cuối tháng mà sẽ thuộc một trong hai cung hoàng đạo là Bạch Dương và Kim Ngưu. 

 • Cung Bạch Dương: Tính từ ngày 21/03 cho đến 19/04, vậy nếu bạn sinh từ 1-19/04 thì bạn thuộc cung Bạch Dương. 
 • Cung Kim Ngưu: Tính từ ngày 20/04 cho đến 20/05, vậy nếu bạn sinh từ 21/04 – 31/04 thì bạn thuộc cung Kim Ngưu. 

Tuỳ thuộc ngày sinh của bạn rơi vào cung nào mà sẽ có những nét tính cách và vận mệnh khác nhau, tuy nhiên người sinh trong tháng 4 nằm gần hai cung này cũng sẽ có những đặc điểm khá tương đồng nhau.

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạoTổng quan về cung Bạch Dương cho người sinh tháng 4

Chòm sao Bạch Dương là cung chiêm tinh đầu tiên của vòng Hoàng Đạo, ở giữa độ thứ 30 đầu tiên của kinh độ thiên thể, cụ thể như sau:

 • Tên gọi: Bạch Dương, tên gọi khác Dương Cưu
 • Tên tiếng anh: Aries
 • Kí hiệu: ♈
 • Ngày sinh: 21/03 đến 19/04
 • Biểu tượng: Con cừu đực
 • Nguyên tố chủ đạo: Lửa
 • Chòm sao chiếu mệnh: Sao Hoả
 • Vị thần đại diện: Athena

Nhận được sự chiếu mệnh của chòm sao Hỏa nên Bạch Dương cực kỳ phù hợp với màu đỏ. Trong mọi vấn đề của cuộc sống thì gam màu đỏ sẽ đem lại cho Bạch Dương nhiều sự thuận lợi và vượng khí.

thang-4-la-cung-gi-so-2.jpg
Nam Bạch Dương là người nói được làm được, có ý chí và nghị lực kiên cường

Tính cách

Tính cách người nam 

Nam thuộc cung Bạch Dương nằm trong nhóm nguyên tố lửa với đặc điểm nổi bật là sự đam mê, hung hăng, táo bạo, bốc đồng, sáng tạo và can đảm. Họ là người thích dẫn đầu, mong muốn khẳng định bản thân và muốn là người cầm quyền lãnh đạo. 

Nam Bạch Dương là người nói được làm được, có ý chí và nghị lực kiên cường, luôn đặt cái tâm và sự nhiệt huyết của mình vào nhiệm vụ được giao để hoàn thành công việc một cách tốt nhất. 

Họ là những người mạnh mẽ, can đảm và độc lập trong mọi hoạt động, yêu thích được mọi người chú ý và xem là mình trung tâm cảm hứng. Với sự bảo hộ và đại diện của vị thần chiến tranh Athena, Bạch Dương là người có khát vọng chinh phục những thứ mình muốn và dễ dàng đạt đến sự thành công. 

Bên ngoài cứng rắn mạnh mẽ là thế, như nam Bạch Dương bên trong lại là người sống gần gũi, chan hòa và thân thiện với mọi người xung quanh. Họ là người khá đáng tin cậy để có thể tâm sự và chia sẻ. 

Tuy nhiên với vì ưa thích sự cạnh tranh, quyền lực và danh vọng nên đôi khi những người thuộc cung Bạch Dương có xu hướng bốc đồng, bảo thủ, thiếu kiên nhẫn và nóng nảy.

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Tính cách người nữ

Nữ thuộc chòm sao Bạch Dương luôn có tinh thần lạc quan, năng lượng tích cực lan tỏa đến mọi người xung quanh. Họ không bao giờ để những năng lượng và suy nghĩ tiêu cực ảnh hưởng đến mình. 

Cũng như các chàng trai, những cô gái cung Bạch Dương là người luôn cố gắng làm mọi thứ một cách tốt nhất, họ sẽ nỗ lực hết mình và không bao giờ có ý định bỏ cuộc.

Nữ Bạch Dương là người sống đơn giản, chân thành, thật thà, có trái tim ấm áp, nhân ái và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác mà không hề toan tính hơn thua. 

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:Vận mệnh và sự nghiệp

Trong 4 nguyên tố của tự nhiên, Bạch Dương thuộc nhóm lửa đại diện cho sức sống và sự quyền lực. Họ thích sự phiêu lưu khám phá nên phù hợp với môi trường làm việc năng động, sôi nổi và cạnh tranh.

Với sự nghiêm túc và chỉn chu trong công việc nên Bạch Dương được cấp trên tin tưởng, sự nghiệp dễ dàng thăng tiến. Để có thể đạt được sự tốt nhất trong công việc thì Bạch Dương nên học cách kiểm soát cảm xúc, rèn luyện tính kiên nhẫn và bình tĩnh hơn để không xảy ra những sự cố đáng tiếc. 

Sự nghiệp của những người thuộc cung Bạch Dương có khó khăn, thử thách nhưng cũng dễ dàng đạt được những điều mình mong muốn. Người thuộc cung này có xu hướng lựa chọn những nghề nghiệp như sau: 

 • Designer phù hợp với nữ cung Bạch Dương vì họ rất sáng tạo và có bản tính tự lập vốn có của bản thân. 
 • Marketing: Sự sáng tạo và khả năng giao tiếp với mọi người. 
 • Lãnh đạo của tổ chức, đoàn thể vì Bạch Dương luôn biết phát triển phong cách làm việc của riêng mình. Với bản tính táo bạo, thích sự cạnh tranh, luôn hướng đến vị trí số một thì họ sẽ luôn tìm cơ hội thể hiện kỹ năng lãnh đạo. 
 • Nhà văn: Có những ý tưởng độc đáo, sự nhiệt huyết.

Tình yêu

Hành trình tìm kiếm một nửa yêu thương của Bạch Dương cũng khá thuận lợi, suôn sẻ nhưng cũng phải trải qua những thử thách mới hái được trái ngọt. Bạch Dương cần cân nhắc kỹ trước khi mở cửa trái tim của mình cho một ai đó xa lạ. 

thang-4-la-cung-gi-so-3.jpg
Hành trình tìm kiếm một nửa yêu thương của Bạch Dương cũng khá thuận lợi, suôn sẻ

Bạch Dương hợp với cung hoàng đạo nào? 

 • Bạch Dương và Sư Tử

Bạch Dương là người mạnh mẽ, nhiệt huyết nên trong 12 cung hoàng đạo thì Sư Tử được xem là cặp đôi hài hòa và lý tưởng nhất. 

Cả hai đều mang nguyên tố lửa nên có nhiều nét tính cách tương đồng vì vậy dễ dàng cảm nhận được suy nghĩ của đối phương từ đó gắn kết và thấu hiểu lẫn nhau nhiều hơn. 

 • Bạch Dương và Ma Kết

Bạch Dương là người năng động, sôi nổi, thích mạo hiểm; Ma Kết mang trong mình tính cách chín chắn, nguyên tắc và lịch thiệp nên cả hai kết hợp sẽ là sự bù trừ cho nhau hoàn hảo. Nói đúng thực tế là có gây sự thì cần có người giải quyết. 

Dù là bạn làm ăn hay tri kỷ thì Bạch Dương cùng Ma Kết cũng sẽ là bộ đôi ăn ý, bù đắp những thiếu sót của đối phương, cùng nhau bước đến thành công.

Tổng quan về cung Kim Ngưu cho người sinh tháng 4

Tháng 4 là cung gì thì họ còn thuộc chòm sao Bạch Dương là cung chiêm tinh thứ 2 của vòng Hoàng Đạo, kéo dài hoàng đạo giữa độ thứ 30 và 60 của kinh độ thiên thể, cụ thể như sau:

 • Tên gọi: Kim Ngưu
 • Tên tiếng anh: Taurus
 • Kí hiệu: ♉
 • Ngày sinh: 20/04 đến 20/05
 • Biểu tượng: Con bò đực
 • Nguyên tố chủ đạo: Đất
 • Chòm sao chiếu mệnh: Sao Kim
 • Vị thần đại diện: Aphrodite – Nữ thần sắc đẹp và tình yêu
thang-4-la-cung-gi-so-4.jpg
Những chàng trai thuộc chòm sao Kim Ngưu là người sống khép kín, cẩn trọng

Tính cách

Tính cách người nam 

Những chàng trai thuộc chòm sao Kim Ngưu là người sống khép kín, cẩn trọng trọng mọi việc và khá điềm tĩnh khi xử lý vấn đề. Những người nay sống thoải mái, đơn giản, không quá chú trọng vẻ bề ngoài. Những người này có lập trường kiên định và đầy nghị lực.

Chàng trai Kim Ngưu có bản tính chăm chỉ, cần mẫn, nhiệt huyết, trong đám đông họ sẽ trầm tính và ít giao tiếp với người khác hơn. Họ là những người sống rất chân thật, thẳng thắn và đáng tin cậy. 

Tuy nhiên, đôi khi vì bản tính quá kiên định nên những chàng trai Kim Ngưu được cho là khá bảo thủ và cứng đầu. Họ là những người có tinh thần thép, quyết tâm, sống thiên về lý trí hơn cảm xúc nên dù gặp tổn thương hay vấp ngã họ cũng sẽ tự đứng dậy và mạnh mẽ hơn trước. 

Tính cách người nữ

Những cô nàng thuộc cung Kim Ngưu thích sự an toàn và ổn định vì vậy trong mọi vấn đề của cuộc sống các cô nàng thường chọn cuộc sống an nhàn, thoải mái. 

Họ là những người thích sự trật tự, ngăn nắp và quy củ nề nếp rõ ràng, nhìn nhận vấn đề một cách khách quan và thực tế nên được nhiều người trò chuyện và xin ý kiến. 

Nữ Kim Ngưu là người sống điềm tĩnh, sống thiên về gia đình, biết vun vén và quản lý tài chính một cách chu toàn. 

Tuy nhiên những cô nàng thuộc cung Kim Ngưu dễ mất kiểm soát và nổi nóng khi gặp vấn đề căng thẳng, nhưng vì là một người sống lý trí mà họ dễ cân bằng lại cảm xúc và lấy lại sự bình tĩnh ngay lập tức. 

Vận mệnh và sự nghiệp

Cung Kim Ngưu thuộc nhóm đất và được sao Kim chiếu mệnh nên những người này hợp nhất vẫn là màu xanh lá cây, màu vàng đồng và màu hồng. Kim Ngưu là những người cần mẫn, chăm chỉ, suy nghĩ thấu đáo trước khi đưa ra quyết định.

Kim Ngưu phù hợp với những công việc có tính chất ổn định, không có tính cạnh tranh, họ luôn có tinh thần trách nhiệm cao nên nhận được sự tin tưởng của mọi người. Những ngành nghề phù hợp với Kim Ngưu có thể kể đến: 

 • Nhà thiết kế thời trang, nội thất: Phát huy tối đa trí tưởng tượng, sáng tạo. 
 • Ca sĩ/nhạc sĩ: Bản tính nỗ lực, kiên trì, tài năng.
 • Kiến trúc sư: Khả năng sáng tạo, tài tính toán nhanh và chính xác giúp cho họ có những công trình độc đáo và chuyên nghiệp.
 • Giám đốc: Dám nghĩ dám làm và có tinh thần trách nhiệm cao, có tài lãnh đạo. 

Tình yêu

Trong tình yêu, Kim Ngưu là người rất chung thủy, chân thành và nghiêm túc khi đã xác định mối quan hệ của mình với ai đó. 

Họ là người thích thể hiện tình cảm qua hành động hơn là lời nói, họ luôn là người muốn gắn kết và xây dựng mối quan hệ trở nên bền chặt hơn.

thang-4-la-cung-gi-so-5.jpg
Trong tình yêu, Kim Ngưu là người rất chung thủy, chân thành và nghiêm túc

Kim Ngưu hợp với cung hoàng đạo nào? 

 • Kim Ngưu và Cự Giải là cặp đôi vô cùng ăn ý từ tính cách đến suy nghĩ, cả hai đều trầm tĩnh, thích cuộc sống bình yên. Cự Giải là người thích chăm sóc gia đình thì Kim Ngưu là người biết quản lý tiền bạc.
 • Kim Ngưu và Xử Nữ đều thích sự chỉn chu và nguyên tắc, khéo léo, kỹ tính và tỉ mỉ. Bởi vì có sự tương đồng trong tính cách nên giữa họ rất ít khi có cãi vã mà luôn gắn bó với nhau.
 • Kim Ngưu và Song Ngư là người thích sự nhẹ nhàng, tinh tế nên ở bên nhau sẽ có những giây phút ngọt ngào lãng mạn trong chuyện tình cảm. 
 • Ma Kết và Kim Ngưu là cặp đôi có cùng sở thích, quan điểm sống và đồng điệu trong tính cách nên hợp nhau để xây dựng tình cảm. 

Trên đây Tra cứu thần số học đã cung cấp thông tin người sinh tháng 4 là cung gì cho bạn, hy vọng bạn sẽ thấy được sự tương đồng với mình trong đó hoặc hiểu hơn những người bạn cũng sinh tháng tư xung quanh mình. 

Xem thêm bài viết: Những thông tin thú vị bất ngờ người sinh tháng 3 là cung gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *