Đặc điểm tính cách của 12 cung hoàng đạo lai

Thế nào là cung hoàng đạo lai?

Ắt hẳn đã có lần bạn thắc mắc về cung hoàng đạo của mình bởi tính cách thật sự không giống với đặc điểm của cung. Vậy khả năng cao là bạn đang thuộc nhóm cung hoàng đạo lai. “Cung lai” là gì, mời bạn cùng Tracuuthansohoc tìm hiểu rõ hơn về nó qua nội dung dưới đây!

1. Thế nào là cung hoàng đạo lai?

Thế nào là cung hoàng đạo lai?
Thế nào là cung hoàng đạo lai?

Các “cung lai” hoặc “cung hoàng đạo lai” là những người sinh vào thời điểm giao giữa hai chòm sao và họ thường có những đặc trưng tính cách của cả hai chòm sao đó.

Theo tử vi 12 cung hoàng đạo, mỗi cung có những đặc trưng và tính cách riêng biệt. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian chuyển tiếp từ cuối một cung hoàng đạo sang đầu cung hoàng đạo kế tiếp, khi một hành tinh di chuyển, những người sinh vào thời điểm này được gọi là “Giao đỉnh” và thường có tính cách kết hợp của cả hai cung.

Dù được gọi là “cung hoàng đạo lai” cung hoàng đạo chính của bạn vẫn chỉ có một, đó là cung hoàng đạo có ảnh hưởng lớn nhất đến bạn. Cung hoàng đạo còn lại chỉ mang tính chất bổ sung.

2. Đặc trưng của những cung hoàng đạo lai

Đặc trưng của những cung hoàng đạo lai
Đặc trưng của những cung hoàng đạo lai

Như đã đề cập, các cung hoàng đạo lai là những người sinh vào cuối hoặc đầu của một cung hoàng đạo. Để xác định xem bạn có phải là cung lai hay không, bạn có thể áp dụng phương pháp sau đây:

2.1 Bình Ngư: lai giữa Bảo Bình và Song Ngư (18/2 – 22/2)

Tính cách: Những người thuộc cung hoàng đạo lai này thường có khả năng cảm nhận và đồng cảm mạnh mẽ, có khả năng đọc hiểu người khác. Tuy nhiên, điều này cũng khiến họ dễ suy nghĩ quá mức và quá quan tâm tới các vấn đề. Ngoài ra, họ cũng có xu hướng lo lắng, dễ nổi nóng. Trong 12 cung hoàng đạo, Bình Ngư có tính tình nóng nảy nhất.

Tình cảm: Nếu không tính đến cung hoàng đạo lai, nam Thiên Bìnhnữ Song Ngư sẽ là một cặp đôi hoàn hảo. Tuy nhiên, khi trở thành cung lai Bình – Ngư, Thiên Yết trở thành sự kết hợp tốt nhất cho những người thuộc cung hoàng đạo lai này.

2.2 Ngư Dương: lai giữa Song Ngư và Bạch Dương (19/3 – 26/3)

Tính cách: Cung hoàng đạo lai này thường có sự bốc đồng và thích cạnh tranh. Điều này xuất phát từ sự kết hợp giữa tính nhạy cảm và mơ mộng của Song Ngư và tính cứng đầu, nóng tính của Bạch Dương. Những người thuộc cung lai Ngư-Dương thường là những người hoà đồng, công tư phân minh và có ít bạn bè.

Tình cảm: Đối với nam Bạch Ngư, nữ Nhân Mã được coi là người dễ nảy sinh tình cảm nhất. Còn đối với nữ Bạch Ngư, nam Kim Ngưu sẽ là lựa chọn an toàn cho bạn.

2.3 Bạch Kim: lai giữa Bạch Dương và Kim Ngưu (19/4 – 24/4)

Tính cách: Người thuộc cung hoàng đạo lai Bạch Kim đáng tin cậy, thực tế, tỉ mỉ, thông minh và đam mê phân tích, đặc biệt là về con số. Tuy nhiên do tính tỉ mỉ, họ có thể dễ bị stress và mâu thuẫn trong lòng. Cung đất thường bảo thủ và không chịu lắng nghe, điều này cũng là một điểm yếu đáng lưu ý cho cung đất và các cung lai liên quan.

Tình cảm: Cả nam và nữ cung Kim Ngưu đều giỏi lắng nghe và đưa ra nhận định chính xác. Sự kết hợp giữa Bạch Kim và Kim Ngưu mang lại sự thấu hiểu, hỗ trợ lẫn nhau và vượt qua mọi khó khăn.

2.4 Kim Song: lai giữa Kim Ngưu và Song Tử (19/5 – 24/5)

Kim Song: lai giữa Kim Ngưu và Song Tử (19/5 - 24/5)
Kim Song: lai giữa Kim Ngưu và Song Tử (19/5 – 24/5)

Người sinh vào khoảng 19 đến 24 tháng 5 mang trong mình sự kết hợp giữa tính cách Kim Ngưu và Song Tử. Tính cách này tạo nên sự năng động, trí tưởng tượng phong phú và khả năng giao tiếp xuất sắc.

Bạn sở hữu duyên dáng, khéo léo trong việc diễn đạt như Song Tử, với khả năng thuyết trình và thuyết phục tốt. Đồng thời bạn cũng có tổ chức như Kim Ngưu, thích sự an toàn và yên tĩnh. Do đó, khi ở cung hoàng đạo lai này có thể dễ dàng tạo quan hệ mới và sẵn lòng tham gia vào một tình yêu mới trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, để đi đến một mối quan hệ nghiêm túc và lâu dài, đối tác có thể phải đầu tư nhiều công sức.

2.5 Song Cự: lai giữa Song Tử và Cự Giải (19/6 – 24/6)

Cự Giải khi lai với Song Tử trở nên mạnh mẽ, năng động và phóng khoáng hơn, mặc dù ban đầu họ có tính cách nhu mì. Nếu thuộc cung hoàng đạo lai này, bạn sẽ là người đáng yêu nhất.

Bạn mang trong mình sự hài hước kết hợp với nét ngây thơ, hòa đồng và dễ gần gũi, nhưng không quá lộ liễu hay quá sắc sảo. Điều này khiến bạn trở nên đáng yêu trong mắt người khác, và bạn có nhiều bạn bè xung quanh quý mến và quan tâm thật lòng.

Người thuộc cung lai này có tính thận trọng và siêu năng, mang trong mình khát vọng lớn và khả năng tập trung cao độ. Do đó, bạn có xu hướng thành công trong công việc nếu đó là lĩnh vực bạn đam mê và yêu thích.

2.6 Giải Sư: lai giữa Cự Giải và Sư Tử (19/7 – 24/7)

Sự kết hợp giữa Cự Giải và Sư Tử tạo nên người thuộc cung hoàng đạo lai này với những đam mê và tham vọng to lớn. Họ có trí nhớ tốt, quyết đoán và mạnh mẽ, nhưng đôi khi thiếu kiên nhẫn đến mức có thể trở nên tàn nhẫn. Người thuộc cung Giải Sư thường thích làm việc độc lập và không quá quan tâm đến ý kiến và đánh giá của người khác.

Người thuộc cung lai này sở hữu khí chất mạnh mẽ, sự cởi mở, thu hút nhiều người muốn làm quen và trò chuyện với họ. Tuy nhiên, để xây dựng mối quan hệ thân thiết với họ có thể khá khó hoặc mất thời gian. Nếu người thuộc cung lai Giải Sư phải chú ý đến ai, họ sẽ theo đuổi đến cùng và đổ hết tình cảm vào mối tình đó.

2.7 Xử Tử: lai giữa Sư Tử và Xử Nữ (19/8 – 24/8)

Họ luôn thu hút sự chú ý mỗi khi xuất hiện, nhờ sự mạnh mẽ và cá tính đầy khí chất thanh lịch và cao quý.

Điều này đến từ sự kết hợp giữa cái tôi cao ngạo của Sư Tử và đam mê theo đuổi sự hoàn hảo của Xử Nữ. Họ cũng có sự hiểu biết về nghệ thuật như Xử Nữ, nhưng lại mang trong mình tham vọng và lý trí của Sư Tử. Những người thuộc cung lai này, khi đã quyết tâm, có thể vượt qua mọi khó khăn và đạt được nhiều thành công mà họ mong muốn.

Tuy nhiên, người thuộc cung lai Xử Tử cũng dễ mắc hội chứng “ái kỷ”, khiến họ có thể cảm thấy cách xa những người xung quanh. Họ thường sử dụng ánh mắt để phân tích vấn đề của người khác, nhưng lại dễ xúc động và dùng trái tim để giải quyết vấn đề của chính mình trước khi lý trí có thể tham gia.

2.8 Thiên Nữ: lai giữa Xử Nữ và Thiên Bình (19/9 – 24/9)

Thiên Nữ: lai giữa Xử Nữ và Thiên Bình (19/9 - 24/9)
Thiên Nữ: lai giữa Xử Nữ và Thiên Bình (19/9 – 24/9)

Thiên Bình không chỉ sở hữu vẻ đẹp ngoại hình mà còn có vẻ đẹp trí tuệ và khí chất mê hoặc người khác. Do đó, người thuộc cung hoàng đạo lai này cũng mang trong mình sự thu hút này.

Tuy nhiên, khi kết hợp với tính cách cầu toàn và tỉ mỉ của Xử Nữ, người thuộc cung lai này sẽ có sự siêng năng và lịch thiệp, gây ngưỡng mộ cho mọi người. Thiên Nữ quan tâm đến cách người khác nhìn và đánh giá về bản thân. Điều này có thể có lợi nhưng cũng có thể gây áp lực khi họ phải “gồng” mình để tạo ấn tượng tốt và duy trì hình tượng hoàn hảo của mình. Điều này có thể dẫn đến sự kìm nén và khiến Thiên Nữ trở nên cứng nhắc và khắc nghiệt.

2.9 Bình Yết: lai giữa Thiên Bình và Thiên Yết (19/10 – 24/10)

Thiên Bình, Thiên Yết là cung hoàng đạo lai có tính ghê gớm nhất trong 12 cung. Người thuộc cung này có cá tính mạnh mẽ, bí ẩn và tham vọng. Họ đặc biệt độc tài và thích nhận xét châm biếm, nhưng luôn đánh giá công bằng và khó ai chối bỏ ý kiến của họ. Họ có ý chí và quyết tâm cao, không gì có thể lùi bước khi họ đã quyết định. Với sự thông minh, họ có khả năng dự đoán kết quả trước khi hành động.

Cung hoàng đạo lai này thu hút, quyến rũ bởi sự mạnh mẽ, thông minh và tài năng. Tuy nhiên, họ rất kín đáo và không dễ dàng mở lòng. Chiếm được trái tim của họ là điều khó khăn. Trong tình yêu, Thiên Bình Bọ Cạp cũng có xu hướng ghen tuông và chiếm hữu.

2.10 Thiên Mã: lai giữa Thiên Yết và Nhân Mã (19/11 – 24/11)

Những người thuộc cung hoàng đạo lai Thiên Yết Nhân Mã có đặc điểm là rất chăm chỉ trong công việc, đa tài và đầy sáng kiến, tuy nhiên lại dễ bị phân tâm, thiếu tập trung. Họ có tính cách thân thiện và cởi mở, nhưng thường tỏ ra thần bí và đôi khi khó hiểu do ảnh hưởng từ cung Bảo Bình.

Người thuộc cung hoàng đạo lai Thiên Mã được đánh giá là hài hước, rộng lượng và tự tin. Tuy nhiên họ cũng có tính bướng bỉnh, đa nghi và thiếu kiên nhẫn.

2.11 Nhân Kết: lai giữa Nhân Mã và Ma Kết (19/12 – 24/12)

Tính cách độc đáo của cung hoàng đạo lai Nhân Mã Ma Kết kết hợp trái tim ấm áp và sự phóng khoáng của Nhân Mã với tinh thần lý trí và xa cách của Ma Kết tạo nên sự thú vị và gợi tò mò, khiến người khác muốn tìm hiểu về họ.

Những người sinh vào thời gian này có tính cách hiền lành, đáng tin cậy và nhiệt huyết, nhưng cũng đầy tham vọng, quyết đoán và khó tiếp cận. Tuy không hoàn toàn mang tính cách cứng nhắc và nguyên tắc của Ma Kết, cung hoàng đạo lai Nhân Kết mang đến sự lạc quan, vui tươi và linh hoạt hơn. Họ có tinh thần trách nhiệm cao, suy nghĩ sắc bén, thích làm việc độc lập và chân thành góp ý khi bạn sai sót, là đồng nghiệp lý tưởng.

Tuy nhiên, cung hoàng đạo lai này có tính khí thất thường, thay đổi như thời tiết, thậm chí tâm trạng cũng thay đổi theo. Họ kiểm soát cảm xúc của mình quá mức, giữ mọi suy nghĩ trong lòng để tự giải quyết, điều này khiến họ trở nên khó tiếp cận hoặc khó hiểu, đồng thời tự gây áp lực cho bản thân.

2.12 Kết Bảo: lai Ma Kết và Bảo Bình (15/1 – 22/1)

Cung hoàng đạo lai Ma Kết – Bảo Bình kết hợp tính kỷ luật của Ma Kết và sáng tạo, khác biệt của Bảo Bình. Mặc dù ban đầu có vẻ không hợp nhau, nhưng việc hai cung này đứng liền kề trong vòng 12 cung hoàng đạo cũng có lý do của nó.

Người thuộc cung hoàng đạo lai Kết Bảo kế thừa tính kỷ luật, nghiêm túc trong công việc và lòng trung thành từ Ma Kết, nhưng cũng có “thần thái” của Bảo Bình, bao gồm ý tưởng cổ quái, cá tính mạnh mẽ, sự phóng khoáng và hài hước.

Từ sự kết hợp giữa Ma Kết – Bảo Bình trở thành những người có sự sáng tạo xuất sắc, tinh thần làm việc độc lập và khả năng xử lý công việc đáng kinh ngạc. Họ là những tài năng thực sự. Tuy nhiên, cung hoàng đạo này cũng có những lúc không thường và khó đoán được cảm xúc hoặc suy nghĩ của họ. Vì vậy, nếu bạn có một người thuộc cung lai Kết Bảo làm bạn, bạn sẽ trải qua những trạng thái giống như khi đi trò chơi tàu lượn.

Trên đây là giới thiệu về cung hoàng đạo lai và những đặc trưng tính cách của cung đó. Bạn có phải cung lai không, hãy chia sẻ suy nghĩ của mình với chúng tôi nhé! Theo dõi chuyên trang pgdmyloc.edu.vn để nhận thông báo hấp dẫn về chiêm tinh học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *