Nữ chính đáng ghét và thừa thãi nhất phim Trung hiện nay: Nhan sắc nhạt nhòa lại khó ưa, diễn cảnh nào là hỏng cảnh đó

Không thể phủ nhận rằng Cuồng Phong là dự án phim hot nhất dịp đầu năm 2023 khi đã liên tục thống trị rating suốt 2 tháng liền. Sau khi phim khép lại, nam chính Trương Dịch tiếp tục xuất hiện trên màn ảnh với phim Hắn Là Ai, và đây là khi nữ chính đáng ghét nhất hiện tại lọt vào mắt khán giả.

Trong Hắn Là Ai, nhân vật Vệ Quốc Bình do Trương Dịch đóng có tuyến tình cảm cùng cô gái trẻ tên Nhiếp Tiểu Vũ. Nhiếp Tiểu Vũ trước mặt Quốc Bình luôn tỏ ra ngây thơ, đáng thương nhưng thực chất là em gái của ông trùm Nhiếp Bửu Hoa trong phim. Khi không có Quốc Bình bên cạnh, Tiểu Vũ trở lại làm cô gái không sợ trời, không sợ đất, gặp giang hồ cũng đánh không kiêng nể.

Tuy nhiên đó chỉ là lý thuyết về nhân vật trên trang giấy, còn thực tế lại vô cùng phũ phàng. Với diễn xuất tệ hại, nữ diễn viên 9X Trần Vũ Tư đã khắc họa một Nhiếp Tiểu Vũ không gây thiện cảm, còn thừa thãi và ức chế.

Cứ mỗi lần nữ chính Tiểu Vũ xuất hiện thì cảnh phim đó lộ hàng loạt lỗi và sơ hở. Chẳng hạn như trong cảnh chạm trán một băng giang hồ, Tiểu Vũ đã không ngần ngại tát thẳng mặt một tên trong số đó. Thế nhưng khi bị “soi” kỹ, nữ chính bị phát hiện tát không trúng mặt, chỉ phớt vào không khí và làm cảnh phim thiếu thuyết phục.

Ở một cảnh khác khi cô đối mặt với sự lạnh lùng của Quốc Bình, Tiểu Vũ đã chơi bài mít ướt, khóc lóc vô cùng đáng thương. Tuy nhiên đây là khi khán giả tỏ ra ngán ngẩm với cô vì đôi mắt vô hồn, vô cảm nhưng nước mắt không hiểu từ đâu cứ chảy như rỉ nước. Nhiều người còn nghi ngờ không biết có phải Trần Vũ Tư đã dùng thuốc nhỏ mắt quá lố không.

Không chỉ có kỹ thuật diễn xuất kém mà thiết lập nhân vật của Trần Vũ Tư cũng gây khó chịu. Dù là em gái ông trùm nhưng không phải ai cũng biết thân phận thật của Tiểu Vũ, bao gồm cả nam chính. Thế mà Tiểu Vũ đi đâu cũng chọc giận người khác, đã vậy xong việc còn ung dung bỏ đi như không có gì. “Nếu là ngoài đời thì cô này chắc xong đời với bọn chúng rồi“, một netizen bình luận.

Trang Sohu ngoài ra còn nhận xét nhan sắc của Trần Vũ Tư là nhạt nhòa, dễ quên. Cô nàng có nét giống những tiểu hoa khác như Ngô Cẩn Ngôn, Trình Tiêu…, khá đại trà mà lại diễn không hay. Trang này còn nhận xét tuyến nhân vật này trong Hắn Là Ai không cần thiết, cũng giống như Lý Nhất Đồng trong Cuồng Phong: thừa mứa, khiến nam chính bị “dìm hàng” và nhiều nhân vật giảm đất diễn vô lý.

Sinh năm 1996, Trần Vũ Tư là diễn viên không phải quá mới với khán giả. Cô từng vào vai nữ sinh niềng răng kỳ lạ trong Thám Tử Phố Tàu, ngoài ra không có điểm nhấn gì khác trên màn ảnh. Mặt khác, dù bị chê về nữ chính nhưng Hắn Là Ai vẫn đang có rating khá ổn, xếp hạng 2 mỗi khi lên sóng chỉ sau phim gia đình Tâm Tưởng Sự Thành của cùng đài CCTV8.

Nguồn: Sohu