ĐTCL: Hướng dẫn đội hình Cuồng Long – tộc rồng uy lực nhất Mùa 7

ĐTCL: Hướng dẫn đội hình Cuồng Long – tộc rồng uy lực nhất Mùa 7

ĐTCL Mùa 7 đã ra mắt được khoảng vài ngày nhưng vẫn còn trong khoảng thời gian để định hình meta. Với sự ra mắt của rất nhiều Long Tộc, Cuồng Long có lẽ là tộc Rồng mạnh nhất trong tất cả. Không chỉ gia tăng sức mạnh mà còn cộng thêm hút máu toàn phần, kết hợp với Shyvana 10 tiền thì Cuồng Long xứng đáng là tộc có uy lực nhất trong tất cả.

Cùng ONE Esports xem thử bài này mạnh như thế nào nhé!

Đội hình sơ bộ của Cuồng Long

Cuồng Long
Credit: LoLchess

Đội hình Cuồng Long này sẽ bao gồm 8 tướng nhưng Shyvana chiếm 2 vị trí nên Dream Team Cuồng Long sẽ tốt nhất khi các bạn up lên được level 9. 8 vị tướng gồm: Senna, Sett (carry), Shen, Swain, Hecarim, Xayah (carry), Yasuo và Shyvana (tanker).

Các tộc/hệ được kích hoạt khi build bài Cuồng Long sẽ là 9 Cuồng long, 1 Rồng Thần, 3 Chiến Binh Rồng, 2 Hóa Hình và 2 Chiến Binh. Với 9 Cuồng Long, các bạn sẽ không phải lo về lượng dame và khả năng cò quay trong combat nhờ lượng hút máu toàn phần cộng thêm của tộc.

Trang bị ưu tiên cho Cuồng Long

Tốc Chiến Ra mắt Sett trong cập nhật 3.0 2
Credit: RIot Games
  • ĐTCL Mùa 7: Riot vội vàng nerf ngay Nami vì sức mạnh quá chênh lệch
  • ĐTCL: Mùa 7 trở lại với ‘Sát thủ nhền nhện’, Elise Ám Long chính là counter của các bài reroll hot

Trong đội hình này, chúng ta sẽ sử dụng Sett và Xayah làm 2 Carry chính trong đó: Sett Carry đầu game và khi nào roll ra Xayah thì cô nàng sẽ phụ dame cùng Sett. Vì thế, trang bị ưu tiên cho 2 đơn vị này sẽ là Kiếm BF, Găng đấu tập, Cung Gỗ, Gậy Quá Khổ và Áo Choàng Bạc.

Đến khi có được Shyvana, chúng ta sẽ có được tanker chính cho team mình và đồ “thế giới” sẽ bao gồm: Giáp Máu, Quyền năng khổng lồ và Vuốt Rồng. Các bạn có thể linh hoạt đổi Giáp Máu thành Áo Choàng Gai cũng được nhé!

Hướng dẫn chơi Cuồng Long

Credit: RIot Games

Bài Cuồng Long được đánh giá ở mức trung bình – khá ở đầu game. Với bộ 3S (Shen – Sett – Senna) là các đơn vị rẻ tiền và dễ lên 2 các bạn có thể trụ đầu game rất tốt. Nhưng mình khuyến khích bán máu đầu game để lấy những món đồ ngon ở round đi chợ trước nhé!

Sang đến giữa game, lúc này các bạn bắt buộc phải có trong đội hình Sett 3 sao rồi và ít nhất phải có được 2 đồ chuẩn cho Sett nhé! Giai đoạn này, với Sett đồ chuẩn các bạn sẽ không bị thua quá nhiều và giữ máu được đến giai đoạn gần cuối game.

Trước khi đến giai đoạn cuối game, các bạn sẽ khá yếu vì các team khác mạnh lên, các bạn phải sớm sở hữu xayah trong team, tốt nhất là ở level 7. Cuối cùng là cố up 8 để có cho mình Shyvana cùng với Xayah một cách sớm nhất nhé.

Nâng Cấp Rồng Thần phù hợp cho Cuồng Long

Các nâng cấp rồng thần nâng cấp kích thước đội hình sẽ là một điểm cộng rất lớn và rất phù hợp với đội hình late game như Cuồng Long này. Nhờ nó mà chúng ta có thể bổ sung sớm các đơn vị còn thiếu và khó thêm vào như Yasuo hoặc Shyvana từ nhưng cấp đầu.

Với tỷ lệ top 4 là 92,3% và tỉ lệ top 1 hơn 50% (theo LoLchess), chúng ta dễ hiểu rằng Cuồng Long là một đội hình rất đáng để leo rank cho các anh em và đường đến kim cương sẽ không còn xa vời với đa số các anh em cờ thủ nữa nhé.

Ưu điểm

  • Mạnh, công thủ toàn diện
  • Không bị mất máu quá nhiều vào giữa trận
  • Được các cao thủ tin dùng

Khuyết điểm

  • Dễ bị tranh bài vì Cuồng Long là một tộc hot
  • Rất phụ thuộc vào đồ

XEM THÊM: ĐTCL mùa 7: Tất tần tật về Nâng cấp Rồng thần mới, cơ chế ‘lạ mà quen’ đối với game thủ