Cung Cự Giải nữ – Những cô nàng trọng tình cảm và rất nhạy cảm

Chòm sao Cự Giải cũng thuộc nhóm thống lĩnh cùng với Bạch Dương, Bảo Bình và Ma Kết

Để nhắc đến một trong những cô nàng trọng tình cảm, dễ xúc động nhất trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo thì không thể nào bỏ qua cung Cự Giải nữ

Càng khám phá những nét tính cách, con đường sự nghiệp và quan điểm tình yêu của cung Cự Giải nữ chúng ta sẽ càng yêu quý họ hơn. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về nữ Cự Giải qua bài viết sau đây. 

Chòm sao Cự Giải cũng thuộc nhóm thống lĩnh cùng với Bạch Dương, Bảo Bình và Ma Kết
Chòm sao Cự Giải cũng thuộc nhóm thống lĩnh cùng với Bạch Dương, Bảo Bình và Ma Kết

Tổng quan về cung Cự Giải nữ 

Ngày sinh của cung Cự Giải nữ

Cự Giải là cung chiêm tinh thứ tư trong 12 cung hoàng đạo, nằm giữa độ thứ 90 và 120 của kinh độ thiên thể.

Cự Giải là một chòm sao nhỏ đặc sắc trong 12 cung hoàng đạo nằm cạnh Song Tử về phía tây, kề với Sư Tử ở phía đông, liền với Thiên Miêu phía bắc, giáp với Tiểu Khuyển và Trường Xà ở phía nam.

 • Tên gọi: Cự Giải, tên gọi khác là Bắc Giải
 • Tên tiếng anh: Cancer
 • Kí hiệu: ♋
 • Ngày sinh: 22/6 đến 22/7
 • Biểu tượng: Con cua
 • Nguyên tố chủ đạo: Nước
 • Chòm sao chiếu mệnh: Mặt trăng
 • Vị thần đại diện: Thần Hermes – Vị thần đưa tin

Chòm sao Cự Giải cũng thuộc nhóm thống lĩnh cùng với Bạch Dương, Bảo Bình và Ma Kết. Sao chiếu mệnh của Cự Giải là Mặt Trăng biểu trưng cho sự quyến rũ, trưởng thành và khát vọng.

Cự Giải lấy biểu tượng là con cua nước đại diện cho sự dịu dàng và chu đáo, có tấm lòng nhân hậu, thích giúp đỡ người khác và đối xử công bằng với những người xung quanh.

Cự Giải nữ là mẫu người luôn đối xử chân thành và tử tế với mọi người xung quanh
Cự Giải nữ là mẫu người luôn đối xử chân thành và tử tế với mọi người xung quanh

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạoTruyền thuyết về cung Cự Giải 

Theo truyền thuyết về cung Cự Giải kể rằng, con cua trong chòm sao Cự Giải và quái vật biển cả Hydra (quái vật 9 đầu) là bạn thân của nhau. Câu chuyện về chú cua này đã xuất hiện nhiều trong truyền thuyết về mười hai kỳ công của tráng sĩ Hercules.

Trong thời gian Hydra làm nô lệ cho thần Eurystheus, vì bị cho là đã phạm tội giết vợ con của mình trong lúc mất kiểm soát do nữ thần Hera gây nên. Lúc này Hercules phải tiêu diệt quái vật Hydra ở vùng đất Lerna. Khi Hercules và quái vật đang đánh nhau rất khốc liệt, chứng kiến từng cái đầu của Hydra bị thanh gươm của Hercules chém lìa vô cùng thê thảm.

Chú cua đã bật khóc xót thương cho sự khổ đau của bạn mình và quyết định dùng chiếc càng của mình để tấn công Hercules nhằm cứu người bạn đang rơi vào tình cảnh thất thế.

Nhưng trong trận chiến đối đầu với người anh hùng vĩ đại nhất của thần thoại Hy Lạp, không có cơ hội nào cho chú cua và người bạn của mình, chúng đã bị Hercules tiêu diệt.

Những vị thần cảm động khi thấy tình bạn vô cùng đẹp đẽ của chú cua ấy và Hydra nên họ đã khắc họa hình ảnh ba nhân vật lên thành một chòm sao trên bầu trời. Từ đó chúng ta biết đến chòm sao có tên là Cự Giải như ngày nay.

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:Tính cách của cung Cự Giải nữ 

Có thiên hướng truyền thống và khá bảo thủ 

Cung Cự Giải nữ là mẫu người luôn đối xử chân thành và tử tế với mọi người xung quanh, bạn sẽ khó nhìn thấy được sự năng động quá mãnh liệt hay ngổ ngáo ở cô nàng.

Trong cuộc sống, nữ Cự Giải được xem là người con gái chuẩn hình mẫu phụ nữ của gia đình. Họ có thiên hướng truyền thống, chăm sóc chu đáo cho chồng con nên khiến không ít những chàng trai phải rung động.

Những cô nàng Cự Giải luôn biết cách đối xử chân thành và dịu dàng với mọi người xung quanh. Họ có thể có vẻ bề ngoài yếu đuối, nhưng nếu chuyện liên quan đến người thân, bạn bè hay những người họ yêu thương thì nữ Cự Giải sẵn sàng quyết đoán để bảo vệ họ.

Nữ Cự Giải một khi đã đưa ra quyết định thì khó điều gì có thể làm lung lay hay thay đổi suy nghĩ của họ, vì vậy nhiều lúc cô nàng trở nên cố chấp và bảo thủ khiến mọi người khó chịu.

Cự Giải nữ luôn cố gắng nỗ lực hết mình trong công việc để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao
Cự Giải nữ luôn cố gắng nỗ lực hết mình trong công việc để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao

Rất nhạy cảm và dễ xúc động 

Biểu tượng Cự Giải chính là hình ảnh con cua với hình ảnh tựa như đôi càng cua đang vào nhau. Lớp vỏ cứng cáp sắc nhọn tạo cho nữ Cự Giải vẻ ngoài mạnh mẽ, nhưng sự cứng cáp này chỉ dùng để bảo vệ sự tổn thương ở bên trong mà không ai nhìn thấy.

Những cô gái thuộc chòm sao Cự Giải rất thích chăm sóc và bảo vệ người khác, họ sẵn sàng ra mặt nếu như thấy người mình quan tâm bị ức hiếp. Mặc dù nhìn vẻ bề ngoài thì mong manh, yếu đuối nhưng khi nổi giận thì khí chất của cô nàng cũng khiến nhiều người phải khiếp sợ đấy.

Cự Giải chu đáo và thông minh nên có thể nhanh trí giải quyết mọi rắc rối một cách rất ổn thỏa. Cô nàng Cự Giải sống nội tâm nên khá nhạy cảm và dễ xúc động, mau nước mắt, có thể khóc  sướt mướt khi đọc một câu chuyện hay xem một bộ phim tìm cảm cảm động.

Khi tâm trạng không được tốt, nữ  Cự Giải sẽ không để cho người khác yên, họ không nháo hay làm ồn nhưng sẽ ngó lơ mọi người xung quanh.

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Thông minh, tài năng trong công việc

Cung Cự Giải nữ luôn cố gắng nỗ lực hết mình trong công việc để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, bản thân họ không bao giờ dựa dẫm vào người khác. Với sự cố gắng và quyết tâm của bản thân, nữ Cự Giải khiến không ít người phải nhìn nhận họ bằng một ánh mắt ngưỡng mộ.

Cô nàng Cự Giải thông minh và có thể thích ứng nhanh với các hoàn cảnh khác nhau, họ kiên trì và chăm chỉ từng ngày để đạt được mục tiêu khi biết cơ hội chiến thắng đã nắm chắc trong tay.

Sự nhạy bén và tinh tế của mình giúp cho nữ Cự Giải nhìn nhận mọi vấn đề và không bao giờ đẩy bản thân phải rơi vào tình thế nguy hiểm trong công việc hay trong bất kỳ một mối quan hệ nào đó.

Cung Cự Giải nữ là những người rất trọng tình nghĩa và không bỏ rơi người thân yêu
Cung Cự Giải nữ là những người rất trọng tình nghĩa và không bỏ rơi người thân yêu

Trọng nghĩa tình và chân thành với bạn bè, người thân

Từ truyền thuyết với người bạn thân là quái vật biển Hydra thù đủ để cho chúng ta thấy cung Cự Giải nữ là những người rất trọng tình nghĩa. Họ không bao giờ bỏ rơi những người thân yêu của mình khi họ gặp khó khăn nên luôn được mọi người yêu quý và tôn trọng.

Một khi đã quyết định làm bạn và kết thân với một ai đó, nữ Cự Giải sẽ coi họ như người thân trong gia đình mà đối đãi, luôn tin tưởng và chân thành với những người bạn của mình. Tuy nhiên, đôi lúc tính cách này khiến cho họ phải chịu thiệt thòi vì bị lợi dụng bởi những người không tốt. Nhưng Cự Giải vẫn luôn kiên định với quan điểm bản thân đặt ra.

Sự nghiệp của cung Cự Giải nữ 

Cung Cự Giải nữ tỉ mỉ, cẩn thận và luôn nỗ lực không ngừng trong những công việc mà họ tham gia. Đây là những cô nàng có trách nhiệm và luôn cố gắng hoàn thành mọi thứ tốt nhất vì thế thành công của họ đến cùng từ từ, chậm rãi nhưng khá chắc chắn.

Tuy thông minh, tài năng và có năng lực nhưng cung Cự Giải nữ là người nhạy cảm nên thường hay bị cảm xúc chi phối, để cho những suy nghĩ bi quan, tiêu cực và tình cảm riêng tư ảnh hưởng đến quá trình giải quyết công việc.

Những cô nàng thuộc chòm sao Cự Giải cũng không bao giờ tin tưởng những trò chơi hên xui may rủi có thể đem đến danh vọng và tiền tài cho bản thân nên họ luôn chăm chỉ làm việc và cố gắng nỗ lực hết mình để tạo dựng cuộc sống ổn định và vững chắc.

Nữ Cự Giải tài giỏi, thông minh, ứng xử khéo léo là nhân tố mà bất kỳ công ty hay tổ chức nào cũng mong muốn sở hữu nên con đường thăng tiến của nàng khá rộng mở. Tuy nhiên do tính cách thiếu quyết đoán, dễ bị cảm xúc chi phối nên những cô nàng này sẽ không thích hợp cho vị trí lãnh đạo hay người dẫn đầu.

Cung Cự Giải nữ trong chuyện tình yêu 

Tuýp người lãng mạn nhưng nhạy cảm khi yêu

Bản tính bảo thủ của cung Cự Giải nữ còn được thể hiện ngay trong chuyện tình yêu. Khi yêu họ sẽ yêu hết lòng hết dạ, làm mọi thứ vì người mình yêu. Cô nàng có thể mù quáng đến mức mất đi khả năng phán đoán của mình.

Những cô nàng Cự Giải luôn dành sự tin tưởng mãnh liệt cho người mình yêu, họ tin rằng là không thể chia sẻ với bất kỳ ai và luôn kiên định với suy nghĩ đó. Cung nữ Cự Giải là tuýp người lãng mạn nhưng nhạy cảm khi yêu.

Với những suy nghĩ vẩn vơ, suy diễn nên khiến họ đa nghi và hay lo lắng, thậm chí tạo nên những hiểu lầm không đáng có với người mình yêu. Nhưng cũng vì tính cách nhạy cảm mà những anh chàng luôn muốn che chở, bảo vệ cho nữ Cự Giải nhiều hơn.

Nữ Cự Giải đề cao sự chung thuỷ luôn sẵn sàng hy sinh mọi thứ cho tình yêu
Nữ Cự Giải đề cao sự chung thuỷ luôn sẵn sàng hy sinh mọi thứ cho tình yêu

Đề cao sự chung thuỷ và hy sinh

Nữ Cự Giải đề cao sự chung thuỷ luôn sẵn sàng hy sinh mọi thứ cho tình yêu và mong muốn nhiều điều tốt đẹp đến với đối phương. Mặc dù có đôi lúc hay ghen tuông vu vơ nhưng họ cũng rất lý trí đề kiểm soát cảm xúc của bản thân, không để cho mọi viễn diễn biến quá xa.

Tuy hy sinh, hết lòng là thế, nhưng một khi nữ Cự Giải biết đối phương không còn tình cảm họ cùng sẽ buông bỏ nhanh chóng mà không quay đầu nhìn lại. Đối với các cô nàng này, một khi đã không còn đủ tình yêu để đi tiếp thì việc dừng lại sẽ khiến cho đôi bên được nhẹ nhàng hơn.

Cung Cự Giải nữ hợp với những cung nam nào?

 • Nữ Cự Giải luôn biết suy nghĩ và hy sinh cho người mình yêu thì chắc chắn chàng trai phù hợp với họ sẽ là nam Bọ Cạp lạnh lùng, thông minh, ít nói nhưng vô cùng ấm áp. Cự Giải nữ và Bọ Cạp nam sẽ tạo cho nhau những cảm xúc tích cực khi ở bên nhau.
 • Nữ Cự Giải và nam Ma Kết đều có sự yêu thương và tận tâm nên dễ dàng thu hút đối phương và trở thành cặp đôi hoàn hảo. Tình yêu của nam Ma Kết khiến cho các cô nàng Cự Giải thấy an tâm và tin tưởng.
 • Không có cặp đôi nào có thể hoàn hảo hơn nữ Cự Giải và nam Song Ngư. Cả hai đều thuộc mẫu người thân thiện, hòa đồng và hiền lành nên tình yêu của họ thường bắt đầu từ tình bạn.

Thông qua bài viết trên của Tra cứu thần số học, chắc hẳn ít nhiều các bạn cũng đã đã có câu trả lời cho mình về tính cách, sự nghiệp và quan điểm tình yêu của cung Cự Giải nữ phải không nào.

Chúng tôi hy vọng với những cô nàng nằm ở chòm sao Cự Giải sẽ luôn biết phát huy tất cả các điểm mạnh của mình để có thể hoàn thiện bản thân mỗi ngày và được mọi người yêu mến hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *