Cung Bọ Cạp nam – Tổng quan về tính cách, sự nghiệp, tình yêu

Bọ Cạp nằm trong bốn cung cố định cùng với Sư Tử, Kim Ngưu và Bảo Bình

12 cung hoàng đạo luôn là chủ đề được khá nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay. Trong đó giải mã tổng quan về tính cách, sự nghiệp, tình yêu của cung Bọ Cạp nam là câu hỏi Tra cứu thần số học được nhận rất nhiều. Cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để có những thông tin chi tiết nhất bạn nhé!

Bọ Cạp nằm trong bốn cung cố định cùng với Sư Tử, Kim Ngưu và Bảo Bình
Bọ Cạp nằm trong bốn cung cố định cùng với Sư Tử, Kim Ngưu và Bảo Bình

Tổng quan về cung Bọ Cạp nam

Ngày sinh của cung Bọ Cạp nam

Cung Bọ Cạp nam hay Bọ Cạp nói chung là cung chiêm tinh thứ tám trong 12 cung Hoàng Đạo, nằm giữa độ thứ 210 và 240 của kinh độ thiên thể.

Bọ Cạp nằm trong bốn cung cố định cùng với Sư Tử, Kim Ngưu và Bảo Bình; một trong ba cung thuộc nguyên tố Nước cùng với Cự Giải và Song Ngư.

 • Tên gọi: Thiên Yết, hay còn gọi là Hổ Cáp, Thần Nông, Bọ Cạp, Thiên Hạt
 • Tên tiếng anh: Scorpio
 • Kí hiệu: ♏︎
 • Ngày sinh: 23/10 – 22/11
 • Biểu tượng: Con bọ cạp
 • Nguyên tố chủ đạo: Nước
 • Chòm sao chiếu mệnh: Sao Diêm Vương và Sao Hỏa
 • Vị thần đại diện: Thần Ares – Vị thần chiến tranh

Cung Bọ Cạp nam có gu thời trang rất đơn giản, thậm chí là có phần xuề xoà. Họ không quan tâm hay chăm chút đến vẻ bề ngoài của mình, thuộc mẫu người có gì mặc đó chứ không kén chọn.

Tuy nhiên cần xác định rằng đây không phải là những chàng trai luộm thuộm, họ có gu ăn mặc đơn giản nhưng rất gọn gàng và đầy nam tính nên thu hút được rất nhiều cô gái đấy.

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạoTruyền thuyết về cung Bọ Cạp 

Thợ săn Orion bị tiêu diệt vì muốn giết muôn thú

Theo thần thoại Hy Lạp, thuở xưa có một vị thợ săn Orion với tính cách kiêu ngạo, tự cho cho mình là người thợ săn giỏi nhất cùng cái dùi cui giương cao trên tay phải. Anh ta từng khoe với nữ thần Artemis (vị thần thợ săn, nàng trinh nữ Xạ thủ cùng cây cung bạc) và mẹ của Artemis là nữ thần Leto rằng anh ta sẽ giết toàn bộ muông thú trong nhân gian.

Mặc dù là nữ thần thợ săn, nhưng Artemis cũng là vị thần bảo hộ cho muông thú nên nàng cùng mẹ Leto đã phái một con bọ cạp với nọc độc cực mạnh xuống nhằm tiêu diệt Orion để trừng phạt thái độ tự cạo, huênh hoang của anh ta.

Bọ cạp đã đốt chết người thợ săn Orion trong cuộc giao tranh. Cuộc chiến này đã thu hút sự chú ý của thần Zeus – chúa tể của các vị thần đồng thời là phụ hoàng của nữ thần Artemis đã quyết định treo Scorpius – hình ảnh bọ cạp lên bầu trời.

Nữ thần Artemis cũng xin thần Zeus cũng đặt Orion lên trời để nhắc nhở và cảnh báo sự ngạo mạn của loài người ở trong nhân gian.

Như vậy, mỗi khi Scorpius xuất hiện ở đường chân trời thì ở phía bên kia của bầu trời chòm sao Orion bắt đầu lặn đi như hình ảnh bỏ chạy khỏi kẻ thù – người đã tiêu diệt mình, vì thế hai chòm sao này không bao giờ gặp nhau.

Cung Bọ Cạp nam được xem là chòm sao bí ẩn và có sức hút nhất trong hoàng đạo
Cung Bọ Cạp nam được xem là chòm sao bí ẩn và có sức hút nhất trong hoàng đạo

Thợ săn Orion bị tiêu diệt vì muốn làm nhục nữ thần Hera

Ngoài truyền thuyết kể trên, thì thần thoại Hy Lạp xưa tương truyền người thợ săn ngạo mạn Orion tự cho mình là giỏi giang có ý đồ làm nhục thị nữ của nữ thần Hera. Thần Hera đã rất tức giận và sai một con bọ cạp khổng lồ đi giết Orion.

Con bọ cạp này đã len lỏi qua các lớp đất bùn lầy, sau đó phóng lên và dùng nọc độc ở đuôi của mình châm vào chân thợ săn Orion cho đến chết.

Nhằm vinh danh chiến công của con bọ cạp, thần Hera đã ban phép để nó trở thành một trong 12 cung hoàng đạo có tên là Thiên Yết (ngày này người ta vẫn thường gọi là Bọ Cạp).

Thợ săn Orion cũng được ân xá trở thành chòm sao Lạp Hộ. Hai chòm sao này nằm đối diện nhau trên bầu trời, khi Bọ Cạp xuất hiện thì Lạp Hộ sẽ lặn đi, được xem là hình ảnh Orion luôn trốn chạy vì sợ sức mạnh của Bọ Cạp.

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:Tính cách của cung Bọ Cạp nam 

Tính cách của mỗi người là không ai giống ai, nhưng bằng kinh nghiệm nghiên cứu của mình thì các nhà thiên văn và chiêm tinh học đã đúc kết được một số đặc điểm tính cách tương đồng của các cung Bọ Cạp nam sau đây:

Mạnh mẽ, bí ẩn và đầy cuốn hút

Cung Bọ Cạp nam được xem là chòm sao bí ẩn và có sức hút nhất trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo. Anh chàng luôn thu hút ánh mắt của mọi người xung quanh mỗi khi anh ta xuất hiện.

Những chàng trai cung Bọ Cạp thuộc dạng người vô cùng thông minh và nhạy bén nhưng bên ngoài lại rất lạnh lùng và ít nói. Trong cuộc sống anh chàng luôn giữ một khoảng cách nhất định với những người xung quanh.

Chính vì sự lạnh nhạt khó gần này mà những người nam thuộc cung Bọ Cạp khó kết bạn hơn so với các cung hoàng đạo khác, họ sẽ không bao giờ chủ động cho bất cứ một mối quan hệ nào. Những lúc rảnh rỗi chàng chỉ thích ở một mình nơi yên tĩnh để thư giãn.

Thực tế nam Bọ Cạp không biết cách bộc lộ cảm xúc của mình ra bên ngoài nên thường bị hiểu lầm là người vô tâm, nhưng thật ra họ luôn biết cách ứng xử và biết biến suy nghĩ của mình thành hành động tinh tế.

Tuy vậy, nam Bọ Cạp lại mang trong mình sự kiên cường, nỗ lực hiếm có cung hoàng đạo nào có thể sánh bằng. Sức chịu đựng của họ khá dù cho có xảy ra tình huống nào đi chăng nữa, thay vì bất lực nản chỉ thì họ sẽ tự tìm cách để vực dậy bản thân và tiến lên phía trước.

Cung Bọ Cạp nam thuộc tuýp người vô cùng thông minh và nhạy bén trong mọi vấn đề
Cung Bọ Cạp nam thuộc tuýp người vô cùng thông minh và nhạy bén trong mọi vấn đề

Đam mê và có tham vọng quyền lực

Cung Bọ Cạp nam thuộc tuýp người vô cùng thông minh và nhạy bén, họ là những người có chí hướng và lý tưởng lớn trong công việc. Những anh chàng này luôn cố gắng hết sức để thực hiện tốt công việc và nhiệm vụ của mình, củng cố địa vị của bản thân trong lòng mọi người.

Người nam Bọ Cạp thích trở thành tâm điểm, được mọi người chú ý trong mọi lĩnh vực. Họ sẽ không bao giờ từ bỏ hay có ý định từ bỏ với những gì mình đang cố gắng phấn đấu mỗi ngày.

Những anh chàng thuộc cung Bọ Cạp có một lòng đam mê vô cùng mãnh liệt với quyền lực, đối với họ có quyền, có thế và có tiền thì mới được xem là người thành công trong cuộc sống.

Những người này luôn thích tự tay làm mọi việc, một phần cũng do bản tính kiêu ngạo, tự phụ của mình nên họ không quá coi trọng sự giúp đỡ của người khác.

Những anh chàng này tự tin vào bản thân, đôi lúc rất nghiêm khắc với mọi người xung quanh nên nếu tâm trạng của anh ta không được tốt thì cũng khiến mọi người xung quanh khó chịu theo.

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Sự nghiệp của cung Bọ Cạp nam

Cung Bọ Cạp nam thông minh, nhạy bén và mạnh mẽ, cũng như không bao giờ bỏ cuộc một khi đã quyết tâm để thực hiện những mục tiêu của mình nên thường có con đường công danh, sự nghiệm vô cùng thành công.

Đây là những chàng trai rất khiêm tốn nên dù đạt được nhiều thành tích thì họ cũng sẽ không bao giờ khoe khoang, kiêu căng hay ngạo mạn. Ngược lại, họ sẽ im lặng và tiếp tục làm việc để chinh phục những thử thách mới hơn do bản thân mình đặt ra.

Những anh chàng Bọ Cạp xử lý mọi vấn đề trong công việc bằng lý trí, trong mọi tình huống cấp bách thì họ lại càng bình tĩnh, giữ cái đầu lạnh để giải quyết mọi chuyện. Chính vì những nét tính cách đặc trưng này mà người nam Bọ Cạp rất thích hợp với vai trò của người lãnh đạo.

Ngoài ra, người nam Bọ Cạp không luôn coi thất bại là một bài học lớn để rút kinh nghiệm, phân tích tình huống, tư duy vững vàng từ đó có thể dìu dắt một tập thể vượt qua khó khăn, khủng hoảng.

Với tư duy logic của mình, cung Bọ Cạp nam thường chọn những nghề nghiệp giúp họ thể hiện được sự mạnh mẽ và quyết đoán của mình như cảnh sát, điều tra viên,… Bên cạnh đó, những anh chàng này cũng rất nhạy bén và có tài phán đoán nên cũng xuất sắc khi trở thành bác sĩ phẫu thuật, nhà trị liệu tâm lý, luật sư…

Những anh chàng thuộc cung Bọ Cạp lịch thiệp, tao nhã, có chút lạnh lùng
Những anh chàng thuộc cung Bọ Cạp lịch thiệp, tao nhã, có chút lạnh lùng

Cung Bọ Cạp nam trong chuyện tình yêu 

Lịch thiệp, tao nhã, có chút lạnh lùng

Những anh chàng thuộc cung Bọ Cạp lịch thiệp, tao nhã lại có chút lạnh lùng nên là hình mẫu lý tưởng của rất nhiều cô gái. Họ là những người thông minh, biết cách khơi dậy được sự tò mò và hứng thú của mọi người và có vẻ rất thích chơi trò mập mờ trong tình yêu.

Sự lạnh lùng gần xa của chàng tạo cảm giác khó nắm bắt nên khiến các cô gái thích thú và muốn chinh phục. Bọ Cạp quyến rũ nhất khi làm việc nên anh chàng phát huy được tối đa lợi thế của mình, khiến cho bao cô gái phải si mê.

Trong chuyện tình cảm, Bọ Cạp được xem là những chàng trai “ngoài lạnh trong nóng”. họ rất ân cần, quan tâm và sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của đối phương.

Sống khép kín những cuồng nhiệt trong tình yêu

Cung Bọ Cạp nam có cuộc sống khá buồn chán và tẻ nhạt nhưng lại rất cuồng nhiệt trong chuyện tình cảm. Một khi đã crush cô nàng nào đó thì chàng sẽ ổn định tâm trạng và quyết tâm theo đuổi tới cùng.

Họ âm thầm quan tâm và để ý tới người đó mọi lúc mọi nơi, tận dụng triệt để những cơ hội mà mình có để đối phương có thể cảm nhận được tình cảm của mình. Là người thông minh cùng với sự mưu mô của mình, nam Bọ Cạp một khi đã nhắm trúng ai thì người đó khó có thể trốn thoát được.

Một khi nam Bọ Cạp đã tìm được một nửa phù hợp với mình thì sẽ hết lòng vun đắp mối quan hệ, không bao giờ có ý định làm điều gì có lỗi với người mình yêu.

Khó kìm nén được cảm xúc tiêu cực, hay ghen tuông

Với bản tính âm trầm của mình nên những chàng trai Bọ Cạp dễ bị kích thích trong chuyện tình cảm, họ khó kìm nén được cảm xúc và những ý nghĩ tiêu cực khi thấy người mình yêu có hành động mập mờ với chàng trai khác. Những lúc như vậy anh chàng Bọ Cạp trở nên nóng tính và thiếu kiểm soát.

Bọ Cạp nam thuộc mẫu bạn trai thích kiểm soát, luôn muốn biết tất cả mọi chuyện liên quan đến người mình yêu. Được xem là một trong những cung hoàng đạo thù dai nhất vì vậy nếu Bọ Cạp phát hiện người yêu phản bội mình, họ sẽ âm thầm lập kế hoạch trả thù. Yêu một chàng trai Bọ Cạp bạn đừng bao giờ có ý nghĩ sẽ lừa dối anh ta nhé!

Bọ Cạp nam thuộc mẫu bạn trai thích kiểm soát, luôn muốn biết tất cả mọi chuyện liên quan đến đối phương
Bọ Cạp nam thuộc mẫu bạn trai thích kiểm soát, luôn muốn biết tất cả mọi chuyện liên quan đến đối phương

Cung Bọ Cạp nam hợp với những cung nữ nào?

 • Nữ Cự Giải là những cô nàng xinh xắn, nhẹ nhàng, đây cũng chính là điều mà cung Bọ Cạp nam luôn tìm kiếm ở người bạn đời của mình. Hai cung hoàng đạo này tồn tại nét tính cách tương đồng là thích không gian yên tĩnh, ngọt ngào.
 • Trong chuyện tình cảm với nam Bọ Cạp thì nữ Song Ngư vốn là người khéo léo và giỏi ăn nói sẽ luôn là người chủ động. Chính điều này đã khiến trái tim của chàng trai Bọ Cạp bị chinh phục và dần dần nàng sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chàng.
 • Nam Bọ Cạp và nữ Xử Nữ có cùng sở thích nghệ thuật với nhau, đều là những người sống tình cảm, hết mình vì tình yêu. Tuy nhiên, cả hai cung hoàng đạo này đều là những người ương bướng, nên mỗi khi có gặp vấn đề thì họ sẽ cần nhiều thời gian để giải quyết và hiểu nhau hơn.

Như vậy bí ẩn trong tính cách, con đường sự nghiệp và tình yêu của cung Bọ Cạp nam đã được Tra cứu thần số học tổng hợp và phân tích cho độc giả qua bài viết trên, hy vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin cho riêng mình khi khám phá 12 cung hoàng đạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *