Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2) hợp cung nào, tính cách, vận mệnh

Trong 12 cung hoàng đạo, cung Bảo Bình là nhóm cung khá độc lập, sáng tạo, luôn theo đuổi những ý tưởng mới và đóng góp cho xã hội. Nếu bạn đang tìm hiểu những thông tin về Bảo Bình từ tính cách, sự nghiệp, tình yêu… thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

1. Bảo Bình là cung gì? Cung Bảo Bình là tháng mấy?

Cung Bảo Bình sinh tháng mấy, là cung gì trong 12 cung hoàng đạo là câu hỏi rất nhiều bạn băn khoăn? Bảo Bình hay còn được gọi là Bảo Bình Tòa, Thủy Bình là cung chiêm tinh thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo. Những người thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình có ngày sinh từ 20/1 đến 18/2. Trong thiên văn học, Bảo Bình bắt nguồn từ chòm sao Bảo Bình. Còn trong chiêm tinh học, cung Bảo Bình là chòm sao chủ động, sáng tạo và tiên phong, có tầm nhìn xa và đam mê thay đổi thế giới xung quanh. Họ thường có sự trí tuệ sắc bén và trân trọng tính nhân đạo, luôn đặt lợi ích của cộng đồng lên hàng đầu.

>>> Xem thêm: Chi tiết về 12 cung hoàng đạo tháng sinh và các thông tin khác

2. Thần thoại Hy Lạp về cung Bảo Bình

Trong quan niệm của người cổ đại, nước được coi là nguồn cứu rỗi và sự bảo tồn cuộc sống cho nhân loại, do đó, họ tôn kính sùng bái các vị Thần liên quan đến nước. Trong thần thoại Hy Lạp, Zeus được xem là “Thần nước”, trọng trách quan trọng nhất của ông là tạo ra bão, làm đổ nước từ thiên đàng xuống thế gian. Cung hoàng đạo Bảo Bình là biểu tượng của “Thần mang nước Zeus”.

Một câu chuyện khác kể về thời kỳ “Thời đại đồ sắt” ở Hy Lạp, khi con người trở nên tàn ác, chém giết lẫn nhau, Thần thánh không thể can thiệp để chấm dứt tình hình này. Bực tức trước tình trạng này, Zeus tạo ra một trận Đại hồng thủy, giết chết mọi người, ngoại trừ cặp vợ chồng Pyrrha và Decalion. Chỉ có họ là người yêu thương nhau, cùng nhau sinh sống trong một chiếc lều bạt, mặc kệ bên ngoài đang tàn sát lẫn nhau. Zeus giúp họ tái lập một chủng tộc mới, tốt lành hơn, mang lại sự nhân hậu cho nhân loại.

3. Ký hiệu, biểu tượng cung Bảo Bình

 • Ký hiệu:
 • Biểu tượng: Hình ảnh Thần Zeus ôm 2 bình nước và đổ xuống trần gian

Biểu tượng cung Bảo Bình thể hiện rất nhiều ý nghĩa liên quan đến tính cách và đặc điểm của Bảo Bình. Với hình ảnh Thần Zeus ôm 2 bình nước là hai ý nghĩa đối lập nhau: một nửa tượng trưng cho sự chết chóc, xấu xa, một nửa tượng trưng cho sự vui vẻ và rạng rỡ. Chính vì vậy, trong con người của Bảo Bình cũng tồn tại những tính cách khác nhau. Ngoài sự nhiệt huyết, sáng tạo và chủ động, Bảo Bình còn khá nhạy cảm, sống nội tâm và hành động theo con tim hơn lý trí.

>>> Khám phá: Biểu tượng, ký hiệu 12 cung hoàng đạo chi tiết

4. Bảo Bình có tính cách như thế nào?

Cung Bảo Bình có tính cách như thế nào, có khác biệt so với 12 cung hoàng đạo còn lại không? Bảo Bình nữ và Bảo Bình nam tính cách có đối lập nhau không? Cùng tìm hiểu về tính cách Bảo Bình cụ thể dưới đây.

4.1. Đặc điểm chung

Người Bảo Bình thường có tính cách độc lập, sáng tạo và tiên phong. Họ có tầm nhìn xa và luôn đam mê tìm hiểu những ý tưởng mới, đưa ra những giải pháp sáng tạo và không ngại thách thức. Tính cách cung Bảo Bình thân thiện và hòa nhã giúp họ dễ dàng tạo được mối quan hệ tốt với mọi người. Đồng thời, Bảo Bình hiền lành và tốt bụng, sẵn lòng giúp đỡ người khác.

4.2. Tính cách của Bảo Bình nữ

Cung Bảo Bình nữ thường mang trong mình một tính cách độc lập và sáng tạo. Nữ Bảo Bình có khả năng thể hiện tư duy sắc bén và luôn tìm kiếm những ý tưởng mới. Tính cách tiên phong và nhân ái của Bảo Bình nữ khiến cô ấy trở thành một người bạn đồng hành đáng tin cậy và luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác. Với tính cách mạnh mẽ và quyết đoán, phụ nữ Bảo Bình thường là những nhà lãnh đạo tiên phong trong nhóm, khi luôn đưa ra những ý kiến mới mẻ và thể hiện khả năng tư duy xuất chúng.

4.3. Tính cách của Bảo Bình nam

Cung Bảo Bình nam có khả năng sáng tạo và tư duy logic vượt bậc giúp họ luôn đưa ra được những ý tưởng mới mẻ trong công việc và cuộc sống. Nam Bảo Bình khát khao tự do và tránh ràng buộc nên luôn mong muốn được thực hiện mục tiêu của bản thân. Với khả năng kết nối và giao tiếp tốt, Bảo Bình nam thích chia sẻ ý tưởng và làm chủ cuộc sống của mình. Đặc biệt, nam Bảo Bình không thích quy chuẩn, không thích các luật lệ cứng nhắc mà luôn tìm tòi, sáng tạo ra những điều mới mẻ.

>>> Bật mí: Tính cách 12 cung hoàng đạo có gì đặc biệt?

5. Cung Bảo Bình khi yêu sẽ như thế nào?

5.1. Bảo Bình nữ khi yêu

Bảo Bình nữ khi yêu sẽ có một số đặc điểm, tính cách đặc trưng sau:

 • Chân tình và hết lòng vì tình yêu: Bảo Bình nữ được đánh giá là chòm sao chân tình, khi yêu sẽ dành tất cả cho đối phương. Nàng Bảo Bình luôn thể hiện sự thông minh trong câu chuyện để khiến đối phương cảm thấy vui vẻ.
 • Chủ động trong tình yêu: Nữ Bảo Bình luôn chủ động bày tỏ tình cảm với đối phương, cũng như quan tâm, tìm hiểu các sở thích của đối phương. Trong mọi câu chuyện, nàng Bảo Bình đều luôn chủ động bắt chuyện tạo ra sự gần gũi giữa hai người.
 • Lắng nghe và chia sẻ: Trong tình yêu, Bảo Bình nữ luôn biết lắng nghe đối phương, chia sẻ, thấu hiểu để cả hai cùng hiểu nhau hơn.

5.2. Bảo Bình nam khi yêu

Bảo Bình nam trong tình yêu có một số tính cách đặc trưng như:

 • Nghiêm túc và chân thành: Khi bắt đầu mối quan hệ tình cảm với nửa kia, nam Bảo Bình thường xác định đây là tình cảm nghiêm túc và chân thành với đối phương.
 • Chung thủy: Nam Bảo Bình được đánh giá là cung hoàng đạo chung thủy nhất khi không bao giờ “bắt cá hai tay”, luôn tạo niềm tin và sự chắc chắn trong tình yêu cho đối phương.
 • Sáng tạo, gây bất ngờ: Là một người có tính sáng tạo, cung Bảo Bình nam khi yêu luôn tạo ra những bất ngờ cho nửa kia bằng những món quà hay hành động thú vị.

5.3. Tình yêu của những người cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình là những người giàu tình cảm và sống rất cảm xúc nên trong tình yêu, họ cũng luôn hết mình với đối phương. Tuy nhiên, cung Bảo Bình không dễ yêu, chỉ khi nào gặp được người thật sự phù hợp và khiến trái tim rung động, cung Bảo Bình mới xác định mối quan hệ yêu đương nghiêm túc. Khi yêu, Bảo Bình thường đặt chung thủy lên hàng đầu và luôn quan tâm, yêu chiều đối phương hết mực.

Tình yêu của Bảo Bình thường đi kèm với sự trân trọng và tôn trọng đối phương, họ không thích kiểm soát hay bị kiểm soát. Họ sẽ cống hiến hết mình cho tình yêu chân thật, và trong mối quan hệ, họ có thể tỏ ra rất chung thuỷ và đáng tin cậy.

Mặc dù đôi khi có thể hơi khó hiểu và khó đoán, nhưng tình yêu của những người cung hoàng đạo Bảo Bình mang đến sự mới mẻ và khác biệt, luôn luôn đem đến những trải nghiệm thú vị và bất ngờ cho đối phương. Và khi những người thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình tìm thấy người đồng điệu, một tình yêu độc đáo và đáng trân trọng sẽ được xây dựng, đánh dấu một tình yêu đáng nhớ.

6. Bảo Bình hợp với cung nào?

Bảo Bình hợp với cung nào trong 12 cung hoàng đạo? Bảo Bình nam và Bảo Bình nữ sẽ hợp với các cung khác nhau.

6.1. Bảo Bình nam hợp với cung nữ nào?

Các cung hoàng đạo nữ hợp với cung Bảo Bình nam bao gồm:

 • Nữ Song Ngư: Song Ngư nữ thường có tính cách nhẹ nhàng, tình cảm, và thấu hiểu. Cả hai đều có khát khao cống hiến và quan tâm đến người khác, chính điều này có thể tạo nên một mối tình yêu tuyệt vời giữa cung Bảo Bình nam và cung Song Ngư nữ.
 • Nữ Bạch Dương: Cung Bạch Dương nữ với sự ngây thơ và hồn nhiên sẽ làm những chàng trai Bảo Bình “đổ gục” ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hai cung hoàng đạo này có tính cách trái ngược nhau nhưng sẽ bù trừ và giúp nhau phát triển hơn.
 • Nữ Xử Nữ: Xử Nữ Nữ và Bảo Bình nam đều có xu hướng phân tích, tỉ mỉ và chú trọng đến chi tiết. Chính vì vậy, họ có thể tạo nên một cặp đôi hoàn hảo với sự cân nhắc và sắp xếp công việc hiệu quả.

6.2. Bảo Bình nữ hợp với cung nam nào?

Các cung nam hợp với cung Bảo Bình nữ bao gồm:

 • Nam Thiên Bình: Cung Thiên Bình nam và Bảo Bình nữ đều có tư duy thông minh, đề cao công bằng, và thấu hiểu. Khi thành một đôi, họ có thể cùng nhau xây dựng một mối quan hệ cởi mở, hòa đồng, và luôn sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ với nhau.
 • Nam Bạch Dương: Cung Bạch Dương nam thường quyết đoán, mạnh mẽ và tự tin. Vì vậy, khi bắt đầu một mối quan hệ với nữ Bảo Bình, nam Bạch Dương có thể hỗ trợ và bảo vệ cho Bảo Bình nữ. Còn cung Bảo Bình nữ có thể mang đến sự thông minh và trí tuệ trong quyết định cho Bạch Dương nam.
 • Nam Cự Giải: Cự Giải là chàng trai sống ấm áp và nội tâm rất hợp với Bảo Bình nữ. Trong tình yêu, Bảo Bình nữ và Cự Giải nam sẽ trở nên thấu hiểu nhau và luôn ủng hộ mọi quyết định của nhau.
 • Nam Song Tử: Cung Song Tử nam trong tình yêu với Bảo Bình nữ sẽ hỗ trợ nửa kia về những mặt còn yếu kém để cả hai cùng phát triển.
 • Nam Kim Ngưu: Cung Kim Ngưu nam và nữ Bảo Bình đều có tính chủ động, trong tình yêu họ chủ động quan tâm, chia sẻ với đối phương.

7. Bảo Bình khắc với cung nào?

Trong học cung hoàng đạo, cung Bảo Bình (Aquarius) khắc với cung Sư Tửcung Thiên Yết. Khi kết hợp với hai cung này trong công việc hay cuộc sống thì sẽ dễ xảy ra những bất đồng trong quan điểm khiến mối quan hệ của cả hai trở nên căng thẳng hơn. Vì vậy, nếu có làm việc chung với 2 cung hoàng đạo này, cung Bảo Bình cũng nên có những sự chuẩn bị trước để tránh cả hai khó xử.

8. Màu sắc, con số may mắn của cung Bảo Bình

Xanh ngọc, trắng, tím, xanh lam nhạt là những màu may mắn của cung Bảo Bình. Những màu sắc này đem đến nguồn năng lượng mạnh mẽ cũng như vận may cho Bảo Bình. Còn màu sắc xui xẻo của cung Bảo Bình là màu nâu, màu xanh lá cây và màu xanh đậm. Đây là các màu mà Bảo Bình nên hạn chế sử dụng trong cuộc sống.

Những con số may mắn của Bảo Bình gồm: 2, 3, 4, 7, 8. Đây là các con số mà Bảo Bình có thể lựa chọn, sử dụng trong công việc và cuộc sống.

>>> Đọc thêm: Cách xem, giải mã bản đồ sao cung hoàng đạo mới nhất

9. Những người cung Bảo Bình hợp làm nghề gì?

Cung Bảo Bình được cho là hợp với nhiều nghề nghiệp đa dạng, nhờ tính cách linh hoạt và sáng tạo. Bảo Bình rất hợp làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin hay quản lý nhân sự. Ngoài ra, với tính cách biết chia sẻ, lắng nghe, Bảo Bình còn phù hợp với nghề chuyên viên tâm lý. Một số công việc khác cũng thích hợp với Bảo Bình như: tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên…

10. Những hình ảnh cung Bảo Bình đẹp

Những hình ảnh về cung Bảo Bình đẹp như hình xăm, hình nền, hình chibi… cho những người Bảo Bình có thể lưu về điện thoại:

11. Những câu hỏi thường gặp về cung Bảo Bình

11.1. Cung Bảo Bình là con gì?

Theo thần thoại Hy Lạp, cung Bảo Bình chính là hình ảnh của “Thần mang nước” hay “Thần đổ nước”. Chòm sao này được bảo hộ bởi vị thần Hera tượng trưng cho sự êm ấm và bền vững trong hôn nhân gia đình. Trong cuộc sống, Bảo Bình tương ứng với con cáo bởi khả năng thích nghi cao. Giống như đặc tính của cáo, những người thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình cũng có thể thích nghi trong mọi tình huống và đều có tố chất của sự thông minh.

11.2. Cung Bảo Bình mệnh gì?

Theo chiêm tinh học, cung hoàng đạo Bảo Bình được sao Thổ và sao Thiên Vương chiếu mệnh. Bảo Bình còn được coi là cung khí (cùng với cung Song Tử và cung Thiên Bình) và cung ổn định cùng cung Kim Ngưu, Sư Tử và Thiên Hạt.

11.3. Cung Bảo Bình thuộc nguyên tố nào?

Bảo Bình thuộc nguyên tố khí. Nguyên tố khí được cho là biểu thị tính cách sáng tạo, logic, thông minh và cởi mở của các cung hoàng đạo thuộc loại này. Bảo Bình, trong trường hợp này, được xem là người có tư duy sắc bén, khao khát khám phá và đam mê chia sẻ ý tưởng mới với những người xung quanh.

11.4. Người nổi tiếng cung Bảo Bình có những ai?

Với những tính cách về sự sáng tạo, độc lập và tự chủ, rất nhiều người thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình đã thành công và nổi tiếng. Những người nổi tiếng trên Thế giới và Việt Nam thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình như:

 • Nghệ sĩ Trấn Thành
 • Diễn viên Diễm My 9X
 • Doanh nhân Cường Đô la
 • Cầu thủ Nguyễn Công Phượng
 • Người mẫu Angela Phương Trinh
 • Diễn viên Lâm Tâm Như
 • Diễn viên Park Shin Hye

11.5. Cung Bảo Bình có gì đặc biệt?

Cung Bảo Bình đặc biệt bởi tính cách sáng tạo và độc đáo. Họ luôn tìm kiếm cách tiếp cận vấn đề một cách khác biệt và đem đến những ý tưởng mới, nhờ đó mà Bảo Bình có thể dễ dàng chinh phục được những lĩnh vực, công việc khác nhau mà không mất quá nhiều thời gian và công sức. Ngoài ra, trí tuệ sắc bén và tính cách hướng ngoại giúp Bảo Bình trở thành bạn bè thân thiết và hòa đồng với mọi người.

11.6. Cung Bảo Bình có học giỏi không?

Người thuộc cung Bảo Bình có thể có đa dạng trình độ học vấn, giống như bất kỳ cung hoàng đạo nào khác. Một số người Bảo Bình có thể rất học giỏi vì họ có trí tưởng tượng, thông minh, tư duy sáng tạo và đặc biệt luôn đặt ra mục tiêu trong học tập. Cung Bảo Bình ngoài giỏi môn Vật Lý, còn có khả năng thiên phú trong các bộ môn chuyên ngành hoặc năng khiếu. Một số Bảo Bình khác có thể chú trọng vào các lĩnh vực khác phù hợp với sở thích và năng lực của họ như môn Toán, Tiếng Anh và đem lại thành tích cao.

* Lưu ý: Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Trên đây là thông tin về cung Bảo Bình từ đặc điểm, tính cách, sự nghiệp, tình yêu… mà bạn có thể tham khảo. Bảo Bình là những người thông minh và có sự sáng tạo, chính vì vậy luôn thu hút được những người xung quanh, đặc biệt là những người khác giới. Qua những thông tin trên, những người thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình có thể phát huy điểm mạnh của mình tốt nhất trong cuộc sống, công việc.

>>> Theo dõi VinWonders.com để tiếp tục khám phá thêm nhiều tin tức thú vị, hấp dẫn dành cho giới trẻ bạn nhé!

Tham khảo các ưu đãi VinWonders hot nhất