Tìm hiểu về vị trí lắp cục nóng điều hòa hiện nay cực an toàn

Một số vị trí lắp cục nóng điều hòa mà chúng tôi muốn chia sẻ ở dưới đây là điều mà các bạn đang cân nhắc trước khi đưa vào đúng vị trí lắp đặt nhé. Hãy đọc ngay vị trí đặt cục nóng điều hòa trong bài viết sau đây của chúng tôi chia sẻ tại page tư vấn điều hoà nhé.

1. Chọn vị trí lắp cục nóng điều hòa cực đơn giản

– Khi lắp cục nóng điều hòa các bạn cần chú ý đặt ở những vị trí tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp và cục nóng máy điều hoà, tránh đối kháng gió với các thiết bị điện tử khác và đặc biệt là đối với cục nóng điều hòa khác, không lắp cục nóng ở nơi có gió thổi mạnh hoặc nhiều bụi rác vì làm như vậy cục nóng điều hoà của bạn để bám bụi bẩn nhanh hơn so với định kỳ mà các bạn khi muốn vệ sinh.

– Cục nóng chọn vị trí sao cho cục nóng thấp hơn so với cục lạnh điều hoà là tốt nhất , nếu cao hơn bạn hãy yêu cầu nhân viên kỹ thuật thiết kế bẫy dầu cho tốt là được, khoảng cách không vượt quá 8m .

– Khoảng cách cục nóng không sát tường lớn hơn 5cm, khoảng cách hai bên hông của máy là 0.25m cho mỗi bên. Khoảng cách tường đối diện với cục nóng phải ≥ 60 cm.

– Cần tránh lắp cục nóng máy điều hoà dưới các tán cây vì lá cây thường xuyên rụng xuống.

Vị trí lắp cục nóng điều hòa cần chọn những vị trí nào?

– Hướng thổi ra của cục nóng phải không có vật cản phía trước. Nếu vị trí lắp đặt cục nóng bị 2 lỗi trên thì ảnh hưởng lớn đến công suất lạnh và tiêu thụ điện của máy lạnh điều hoà.

– Vì cục nóng có máy nén và quạt có công suất cao do vậy dễ gây tiếng ồn và gây ra rung động. Do vậy, bạn đừng chọn vị trí là giữa bức tường là giá treo cục nóng. Hãy chọn các vị trí góc tường, cạnh bức tường và giá treo phải được cố định vào bức tường chắc chắn.

– Ở những nơi có nhiều người qua lại không được đặt cục nóng.

– Không nên đặt cục nóng trực tiếp xuống đất.

– Khoảng cách đường ống giữa cục nóng và cục lạnh từ 3m – 7m ống là tốt nhất, chênh lệch độ cao giữa 2 dàn nóng và lạnh không nên quá 8m.

2. Cách lắp đặt vị trí cục nóng máy lạnh

Khi các bạn chọn được vị trí lắp cục nóng điều hòa phù hợp, bạn tiến hành lắp dàn nóng:

– Vị trí dàn nóng được đặt trên bê tông hoặc giá đỡ có chiều cao nhỏ nhất là 10cm được giữ chặt bằng bulong.

– Nếu dàn nóng được treo thêm giá đỡ thì thực hiện các bước sau:

+ Đo vị trí đặt giá treo, tiến hành lấy dấu.

+ Dùng khoan khoan vào vị trí vừa lấy dấu, đóng nở rồi bắt giá.

Cách lắp đặt vị trí đặt cục nóng điều hòa phù hợp

+ Đưa máy lên giá, dùng bulong bắt chặt chân máy vào giá đỡ.

+ Tiến hành loe ống và kết nối với dàn nóng.

+ Lắp ống nước xả dưới đáy dàn nóng (đối với máy 2 chiều).

3. Những sai lầm nên tránh khi chọn vị trí lắp cục nóng điều hòa

– Không được lắp đặt cục nóng trong nhà: Nguyên tắc của cục nóng là vận chuyển hơi nóng từ bên trong phòng ra môi trường bên ngoài. Do đó, nếu lắp trong nhà, không khí trong phòng trở nên nóng bức, làm cho cục lạnh phải hoạt động thêm liên tục để điều hòa không khí, dẫn đến tăng chi phí điện năng cũng như tuổi thọ cục lạnh giảm đi so với dự định.

Vị trí cục nóng máy lạnh với những sai lầm cần nên tránh

>> Xem thêm:

Tổng hợp cách khử mùi hôi trong phòng điều hòa cực dễ, an toàn tại nhà.

Tìm hiểu hướng dẫn cách nạp gas máy lạnh cực dễ, đơn giản.

– Lắp cục nóng ngoài trời nhưng không dùng các biện pháp che chắn: Sau khi cục nóng được để một thời gian bên ngoài mà không được che chắn và bảo quản sẽ dẫn đến các linh kiện bên trong sẽ bị hỏng dần theo thời gian. Nếu để trong một thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các linh kiện bên trong.

– Không được lắp đặt cục nóng điều hòa đặt cao hơn cục lạnh: Nếu bạn lắp đặt như vậy, chúng sẽ làm cho khí gas bên trong bay hơi hết, làm cho dầu động lại và vô tình gây nguy cơ chảy ngược lại vào trong dàn lạnh. Tuy nhiên, nếu bạn muốn lắp cục nóng cao hơn cục lạnh, bạn cần lắp đặt thêm hệ thống bẫy dầu.

Trên đây là thông tin về vị trí lắp cục nóng điều hòa cực dễ, đơn giản. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC