Con số huyền bí trong thần số học

Con số 7 huyền bí trong thần học

Sự ra đời của các con số không phải chỉ với mục đích để đếm mà chúng đều mang trong mình những điều bí ẩn và thú vị riêng. Mỗi khía cạnh chúng lại mang đến những ý nghĩa riêng biệt thể hiện những điều sâu xa trong cuộc sống. Vậy, con số huyền bí trong thần học là con số nào? Và đâu là những con số được xem là huyền bí nhất thế giới? Ý nghĩa của chúng ra sao? Các bạn đừng bỏ lỡ những chia sẻ vô cùng lý thú này.

Con số huyền bí trong thần học là con số nào?

Con số 7 huyền bí trong thần học
Con số 7 huyền bí trong thần học

Nhắc đền thần học là nhắc tới những con số. Mỗi con số trong thần học đều ẩn chứa một ý nghĩa sâu sắc về con người. Tuy nhiên, trong số các con số đó thì đâu là con số huyền bí nhất trong thần học có lẽ không phải ai cũng biết được.

Các bạn có thể đã biết trên thế giới chúng ta đang sống tồn tại 7 ngày trong một tuần, có 7 màu sắc cơ bản, 7 biển, 7 ngọn núi, 7 phần trái đất, 7 kỳ quan thiên nhiên, 7 âm thanh cùng 7 kim loại khác nhau. Như vậy, có thể thấy “SỐ 7” là một con số hết sức đặc biệt và chúng chính là con số huyền bí trong thần học.

Từ xa xưa cho tới hiện nay con số 7 luôn được xem là một con số đặc biệt. Chúng được biết đến ở rất nhiều các khía cạnh khác nhau của con người. Cụ thể như sau:

  • Trong Phật giáo thì số 7 được xem là con số sinh. Bởi người ta quan niệm rằng đức Phật đã từng bước 7 bước, nở ra 7 đóa sen. Không chỉ vậy, số 7 theo phật giáo cũng là con số “diệt” vì khi con người chế đi sẽ phải xuống tới 7 tầng địa ngục.
  • Còn trong đạo Thiên Chúa giáo thì Chúa đã phải mất tới 7 ngày để có thể sáng tạo ra vũ trụ. Để tạo dựng người nữ thì Chúa đã lấy xương sườn số 7 của người nam để tạo dựng nên.
  • Không chỉ vậy số 7 còn thể hiện những cung bậc trạng thái khác nhau của con người như ái, ố, hỉ, nộ, lạc, ai, dục.
  • Ngưu Lang – Chức Nữ cũng gặp nhau đúng vào ngày 7/7.
  • Trong cuộc sống hiện nay thì số 7 còn được liên tường đến bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học với 7 chu kỳ.
  • Thang đo nồng độ nước cũng có PH = 7.
  • Cầu vồng không phải dĩ nhiên có 7 màu sắc.

Như vậy, bạn có thể thấy, con số 7 là một con số vô cùng kỳ diệu không chỉ trong thần học mà còn trong cả cuộc sống ngày nay. Con số 7 mang những ý nghĩa phản ánh cuộc sống của mỗi con người.

Ý nghĩa con số 7 huyền bí trong thần học

Những ý nghĩa của con số 7
Những ý nghĩa của con số 7

Như vậy trong số những con số huyền bí con số 7 chính là con số bí ẩn trong thần số học. Chúng mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau.

Nếu ngày sinh là số 7

Nếu bạn sinh vào ngày 7 thì bạn là một người rất thông minh nhưng luôn khiến người khác phải khó hiểu vì tính cách của bạn. Những  người này  thường thích dạy dỗ cũng như giúp đỡ người khác nhưng chỉ thông qua triết lý. Họ là những con người có khả năng quan sát nhưng lại tỏ ra thờ ơ với mọi việc. Ngoài ra, những con người sinh vào ngày 7 còn có khả năng tự nhận thức tự học và phát triển tâm lý của mình.

Con số chủ đạo là số 7

Những người có con số chủ đạo là số 7 trong thần số học thì họ chính là con người của sự thông thái. Họ luôn có trí tuệ hơn người và không thích bị áp đặt quan điểm lên mình. Họ luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức của mình cho những người xung quanh. Cùng với đó, trực giác của những con người này là rất tốt. Thậm chí họ còn có thể cảm nhận được những gì sắp diễn ra.

Con số linh hồn là số 7

Mỗi người đều có một con số linh hồn. Với những người có chỉ số này là số 7 thì luôn có xu hướng đi tìm kiếm những bản chất của vấn đề. Họ luôn mong muốn tìm ra nguyên lý của sự vật. Đồng thời, đây là những người cũng rất quan tâm đến những chuyện tâm linh, triết lý trong cuộc sống. Họ thường xuyên đặt ra các câu hỏi và đưa ra sự trả lời cho mình.

Khám phá những con số huyền bí trên thế giới

Cùng khám phá những con số của vũ trụ
Cùng khám phá những con số của vũ trụ

Trong nhân số học thì con số huyền bí là số 7. Còn trên thế giới đã có những con số nào huyền bí. Thực tế cho thấy có rất nhiều các con số chúng đều mang những ý nghĩa huyền bí nhất định. Tuy nhiên, con số được nhắc đến nhiều nhất đó chính là 36,72 và 108.

Những con số này có những sự liên tưởng nhất định như trong phim Tây Du Ký thì Ngộ Không có 72 phép biến hóa còn Chư Bát Giới thì có 36 phép. Cùng với đó trong Thủy Hử thì có 108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc nhưng có 36 vị Thiên Cương và 72 Địa Sát. cơ thể con người có 108 huyệt đạo chính trong số đó thì có 36 tử huyệt. Hay Binh pháp tôn tử có 36 kế và Quỷ cốc tử có 72 kế…..

Con số huyền bí 36

Một trong số những con số huyền bí nhất thế giới đó chính là con số 36. Đây là con số thuộc mệnh Kim do đó chúng luôn mang tới may mắn, tài lộc cho những người thuộc mệnh Thủy và Kim. Nhìn chung, đây chính là con số mang tới rất nhiều những điều may mắn tốt lành cho con người.

⇒⇒⇒ Xem thêm: Ý nghĩa các con số

Con số huyền bí 72

Con số 72 là con số thường được ứng dụng nhiều trong văn học và cuộc sống ngày nay của những người trung họa. 72 chính là con số được khởi nguồn từ Ngũ Hành. Bởi theo ngũ hành thì có 5 phương vị một năm sẽ có 360 ngày được chia ra làm 72 hầu. Con số 72 được xem là một con số tính toán cơ bản nhất trong lịch pháp của Trung Hoa thời cổ đại. Nó đã gắn chặt với đời sống của người dân và có tầm ảnh hưởng nhất định.

Con số huyền bí
Tìm hiểu về con số 72 huyền bí

Con số huyền bí 108

108 là con số huyền bí trong văn hóa của Trung Hoa. Chúng là đại biểu cho may mắn giúp loại bỏ những phiền não trong cuộc sống. Thông thường với người Trung họ thích số 9 là con số của may mắn còn 9 nhân lên 12 lần là 108 mang ý nghĩa tối cao hơn nữa.

Như vậy, qua những chia sẻ nêu trên thì có thể thấy con số huyền bí trong thần học đó chính là con số 7 và cùng khám phá một vài những con số huyền bí nhất thế giới khác. Ngoài ra, mỗi con số đều mang một ý nghĩa nhất định thể hiện cuộc sống của con người. Chính vì vậy, để hiểu chi tiết hơn về các con số các bạn cùng tham khảo những bài chia sẻ hữu ích tại trang web Thần Số Học Online của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *