LÁ CỜ CÁC NƯỚC

Quốc kỳ Indonesia là một bicolour đơn giản với hai dải ngang bằng nhau, đỏ (trên cùng) và trắng (dưới) với tỷ lệ tổng thể là 2: 3. Nó được giới thiệu và treo lên trước công chúng trong Tuyên ngôn Độc lập Indonesia ngày 17 tháng 8 năm 1945 tại Pegangsaan Timur 56 ở Jakarta, và một lần nữa khi Hà Lan chính thức chuyển chủ quyền vào ngày 27 tháng 12 năm 1949. Thiết kế của lá cờ vẫn không thay đổi kể từ đó. Lá cờ Indonesia giá rẻ nhất tại TP HCM.

Quốc kỳ của Indonesia giống hệt về mặt đồ họa với Quốc kỳ Monaco, với một chút khác biệt chỉ là tỷ lệ kích thước của nó. Quốc kỳ Ba Lan có kích thước tương tự nhưng có màu sắc đảo ngược: trắng ở trên và đỏ ở dưới. Trong cả hai, màu đỏ là một màu tối hơn một chút.

Hải quân Jack của Indonesia được Hải quân Indonesia dành riêng cho sử dụng. Nó bay từ cột buồm của mọi tàu chiến Indonesia đang hoạt động. Thiết kế của jack được mô tả là chín sọc đỏ và trắng xen kẽ. Nó có biệt danh là Ular-ular Perang (War Pennant hay nghĩa đen là “War Snake”), có lẽ là do thiết kế của các sọc. Các jack hải quân có niên đại của Đế chế Majapahit. Đế chế này, nổi tiếng với sức mạnh hàng hải tuyệt vời, đã bay các lỗ cắm tương tự trên các tàu của mình.

Lịch sử

Tời kéo thời khắc Bendera Pusaka trong Tuyên ngôn độc lập Indonesia ngày 17/8/1945 Màu sắc của lá cờ được lấy từ biểu ngữ của Đế chế Majapahit thế kỷ 13. Tuy nhiên, có ý kiến ​​cho rằng biểu tượng màu đỏ và trắng có thể truy nguyên nguồn gốc của nó đối với thần thoại Austronesian phổ biến cũ về tính hai mặt của Đất mẹ (màu đỏ) và Bầu trời Cha (màu trắng). Đây là lý do tại sao những màu này xuất hiện trong rất nhiều cờ trên khắp Austronesia, từ Tahiti đến Madagascar. Những ghi chép sớm nhất về panji đỏ hoặc trắng hoặc pataka (một lá cờ dài trên cột tre cong) có thể được tìm thấy trong biên niên sử Pararaton; Theo nguồn tin này, quân đội Jayakatwang từ Gelang-Gelang đã treo biểu ngữ đỏ và trắng trong cuộc xâm lược Singhasari của họ vào đầu thế kỷ 12. Điều này cho thấy ngay cả trước thời đại Majapahit, màu đỏ và trắng đã được tôn kính và được sử dụng làm biểu ngữ của vương quốc trong thời đại Kediri. Màu dệt đỏ và trắng đã có ở Indonesia cổ đại. Màu trắng là màu tự nhiên của vải cotton dệt, trong khi màu đỏ là một trong những thuốc nhuộm tự nhiên sớm nhất, được mua từ lá cây tếch, hoa của Averrhoa bilimbi hoặc vỏ quả măng cụt.

Không chỉ các vương quốc Java sử dụng màu đỏ và trắng. Cờ chiến đấu của vua Sisingamangaraja IX của vùng đất Batak mang hình ảnh của thanh kiếm đôi màu trắng gọi là piso gaja dompak trên nền đỏ.Trong Chiến tranh Aceh 1873-1904, các chiến binh Aceh đã sử dụng một lá cờ chiến đấu với hình ảnh của một thanh kiếm, ngôi sao và lưỡi liềm, mặt trời và một số chữ viết Kinh Qur’an màu trắng trên nền đỏ. Lá cờ đỏ và trắng của vương quốc Buginese Bone ở Nam Sulawesi được gọi là Woromporang. Biểu ngữ hoàng gia Balinese Badung (Puri Pamecutan) có màu đỏ, trắng và đen, có lẽ có nguồn gốc Majapahit. Trong Chiến tranh Java (1825 Từ1830) Hoàng tử Diponegoro cũng sử dụng một biểu ngữ màu đỏ và trắng.

Vào đầu thế kỷ 20, những màu sắc này đã được hồi sinh bởi các sinh viên và sau đó là những người theo chủ nghĩa dân tộc, như một biểu hiện của chủ nghĩa dân tộc chống lại người Hà Lan. Cờ đỏ và trắng hiện đại lần đầu tiên được tung bay ở Java vào năm 1928, đã bị cấm dưới sự cai trị của Hà Lan. Theo tuyên bố độc lập của Indonesia vào ngày 17 tháng 8 năm 1945, nó đã được sử dụng làm quốc kỳ và được sử dụng kể từ đó. Sau khi nền độc lập của Indonesia được công nhận, Monaco, nơi có một lá cờ tương tự, đã đệ đơn khiếu nại mà phần lớn bị bỏ qua.

Sự cố khách sạn Yamato, Lá cờ Indonesia giá rẻ nhất tại TP HCM.

Một lát sau dải màu xanh của lá cờ Hà Lan bị xé toạc để làm lá cờ Indonesia tại khách sạn Yamato Surabaya Lá cờ nổi bật trong một sự kiện nổi tiếng trong Chiến tranh giành độc lập ở Indonesia khi trong trận chiến tại trận chiến cuối năm 1945, thanh niên Indonesia đã gỡ một lá cờ Hà Lan thuộc địa bay trên khách sạn Yamato, xé dải màu xanh và tái – Được coi là một lá cờ Indonesia. Khách sạn sau đó được đổi tên thành Khách sạn Merdeka, nghĩa là Khách sạn Độc lập. Lá cờ Indonesia giá rẻ nhất tại TP HCM.