Mua cờ đội vải đẹp, hàng chính hãng – Thiết bị đoàn đội

Cờ đội là gì? Ý nghĩa như thế nào? Cờ đội mang rất nhiều ý nghĩa, là niềm tự hào của đội và đặc biệt là các em học sinh khi được vào Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh. Thiết bị Đoàn Đội sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về sản phẩm cờ này cũng như, địa chỉ bán cờ đội chất lượng được yêu thích.

Xem thêm danh mục các mẫu Cờ đoàn – Cờ đội: Tại đây

Hoàn cảnh ra đời của đội thiếu niên và cờ đội

Tháng 2/1941, Bác bí mật về nước và ở tại vùng Pác Pó (Cao Bằng) để trực tiếp tham gia lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Tháng 5/1941, Hội nghị lần thứ VIII của Trung ương Đảng do Hồ Chí Minh chủ trì.

Từ sự phân tích kỹ lưỡng diễn biến của tình hình thế giới cũng như tình hình trong nước, Hội nghị khẳng định nhiệm vụ quan trọng trước mắt của cách mạng ta là nhất định giải phóng dân tộc.

Hội nghị đã đưa ra quyết định thành lập Việt Nam Độc lập Đồng Minh Hội, hay gọi tắt là Việt Minh đồng thời tổ chức ra nhiều đoàn thể cứu quốc khác của Việt Minh.

Hội nghị quyết định thành lập Hội Nhi đồng cứu vong, đây là đoàn thể cứu quốc của trẻ em ở độ tuổi từ 10 – 11 tuổi trở lên đến 15 – 16 tuổi rồi giao cho Đoàn phụ trách các công tác thiếu nhi.

Cờ đội chỉ huy
Cờ đội chỉ huy

Cờ đội được biết đến là biểu tượng quan trọng của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Đội là tổ chức cách mạng được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam thành lập, dẫn dắt bởi Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Là hình ảnh đại diện cho tầng lớp các em nhi đồng, thiếu niên. Đây cũng là cột mốc vô cùng quan trọng cho các em khi được gia nhập vào Đội, từ đó các em sẽ phấn đấu, phát triển trong học tập, kỹ năng rèn luyện khác làm theo lời Bác. Vào đội là hình thức rèn luyện và giáo dục tại các nhà trường và là phong trào phấn đấu của các em học sinh. Cờ nằm trong bộ tứ khăn quàng đỏ, cờ độ, đội ca, huy hiệu đội mà các em được mang trên mình khi vào Đội.

Xem thêm: Bán cờ lưu niệm ngay tại Hà Nội

Cờ đội trong nghi lễ đội

Trên tinh thần tuổi nào việc nấy cũng là phù hợp với lứa tuổi, Đội Nhi đồng cứu quốc được phân bố cho nhiệm vụ: Làm liên lạc giao thông, canh gác và bảo vệ các cuộc họp bí mật của Đảng, cũng là lực lượng dự bị để đánh Tây đuổi Nhật.

Ngày 15/5/1941 đã trở thành mốc son chói lọi trong lịch sử vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Khi ấy, tại gần hang Pác Bó, xuôi theo dòng suối Lê Nin, ở dưới chân núi Thoong Mạ, thôn Nà Mạ, tỉnh Cao Bằng có 5 thiếu niên lần lượt là Nông Văn Dền, Nông Văn Thàn, Lý Văn Tịnh, Lý Thị Nì, Lý Thị Xậu, được các anh cán bộ cách mạng giác ngộ, thử thách, tập hợp để thành lập Đội Nhi đồng Cứu quốc theo quyết định của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đội có nhiệm vụ là tham gia đuổi Tây, đánh Nhật, giành lại độc lập cho nước nhà. Để đảm bảo bí mật tuyệt đối, tổ chức Đội đã quyết định đặt bí danh cho các đội viên của mình: Dền thì mang bí danh là Kim Đồng, Thàn gọi là Cao Sơn, Tịnh bí danh Thanh Minh, Xậu có tên Thanh Thuỷ, Ni được gọi là Thuỷ Tiên.

Thiết kế cờ đội với hình búp măng non
Thiết kế cờ đội với hình búp măng non

Xem thêm: Mua cờ hồng kỳ chất lượng, giá hợp lỳ, chất vải đẹp

Đặc điểm của sản phẩm cờ đội

 • Lá cờ có nền đỏ.
 • Cờ đội hình chữ nhật, chiều rộng chiếm bằng ⅔ chiều dài.
 • Chính giữa cờ sẽ có in hình huy hiệu đội hình búp măng nổi bật
 • Đường kính của huy hiệu có kích thước bằng ⅖ chiều rộng cờ.

Chất liệu phổ biến của lá cờ trong nghi thức đội

 • Chất liệu vải dùng để may cờ thường là vải sa tanh, đây là loại vải có độ bóng vô cùng đẹp mắt dệt từ sợi tơ tằm, sợi viscose, sợi polyester. Vải sa tanh cũng nhẹ nên dễ dàng tung bay trong gió tạo sóng lượn.
 • Cờ đội vải sa tanh mang tính thẩm mỹ cao và vô cùng bắt mắt, chất vải có thể sử dụng được mọi mùa. Tuy nhiên chất liệu vải sa tanh cũng có một vài những nhược điểm cần lưu ý như:
 • Vải dễ gặp tình trạng xỉn màu, có vệt ố vàng nếu gặp mưa, bởi vậy vài tháng sẽ cần thay cờ một lần để đảm bảo màu sắc.
 • Chất liệu vải khá dễ trầy xước, mất đường dệt nếu bị mắc chạm vào đâu.
 • Vải có thể dễ dàng bị rách và hơi khó giữ nếp, vải bị nếp gấp sẽ khó có thể làm phẳng lại như ban đầu.

Ý nghĩa của cờ đội

Và từ đây lá cờ đội bắt đầu được hình thành, mặc dù trải qua rất nhiều năm kể từ thời chiến nhưng đến ngày nay chúng ta vẫn còn giữ đội thiếu niên, với mục tiêu thời chiến tham gia kháng chiến chống giặc, thời bình góp phần xây dựng đất nước.

Do vậy, hễ cứ đến bất cứ trường cấp 2 nào ta cũng vẫn luôn được nhìn thấy hình ảnh cờ độitrang nghiêm vẫy chào trong gió.

Xem thêm: Bán cờ lá cờ Việt Nam vải đẹp, phân phối toàn quốc

Ý nghĩa của đội thiếu niên tiền phong

Trước ngày thành lập Đội, có rất nhiều thiếu nhi cũng đã tập hợp để hoạt động theo nhóm nhưng không mang sự thống nhất mà chỉ mang tính chất hoạt động theo từng địa phương vì một mục đích lớn là sát cánh cùng cha anh để tham gia cách mạng.

15/5/1941, Đội Nhi đồng cứu quốc đã ra đời mục đích là nhằm tập hợp tất cả thiếu nhi vào trong một tổ chức mang tính thống nhất từ Trung ương đến địa phương đặt dưới sự dẫn dắt, chỉ bảo của Đoàn Thanh niên.

Đồng thời giáo dục cho các em phát huy tinh thần cách mạng hơn nữa các em cũng được coi như một lực lượng cánh mạng thực thụ.

Trong các nghi thức của trường

Đội TNTP Hồ Chí Minh được thành lập đã cho thấy nhóm thiếu niên, nhi đồng đã có một tổ chức của mình, cũng như có điều lệ và nguyên tắc hoạt động của riêng tổ chức.

Tổ chức Đội được thành lập đóng vai trò to lớn vào việc hình thành và phát triển một cách toàn diện nhân cách của thiếu niên và nhi đồng trong thời chiến.

Nhắc tới đội thiếu niên tiền phong thì không thể không nhắc tới là cờ đại diện cho đội, chúng ta thường hay gọi với cái tên gắn gọn, yêu thương là cờ nghi thức đội. Dưới đây là ý nghĩa của lá cờ giá rẻ đại diện cho tầng lớp thiếu niên nhi đồng.

Cờ đội trong các nghi thức của trường
Cờ đội trong các nghi thức của trường

Xem thêm: Bán cờ đội

Ý nghĩa của cờ trong nghi thức đội

 • Cờ đội mang những ý nghĩa tốt đẹp tượng trưng cho cách mạng, truyền thống đoàn kết của dân tộc ta từ bao đời. Tinh thần dân tộc cũng như khát vọng độc lập thể hiện ở lá cờ này, sự thành lập của Đội TNTP Hồ Chí Minh.
 • Mỗi liên đội sẽ có những truyền thống riêng, lá cờ sẽ được dùng để ghi tên liên đội dưới huy hiệu măng non. Quy tắc ghi tên này là quy tắc chung của Đội vừa tạo những ấn tượng riêng nhưng vẫn mang tính đồng nhất.
 • Lá cờ nhắc nhở các đội viên cần có sự nghiêm chỉnh tuân theo những quy định cần thiết của Đội, cùng đồng lòng hướng tới khát vọng tự do thời chiến. Thời nay, lá cờ trong nghi thức đội nhắc nhở và khích lệ các em học sinh sự sáng tạo, tinh thần ham học hỏi, những nỗ lực vươn lên.
 • Cờ được xem là hình thức sinh hoạt cần thiết không thể thiếu của liên đội.

Xem thêm chi tiết đánh giá về sản phẩm cờ của Thiết bị đoàn đội

Địa chỉ bán cờ đội chất lượng, uy tín

Cờ nghi thức đội được bán rất nhiều trên thị trường. Tuy nhiên việc tìm được sản phẩm chất lượng đảm bảo, giá thành hợp lý không phải điều đơn giản, cần chú ý chọn lựa được đơn vị bán và cung cấp cờ trong nghi lễ đội uy tín. Đơn vị Thiết Bị Đoàn – Đội cung cấp các sản phẩm thiết bị như cờ đoàn, đội, các thiết bị như trống kèn, áo tổng phụ trách,…chất lượng với mức giá hợp lý, sản phẩm đa dạng.

Khách hàng có nhu cầu mua và tư vấn sản phẩm nhanh chóng liên hệ tới https://thietbidoandoi.com/.

Cảm ơn sự đón đọc của các bạn và hẹn gặp lại ở các bài viết tới.

 • Trụ sở chính; Số 1 Trần Quang Khải, TP Bắc Giang
 • Cơ sở Hà Nội; 96 Đại Từ – Hoàng Kim- Hoàng Mai – Hà Nội
 • Điện thoại: 0969.935.312
 • Email: [email protected]
 • Website: https://thietbidoandoi.com/
 • Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ: 133/70 Đ Bình Thành – Khu Phố 4 – P Bình Hưng Hoà B – Quận Bình Tân – TP HCM