Ck là gì, vk là gì? Tại sao viết tắt như thế trên Fb

Ck là gì, vk là gì? Tại sao viết tắt như thế trên Fb

Bạn có phải là một người thường xuyên sử dụng mạng xã hội Facebook? Có lẽ đã hơn một lần bạn nghe thấy giới trẻ nhắc đến từ CK, VK. Nhưng CK là gì, VK là gì mà giới trẻ lại sử dụng nhiều đến như vậy. Hãy cùng tìm hiểu bài viết này để hiểu rõ hơn về CK là gì, VK là gì nhé.

Ck là gì, vk là gì trên Facebook?

ck-la-gi-vo-la-gi

Vk là từ viết tắt của chữ Vợ, còn Ck là viết tắt của chữ Chồng theo ngôn ngữ tuổi teen trên Facebook. Một số có thể thay Vk bằng Zk (Zợ) kiểu nói điệu của từ Vợ theo tiếng miền Nam.

Vk và Ck là kiểu xưng hô của các cặp đôi yêu nhau, hay nói Chồng Yêu và Vợ Yêu như người lớn vậy. Thậm chí, họ còn nói Ông xã với Bà xã nữa thay vì Anh yêu Em như thông thường. Cách gọi Vk, Ck vừa ngộ nghĩnh, đáng yêu lại tránh xưng rõ Vợ Chồng.

Nguồn gốc của chữ viết tắt Vk và Ck trên Facebook

V và C thì ai cũng biết là vợ và chồng rồi. Còn chữ K, theo bảng chữ cái latin thì nằm ở vị trí thứ 11 (gồm 26 chữ), còn trong bảng chữ cái tiếng Việt (29 chữ cái) lại là chữ thứ 13. K xuất phát từ chữ Kappa thuộc tiếng Hy Lạp, nhưng đến nay thì tiếng Latin đã thay chữ K bằng chữ C.

Bởi vậy, VK và CK được viết lại thành VC và CC tức là Chồng Con và Vợ Con. Tuy nhiên, đây chỉ là suy đoán của một số bạn trên mạng xã hội mà thôi. Còn thú thật, đôi khi trí sáng tạo của các bạn trẻ là vô bờ bến, họ chỉ đơn giản thay chữ H thành chữ K cho sành điệu mà thôi hoặc ghép vào cho độc lạ.

Các nghĩa khác của V.k và C.k là gì?

ck-la-gi-vk-la-gi-2

Nghĩa thông thường của chữ Vk và Ck trên Facebook được biết đến rộng rãi là vợ chồng. Nhưng mọi người đôi khi lại thích suy diễn ra nhiều từ vô cùng hài hước và vui nhộn. Thú thật, đọc được những nghĩa mới của V.K và C.K cứ gọi là cười ngả nghiêng luôn.

-C.k là Cục Kức, còn V.k là Vãi Kức.

-Ck là Chống Khuẩn, còn Vk là Vi Khuẩn.

-Ck là Chim Khủng, còn Vk là Vếu Khủng (hơi bựa một chút).

-Ck là Chó Con, còn Vk là Vịt Con.

-Ck là Cây kiếm và Vk là Vỏ Kiếm, cây kiếm đút vào vỏ kiếm.

Trên thực tế thì từ Ck đã xuất hiện từ khá lâu trước đây, thế nhưng thời điểm đó người ta chỉ nghĩ đến một ý nghĩa duy nhất chính là Calvin Klein. Nếu bạn không biết thì đây là thương hiệu của một nhãn hàng thời trang cực kỳ nổi tiếng trên thế giới, và chắc chắn không ít bạn ở đây cũng là tín đồ của thương hiệu này phải không nào.

Thế nhưng, từ lúc Internet phát triển, các trang mạng xã hội dần trở thành một nơi giao lưu của giới trẻ thì rất nhiều từ viết tắt mới đã xuất hiện và được sử dụng rộng rãi. Lúc này, các cặp đôi cũng bắt đầu gọi nhau bằng những danh xưng thân mật hơn là ” Chồng và vợ”. Và thay vì gọi đầy đủ là chồng thì nhiều người lại lựa chọn cách gọi ngắn gọn hơn là Ck. Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn chưa thực sự dừng lại ở đó vì Ck còn là cách viết tắt của nhiều cụm từ khác nhau.

Trong lĩnh vực ngân hàng, Ck mang ý nghĩa là chuyển khoản, một giao dịch giúp chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác (Có thể cùng hoặc khác ngân hàng). Ban đầu thì cách viết tắt từ chuyển khoản này chỉ sử dụng trong nội bộ ngân hàng, thế nhưng không biết tự bao giờ mà nó đã lan truyền ra bên ngoài và rất được ưa chuộng.

Tìm hiểu từ viết tắt Ck là gì và Vk, Zk trên Facebook nghĩa là gì đầy đủ nhất, kiểu ngôn ngữ tuổi Teen xưng hô Vợ Chồng thân thiết. Phải nói, ngôn ngữ mạng xã hội đã phát triển theo tốc độ mà người lớn tuổi không thể bắt kịp. Các bạn trẻ thường hay gọi nhau và Vk Ck trên Facebook, chat qua ứng dụng trò chuyện smartphone. Đó là cách xưng hô thân mật mà các đôi yêu nhau gọi thay Vợ – Chồng thể hiện sự thân mật. Nhưng bạn đã biết nguồn gốc của từ viết tắt Vk và Ck trên Facebook là gì chưa?