Cách viết chữ i thường và hoa đúng nhất dành cho bé

Cách viết chữ i thường và hoa đúng nhất dành cho bé

Bạn đang dạy con viết chữ i nhưng không biết nên tham khảo kiến thức ở đâu đúng nhất? Bạn đang tìm kiếm cách viết chữ i thường và hoa đơn giản, dạy bé trong thời gian ngắn? Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy. Chuyên trang luyện viết chữ đẹp tin rằng bài viết này sẽ là tài liệu hữu ích. Nhờ đó mà bố mẹ có thể dạy trẻ tập viết chữ i hiệu quả.

cách viết chữ i

Bạn đọc có thể tham khảo thêm các cách viết chữ cái khác. Trong cùng nhóm luyện chữ: Cách viết chữ t thường và hoa, Cách viết chữ u thường và hoa. Cách viết chữ y thường và hoa và cách viết chữ ư thường và hoa hiệu quả.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Cách viết chữ i thường

Chữ i có đặc điểm khá đơn giản. Do đó, khi hướng dẫn bé dễ dàng tiếp thu nhanh. Chỉ với 3 nét, nét hất, nét móc ngược phải và nét chấm (dấu chấm) bé đã viết hoàn thành chữ i. Tuy nhiên, để bé viết đúng kích thước chữ i. Bố mẹ cần phân tích rõ độ cao, độ rộng chữ cho bé nắm chắc. Cụ thể như, chữ i cao 2 li, 3 đường kẻ ngang.

Video hướng dẫn cách viết chữ i thường

Muốn thực hành tốt trước tiên bé cần hiểu rõ về lý thuyết. Ví dụ như, cách viết của chữ i như thế nào? Quy trình viết của các nét ra sao?…

Mời quý phụ huynh và các bé tham khảo cách viết chữ i thường dưới đây.

cách viết chữ i

Nét 1, đặt bút trên đường kẻ 2 viết nét hất, tới đường kẻ 3 thì dừng lại.

Nét 2, từ điểm dừng bút của nét 1 chuyển hướng viết tiếp nét móc ngược phải, dừng bút ở đường kẻ 2.

Nét 3, đặt dấu chấm trên đầu nét móc, khoảng giữa đường kẻ 3 và đường kẻ 4 tạo thành chữ i.

Cách viết chữ i hoa

Video hướng dẫn cách viết chữ I hoa

Các chữ cái hoa thường có biến điệu rất đẹp mắt, chữ i hoa không ngoại lệ. Chữ i hoa có kích thước, độ cao và rộng lớn hơn chữ i thường. Cụ thể: Cao 5 li, 6 đường kẻ ngang, viết 2 nét.

cách viết chữ i

Khi viết chữ i hoa, ở nét đầu tiên bé sẽ kết hợp 2 nét cơ bản là cong trái và lượn ngang.

Nét 2, móc ngược trái, đầu nét hơi lượn cuối nét lượn hẳn vào trong gần giống nét 1 ở chữ hoa B.

Muốn viết nét 1, bố mẹ hướng dẫn trẻ đặt bút trên đường kẻ 5, Tiếp đến viết nét cong trái rồi lượn ngang giống nét đầu ở chữ hoa H.

cách viết chữ i

Nét 2, từ điểm dừng bút của nét 1, hơi lượn xuống để viết nét móc ngược trái. Khi chạm đường kẻ 1 thì lượn cong lên rồi uốn vào trong, dừng bút trên đường kẻ 2. Chú ý, để chữ viết có kích thước đúng chuẩn, đẹp mắt chân nét móc rộng hơn nét cong ở đầu chữ.

Dạy bé xác định được điểm đặt bút và dừng bút

Điều quan trọng nhất khi viết chữ i hoa và thường bố mẹ nên quan tâm. Đó chính là dạy bé xác định được điểm đặt bút và dừng bút. Đồng thời, biết cách rê bút, nối từng nét một cách liền mạch. Hãy dạy bé những kỹ năng cầm bút thật kỹ càng và luyện tập các nét cơ bản thật thành thạo. Sau đó mới tập viết từng chữ cái thường và hoa cụ thể.

Cách viết chữ thường và hoa không hề khó nếu như bố mẹ biết dạy trẻ đúng phương pháp. Quý phụ huynh đọc thêm các bài viết chia sẻ khác về luyện chữ đẹp để dạy bé tốt hơn nhé!