Con chó trắng mũi đỏ có phải là ma không? – ACC GROUP

Từ xa xưa, chó rừng được con người thuần hóa và chó được con người lai tạo, gần gũi với nhau. Tục ngữ có câu “Đêm nghe chó, ngày trông lũy ​​tre” để thấy con chó gắn bó với làng quê Việt Nam như thế nào. Chó đã giúp con người làm nhiều việc trong cuộc sống hàng ngày, được nuôi làm thú cưng và cung cấp thịt cho một số người.Trong dân gian, người nuôi chó kiêng nuôi một số loài chó nhất định và tin vào những điều tốt xấu do chó mang lại. Nuôi chó, chủ tìm loại “tứ túc”, tức là cả 4 móng chó đều có móng thừa. Tổ tiên của loài chó có năm ngón.Cần thích nghi với khả năng chạy nhanh để săn mồi, chân chó dài dần ra, rồi nhỏ dần, chừa lại 4 ngón. Sửa đổi này làm tăng tốc độ chạy của con chó. Ngón chân “thần thoại” là ngón chân thứ 5 bị teo và đứt lìa khi đung đưa trên cao. Cạnh huyền thường thấy nhất ở các chi trước, nhưng đôi khi có cả bốn bàn chân.Ý kiến ​​cho rằng chó có ngón tay ma thuật thông minh hơn chó thường tùy từng trường hợp. Tuy nhiên, chủ sở hữu của những con chó có ngón tay ma thuật tin rằng chúng sẽ thành công và có lãi. Người nuôi chó không nuôi chó trắng, nhất là chó trắng mũi đỏ, họ cho đó là “chó yêu”.

[IMG]

Tại sao không nuôi một con chó trắng có mũi đỏ?Theo truyền thuyết, giống chó này tuy mang hình dáng của một con chó, nhưng khi chủ vắng nhà, nó sẽ nhảy lên nằm võng như người, đêm cô quạnh, sáng ra nó sẽ đeo một chiếc võng. đội mũ và chống gậy đi trên mái nhà, sau này thành người. Thầy sẽ tìm yêu quái để bày tỏ mọi việc trong nhà và xui khiến ma quấy phá nhà cửa gia chủ, khiến gia đình ốm đau, bệnh tật. Nhưng một con chó trắng với đầu vàng và đuôi vàng là có lợi. Nếu chó trắng là bạn của ma quỷ thì chó đen (chó đen) có bộ lông đen và rất ghét ma. Ngày xưa, phụ nữ sinh con thường dùng máu chó đen vẩy quanh buồng đẻ để yêu ma không dám đến quấy phá hai mẹ con, đặc biệt là để căm thù giặc Phạm Nhan.Phạm Nhan có cha là người Hoa, mẹ là người Việt Nam, thời nhà Nguyễn bên Trung Quốc, Phạm Nhan đỗ tiến sĩ, giỏi phù phép, thường làm chuyện xấu xa trong cung cấm nên bị bắt chém nhưng được vua tha cho. .dẫn đường cho quân Nguyên sang xâm lược nước ta. Trong trận Bạch Đằng, ông bị Hưng Đạo Vương bắt sống và dùng gươm thần chặt đầu Phạm Nhan. Lúc sắp chết, Phạm Nhan hỏi ăn gì, Hưng Đạo Vương bảo ăn tiết đàn bà để làm nhục kẻ thù này.Kể từ đó, linh hồn của Phạm Nhan thường gặp những người phụ nữ mang thai để quyến rũ họ. Chuyện giặc Phạm Nhan này được chép trong tác phẩm “Việt điện u linh” của Lý Tế Xuyên trong truyện “Hưng Đạo Đại Vương đời Trần”. Ngoài ra, phụ nữ mang thai cũng cần ăn thịt chó đen, lạp xưởng, xương chó chôn dưới chân giường có tác dụng trừ tà khí. Hình ảnh chú chó trắng mũi đỏ đội mũ chống gậy

[IMG]

Câu chuyện chú chó trắng mũi đỏ

Theo người xưa, không nên nuôi chó trắng mũi đỏ hoặc chó trắng mũi hồng trong nhà, loại chó này là yêu ma đội lốt chó, có thể hại chủ. Nuôi nó, thường là một con chó; nhưng đôi khi anh ta biến thành một hình dạng con người để làm hại con người.Tôi đã nghe nhiều câu chuyện về những con chó trắng thuần khiết và những người nuôi chó là nạn nhân.Có câu chuyện về một phú ông nuôi một con chó trắng mũi đỏ, chỉ khi nào chó có mũi đỏ mới đáng xem, còn nếu chó trắng mũi trắng hay mũi đen hay một số màu khác, con chó chỉ là một con chó có nhiều tai. Khi con chó của ông sinh ra một đàn năm con, trong đó có một con chó trắng mũi đỏ, nhiều người khuyên ông nên đánh cho chết, hoặc nuôi cho đến trưởng thành rồi giết đi, rồi giết đem đi bêu riếu, ông không nghe. và nói:

– Chó nào cũng là chó, chó trắng, chó đen, chó bulgie, chó vàng, chó vẫn là chó dù mũi đen, nâu hay trắng. Ông giữ những con chó. Bạn bè hàng xóm thấy nhà anh nuôi một lứa chó thì hỏi thăm, không ai xin chó lông trắng mũi đỏ.Con chó này sau thời gian dưỡng thương bắt đầu ăn cơm rất nhanh, khi trưởng thành trông rất đẹp, là giống chó dữ, giữ nhà rất hiệu quả, cuộc sống của nó cũng giống như những con chó khác. Một chú chó khác, cũng dọn phân của em bé và cũng thích ăn bẩn!

Người ta khuyên ông nên cảnh giác, kẻo nó kết tinh, ông không tin, cho đó là chuyện hoang đường, cho rằng đó chỉ là chuyện mê tín dị đoan.Nhà anh lợp ngói, có mái dốc, có rãnh hứng nước mưa ở các vũng nông, mái lợp khó trèo, mỗi khi nhà dột, trèo lên ngói thay ngói cũng khó. Tuy nhiên, một đêm nọ, anh nghe thấy tiếng một người đàn ông chống gậy đi trên mái nhà. Anh tưởng là trộm nên giả vờ ho để tên trộm thấy có người còn thức mà bước ra ngoài. Tất nhiên, với tiếng ho của anh, tiếng ồn trên mái nhà nhỏ dần, khi đến đầu hồi, anh hoàn toàn biến mất. Đêm hôm sau, anh lại nghe thấy tiếng động tương tự, anh dậy bật đèn lên, tiếng động dần biến mất. Rồi đêm thứ ba, đêm thứ tư, điều tương tự lại xảy ra. Tên trộm này rất dũng cảm, cách săn mồi của hắn chỉ hiệu quả vào mỗi đêm, hoàn toàn không khiến tên trộm sợ hãi. Anh phải săn lùng và chiến đấu với tên trộm này để hắn không dám đến và cố gắng kiếm tiền từ nhà anh. Anh lấy chiếc nỏ luôn để trên mái nhà với bó tên xuống, đến tối thứ Năm anh lắp tên vào nỏ và chờ đợi, cửa sân mở toang, không đóng, chỉ khép hờ.Khoảng nửa đêm, nghe tiếng động như bốn đêm trước, chàng bò dậy đẩy cửa đi ra sân, tay cầm nỏ.Đêm đó trời tối, không trăng, tuy có nhiều sao nhưng ánh sao không đủ sáng để người ta nhìn rõ những gì mình muốn thấy. Bước ra sân, phú ông nhìn lên mái nhà. Căn phòng anh ngủ ở gần một đầu hồi, khi ra sân anh đứng trước căn phòng này nên nhìn lên nóc nhà chỉ thấy rõ một phía anh đứng, còn đầu kia là anh. không thể nhìn rõ. Trong khung cảnh rõ ràng này, anh mơ hồ có thể nhìn thấy một bóng người đầu đội mũ, tay cầm gậy đang đi từng bước một. Anh ta ngạc nhiên, thật là một điều kỳ lạ khi bay, bay với một chiếc mũ và một cây gậy. Hắn tập trung nhìn kỹ, xuyên qua bóng đêm nhìn thấy một người không cao lắm, giống như một đứa trẻ bảy tám tuổi, tay ngắn chân ngắn! Loại trẻ em nào có ý nghĩa với quỷ dữ? Bóng đen này thỉnh thoảng nhìn về phương xa, dường như đang chờ đợi hoặc mong đợi điều gì đó!

Bất kể, hắn muốn thế nào, dù là kẻ trộm hay đứa trẻ nghịch ngợm, hắn cũng giơ nỏ bắn một mũi tên về hướng bóng đen, cố ý bắn xa mục tiêu một chút để uy hiếp hắn, hắn không có ý định bắn trúng. , e Nếu chết con sẽ tiếc hùi hụi . Mũi tên bắn ra cách bóng đen khoảng một mét. Bóng đen kinh hãi, sau đó đột nhiên chìm vào trong bóng tối, biến mất!

Anh về đến nhà, không khỏi thắc mắc chuyện gì vừa xảy ra, anh nằm xuống và suy nghĩ miên man cho đến khi chìm vào giấc ngủ.Sáng hôm sau, anh vừa thức dậy, chưa kịp pha trà uống nước, vợ anh đã hỏi:

– Cậu chủ, cái nón chiều qua em để dưới bếp, nó làm sao vậy?- Đêm khuya rồi, tôi đội nón làm gì, anh để quên đâu rồi.

Vợ anh vẫn chưa quên, lúc đi ngoài đồng về, chị đội chiếc nón cối lên tai cối xay lúa, sáng nay định ra đồng thì không thấy đâu nữa.Phú Ông pha trà, rót và mời vợ một chén nước. Đúng lúc đó, con trai bà từ ngoài vườn đi vào, cầm chiếc nón của mẹ và nói:

– Cái mũ của mẹ, đứa mang ra rào ngoài vườn, tôi tìm thấy rồi. Bên cạnh chiếc mũ là cây gậy này.Phoon nói:

– Hẳn là người đê tiện.Người đàn bà không nói gì, uống xong tách trà, đội mũ lên đầu và ra đồng chăm sóc những người thợ cày và những người trồng trọt. Người giàu tiếp tục băn khoăn về chiếc mũ và cây gậy. Sau đó, một người hàng xóm đến thăm, người đàn ông giàu có kể cho anh ta nghe về những gì đã xảy ra đêm qua, bao gồm cả việc chiếc mũ của vợ anh ta bị ném ra ngoài hàng rào. Người hàng xóm không nói gì, uống nước, ăn trầu, hút thuốc rồi ra về. Đến cửa, anh ta mời người đàn ông giàu có vào nhà vì anh ta có một câu chuyện muốn kể.Trong khi phú ông nói chuyện với vợ con, cũng như khi ông nói chuyện với người hàng xóm, thì con chó trắng mũi đỏ cứ quanh quẩn dưới gầm giường hoặc đi ra ngoài sân rồi lại quay vào. Nếu đó là một con người, anh ta sẽ bị nghi ngờ nghe lén. Một thời gian sau, phú ông đến chơi nhà hàng xóm. Sau khi mời khách vào nhà ăn trầu uống nước, người hàng xóm nói:

– Sở dĩ tôi phải mời anh là vì chuyện tôi kể cho anh nghe, tôi không muốn con chó trắng mũi đỏ nghe thấy. Tôi nhận thấy rằng anh ấy luôn lắng nghe những gì anh ấy nói với tôi, và tất nhiên là những gì tôi sẽ nói với anh ấy.Anh ngạc nhiên hỏi:

– Con chó trắng có nghe không?- Chính xác! Con chó trắng này không phải là chó, nó là một con quỷ, và bóng đen mà anh nhìn thấy trên mái nhà là. Phoon nói:

– Anh không tin, con chó làm sao biết đội nón mà đi bằng hai chân?Người hàng xóm nói:

– Ôi chúa ơi! Anh ấy thật khoa trương! Là một con quỷ, anh ta có thể đi bằng một chân hoặc thậm chí bằng hai chân. Bạn chưa nghe người xưa nói gì về con chó trắng mũi đỏ sao?Phụng lắc đầu. Người hàng xóm nói tiếp:

– Chó trắng mũi đỏ được cho là yêu tinh hình chó. Ông thường đội nón ba toong đi lại trên mái nhà.- Nó làm gì?- Thế anh nghĩ cái bóng đen đi trên nóc nhà anh là con nít à? Đứa trẻ gì mà nghịch ngợm như vậy vào ban đêm! Hơn nữa, làm sao một đứa trẻ dám nhảy khi nó buông mũi tên! Có, nhưng bị ngã! Leo lên nóc nhà thì còn gì bằng, tôi nghĩ, nó trèo để chờ đồng bọn quỷ sứ. Nó có thể là một cuộc chạm trán với nhiều con quỷ khác cải trang thành những con chó trắng có mũi đỏ, tại nhà của anh ta hoặc ở những nơi khác. Anh ấy nhìn đi chỗ khác để xem bạn bè của mình.Phú ông suy nghĩ một chút, nhưng ông nói:

– Ở làng chúng tôi, ngoài tôi ra, không ai có con chó trắng mũi đỏ cả!

Người hàng xóm cười.

– Mày ngu quá! Nó không giống như anh ấy đang đợi những con chó trong làng của chúng tôi! Là ác quỷ, họ có thể hẹn hò dù cách xa nhau hàng nghìn dặm. Con chó của bạn, chắc nó đã hẹn với đồng bọn rồi, những đồng bọn này không thân với nhau đâu.Ông phú hộ không nói gì, vẻ nghi hoặc, hút một điếu thuốc lào, gắp miếng trầu nhai rồi nói với người hàng xóm:

– Anh nói thế thì tôi cũng biết, nhưng tôi không tin con chó trắng mũi đỏ là yêu tinh. Chó là chó, yêu là yêu, chó sao có thể là yêu? – Tin hay không là quyền của ông, nhưng tin hay không thì ông nên đầu thai con chó trắng của ông đi.Ông Phú cảm ơn người hàng xóm về những gì ông nói. Anh ra đi trong sự nghi ngờ. Anh thấy lời hàng xóm nói cũng có lý: con trai ai mà tối ngày lại nghịch ngợm ngu ngốc như vậy. Và nếu đó là con người, làm sao nó có thể lao về phía trước bằng cách bắn một mũi tên. Trở lại sân, con chó trắng vẫy đuôi mừng rỡ. Nhìn anh chẳng thấy gì giống yêu tinh cả. Anh không nghe lời người hàng xóm đầu thai vì chuyện này, anh vẫn yêu anh như con chó vẫy đuôi đón chủ. Ngoài ra, con chó cũng rất tình cảm!

Anh ta giữ con chó cho đến khi có chuyện nghiêm trọng xảy ra với anh ta. Ông có con gái đầu lòng là Vương, lúc đó 18 tuổi. Trông cô Vương rất mặn mà và quyến rũ. Có rất nhiều chàng trai trong làng muốn trở thành một người đàn ông giàu có.Bà Vương tự nhiên bị bệnh, dù dùng thuốc chữa trị thế nào cũng có lúc mê sảng. Khi tỉnh dậy, cô nói với cha mẹ rằng ban đêm cô cứ mơ thấy một thanh niên đẹp trai, bước qua cửa sổ để đòi quan hệ tình dục với anh ta, cô không thể cưỡng lại và kể từ khi cô ở trong vòng tay của người đàn ông trẻ tuổi này. bắt đầu đổ bệnh. Cô nói với bố mẹ rằng người thanh niên đó rất lạ, không nói một lời nào, anh ta đến, đè cô ra, sau cơn mưa anh ta bỏ đi. Cô hỏi không bao giờ hắn trả lời, cô chống cự lại không nổi, muốn kêu lên chỉ ú ớ kêu không ra tiếng.Ông bà phú ông lo lắng, chắc con gái mình bị tà ma ám ảnh. Một mặt ông lo canh gác, ông mời thầy tự xin bùa dán nơi phòng cô Vách, và cúng trừ tà.Ông muốn làm gì thì làm, đêm đêm cô Vách vẫn thấy chàng thanh niên đẹp trai không nói lẳng lặng tới cưỡng hiếp cô, người cô ngày một gầy guộc, xanh xao.Phú ông mượn lực điền canh cửa phòng và cửa sổ, và chính ông đêm hôm cũng đôi khi thức giấc đi tới buồng ngủ của con gái. Tuy nhiên, với việc cô Vương bị tà ma làm phiền, phú ông lại có chuyện lạ khác. Có khi đêm khuya, ông nghe tiếng người rửa bát ngoài lu nước, có lần ông cùng một người thợ cày chạy đến thì thấy một bóng người chạy vụt đi, bỏ lại cả rổ bát đĩa bẩn. Và đêm nào cũng vậy, như cơm ở nhà, cơm trống nhiều, khuya có người nhặt cơm. Ai dè, anh ấy rất lo lắng.Anh bày tỏ sự lo lắng của mình với người hàng xóm. Người đàn ông này nói:

– Đã bảo rồi mà không nghe cơ mà! Tất cả những gì xảy ra ngày hôm nay là do con chó trắng mũi đỏ của anh ta. Nó là yêu tinh, hóa ra thằng câm hiếp con nó, chính nó là đứa mời đồng bọn yêu quái đến nhà nó ăn uống, rửa bát! Hãy cẩn thận rằng một ngày nào đó họ sẽ giết gia đình bạn! Người xưa kể rằng, xưa có một nhà nuôi chó trắng yêu nhau, khi gặp xui xẻo, người trong nhà lần lượt chết, người này không chôn người kia chết, phải lấy một ông thầy rất hào hoa để chữa lành cho anh ấy!

Lời nói của người hàng xóm càng khiến phú ông thêm lo lắng. Anh hỏi phải làm sao bây giờ, người hàng xóm trả lời:

– Chỉ còn một cách là mời thuật sĩ. Và điều cần làm nhất là biến chú chó trắng mũi đỏ. Nhưng nó đã là pha lê rồi, bạn chú ý, ý định của bạn là gì thì hắn cũng có thể biết được. Nếu anh ta biết rằng bạn có ý định tái sinh anh ta, bạn phải cẩn thận để anh ta không biến thành kiếp trước của bạn. Đừng nói cho ai biết ý định của mình, kể cả cô ấy và con cái của bạn, rồi khi thuận tiện và bất ngờ, bạn đưa cho cô ấy một con dao hoặc một cái búa để loại bỏ nó.Phú Ông buồn bã ra đi. Anh hối hận vì đã không biết nghe lời người hàng xóm trước đây đã biến thành một con chó trắng mũi đỏ! Bây giờ hắn đã hạ quyết tâm, hắn phải giết con chó trắng để thoát khỏi yêu tộc!

Anh ta cố đuổi con chó trắng mũi đỏ đi nhưng không được. Có lẽ con chó biết rõ ý định của anh nên tuy ở nhà nhưng không ai có thể lại gần anh, và có lúc anh cùng một tay thợ săn khỏe mạnh không hiểu có phép màu gì mà thoát luôn, kể cả giây phút anh hùng hục tóm gọn được. nó trên thòng lọng của chuỗi. Người hàng xóm hỏi ông về tình trạng của cô V và cũng hỏi về con chó trắng, nhưng ông này không bao giờ kể cho ông nghe những câu chuyện này ở phú ông, câu chuyện chỉ được kể khi ông gặp phú ông trên phố, hoặc khi nhà giàu người đàn ông đến nhà anh ta, anh ta hút thuốc, ăn trầu và uống nước. Ông khuyên phú ông phải hết sức cẩn thận, đừng để con chó biết hắn định giết mình, nó biết rồi, nó sẽ tìm cách giết bạn trước.Câu nói của người hàng xóm càng khiến anh lo lắng hơn, dù sao bùa ngải cũng đủ nghe lời bất cứ thầy phù thủy cao tay nào anh cũng mời vào nhà để trừ quỷ, chữa bệnh cho bà Vash. Tốn kém mà kết quả chẳng đi đến đâu!

Rồi một đêm, khi tỉnh dậy, anh đến phòng cô V thăm con và theo dõi hoạt động của những kẻ có quyền lực. Mạnh mẽ cúi đầu xuống cửa sổ ngủ, trong rèm cô Vương hình như có bóng người đang nhìn xung quanh. Hắn cất giọng định thức thần lực, bỗng một bóng trắng từ trong rèm nhảy ra, lao ra ngoài cửa sổ, lướt qua trước đầu hắn rồi biến mất. Cái bóng trắng không hiện rõ hình dáng của một con người, không phải cái bóng giống như quả cầu gậy đội mũ bảo hiểm mà anh đã nhìn thấy trên các mái nhà trước đây. Hai viên đạn làm một, và có lẽ chỉ là một con chó trắng mũi đỏ!

Sự lo lắng của anh tăng gấp đôi. Anh ngồi nói chuyện với người đàn ông mạnh mẽ một lúc để trông chừng con gái mình rồi trở về phòng. Khi đi về phía đầu hồi ngôi nhà, anh nghe thấy tiếng sột soạt phía sau nhà, nơi có vườn cây ăn trái. Nghi ngờ kẻ trộm định vào ăn trộm, anh rón rén đến gần tường, nhòm qua khe hở trên tường. Không phải là một tên trộm, những gì anh ta nhìn thấy khiến anh ta toát mồ hôi kinh hãi! Anh nhìn thấy một nhóm người và chó đang ngồi ăn uống với nhau, có hai người, những người khác đều là chó, cả hai đều lớn cỡ một đứa trẻ bảy tám tuổi. Có con chó, thân chó nhưng đầu người, có con mang hình dáng con chó. Họ ăn và nói chuyện với nhau. Nhìn chiếc mâm được đặt giữa người và chó, đây là chiếc mâm mà gia đình anh vẫn dùng để dọn cơm. Đũa chính là những chiếc bát, đôi đũa vẫn được sử dụng hàng ngày.Nhìn thấy người và chó gặp nhau, hắn sởn cả tóc gáy, nhưng khi nghe bọn họ nói chuyện với nhau, hắn như mất hồn. Họ bàn nhau, sau khi bắt được hồn con gái bà, một con chó cái sẽ bắt được linh hồn của con trai là chú Tường, em gái Vách, năm nay mới mười sáu tuổi.Một con chó đầu người nói với một con chó khác:

– Anh muốn cản Tường thì phải cản ngay! Coi chừng ba nó phát hiện, ba nó đuổi nó đi là hỏng việc đấy!

Con chó kia cũng có đầu người và đáp:

– Bố nó biết làm sao. Những gì tôi đang nói ở đây, bất cứ ai cũng có thể lắng nghe. Một con chó đội lốt người nói:

– Thế thì cha con nó, chúng ta sẽ bắt hết. Họ sẽ chết trước khi được chôn cất!

Quá sợ hãi, phú ông đi thật chậm về phòng, sợ làm phiền bầy chó quỷ sẽ gây hậu quả xấu.Sáng hôm sau nhìn ra phía trước không thấy con chó lông trắng mũi đỏ, bèn lém lỉnh kể lại cho vợ nghe những gì đã thấy đêm hôm trước, và ngay sáng hôm đó vợ anh đem Tường về gửi ở nhà bà ngoại, cách xa bà. nhà ở làng khác.Anh ta cũng sang nhà hàng xóm kể chuyện tối hôm trước ở nhà mình, và hỏi anh ta cách đối xử với lũ chó quỷ, người hàng xóm nói:

– Bây giờ chỉ còn cách là tìm thầy Tú xin bùa yểm cả nhà, may ra mới giải trừ được!

Anh cho biết đã mời các thầy Tú cao tay và đi xin bùa khắp nhà nhưng vô ích. Người hàng xóm bên cạnh chỉ còn một con đường là cầu Trời khấn Phật. Ông khuyên hai ông bà buổi tối thắp hương khấn trời, chia nhau đi chùa lễ Phật cầu siêu. Ông cũng khuyên phú ông thường xuyên cúng bái tại đình làng để cầu xin Thành Hoàng phù hộ độ trì trừ yêu.Không còn cách nào khác, phú ông cùng vợ ly tán lên chùa cúng tổ đình để cầu Phật, Trời phù hộ cho gia đình mình vượt qua kiếp nạn. Đêm đến, vợ chồng ông thắp hương giữa trời khấn vái.Ông bà đi lễ, cầu trời, khấn trời, chuyện bất thường vẫn xảy ra ở nhà ông như thường. Cô Vash đêm còn nằm mơ thấy có người đến xin hoa liễu, trong đêm còn nghe tiếng rửa ráy ngoài lu. May mà nó nghe tiếng chó nói, đuổi chú Tường nên cứu được con nó khỏi tai nạn! Cả hai ông bà đều lo lắng, sợ hãi, cả người hốc hác, trông tiều tụy như người mất trí.Khi gia đình anh rơi vào hoàn cảnh như vậy, một hôm có một vị ni cô già đến nhà khuyên anh. Anh đem gạo tiền đến cúng dường. Sau khi nhận tiền gạo, nhà sư rời đi để đi đến nhà khác, nhưng thay vì đi, nhà sư yêu cầu anh ta ở lại nhà mình vài ngày. Nhà sư nói:

– Các ni cô nghèo từ xa đến đây, mệt mỏi, không thể tiếp bố thí, xin các nhà hảo tâm, nếu nhà rộng cho các ni cô nghèo tá túc vài bữa, khi nào sức khỏe yếu trở về thì ra về.Hai vợ chồng phú ông long trọng tiếp đón và mời nhà sư lên ở ngôi nhà trên, tức là ngôi nhà chính của gia đình. Vị sư già lại đề nghị với hai ông bà muốn có một nơi để tụng kinh niệm Phật. Vị sư già nói:

– Sư cô tội nghiệp là một hành giả phải tụng kinh Phật hàng ngày. Dám quấy rầy lão tổ, cho tiểu ni cô nghèo mượn nén hương lập bàn thờ Phật, có bàn thờ, thánh lễ sẽ nghiêm. Vợ chồng phú ông mời vị sư già đến đặt bàn thờ Phật trên bàn thờ tổ tiên, để tổ tiên của phú ông cũng được nghe kinh.Vị sư già lấy trong giỏ ra một tượng Phật, đặt lên hương án, cao hơn mặt trên của hương trầm. Ngay sau đó, hương được thắp lên và vị sư già bắt đầu niệm Phật. Phú ông không hiểu lão hòa thượng đang tụng kinh gì, chỉ biết rằng lão hòa thượng chăm chú đọc kinh không để ý chuyện bên ngoài, một ngày chỉ ăn một bữa trưa do ông chu cấp, đến khuya. buổi tối lão tăng tụng kinh rất khuya. Vị sư già đã hát như vậy, luôn luôn trong ba ngày liên tiếp, chỉ nghĩ đến giây phút thụ thai, và kéo dài đến nửa đêm cho đến sáng.

Hai vợ chồng phú ông hầu hạ ông chủ cơm nước mà lòng như nhẹ bẫng, bao ưu phiền dường như tan biến. Điều đáng chú ý là trong ba đêm liên tiếp, kể từ ngày vị sư già bắt đầu tụng kinh, những sự việc ma quái không còn xảy ra như trước. Bà Vương đêm đêm không thấy quỷ đến hiếp, đàn chó cũng không đến hội họp ở nhà phú ông.Sáng ngày thứ tư, vị sư già từ biệt vợ chồng phú ông để tiếp tục dạy học. Hai ông bà cố giữ ông lại, nhưng vị sư già không chịu cho cơm, lấy cớ ở lại mấy ngày, vì vị sư già đã làm phiền ông bà nhiều. Hai ông bà tiễn chân sư đi chơi ở đầu làng rồi mới về. Về đến nhà, phú ông được người đàn ông có thế lực cho biết con chó trắng mũi đỏ không hiểu vì sao đã chết trong bụi tre.Lúc này phú ông mới biết vị sư già chính là một vị đại sư từng tụng kinh Phật cho gia đình mình để trừ quỷ.

Kết luận:

Thực ra, truyền thuyết về chú chó trắng mũi đỏ được lan truyền và bắt nguồn từ câu chuyện Quê hương đất độc trên diễn đàn ACC. Con chó màu trắng có mũi màu hồng hoặc đỏ là do di truyền. Nhiều người vẫn nuôi chó mũi đỏ mà không vấn đề gì. Một vài ý kiến ​​trên các diễn đàn yêu động vật:

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin