Chỉ số thiếu trong thần số học là gì? Cách tính, ý nghĩa chi tiết 

Chỉ số thiếu trong thần số học là một chỉ số chưa được phổ biến rộng rãi. Do đó, khi tìm hiểu về thần số học, nhiều người đã vô tình bỏ qua chỉ số này. Tuy nhiên, chỉ số thiếu đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc khám phá ra những yếu điểm, thiếu sót của một người. Vậy chỉ số thiếu trong thần số học là gì, có ý nghĩa như thế nào đối với mỗi người? Cùng Tra cứu thần số học tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Chỉ số thiếu trong thần số học là gì?

Chỉ số thiếu trong thần số học (hay còn gọi chỉ số điểm yếu) là con số không xuất hiện trong biểu đồ tên, thể hiện những mặt khuyết điểm của bạn hay nói cách khác là những điều bạn làm không giỏi.

Chỉ số thiếu trong thần số học là gì?Chỉ số thiếu trong thần số học là gì?
Chỉ số thiếu trong thần số học là gì?

Chỉ số thiếu là con số biểu trưng cho phần tính cách, đặc điểm, khả năng mà mỗi người còn thiếu để hoàn thiện bản thân. Thông qua chỉ số này, mỗi người có thể nhận thức được những thiếu sót của bản thân, biết được những điểm mà mình còn thiếu để tìm cách khắc phục, rèn luyện, cố gắng bù đắp những khuyết điểm ấy để đạt được sự cân bằng và thành công trong cuộc sống.

Cách tính chỉ số thiếu trong thần số học

Cách tính chỉ số thiếu trong thần số họcCách tính chỉ số thiếu trong thần số học
Cách tính chỉ số thiếu trong thần số học

Để biết được chỉ số thiếu trong thần số học của mình là gì thì bạn cần thực hiện các bước sau.

  • Bước 1: Ghi đầy đủ cả họ và tên của mình ra giấy
  • Bước 2: Quy đổi họ và tên sang bảng chữ cái thần số học Pythagoras
  • Bước 3: Lập biểu đồ tên gồm 9 ô, trong đó có có 3 ô hàng ngang và 3 ô hàng dọc. Tiến hành điền các chữ số đã quy đổi vào biểu đồ theo chiều từ trái sang phải, từ dưới lên trên.
  • Bước 4: Xem trong biểu đồ còn thiếu những số nào thì đó chính là số điểm yếu của bạn.

Ý nghĩa các số thiếu trong thần số học

Ý nghĩa các số thiếu trong thần số họcÝ nghĩa các số thiếu trong thần số học
Ý nghĩa các số thiếu trong thần số học

Mỗi con số thiếu hay số điểm yếu đều thể hiện những khía cạnh khác nhau trong con người, tính cách hoặc năng lực của một người.

Thiếu số 1

Số 1 trong thần số học là con số của nhà lãnh đạo, của người tiên phong. Do đó, những người thiếu con số này thường là người không có khát vọng chinh phục lớn, thiếu nỗ lực, thậm chí có thể bị phụ thuộc vào người khác hoặc vào các yếu tố xung quanh mình.

Người thiếu số 1 cũng có xu hướng không tự tin vào những quyết định của bản thân. Họ luôn có nỗi lo rằng mình sẽ làm sai, sẽ phải chịu trách nhiệm hoặc bị điều tiếng xấu. Điều này khiến họ gặp nhiều khó khăn trong việc bộc lộ bản thân, khó khăn khi khẳng định cái tôi của mình, không thể tự chủ cuộc đời mà sẽ phó mặc cho người khác, cho số phận.

Thiếu số 2

Số 2 là con số mang năng lượng cân bằng, hài hòa, đồng cảm. Thiếu năng lượng của số 2 nghĩa là bạn đang thiếu năng lực giao tiếp và hợp tác với mọi người. Trực giác kém nhạy bén cũng khiến bạn mất nhiều thời gian hơn trong việc xác định vấn đề hoặc phân biệt đâu là người mình nên tiếp xúc.

Nếu chỉ số thiếu của bạn là số 2 thì bạn cần phải học cách lắng nghe nhiều hơn, học cách thấu hiểu cảm xúc của người khác, mở lòng nhiều hơn thì mới có thể xây dựng và cải thiện các mối quan hệ xung quanh.

Thiếu số 3

Số 3 là con số của sự sáng tạo, sôi nổi, nhiệt huyết. Vì thế, nếu thiếu số 3 bạn sẽ có xu hướng trở thành người trầm tính, ít thể hiện cảm xúc, khả năng biểu đạt kém và được mọi người xung quanh nhận xét là khó gần. Bạn không khéo léo trong giao tiếp nên người nghe rất khó nắm bắt được nội dung mà bạn diễn đạt. Bên cạnh đó, sự thiếu sáng tạo trong giải quyết các tình huống cũng khiến bạn có xu hướng hơi chậm chạp, cứng nhắc.

Thiếu số 4

Số 4 là con số của sự cẩn thận, chỉn chu, tính toán kỹ lưỡng. Nếu thiếu đi số 4, bạn sẽ có xu hướng trở thành người thiếu kiên nhẫn, thiếu tính kỷ luật và thường không ổn định. Cuộc sống của bạn thường không được sắp xếp một cách quy củ, bạn nhanh nản và dễ bỏ cuộc giữa chừng, thiếu quyết tâm và nghị lực trong công việc. Nếu cứ tiếp tục duy trì tình trạng này thì về lâu dài bạn sẽ càng cảm thấy tự ti và nhụt chí.

Vì thế, điều quan trọng nhất đối với chỉ số thiếu này là cần trau dồi, cải thiện khả năng tổ chức, quản lý và lên kế hoạch cho cuộc sống lẫn công việc. Hãy thể hiện sự chăm chỉ và trách nhiệm của bạn để có được sự tín nhiệm của mọi người xung quanh.

Thiếu số 5

Số 5 là đại diện cho sự vui vẻ, nhanh nhẹn, tự do, linh hoạt trong mọi tình huống. Thiếu đi nguồn năng lượng của số 5 khiến bạn dễ trở thành một người cứng nhắc, rập khuôn, ngại thay đổi. Bạn thường bị rơi vào trạng thái chậm chạp, bị động, lười biếng. Bạn cũng có xu hướng thu mình lại, không thích đám đông.

Để cải thiện tình trạng này, bạn cần mạnh dạn, không ngại thay đổi, thường xuyên làm mới năng lượng của mình bằng cách đi du lịch nhiều hơn, thử những điều mới, khám phá những vùng đất mới. Ngoài ra, bạn cũng cần học cách đặt mục tiêu, theo đuổi mục tiêu đó để không bị chán nản, trì trệ.

Thiếu số 6

Số 6 là con số của tình cảm, tình yêu thương, sự bao dung. Thiếu đi số 6, bạn sẽ có xu hướng khép mình lại, không thể hiện cảm xúc ra bên ngoài quá nhiều cũng không muốn bộc lộ tình cảm của mình dành cho người khác. Bạn gặp khó khăn trong việc kiểm soát cảm xúc của mình, dễ bị tiêu cực khi cảm xúc bị đẩy lên đến đỉnh điểm.

Thiếu số 7

Số 7 là con số của tri thức, của những chiêm nghiệm sâu sắc. Thiếu đi năng lượng này, bạn có xu hướng khó tập trung vào tìm hiểu nghiên cứu chuyên sâu một vấn đề nào đó. Đồng thời bạn cũng sẽ khó khăn trong việc chiêm nghiệm hay trải nghiệm những vấn đề mang tính triết lý, học thuật.

Thiếu số 8

Thiếu đi năng lượng độc lập, mạnh mẽ của số 8 nghĩa là bạn sẽ thiếu năng lực tự chủ, thiếu năng lực quản lý tài chính và khả năng lập kế hoạch. Điều này khiến bạn làm việc mà không có một định hướng rõ ràng, không cân đối được chi tiêu trong cuộc sống của mình và dễ bỏ cuộc giữa chừng.

Thiếu số 9

Những người thiếu năng lượng của số 9 trong thần số học thường là người không nhanh nhạy về mặt cảm xúc, thiếu sự thấu hiểu và bao dung với người khác. Điều này khiến cho bạn có xu hướng sống ích kỷ, suy nghĩ cho lợi ích của mình nhiều hơn là lợi ích của cộng đồng, xã hội. Nếu không cải thiện được tình trạng này thì bạn sẽ rất khó để có thể hòa nhập với mọi người xung quanh, khó được mọi người yêu mến và rất khó làm việc trong tập thể.

Trên đây là những thông tin về cách tính và ý nghĩa của các chỉ số thiếu trong thần số học. Để hiểu hơn về chỉ số này cũng như những chỉ số quan trọng khác trong thần số học Pythagoras, quý vị có thể tham khảo các bài viết tại website tracuuthansohoc.com hoặc nhắn tin với chuyên trang để nhận được tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *