Chỉ số nợ nghiệp: Bài học cụ thể cần vượt qua ở kiếp sống hiện tại

Chỉ số nợ nghiệp là một trong những chỉ số quan trọng trong thần số học, được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Những con số này phản ánh sai lầm của chúng ta trong tiền kiếp và ảnh hưởng của nó trong cuộc sống hiện tại. Nếu bạn vẫn chưa biết cách tính chỉ số nợ nghiệp, những ý nghĩa của chỉ số nợ nghiệp thì tham khảo bài viết sau của chuyên trang tracuuthansohoc.com.

Tổng quan về chỉ số nợ nghiệp

Chỉ số nợ nghiệp là những nghiệp báo mà bạn phải trả vì những lỗi lầm bản thân đã gây ra trong tiền kiếp. Có thể những lỗi lầm ấy đã làm ảnh hưởng đến rất nhiều người, nên kiếp này bạn phải trả nợ và rút ra bài học cho bản thân mình.

Chỉ số nợ nghiệp là gì?

Cách tính chỉ số nợ nghiệp đó là trong quá trình tính và rút gọn 6 chỉ số chính mà bắt gặp các con số 13, 14, 16, 19 thì đó chính là số nợ nghiệp.

Ví dụ khi tính chỉ số năng lực tự nhiên của 1 người sinh ngày 13/7/2001 thì chỉ số năng lực tự nhiên sẽ = tổng ngày sinh = 1+3=4. Lúc này người này sẽ có số nợ nghiệp là 13/4. Tương tự những người sinh ngày 14,16,19 cũng có chỉ số nợ nghiệp tương ứng.

Trong 6 chỉ số chính bao gồm số chủ đạo, số năng lực tự nhiên, số thái độ, số nhân cách, số sứ mệnh, số linh hồn. Bất kể khi rút gọn chỉ số nào mà xuất hiện các con số 13, 14, 16, 19 thì người đó đều có chỉ số nợ nghiệp tương ứng.

Làm sao để biết được bản thân có chỉ số nợ nghiệp hay không?

Các chỉ số nợ nghiệp trong thần số học bao gồm 13, 14, 16, và 19. Những con số nghiệp nợ này đều liên quan và có thể áp dụng đến cả số chủ đạo, chỉ số sứ mệnh, chỉ số linh hồn và chỉ số tính cách. Vì vậy, để biết được bản thân có mang số nợ nghiệp hay không, bạn có thể thực hiện tính theo 2 cách dưới đây:

Căn cứ vào số chủ đường đời (số chủ đạo)

Căn cứ vào số chủ đạo để tính chỉ số nợ nghiệp là phương pháp được sử dụng phổ biến. Bởi con số chủ đạo mang nhiều ý nghĩ và gắn liền với cuộc đời của mỗi người. Bên cạnh đó, con số này còn đại diện cho tính cách nội tâm của bạn.

Ví dụ: Nếu bạn sinh vào ngày 14/06/2001 thì tính như sau:

Số chủ đạo = (1 + 4)+ (0 + 6)+ (2 + 0 + 0 + 1) = 14 = 1 + 4 = 5.

Trong trường hợp này, số chủ đạo của bạn là 5, tương ứng với số nợ nghiệp 14/5.

Căn cứ vào ngày sinh

Ngoài cách tính chỉ số nợ nghiệp dựa vào số chủ đạo, bạn cũng có thể thực hiện phép tính dựa vào ngày sinh bằng cách lấy tổng các con số ngày sinh trước khi rút gọn nó.

Ví dụ: Ngày sinh của bạn là 16/04 thì phép tính sẽ là: 1 + 6 = 7.

Tương tự, nếu con số ngày sinh của bạn là 13 thì rút gọn còn 4, 14 thì rút gọn còn 5 và 19 thì rút gọn còn 1. Khi bạn tính tổng ngày sinh của mình rơi vào 1 trong 4 con số trên chứng tỏ bạn đang mang chỉ số nợ nghiệp.

Có 2 cách tính chỉ số nợ nghiệp: dựa vào ngày sinh và số chủ đạoCó 2 cách tính chỉ số nợ nghiệp: dựa vào ngày sinh và số chủ đạo
Có 2 cách tính chỉ số nợ nghiệp: dựa vào ngày sinh và số chủ đạo

Các chỉ số nợ nghiệp: Ý nghĩa và cách giải quyết

Trong thần số học, chỉ số nợ nghiệp bao gồm 4 con số 13, 14, 16 và 19, được viết dưới dạng phân số như sau: 13/4, 14/5, 16/7 và 19/1. Mỗi con số nợ nghiệp đều mang một ý nghĩ riêng, đồng thời nó cũng đặt ra nhiều thách thức riêng buộc bạn phải vượt qua thì cuộc sống mới có được sự ổn định.

Chỉ số nợ nghiệp 13/4

Chỉ số nợ nghiệp 13/4 nói rằng kiếp trước bạn rất lười biếng, không đặt ra mục tiêu để phấn đấu, đùn đẩy công việc cho người khác và tạo gánh nặng cho người đó. Vì quá khứ bạn sống buông thả, chỉ biết nghĩ cho bản thân nên hiện tại bạn phải cố gắng nhiều hơn so với người khác mới có cuộc sống ổn định.

Trên con đường của người mang chỉ số nợ nghiệp 13 gặp nhiều chông gai, hết thử thách này rồi đến thử thách khác. Những người này thường cảm thấy thất vọng, rơi vào trạng thái tiêu cực vì bản thân đã rất nỗ lực nhưng không đem lại kết quả như ý muốn. Đồng thời, họ cũng cảm thấy rất mệt mỏi vì khó khăn liên tục ập đến trong cuộc sống.

Nếu muốn trả được nợ nghiệp số 13, bạn phải tập trung vào đúng nhiệm vụ của mình, đừng quan tâm đến những điều nhỏ nhặt khác. Đồng thời, bạn phải nỗ lực, chăm chỉ nhiều hơn nữa để rèn luyện cho bản thân tính kỷ luật và sự trung thực. Hơn nữa, bạn cần học cách đối diện và chịu trách nhiệm với khó khăn, không được trốn tránh.

Để vượt qua mọi khó khăn và thử thách, người mang chỉ số nợ nghiệp 13 phải luôn giữ cho mình một lối sống tích cực và không bao giờ trì hoãn. Khi bạn duy trì được những trật tự đã đặt ra trước đó, không lười biếng cũng không buông thả thì cuộc sống của bạn mới trở nên tốt đẹp hơn. Đồng thời, bạn sẽ gặt hái được nhiều thành quả xứng đáng hơn.

Người mang chỉ số nợ nghiệp 13 cần tập trung, chăm chỉ để đạt được mục tiêuNgười mang chỉ số nợ nghiệp 13 cần tập trung, chăm chỉ để đạt được mục tiêu
Người mang chỉ số nợ nghiệp 13 cần tập trung, chăm chỉ để đạt được mục tiêu

Chỉ số nợ nghiệp 14/5

Chỉ số nợ nghiệp 14 cho thấy tiền kiếp bạn lạm dụng sự tự do để làm bất cứ điều gì mình thích. Vì vậy ở kiếp này bạn bị kìm hãm sự tự do, phải sống trong sự tù túng, luôn muốn thoát ra ngoài. Bên cạnh đó, có thể kiếp trước bạn sử dụng trí khôn của mình để gây rắc rối cho người khác nên kiếp này bị suy nhược tinh thần, đắm chìm vào ma túy, rượu chè, những thú vui nhục dục,…

Có thể, lối sống tự do khiến bạn cảm thấy rất thoải mái, tuy nhiên đối với người khác thì không hẳn như vậy. Bởi bạn là người có xu hướng chỉ nghĩ đến bản thân, không quan tâm người khác nghĩ gì. Bên cạnh đó, khi mang con số nợ nghiệp 14, bạn sẽ cảm thấy chán ghét, đôi khi phản ứng thái quá nếu mọi thứ không diễn ra như bạn mong muốn.

Để vượt qua được những thử thách, người mang chỉ số nợ nghiệp 14 nên học cách dung hòa bản thân, thích nghi với môi trường và kiên định hơn. Bạn nên chuẩn bị cho mình một tư tưởng chắc chắn để biết bản thân đang ở đâu, phải hành động như thế nào để không chệch quỹ đạo.

Ngoài ra, bạn nên học cách sống có trách nhiệm, đặt ra những quy tắc và thiết lập sự ổn định về mặt cảm xúc. Không sống buông thả, chiều chuộng bản thân quá mức mà phải vượt qua được những cám dỗ. Từ đó, cuộc sống của bạn mới được cải thiện.

Chỉ số nợ nghiệp 16/7

Chỉ số nợ nghiệp 16 chỉ ra rằng bạn đang mắc nghiệp báo về sự hồi sinh và kết thúc. Số 16 liên quan đến sự sụp đổ của cái tôi cá nhân, sự thanh tẩy tâm hồn để sống một cuộc sống tốt đẹp hơn. Vậy nên trong thâm tâm bạn luôn có sự đấu tranh tư tưởng giữa cái cũ và cái mới.

Khi mắc chỉ số nợ nghiệp 16, bản thân bạn phải trải qua nhiều bài học đau thương và mất mát. Quá trình này có thể khiến bạn đau đớn bởi cuộc sống luôn gặp những điều khó khăn, bất trắc. Khi đứng trước thử thách đó, bạn thường có xu hướng đưa ra những lựa chọn sai lầm khiến cho mọi thứ không diễn ra như bạn mong muốn.

Chẳng hạn, bạn chọn nghề nghiệp không phù hợp với năng lực của bản thân, dẫn đến công việc không thuận lợi, bạn bị trượt dài trên sự nhàm chán. Hơn nữa, điều này sẽ khiến vấn đề tài chính của bạn bị ảnh hưởng. Hoặc trong các mối quan hệ, bạn cư xử không tinh tế khiến mối quan hệ ấy rơi vào bế tắc.

Ngoài ra, người mang chỉ số nợ nghiệp 16 còn có xu hướng tự cao, bảo thủ, sử dụng trí tuệ tinh tế của mình để coi thường người khác. Điều này có thể khiến những người đó bị mọi người xung quanh xa lánh và rơi vào trạng thái cô đơn, cô lập rất lớn.

Nếu muốn vượt qua thử thách, bạn phải học cách đối mặt với những khó khăn, đưa ra lựa chọn một cách quyết đoán giữa việc tiếp tục sống trong tư tưởng cũ hay làm mới bản thân bằng những điều mới mẻ hơn. Đây chính là chìa khóa giúp bạn vượt qua nghịch cảnh và trả được món nợ trong tiền kiếp.

Bên cạnh đó, bạn nên tiết chế lại bản thân, tôn trọng và đối xử với mọi người một cách chân thành để nhận lại được sự yêu mến. Đồng thời, với chỉ số nợ nghiệp 16, bạn hãy tin tưởng vào chính bản thân mình, tin vào những điều bạn nghĩ mình có khả năng làm được. Khi bạn lan tỏa những điều tích cực đến mọi người, bạn sẽ nhận lại được sự tôn trọng.

Chỉ số nợ nghiệp 19/1

Chỉ số nợ nghiệp 19 khiến bạn phải chịu cảnh cô đơn, ít có được sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh. Phần lớn mọi việc bạn phải làm bằng đôi tay của mình, gánh vác hết mọi trách nhiệm trong cuộc sống. Sở dĩ bạn phải chịu những điều đó bởi kiếp trước bạn từng lạm dụng quyền lực và quyền hạn của mình để áp bức mọi người.

Bên cạnh đó, người sở hữu chỉ số nợ nghiệp 19 còn có xu hướng thích làm việc độc lập, tự tách mình ra khỏi tập thể. Tuy nhiên, thực tế đó không phải là tính cách của những người này. Chỉ là họ đang cố tỏ ra mình đang ổn, mình không cần người khác quan tâm, giúp đỡ.

Để vượt qua thử thách, người mang chỉ số nợ nghiệp 19 nên hiểu rằng bản thân cũng là một phần trong xã hội, vì vậy việc kết nối với mọi người xung quanh là điều cần thiết. Hơn nữa, bạn phải thừa nhận một điều rằng, làm việc theo đội nhóm sẽ đem lại kết quả cao hơn khi làm một mình.

Bạn hãy gạt bỏ cái tôi cá nhân của mình để trở nên gần gũi, hòa đồng hơn với mọi người xung quanh. Điều này có thể giúp bạn phát triển hơn trong công việc cũng như cuộc sống. Khi bạn dũng cảm thừa nhận lỗi sai và những thiếu sót của mình, biết đón nhận sự giúp đỡ từ người khác thì bạn sẽ vượt qua được thử thách này.

Người sở hữu số nợ nghiệp 19 phải chịu cảnh cô đơn, cô độcNgười sở hữu số nợ nghiệp 19 phải chịu cảnh cô đơn, cô độc
Người sở hữu số nợ nghiệp 19 phải chịu cảnh cô đơn, cô độc

=> Tìm hiểu thêm: Số master trong thần số học: Những con số sở hữu năng lượng mạnh mẽ

Ở bài viết trên, chuyên trang đã chia sẻ cho bạn tất tần tật những thông tin về chỉ số nợ nghiệp, bao gồm cách tính, ý nghĩa và cách giải quyết khi mang số nghiệp nợ. Nếu hiểu kỹ về những con số này, bạn sẽ biết cách vượt qua những khó khăn, thách thức trong cuộc sống. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về chỉ số nghiệp nợ. Đừng quên theo dõi chuyên trang Xem thần số học Online để cập nhật những thông tin hữu ích khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *