Chỉ Số Đường Đời Là Gì? Ý Nghĩa Và Cách Tính Con Số Chủ Đạo Chính Xác Nhất

Tìm hiểu về con số đường đời trong thần số học

Số chủ đạo là chỉ số nói lên tất cả về con người bạn bao gồm quá khứ, hiện tại và tương lai. Khi cuộc sống càng phát triển và con người càng muốn nhìn trước được tương lai, tiềm năng của bản thân mình thì tìm kiếm ý nghĩa những con số đường đời là đều hết sức quan trọng. Để có thêm nhiều thông tin kiến thức về con số chủ đạo này bạn đừng bỏ qua bài viết vô cùng hấp dẫn và hữu ích dưới đây.

Con số chủ đạo (số đường đời) là gì?

Con số chủ đạo (chỉ số đường đời) là một con số tóm lược lại toàn bộ cuộc sống của bạn kể từ khi bạn sinh ra cho tới khi chia tay cõi đời này.

Thông qua con số đường đời bạn sẽ biết được mọi điều về cuộc sống của chính bạn từ quá khứ – tương lai. Đồng thời cũng biết được về tính cách của bạn những ngành nghề phù hợp với bạn. Để từ đó có được những định hướng tốt nhất cho tương lai và sẽ gặt hái được nhiều thành tựu hơn nữa.

Công Cụ Xem Thần Số Học Cho Con Dành Cho Cha Mẹ
Lưu ý: chỉ phù hợp tra cứu cho con từ 1 đến 17 tuổi.
Tìm hiểu về con số đường đời trong thần số học
Tìm hiểu về con số đường đời trong thần số học

Tác động của năm thế giới tới các con số chủ đạo năm 2024

Năng lượng của năm nay khuyến khích con người tập trung vào công việc, gia tăng vật chất
Năng lượng của năm nay khuyến khích con người tập trung vào công việc, gia tăng vật chất

Năm thế giới 2024 hay còn gọi là năm thế giới số 8. Trong thần số học, số 8 thường được liên kết với sự thành công, tài lộc, quyền lực và tầm ảnh hưởng. Điều này thường mở ra tiềm năng phát triển về cả mặt tài chính và sức mạnh nội tại. Số 8 còn tượng trưng cho sự cân bằng giữa thế giới vật chất và tinh thần, được biểu hiện qua hai vòng tròn của số 8, thể hiện tính chất tuần hoàn và liên tục của cuộc sống.

Các con số chủ đạo trong năm giới 2024 sẽ không còn sống một cách chậm rãi, hướng vào phát triển nội tâm như năm ngoái – năm 2023. Năng lượng của năm nay khuyến khích con người tập trung vào công việc, gia tăng vật chất và trở nên quyết đoán hơn trên hành trình theo đuổi con đường sự nghiệp.

Nhìn chung, năm thế giới 2024 sẽ giúp cho các số chủ đạo có cơ hội để đặt ra mục tiêu lớn, kiên trì thực hiện hóa chúng và mở rộng tầm nhìn. Bạn sẽ có thể phát triển nhanh chóng và đạt được nhiều thành tựu trong năm nay. Bởi năng lượng của năm số 8 giúp cho các con số chủ đạo có nhiều bước tiến đột phá trong công việc và cuộc sống.

Đặc biệt năm thế giới số 8 năm 2024 cũng là thời điểm tốt để các số chủ đạo thần số học củng cố nền tảng vững chắc, chuẩn bị cho một năm đầy sự thay đổi theo hướng tích cực, giúp ổn định tài chính và tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp.

Tuy nhiên, năm nay bạn cũng cần cẩn trọng để tránh rơi vào các cạm bẫy trong đầu tư, kinh doanh. Đồng thời, bạn nên làm việc dựa trên chuẩn mực đạo đức, không đánh mất chính mình để đảm bảo duy trì được sự bền vững về vật chất, danh vọng.

Cách tính con số chủ đạo như thế nào?

Như vậy, có thể thấy con số chủ đạo nhân số học rất quan trọng đối với mỗi con người. Tuy nhiên, để tìm ra được con số này không phải ai cũng biết cách, chúng lại không quá khó. Nếu bạn chưa biết cách tính chỉ số đường đời như thế nào? Vậy hãy cùng thực hiện theo những bước như sau:

Bước 1: Viết ra ngày, tháng, năm sinh của bạn ( theo dương lịch)

Bước 2: Tính tổng của rút gọn ngày sinh + rút gọn tháng sinh + rút gọn năm sinh của bạn cho tới khi tổng của chúng nằm trong khoảng từ 2 đến 22 thì dừng lại.

Ví dụ:

Ngày sinh 26/01/1990

Chỉ số đường đời được tính như sau: (2+6) + (0+1) + (1+9+9+0) = 8 + 1 + 1 tiếp tục cộng được kết quả là 10 . Vậy, kết luận con số đường đời của ngày sinh 26/1/1990 là 10.

Có một điều lưu ý đó chính là theo trường phái Pythagoras thì không có số chủ đạo 1. Các Con số chủ đạo sẽ chỉ có từ số 2 đến số 11. Với số chủ đạo là số 4 thì có hai trường hợp xảy ra đó chính là số 4 bình thường và con số 4 được tạo ra từ 22. Vì vậy, khi xem ý nghĩa các con số chủ đạo bạn cần phải lưu ý đến những trường hợp đặc biệt này.

Xem chỉ con số đường đời và ý nghĩa con số chủ đạo của bạn ngay (Miễn phí)

Ngày/tháng/năm sinh của bạn:

Chúc bạn sớm khám phá ra chính mình!

Ý nghĩa của từng số chủ đạo trong thần số học

Trước khi tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa từng con số chủ đạo (chỉ số đường đời), bạn hãy xem những chia sẻ của thầy Louis Nguyễn dưới đây:

Mỗi một con số chủ đạo trong thần học đều mang một ý nghĩa nhất định nói lên được rất nhiều những vấn đề trong cuộc sống của mỗi con người. Vì vậy, để giúp các bạn hiểu hơn về con số của mình. Các bạn cùng theo dõi phân tích chi tiết ý nghĩa từng con số như sau:

Số chủ đạo 2: Người hòa giải

Trong thần học, con số 2 chính là một con số khá đặc biệt và hiếm có. Do đó, số lượng người có con số chủ đạo 2 tương đối ít. Với những người có con số này thường là người rất nhạy cảm với mọi vấn đề xảy ra. Họ cũng là người luôn sẵn sàng giúp đỡ những người khác.

Những người sở số chủ đạo 2 khó có thể  trở thành lãnh đạo. Nhưng lại làm việc cực tốt khi được dưới trướng của một vị lãnh đạo vô cùng năng động. Người mang số 2 không có tham vọng lớn luôn làm việc độc lập và tìm kiếm  những lối đi riêng cho mình. Họ luôn trung thành và tận tụy trong mọi công việc mà họ làm.

Số chủ đạo 2 là con số khá đặc biệt
Số chủ đạo 2 là con số khá đặc biệt

Bên cạnh đó, thì người mang số đường đời 2 lại không có khả năng làm việc dưới áp lực công việc cường độ cao. Họ chỉ thích một tốc độ làm việc vừa phải dưới sự phối  hợp nhịp nhàng. Cùng với đó, những người có chỉ số đường đời số 2 thường dựa dẫm nhiều vào lý trí mà bỏ qua trực giác. Chính điều này sẽ khiến cho những người có con số chủ đạo là số 2 thường mắc phải một số phán đoán sai lầm nhất định.

Với những người có con số chủ đạo 2 họ phù hợp với một số công việc như:

  • Trợ lý cá nhân cho các công ty, tổ chức hoặc các hoạt động giáo dục hay thiện nguyện.
  • Người số 2 cũng có trong mình máu nghệ thuật vì vậy, có thể theo đuổi những công việc liên quan đến nghệ thuật.
  • Họ cũng rất phù hợp với những ngành nghề cần sự ngoại giao giỏi.

Số chủ đạo 3: Người vui vẻ và sáng tạo

Con số chủ đạo 3 là một con số mạnh ở phần tư duy và lý luận. Với những người am hiểu về Nhân số học thì đều biết số 3 được tính ở đầu bảng của trục ngang Trí não. Với những người mang con số này mục đích chính đều liên quan tới khả năng tư duy và suy nghĩ của mình. Người số 3 là  người luôn thể hiện sự tỉnh táo, sắc sảo trong mỗi công việc mà họ làm.

Những người mang chỉ số đường đời 3 luôn là người không chỉ có đầu óc nhanh nhạy mà còn có óc hài hước. Họ luôn rất lý trí trong mọi việc không hề làm việc theo cảm tính. Tuy nhiên, tính cách của họ thường dễ thương với những người mới quen. Nhưng với những người đã gắn bó lâu dài họ rất hay bắt lỗi. Vì vậy, người người thân thiết với họ luôn cảm thấy  khó chịu bởi tính cách này.

Con số 3 chủ đạo là con số thể hiện sự tự do và sáng tạo
Con số 3 chủ đạo là con số thể hiện sự tự do và sáng tạo

Là nam giới có con số chủ đạo là số 3 họ thường thể hiện sự gia trưởng và thích chỉ đạo người khác. Cùng với đó họ thường lý trí nên khó bao dung với những người không được  may mắn hơn họ về trí não.

Một số công việc phù hợp với những con người mang chỉ số đường đời 4 đó là lĩnh vực khoa học, nghiên cứu, phần mềm, phân tích hệ thống, quản trị kinh doanh. Hoặc cũng có thể theo đuổi các nhà lý luận phê bình hay các vai diễn trong showbiz.

Số chủ đạo 4: Người Logic và thực tế

Trong trường hợp con số chủ đạo 4 chúng có hai trường hợp đó là số 4 bình thường và số 4 đặc biệt được tạo ra từ con số 22. Xét về chỉ số đường đời thì những người mang con số này họ chỉ chú trọng đến giá trị vật chất. Họ chỉ thích nói chuyện và làm những việc mà đem lại lợi ích về giá trị của họ.

Con số 4 chủ đạo chỉ những con người hướng đến quy trình
Con số 4 chủ đạo chỉ những con người hướng đến quy trình

Với con người số 4 khi còn trẻ thường chú trọng và quan tâm đến vật chất. Nhưng khi về già thì họ lại quan tâm và chú trọng đến trí tuệ, sức khỏe và tinh thần. Chỉ số đường đời 4 là những người có năng lực tổ chức và rất đáng tin cậy.

Những con người này họ luôn mong muốn phát triển công việc và bản thân để đem đến những hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, họ lại rời vào tình trạng luôn xao  nhãng gia đình, sức khỏe và tinh thần. Người số 4 có tham vọng lớn nhưng nếu không đạt được họ rất dễ rơi vào tình trạng lo âu, căng thẳng, stress cao độ.

Số Master 22 (22/4): Người có tiềm năng lớn

Đây được xem là con số chủ đạo đặc biệt mà trên thế giới rất ít người có được. Trong trường hợp này sẽ xảy ra hai loại người.

  • Một là những người họ sẽ nhận biết được sức mạnh của mình để áp dụng trong cuộc sống. Từ đó, họ luôn có được cuộc sống tốt đẹp và như mong muốn của chính mình.
  • Hai là những kiểu người không nhận biết được sức mạnh của mình nên luôn bị đắm và lạc lõng giữa dòng đời.
Số chủ đạo 22 rất nhạy cảm, có trực giác cao nhưng hay bị lôi kéo vào những vật chất
Số chủ đạo 22 rất nhạy cảm, có trực giác cao nhưng hay bị lôi kéo vào những vật chất

Với những người mang số master 22/4 luôn chú trọng tới việc kiểm soát cảm xúc. Chúng như một mục đích then chốt để có thể giảm thiểu được những phản ứng tiêu cực mà đang hướng về chính họ. Những con người này họ thường rất nhạy cảm, có trực giác cao. Họ luôn sẵn sàng với mọi thách thức của cuộc sống.  Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của con người có số đường đời 22 là luôn bị lôi kéo vào những vật chất của cuộc sống, luôn bị ám ảnh của đồng tiền.

Số chủ đạo 5: Người tự do

Với những người mang con số chủ đạo 5 là người không thích sự ràng buộc nào cả. Họ luôn yêu thích sự tự do. Đây là những con người có cảm xúc rất sâu sắc và một trực giác tốt, là điển hình của những người sống nội tâm phong phú.

Người mang chỉ số đường đời 5 luôn sở hữu một tư duy sâu sắc họ  mang trong mình tính nghệ thuật, luôn hóm hỉnh và tràn đầy nhiệt huyết trong suy nghĩ và lối sống. Họ chính là người thích đi theo đám đông họ không làm theo bất cứ một nguyên tắc hay truyền thống nào cả.

Con số 5 chủ đạo là những con người không thích sự ràng buộc
Con số 5 chủ đạo là những con người không thích sự ràng buộc

Bên cạnh đó, đường đời 5 cũng là một mẫu người rất giàu lòng trắc ẩn luôn giúp đỡ và chia sẻ với mọi người để họ có được một cuộc sống tích cực hơn nữa. Số chủ đạo này thường có những suy nghĩ tích cực luôn tò mò và hiếu kỳ với mọi thứ xung quanh. Chính sự yêu thích tự do nên những số đường đời 5 thường phù hợp với startup hoặc làm Freelancer.

Số chủ đạo 6: Người của hậu phương

Con số chủ đạo 6 là những người với khả năng sáng tạo luôn có trách nhiệm với bản thân và công việc họ làm. Những con người này thường yêu thương mọi người ghét sự bất công. Họ luôn bao bọc che chở những con người xung quanh mình. Tuy nhiên, chỉ số đường đời 6 đôi khi lại vị gán trách nhiệm vô cớ và bị lợi dụng. Vì vậy họ cần phải biết tự bảo vệ bản thân mình.

Số chủ đạo 6 là người luôn vì gia đình
Số chủ đạo 6 là người luôn vì gia đình

Con số chủ đạo 6 là người luôn vì gia đình luôn muốn xây dựng và bảo vệ tổ ấm của mình một cách tốt nhất. Vì vậy họ luôn có trách nhiệm với gia đình là người đáng tin nhất. Những con người này luôn thích sự bình yên mà không muốn sự tranh cãi hay đấu tranh vì vậy họ có xu hướng cam chịu. Đây chính là nhược điểm của con người mang số 6 chủ đạo.

Số chủ đạo 7: Người thích trải nghiệm

Con số chủ đạo 7 là những người rất năng động trong cuộc sống. Họ luôn khát khao có thể tự trải nghiệm mọi điều trong cuộc sống. Họ không dễ dàng tin bất cứ điều gì hay làm theo bất cứ ai. Số 7 là những con người rất tin vào bản thân không than vãn.

Những người mang chỉ số đường đời 7 thường thích học hỏi theo tính cách của mình. Họ luôn mong muốn trở thành người đi chia sẻ hơn là những người lắng nghe. Ngoài ra, những con người này không chịu học hỏi những kinh nghiệm của người khác. Chính vì vậy, số đường đời 7 thường gặp nhiều những thất bại không đáng có.

Con số 7 thể hiện những người thích tìm hiểu, thông thái
Con số 7 thể hiện những người thích tìm hiểu, thông thái

Những con người này thường có xu hướng tò mò khám phá, luôn mong muốn tìm hiểu nghiên cứu rất tốt mọi vấn đề. Chính vì vậy, số 7 học rất chậm mà chắc không đi theo bất cứ nguyên tắc hay lối mòn nào cả.

Số chủ đạo 8: Người điều hành

Con số chủ đạo 8 là những người có tính cách rất mạnh mẽ, họ luôn sống độc lập và là chỗ dựa đáng tin cậy nhất. Những con người này ít thể hiện cảm xúc hay tình cảm. Chính điều này mà nhiều người nhận xét họ là những người lạnh lùng, thờ ơ và vô cùng lạnh nhạt.

Số chủ đạo 8 là hiện thân cho sự dư dả về tài chính
Số chủ đạo 8 là hiện thân cho sự dư dả về tài chính

Số đường đời 8 thường khó mở lời trong việc yêu thương và lòng biết ơn đối với người khác. Dẫu vậy, bên trong con người họ vẫn có lòng trắc ẩn cảm thông vô hạn với những người có hoàn cảnh không được may mắn như mình.

Người mang số đường đời 8 là người có thể kiểm soát cảm xúc rất tốt nên không để cảm xúc ảnh hưởng đến quyết định của mình. Chính vì vậy, các công việc phù hợp với họ là những công việc liên quan đến quản lý. Chắc chắn họ sẽ hoàn thành tốt được nhiệm vụ của mình.

Số chủ đạo 9: Người luôn cho đi

Con số chủ đạo số 9 là mẫu người của xã hội. Họ luôn là mẫu người phục vụ lợi ích cho toàn xã hội và luôn đặt yếu tố của con người lên hàng đầu. Những con người này luôn hướng về nghệ thuật và nhân văn hơn là các công việc về kinh doanh, thương mại.

Con số 9 chủ đạo là người rất trách nhiệm, trung thực và đáng tin cậy nhất. Họ luôn mong muốn được phục vụ và nâng cao đời sống của con người. Tuy nhiên, những con người mang số 9 chủ đạo họ lại có nhược điểm đó chính là thiếu đi sự kiên nhẫn, kiên định. Họ dễ bị bỏ dở giữa chừng mà không đi đến cuối cùng để có thể kết thúc được chúng.

Con số 9 là mẫu người của xã hội
Con số 9 là mẫu người của xã hội

Những con người này làm việc theo cảm hứng rất mạn. Nghĩa là khi họ có cảm hứng thì mới làm còn không thì họ sẵn sàng bỏ dở giữa chừng. Những người này họ không giỏi trong việc nhìn người dễ bị người khác lợi dụng.

Số chủ đạo 10 (số 1): Nhà lãnh đạo tài ba

Những con người mang số chủ đạo là số 10 thường là những người rất dễ thích nghi và linh hoạt trong mọi hoàn cảnh. Họ còn là những con người luôn vui vẻ, hòa đồng luôn được nhiều người yêu thích và tiếp nhận. Những con người này thường rất thẳng thắn, tự tin và vô cùng hòa nhã.

Số chủ đạo 10 có tính nghiêm túc, kỷ luật và độc lập cao.
Số chủ đạo 10 có tính nghiêm túc, kỷ luật và độc lập cao.

Với những con người này họ luôn có tố chất nghệ sĩ trong người và rất có thể trở thành một nghệ sĩ tài ba vẹn toàn. Người số 10 chủ đạo không giỏi trong việc giải quyết các vấn đề tâm lý của bản thân hay của những người khác. Chính vì vậy họ rất dễ tiêu cực và nhiều khi trở nên lạc lối.

Số Master 11/2: Người có trực giác cao

Con số chủ đạo 11 là con số cuối cùng thể hiện một con người có khả năng phát triển về tâm linh vô cùng mạnh mẽ. Họ luôn là những con người đầy trách nhiệm. Tuy nhiên, rất nhiều người có con số này không nhận ra được năng lực của mình. Họ luôn bị vật chất của cuộc sống cám dỗ.

Với những con người mang số 11 tâm linh thì thường là người nhạy cảm, trung thực, đáng tin cậy và lòng trắc ẩn với cuộc sống. Những con người này thường phải xác định được mục tiêu và nguyên tắc rõ ràng. Từ đó mới có được một cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn bao giờ hết.

Con số 11 thể hiện con người của tâm linh
Con số 11 thể hiện con người của tâm linh

Như vậy mỗi con số chủ đạo trong Thần Số Học đều có những ý nghĩa riêng biệt nhất định. Mỗi con số thể hiện rõ được tính cách, tương lai của mỗi con người. Từ đó, giúp mọi người có được cho mình sự định hướng  rõ ràng nhất cho tương lai. Đối với giới trẻ họ sẽ biết được mình phù hợp với công việc gì để từ đó cuộc sống trở nên dễ dàng và tốt đẹp hơn bao giờ hết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *