Cách check pass Facebook, lấy lại mật khẩu FB – Thủ thuật

Khi quên mật khẩu Facebook, bạn có thể dễ dàng reset mật khẩu bằng số điện thoại hoặc email. Tuy nhiên, nếu bạn mất số điện thoại và email để khôi phục tài khoản Facebook đó thì sao? Bạn sẽ làm gì lúc này? Trong một số trường hợp, nếu may mắn, bạn có thể check pass Facebook để lấy lại mật khẩu Facebook và sau đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách check mật khẩu Facebook.

cach check pass facebook don gian

Cách lấy lại mật khẩu Facebook khi bị quên

I – Check pass Facebook là gì?

Check pass Facebook là thủ thuật lấy lại mật khẩu Facebook trong trường hợp bạn không thể làm được điều đó bằng số điện thoại hoặc email, hay nó còn được hiểu là cách lấy lại tài khoản Facebook khi không truy cập được email hoặc số điện thoại di động. Bạn có thể tìm thấy khá nhiều bài viết về cách check pass FB trên mạng, tuy nhiên chỉ một vài cách đó là thành công. Nhiều trang web còn quảng cáo về công cụ check pass fb chính chủ hoặc cung cấp dịch vụ lấy lại mật khẩu hay tài khoản Facebook bị hack, bị mất và tất nhiên, bạn sẽ phải chi tiền cho việc này.

Tuy nhiên, chúng ta sẽ không bàn về khía cạnh hack nick Facebook ở đây. Sau khi tìm hiểu và thử thực hiện, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn các cách check mật khẩu Facebook chính chủ có khả năng thành công.

II – Cách check pass Facebook

1. Lấy lại mật khẩu Facebook bằng cách xác nhận danh tính

Bước 1: Bạn truy cập Facebook.com và click chọn Quên mật khẩu.

cach check pass facebook

Bước 2: Tiếp theo, nhập địa chỉ email hay số điện thoại mà bạn sử dụng để đăng ký tài khoản Facebook và click vào nút Tìm kiếm.

cach check pass facebook nhanh nhat

Bước 3: Do bạn không thể truy cập vào email và số điện thoại mà bạn đã dùng để đăng ký tài khoản FB, vì vậy ở bước này, bạn click vào liên kết Không còn truy cập được nữa?

cach check pass fb hieu qua

Bước 4: Sau đó, bạn nhấp chọn Tôi không thể truy cập email.

huong dan check pass facebook mien phi 2021

Bước 5: Trong form Làm thế nào để chúng tôi liên lạc với bạn?, bạn nhập địa chỉ email mới vào trường Email hoặc số điện thoại mới Xác nhận email hoặc số điện thoại mới. Sau đó, click Tiếp tục. Lưu ý: Đây phải là email mà bạn chưa sử dụng để đăng ký Facebook.

cach lay lai mat khau facebook da mat

Bước 6: Trong giao diện mới xuất hiện, bạn upload ảnh chụp các loại giấy tờ như CMND, hộ chiếu hay giấy phép lái xe để Facebook xác nhận danh tính và click Gửi.

lay lai mat khau facebook bi quen

Sau đó bạn chờ Facebook xem xét và nếu thành công, Facebook sẽ gửi email trả lời tới địa chỉ email mà bạn đã cung cấp ở Bước 5 và bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình.

Tuy nhiên, lưu ý rằng ở Bước 5, nếu nhận được thông báo “Không có quyền truy cập vào tài khoản”, hoặc sau khi nhập email mới và bạn nhận được thông báo “Trang này không khả dụng” vì một lý do nào đó thì rất tiếc, bạn không thể lấy lại tài khoản Facebook của mình bằng cách này.

Dường như các thủ thuật check pass Facebook thường lợi dụng trang Trung Tâm Trợ Giúp (vốn được tạo ra để giúp người dùng Facebook khôi phục tài khoản), cũng như lợi dụng email, số điện thoại mà người dùng Facebook để lộ trong phần Thông tin liên hệ của trang cá nhân để hack nick. Vì vậy, có vẻ như Facebook đã siết chặn an ninh, khiến cho việc lấy lại tài khoản Facebook thông qua Số liên lạc đáng tin cậy hay giấy tờ tùy thân như nhiều trang web chia sẻ trở nên khó khăn hơn và thậm chí là không thể thực hiện.

2. Xem mật khẩu Facebook đã lưu trên máy tính

Việc quên mật khẩu là điều dễ hiểu bởi hiện nay mỗi người đều sở hữu nhiều tài khoản khác nhau. Đó cũng là lý do vì sao người dùng dựa dẫm vào khả năng lưu tài khoản và mật khẩu của trình duyệt web. Tính năng hữu ích này vừa có điểm cộng và điểm trừ. Điều cộng ở đây là nó giúp người dùng lưu lại mật khẩu để tiện cho lần truy cập sau, nhưng điều này cũng khiến họ “lười” ghi nhớ mật khẩu hay lưu thông tin đăng nhập tài khoản ở nơi an toàn nào khác.

Tuy nhiên, nếu đã lưu mật khẩu Facebook trên trình duyệt web thì bạn có thể xem lại mật khẩu FB của mình bằng cách sau:

Bước 1: Bạn mở trình duyệt Chrome và click vào biểu tượng 3 dấu chấm nằm ở góc trên bên phải cửa sổ. Sau đó, chọn Cài đặt.

cach check pass facebook bang dien thoai

Bước 2: Trong mục Tự động điền, bạn click vào Mật khẩu.

cach check pass facebook bang may tinh

Bước 3: Trong mục Mật khẩu đã lưu, bạn chỉ cần click vào biểu tượng con mắt của trang web Facebook để hiển thị mật khẩu.

cach check pass facebook khong chinh chu

Ngoài Chrome, bạn cũng có thể xem mật khẩu Facebook đã lưu trên các trình duyệt web khác và các bước thực hiện đã được Taimienphi.vn chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây:

Xem thêm: Cách xem mật khẩu Facebook đã lưu trên máy tính

3. Xem mật khẩu Facebook đã lưu trên điện thoại

Tất nhiên bạn cũng có thể xem mật khẩu Facebook đã lưu trên trình duyệt web điện thoại. Cách thực hiện tương tự như trên máy tính, nhưng nếu muốn biết các bước thao tác chi tiết, bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây:

Xem thêm: Cách xem mật khẩu Facebook đã lưu trên điện thoại

4. Cách chống lại check pass Facebook

Bạn cần biết rằng người khác cũng có thể check pass Facebook của bạn bằng cách sử dụng thông tin cá nhân mà bạn đã để lộ trên Facebook, hoặc sử dụng máy tính, điện thoại của bạn hay bằng các thủ thuật tinh vi khác. Để giảm nguy cơ và phòng chống việc bị check pass fb, bạn hãy vào trang cá nhân của mình, trong phần Thông tin liên hệ và cơ bản của mục Giới thiệu, bạn chuyển tất cả các thông tin quan trọng như số điện thoại, email sang chế độ Chỉ mình tôi. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu lại mật khẩu Facebook hay mật khẩu của các tài khoản khác ở nơi nào đó an toàn và đừng quá dựa dẫm vào tính năng lưu mật khẩu của trình duyệt web.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-check-pass-facebook-63209n.aspx Như vậy, bài viết đã chia sẻ cho bạn một số thông tin về check pass Facebook và cách check pass fb. Hy vọng bạn sẽ có thể thành công lấy lại tài khoản Facebook của mình khi mất số điện thoại và email.